IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
กันยายน 20, 2017, 01:59:13 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สาระน่ารู้ ในเรื่องที่เป็นสาระหรือน่าสนใจ  (อ่าน 2 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ttads2522


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1692


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กันยายน 16, 2017, 01:49:25 PM »

Permalink: สาระน่ารู้ ในเรื่องที่เป็นสาระหรือน่าสนใจ
                สิ่งที่คุณรู้ บางครั้งนั้นอาจจะจำกัดขอบเขตที่แคบจนเกินไป จนบางครั้งเราอาจจะมองว่าเรารู้แล้วและเข้าใจมันอย่างถ่องแท้ หลายท่านมักจะคิดแบบนี้เสมอ ซึ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณที่ถือตัวว่าตัวเองเก่งและไม่ยอมที่จะเรียนรู้อะไรอีกเพิ่มเติมอย่างที่ท่านเข้าใจกันได้ดีเกี่ยวกับคำว่า น้ำเต็มแก้ว ถ้าหากว่าว่าคุณเป็นคนๆหนึ่งที่กำลังคิดว่าตัวเองรู้เรื่องนั้นๆอย่างดี ลองเปิดความคิดใหม่และหันมาหาความรู้หรือหาสาระน่ารู้ให้มากยิ่งขึ้นคุณจะรู้ว่ามีอะไรมากกว่าที่คุณคิด สาระน่ารู้นั้นนั้นมีหลากหลาย แล้วแต่ว่าจะสนใจ แต่สำหรับบทความนี้จะอธิบายดังนี้
                -สาระน่ารู้ทางวิทยาศาสตร์ เช่น เรื่องของการวิวัฒนาการของคน ที่กำเนิดขึ้นมาแต่ในอดีตกาล จนถึงในเวลานี้ ผ่านยุคต่างๆ อย่างเช่น ยุดสำริด ยุคเหล็ก การใช้เครื่องมือเหล่านี้เป็นการสะท้อนเรื่องราวการดำรงชีวิตที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ การพิสูจน์อายุของเครื่องมือเครื่องใช้ที่ขุดพบ สิ่งเหล่านี้เป็นสาระน่ารู้ทางวิทยาศาสตร์แทบทั้งสิ้น
                -สาระน่ารู้ทางคณิตศาสตร์ เป็นการคำนวณ การมีเทคนิคพิเศษที่จะคิดหรือว่าวิธีการทางคณิตศาสตร์อย่างอื่นที่ส่งผลลัพธ์ออกมาน่าสนใจ ตัวอย่างง่ายๆคือการคูณเลขด้วยนิ้วมือของคุณ นึกภาพให้ออกนะค่ะหงายมือทั้งสิบนิ้วของเรา
ถ้าหากว่าท่านขยับนิ้วหัวแม่มือด้านซ้ายเราจะเหลือ 9 นั่นคือ
9x1=9
หากว่าเรางอนิ้วชี้มือซ้ายเข้ามานิ้วเดียวท่านจะได้ช่องว่างกลายเป็น
9x2=18
                -สาระน่ารู้ทางเทคโนโลยี อย่างเช่น เรื่องของเทคโนโลยีใหม่ๆของการผลิตเครื่องมือสื่อสารอย่างเช่น โทรศัพท์ที่เริ่มมีการใช้ระบบสัญญาณส่งข้อมูลด้วยระบบ 3จี หรือ 4จี สาระน่ารู้เหล่านี้เป็นเรื่องที่อยู่ใกล้ตัวคุณและท่านก็ใช้มันแต่ว่าใช้โดยทางอ้อมเราจึงมักคิดว่าไม่น่ารู้เท่าไหร่นักแต่ว่าจริงๆแล้วคุณรู้ไว้น่าจะดี
                -สาระน่ารู้ทางดาราศาสตร์ มองท้องฟ้าเห็นแต่ดาวกับดวงจันทร์ แต่บางท่านไม่เคยรู้ด้วยซ้ำไปว่า ดาวที่คุณเห็นนั้นคือดาวอะไร กลุ่มดาวไหน คุณใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง ดาราศาสตร์จงเป็นสาระน่ารู้ที่เราควรจะใส่ใจเมื่อมีโอกาส
                สาระน่ารู้ เป็นเรื่องที่น่าสนใจ เป็นเรื่องที่หลายคนอาจจะไม่เคยได้เรียนรู้หรือว่ารู้มาก่อนด้วยซ้ำหรืออย่างที่กล่าวมาตอนต้นว่าบางครั้งคุณที่รู้เรื่องนั้นๆดีแล้วก็ยังอาจจะไม่รู้เลยก็ได้ สาระน่ารู้เรียนรู้ได้หลากหลาย ยิ่งตอนนี้นี้เรื่องของข้อมูลข่าวสารเข้าถึงได้ง่ายและรวดเร็วมากๆยิ่งขึ้นการที่คุณจะเข้าถึงสาระน่ารู้เรื่องต่างๆบางครั้งไม่จำเป็นต้องไปหา เพียงมีมือถือบางครั้งมีข้อความส่งมาหาเราเองโดยอัตโนมัติ

เครดิตบทความจาก : http://lesgrandsjeux.com

Tags : สาระน่ารู้
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!