IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 21, 2017, 05:53:37 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กล้อง1  (อ่าน 2 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
boss1108air
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 24


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: สิงหาคม 14, 2017, 05:09:08 AM »

Permalink: กล้อง1
ระยะของการเดินสายจากกล้องวงจรปิดไปยังเครื่องบันทึก dvrโดยภาพยังชัดแจ้ง สังกัดคุณภาพของสายสัญญาณและก็สัญญาณรบกวนข้างนอกในบริเวณที่สายผ่าน โดยปกติสายโคแอกเชียลมาตรฐาน มี 3 จำพวกดังต่อไปนี้
1. สาย RG59 เป็นสายนำสัญญาณภาพเหมือนกันกับสาย RG6 แต่ว่าสาย RG59 จะมีขนาดที่เล็กมากยิ่งกว่าสาย RG6 และมีความยืดยุ่นสูงกว่า โดยเหตุสายเส้นเล็กมากยิ่งกว่า แต่ว่าสาย RG59 จะนำสัญญาณภาพได้ในระยะที่สั้นกว่าสาย กว่าเป็นสาย RG59 นำสัญญาณภาพได้ไกลไม่เกิน 200 เมตร เนื่องจากว่าสาย มีการตัดทอนของสัญญาณภาพ เพราะสายมีขนาดเล็กสุด นั่้นเอง สาย RG59 จะเหมาะกับใช้งานภายในอาคาร ในลิฟท์ เนื่องจากว่ามีสายมีขนาดเล็กรวมทั้งมีความยืดยุ่นได้ดี ไม่นิยมสำหรับช่าง กล้องวงจรปิด
2. สาย RG6 สายอย่างงี้เป็นสายนำสัญญาณภาพ นิยมนำมาใช้งานในระบบ นำสัญญาณภาพแบบต่างๆTV, เคเบิ้ล, จานสำหรับรับสัญญาณดาวเทียม, กล้องวงจรปิด และ ระบบ Audio/Video นิยม ประยุกต์ใช้งานกับระบบกล้องวงจรปิด CCTV สูงที่สุดอีกด้วย ซึ่งสาย RG6 ในตอนนี้นำสัญญาณภาพได้ไกลไม่เกิน 400-700 เมตรมีอยู่เกรดร่วมกัน แม้กระนั้นสาย RG6 ที่ควรที่จะนำมาใช้งานใน กล้องวงจรปิด นั้นจะต้องเป็นสาย RG6 ที่มีคุณภาพสูง มี Shield ปกป้องสัญญาณสูง 95% เนื่องจากหากนำสายที่มีคุณภาพต่ำ มี Shield แค่ 60%-80% มาใช้งานอาจส่งผลให้ได้คุณภาพของรูปภาพจากกล้องวงจรปิดออกมาไม่ดี เมื่อใช้งานไปนานๆแล้ว อาจจะก่อให้เกิดสัญญาณภาพไม่ดี สาย RG6 จะมีแบบที่เป็น Shield ทองแดง และ อลูมินัม ดังนี้ขึ้นอยู่กับสถานที่แล้วก็ต่ำแหน่โลภล้องวงจรปิดที่จะใช้สำหรับการติดตั้ง ว่ามีอยู่ ณ จุดใด ถ้าเกิดเป็นจุดที่เดินสายในระยะไกลประมาณ 700 เมตรขึ้นไปก็ควรที่จะใช้สายที่เป็น ทองแดง แต่หากว่ากล้องวงจรปิด ในจุดนั้นเดินสายไกลไม่เกิน 400 เมตร ก็ใช้สายที่เป็น Shield อะลูมิเนียมได้ สาย RG6จะมีอีกทั้งสีดำ รวมทั้ง สีขาว ซึ่งสาย สีขาวจะแบบใช้งานข้างในตึก เนื่องจากสายสีขาวไม่ทนต่อแสงแดง สาย RG6 สีขาวส่วนใหญ่จะเป็นสายเกรดต่ำ ฉนวนห่อหุ้มสายที่เป็นสีขาวนั้นเปื่อยยุ่ย-ขาดได้ง่าย ส่วนสีดำนั้น จะเป็นสายที่มีเกรดสูงกว่าสายสีขาว คงทนต่อแสงแดดเจริญ ไม่ยุ่ย-ขาดง่าย ทนต่อความร้อนได้ แต่ก็จะราคาแพงแพงกว่าสายสีขาว สายที่นิยมมาใช้ในระบบกล้องวงจรปิดนั้นจะใช้สายสีดำมีชีวิต ทั้งข้างในและภายนอกอาคาร เพราะว่ามีอายุการใช้แรงงานที่ช้านาน แล้วก็ คงทนมากยิ่งกว่าสาย RG6 สีขาวแล้วก็ปัจจุบัน มีสายไฟฟ้าเลี้ยงกล้องถ่ายรูปเลยซึ่งนิยิมาก กว่าสายปกติที่ไม่มีสายไฟเลี้ยง งายสำหรับช่าง กล้องวงจรปิด
3. สาย RG11 สายชนิดนี้เป็นสายนำสัญญาณภาพที่มีขนาดใหญ่ ที่สามารถนำสัญญาณได้ไกลถึง 1000 เมตร เพราะว่าตัวสายมีขนาดใหญ่กว่าสาย RG6 และ RG59 อยู่มากมาย จึงมีแกนกลางที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่ จึงนำสัญญาณก้าวหน้า เหมาะสมกับใช้งานที่ต้องการเดินสายกล้องวงจรปิดร ะยะไกลๆได้ดิบได้ดี
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กล้องวงจรปิด cctv
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!