IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
กันยายน 22, 2017, 12:31:18 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขายสมุนไพรว่านชักมดลูกสรรพคุณดีๆ  (อ่าน 2 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
nitigorn20


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1728


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กันยายน 16, 2017, 04:25:37 PM »

Permalink: ขายสมุนไพรว่านชักมดลูกสรรพคุณดีๆ


ขายส่งว่านชักมดลูก ว่านชักมดลูกเหมาะสำหรับสตรีอย่างไร
ขายส่งว่านชักมดลูกตามบันทึกในตำรับยาแผนโบราณได้กล่าวไว้ว่า "ว่านชักมดลูก" มีคุณประโยชน์ และให้ความปลอดภัยในการใช้สำหรับเพศหญิงมากกว่ากวาวเครือ ด้วยเหตุว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ทำให้กล้ามกระชับ เสริมอก ทำให้ผิวพรรณขาวนวล ลบรอยเหี่ยวย่นได้ แต่ว่าได้ขายว่านชักมดลูก ที่มีคุณสมบัติที่พิเศษ คือ ช่วยรักษามดลูกที่ยุบ หรือเรียกว่ามดลูกต่ำให้เข้าที่ นอกจากนั้นยังช่วยกระชับช่องคลอด กระชับพุงที่หย่อนยานอันมีต้นเหตุจากการคลอดบุตร ทำให้ท้องดึงเรียบเหมือนสาวๆรวมทั้งยังช่วยให้เพศหญิงที่อารมณ์ทางเพศหายไป กลับมามีอย่างเดิม และยังขายว่านชักมดลูก ยังสามารถช่วยทำให้หญิงที่มีอารมณ์ไม่พอใจ จิตใจสิ้นหวัง หวั่นไหวง่าย โกรธง่ายหายไป สามารถทำให้รื่นเริงอดทนขึ้น อีกทั้งยังช่วยคุ้มครองป้องกันโรคมะเร็งปากช่องคลอด หรือข้างในมดลูก ยังช่วยรักษาซีสต์ และเนื้องอกด้านในช่องคลอดให้ฝ่อตัว หรือเล็กลงด้วย นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดลักษณะของการปวดประจำเดือนอย่างเห็นผลชะงัก
      ขายว่านชักมดลูก แม้กระนั้นดังนี้เพียงอย่างเดียวจะให้คุณประโยชน์ได้ไม่มากเท่าที่ควร ตามตำราโบราณได้ระบุถึงการนำสมุนไพรมาใช้งานว่าจำต้องปรุงขึ้นตามสูตรยานั้นๆและจำเป็นต้องอาศัยสมุนไพรอีกหลากหลายประเภทผสมเข้าไป ก็เลยจะช่วยให้ออกฤทธิ์ และก็เห็นผลสูงสุด ซึ่งคุณประโยชน์ของว่านชักมดลูก ที่มีบันทึกตามตำรับยาแผนโบราณเมื่อหลายร้อยปีก่อน ได้เจาะจงถึงผลการเอามาบำบัดรักษาอาการต่างๆที่เกิดขึ้นกับร่างกายไว้ว่า
ว่านชักมดลูกเป็นอย่างไร?
ขายว่านชักมดลูก และก็ยังเป็นสมุนไพรที่ถูกจัดอยู่ในเครือญาติของ “ขิง” เป็นกรุ๊ปเดียวกับขมิ้นชัน เป็นพืชที่มีลำต้น แต่ว่ามีหัวฝังตัวอยู่ใต้ดิน ซึ่งว่านชักมดลูกเองก็มีอยู่หลายสายพันธุ์ แต่ว่าที่พบบ่อยมากมายในตลาดสำคัญๆจะมีอยู่ 2 สายพันธุ์ ดังเช่นว่า
         1.ว่านชักมดลูกตัวเมีย (Curcuma comosa Roxb.) มีลักษณะหัวหลมรีตามแนวดิ่ง มีกิ้งก้านสั้น
         2.ว่านชักมดลูกเพศผู้ (Curcuma latifolia) หัวใต้ดินจะมีลักษณะกลมแป้นมากกว่าว่านชักมดลูกตัวเมีย
ด้วยลักษณะก็จะคล้ายกดกันของว่านชักมดลูกกลุ่มนี้ ทำให้ผู้บริโภคมักเกิดความสับสน ซึ่งแหล่งเพาะพันธุ์ว่านชักมดลูกที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยนั้น มักจะปลูกกันมากมายในบริเวณจังหวัดเลย และก็จังหวัดเพรชบูรณ์
ขายว่านชักมดลูก แต่ว่าในแบบเรียนยาสมุนไพรของไทยนั้น นิยมใช้ว่านชักมดลูกตัวเมียเข้ามาเป็นส่วนผสมหลัก โดยมีคุณลักษณะช่วยสำหรับในการรักษาอาการต่างๆของสตรี ไม่ว่าจะเป็นอาการประจำเดือนมาไม่ปกติ ปวดท้องเมนส์ ตกขาว ฯลฯ
 จากการศึกษาเรียนรู้ของแพทย์แผนปัจจุบันค้นพบว่า ว่านชักมดลูกนั้น มีฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมนผู้หญิง หรือฮอร์โมนเอาโตรเจน ที่ช่วยขายส่งว่าชักมดลูกสำหรับเพื่อการรักษาสุขภาพต่างๆของสตรีวัยทองได้เป็นอย่างดี
ว่านชักมดลูกในสตรี
ระยะต้น ซึ่งเป็นระยะที่เริ่มมีเมนส์ จะช่วยทำให้ร่างกายเจริญเติบโตตามรูปแบบของผู้หญิงที่ควรจะเป็น ได้แก่ ไม่มีอาการปวดขายว่านชักมดลูกรอบเดือนสุขภาพดี ผิวพรรณผ่องใส อกเต่งตึงตามวัยช่วยรักษาอาการตกขาวที่ไม่ดีเหมือนปกติ แล้วก็ทำให้อารมณ์แจ่มใสขึ้น
      ระยะที่สอง วัยสมรสหรือมีบุตรแล้ว จะช่วยให้อารมณ์ทางเพศสมบูรณ์ขึ้น ช่องคลอดกระชับ หน้าอกเต่งตึงอยู่เสมอ ท้องไม่ลายภายหลังการคลอดบุตร นอกนั้นยังช่วยทำให้อารมณ์จิตใจแจ่มใสมีชีวิตชีวา ช่วยดับกลิ่นไม่อยากจะพบเจอ และลบรอยเหี่ยวย่นตามร่างกายทั่วๆไปได้ดิบได้ดี
      ระยะที่สาม หรือระยะเริ่มเข้าสู่วัยทอง เป็นภายหลังอายุ 45 ปีขึ้นไป ว่านชักมดลูกจะช่วยไม่ให้เกิดอารมณ์รำคาญ มึนหัว หน้ามืด อ่อนล้ารับผลิตว่านชักมดลูกเมื่อยล้าง่าย อาการร้อนวูบวาบ ปวดเนื้อ ปวดหัว อารมณ์โกรธ เจ้าอารมณ์ จิตใจหมดกำลังใจเศร้าหมอง ท้อแท้ สูญเสียความทรงจำ นอนยาก เวลาร่วมประเวณีไม่มีอารมณ์ น้ำหล่อลื่นไม่มี อาการพวกนี้แคปซูลว่านชักมดลูกตามตำราโบราณได้มีบันทึกไว้ว่า "ว่านชักมดลูก" สามารถช่วยแก้ปัญหาต่างๆนี้ได้
ส่วนประกอบสำคัญ
ว่านชักมดลูก
ว่านมหาเมฆ
โกฐเชียง
ดอกคำฝอย
ขิง
ดีปลี
ฝางเจตมูลเพลิงแดง
โสมคน
อื่นๆ

ขายว่านชักมดลูก ขายส่งว่านชักมดลูก แคปซูลว่านชักมดลูก
รับผลิตว่านชักมดลูก

ขายว่านชักมดลูกคุณประโยชน์ช่วยกระชับช่องคลอดด้านในสตรี
ช่วยกำจัดกลิ่นไม่ควรแระสงค์ ทำให้มดลูกต่ำ
และอาการตกขาวดีขึ้นตามเดิม
ช่วยรักษาลักษณะของการปวดประจำเดือน
ทำให้อารมย์ทางเพศสมบูรณ์
รักษาอาการถ่วงเสียวมดลูก
หรือปวดท้องน้อยตอนมีเมนส์
ขายว่านชักมดลูกถือว่าเป็นสมุนไพร สำหรับสตรี
อย่างแท้จริง โดยมีคุณประโยชน์ดังต่อไปนี้ รักษาอาการปวดรอบเดือน
มาเปลี่ยนไปจากปกติ รักษาอาการเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด
รักษามดลูกอักเสบ แคปซูลว่านชักมดลูกช่วยบรรเทาอาการปวดท้องระหว่างมีระดู
ขับน้ำคร่ำ แก้ตกขาว บรรเทาอาการปวดภายหลังจากคลอดลูก
ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วกว่าปกติในสตรีข้างหลังคลอด ส่วนสรรพคุณ
ของการขายชักว่านมดลูกที่ใช้ได้ชายแล้วก็หญิง คือ ใช้รักษาอาการ
ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการริดสีดวงทวาร
ใช้แก้ธาตุทุพพลภาพ และอาหารไม่ย่อย รักษาแผลในกระเพาะ
ลดลักษณะของการปวดบวมและการอักเสบของแผลต่างๆช่วยกระตุ้น
การผลิตเซลล์ใหม่และซ่อมแซมความเสียหายของเซลล์แคปซูลว่านชักมดลูก
ช่วยให้ผิวพรรณแจ่มใสสดใส ช่วยลดคลอเรสเตอรอล
แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ต่อต้านอนุมูลอิสระ เพราะสาร curcumin
ในว่านชักมดลูกมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งยั้งการเกิด
ออโตออกซิเดชั่นได้
ดอกคำฝอย สรรพคุณของดอกคำฝอยนั้นมีดังนี้ ใช้เป็นยาระบาย
ลดไขมันในเส้นเลือด ช่วยบำรุงประสาท บำรุงเลือด บำรุงหัวใจ
รักษาลักษณะของการมีไข้ข้างหลังคลอดบุตร ทุเลาลักษณะของการปวดของสตรีรับผลิตว่านชักมดลูก
ที่เมนส์มาไม่ดีเหมือนปกติ รักษาอาการโรคตับเหลือง ใช้แก้หวัด
รักษาอาการบวม ต้านการเกิดออกซิเดชั่นต่างๆอย่างเช่น ปกป้องรักษา
เซลล์สมองจากการทำลายของอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันอาการ
อัลไซเมอร์ ปกป้องเซลล์สร้างกระดูกและไขกระดูก ช่วยเพิ่มการ
แคปซูลว่านชักมดลูกสร้างเม็ดเลือด แล้วก็ป้องกันกรเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดปกป้องตับทำให้
ลดการเสี่ยงสำหรับการเป็นมะเร็งตับ ขายว่านชักมดลูกสาสามารถทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นในระบบ
ไหลเวียนของเลือด ทำให้สามารถลดความด้นเลือด และก็คุ้มครองปกป้อง
การเกิดโรคหัวใจ รวมถึงโรคเส้นเลือดในสมองด้วย
ลดระดับน้ำตาลรวมทั้งคลอเรสเตอรอลในเลือดรวมถึงสามารถรับผลิตว่านชักมดลูก
ทุเลาลักษณะของการปวดรวมทั้งต่อต้านการอักเสบได้
สรรพคุณดีปลี
ดีปลี [/b]ตามแนวคิดของแพทย์แผนไทยจัดเป็นสมุนไพรประจำธาตุดิน ช่วยหยุดธาตุปถวีโทษ ดอกดีปลีเป็นยารสเผ็ดร้อนขม สรรพคุณทางแผนโบราณใช้บำรุงธาตุ ขับลม แก้จุกเสียด ใช้เป็นยาสำหรับใช้กับทางเดินหายใจ อย่างเช่น ขับเสลด แก้หืด แก้หลอดลมอักเสบแล้วก็แก้นอนไม่หลับ แก้ลมเหียน เป็นยาขับน้ำดี เป็นยาขับรอบเดือนทำให้สตรีเกิดอาการแท้งบุตร เป็นยาขับพยาธิในท้อง ใช้เป็นยาทาภายนอกสำหรับบรรเทาลักษณะของการปวดที่กล้าม โดยการทำให้ร้อนแดงและก็มีเลือดมาเลี้ยงรอบๆนั้นเยอะขึ้นเรื่อยๆจึงสามารถแก้อาการอักเสบ ดีปลีถูกใช้เป็นตัวยาตัวหนึ่งในตำรับยาไทยเช่น ยาสหัสธารา เบญจกูล รวมทั้งอีกหลายตำรับ
หนังสือเรียนยาโบราณ: กล่าวว่า ผลแก้อัมพาต แก้เส้นปัตตะฆาต แก้เส้นอัมพฤกษ์ แก้โรคกุฏฐังให้ปิดธาตุ แก้โรคหลอดลมอักเสบ เป็นยาขับเมนส์ เป็นยาธาตุ ขายว่านชักมดลูกทาแก้ปวดอักเสบของกล้ามเนื้อ หยุดอชิณโรค บำรุงธาตุ ขับลม ขับลมให้กระจัดกระจาย ขับผายลม แก้ลม ขับลมในไส้ แก้ท้องเสีย แก้ธาตุทุพพลภาพ แก้ธาตุผิดปกติ แก้ปฐวีธาตุพิการ แก้วิสติปัฏฐี แก้ปัถวีธาตุ 20 ประการ บำรุงร่างกาย เจริญอาหาร แก้จุกเสียด เจริญก้าวหน้าไฟธาตุ แก้ปวดท้อง ขับเสมหะในโรคหืด แก้อุระเสมหะ (เสมหะในทรวงอก) ปรุงเป็นยาประจำ ปัถวีธาตุ เป็นยาขับเกลื่อนกลาดให้เกลื่อนกลาดออกง่าย หลังจากการคลอดบุตรรวมทั้งใช้เวลาเลือดตกมาก แก้เสมหะ แก้หืดไอ แก้ลมเวียนหัว แก้ริดสีดวงทวาร แก้โรคกุฏฐัง รับผลิตว่านชักมดลูกแก้อาการท้องอืด ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้อาการอ้วก (เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากธาตุไม่ปกติ)
ตำรายาไทย: ดีปลีจัดอยู่ใน “พิกัดตรีกฎุก” แปลว่าของที่มีรสร้อน 3 อย่าง เป็นพิกัดยาที่ประกอบด้วยเครื่องยา 3 อย่าง ในจำนวนเสมอกันเป็น พริกไทย ขิงแห้ง รวมทั้งดีปลี มีสรรพคุณแก้โรคที่มีต้นเหตุเนื่องมาจากวาตะ(ลม) เสมหะ รวมทั้งปิตตะ(ดี) แคปซูลว่านชักมดลูกในกองธาตุ กองฤดู กองอายุ รวมทั้งกองสมุฏฐาน “พิกัดตรีสันนิบาตผล(ตรีสัพเลือดผล)" คือการจำกัดตัวยาแก้ไข้สันนิบาต 3 อย่าง คือ ผลในทางที่ดีปลีกล้วย รากพริกไทย รวมทั้งรากกระเพราแดง มีสรรพคุณแก้ไข้สันนิบาต แก้ในกองลม บำรุงธาตุ แก้ปถวีธาตุ 20 ประการ “พิกัดตัวยาเผ็ดร้อน 6 ประเภท” คือการจำกัดปริมาณตัวยาเผ็ดร้อน 6 ประเภท คือ ดีปลี พริกไทย ผลผักชีลา ใบแมงลัก ผลกระวาน ใบโหระพา มีขายส่งว่านชักมดลูก[/url][/color]คุณประโยชน์แก้ลมจุกเสียด ช้ำบวม ช่วยสำหรับในการย่อยของกิน “พิกัดเบญจกูล” คือการจำกัดปริมาณเครือญาติยาที่มีรสร้อน 5 อย่าง มี เหง้าขิงแห้ง ดอกดีปลี รากช้าพลู เถาสะค้าน รากเจตมูลเพลิง มีสรรพคุณกระจายกองลมและก็โลหิต แก้คูถเสมหะ แก้ลมพานไส้ บำรุงกองธาตุอีกทั้ง 4 ให้บริบูรณ์
 
ตำราเรียนยาพระยารักษาโรคพระนารายณ์:ปรากฏตำรับ “ยาอาภิสะ” มีดีปลีกล้วยเป็นองค์ประกอบหลักร่วมกับสมุนไพรอื่นอีกหลายประเภท มีรับผลิตว่านชักมดลูกสรรพคุณแก้ริดสีดวง ไอ ผอมเกร็ง แก้เสมหะในทรวงอกและคอ
นอกเหนือจากนั้นบัญชียาจากสมุนไพร: ที่มีการใช้ตามองค์วิชาความรู้ดั้งเดิมตามประกาศ คณะกรรมการแห่งชาติด้านยา (ฉบับที่ 5) ปรากฏการใช้เมล็ดเทียนดำ ในยารักษาลักษณะของโรคในระบบต่างๆของร่างกาย รวม 5 ตำรับ เป็น
1.ยารักษากรุ๊ปอาการทางระบบไหลเวียนโลหิต (แก้ลม) ปรากฏตำรับ ”ยาหอมนวโกฐ” มีส่วนประกอบของดีปลี ร่วมกับการรับผลิตว่านชักมดลูกอื่นๆในตำรับ มีสรรพคุณสำหรับการแก้ลมตาลาย แก้อาการหน้ามืด ลายตา ใจสั่น คลื่นเหียนอาเจียน อ้วก แก้ลมจุกแน่นในท้อง

 • ยารักษากรุ๊ปอาการทางระบบทางเดินอาหาร ปรากฏตำรับ “ยาธาตุบรรจบ” มีส่วนประกอบของดีปลีกล้วยร่วมกับสมุนไพรประเภทอื่นๆในตำรับ มีสรรพคุณ บรรเทาอาการท้องอืดเฟ้อ ตำรับ “ยาประสะกานพลู” มีส่วนประกอบของดีปลีกล้วยร่วมกับสมุนไพรจำพวกอื่นๆในตำรับ มีสรรพคุณบรรเทาอาการปวดท้อง จุกเสียด แน่นเฟ้อจากอาหารไม่ย่อย เนื่องจากธาตุเปลี่ยนไปจากปกติ ตำรับ”ยาเหลืองปิดสมุทร” มีส่วนประกอบของดีปลีกล้วย ร่วมกับการขายส่งว่านชักมดลูกลูกอีก 12 ชนิดในตำรับ มีคุณประโยชน์บรรเทาอาการท้องร่วงจำพวกที่ไม่เป็นผลมาจากการต่อว่าดเชื้อ ได้แก่ อุจจาระไม่เป็นมูก หรือมีเลือดปนรวมทั้งท้องเดินประเภทที่ไม่มีไข้

  3.ยารักษากรุ๊ปอาการทางสูติศาสตร์-นรีเวชศาสตร์ ปรากฏตำรับ “ยาประสะไพล” มีส่วนประกอบของดีปลีร่วมกับการขายว่านชักมดลูกชนิดอื่นๆในตำรับ ใช้ในสตรีที่เมนส์มาไม่บ่อยนัก หรือมาน้อชูว่าธรรมดา
  สรรพคุณดอกคำฝอย
  ดอกคำฝอย ขับระดู บำรุงประสาท บำรุงหัวใจ บำรุงเลือด แก้แท้งลูก แก้ดีพิการ ขับเหงื่อ ยับยั้งประสาท แก้ไข้ในเด็ก แก้ดีซ่าน ปรับปรุงแก้ไขข้ออักเสบ แก้หวัด น้ำมูกไหล แก้โรคฮิสทีเรีย อาการ รักษาอาการบวม รักษาท้องเป็นเถาดาน ใช้เป็นยาระบาย รักษาลักษณะของการมีไข้หลังคลอด ยับยั้งลักษณะของการปวดในสตรีที่รอบเดือนมาไม่เป็นปกติ เป็นยาสามัญประจำบ้าน รักษาลักษณะของการป่วยไข้ในเด็ก บำรุงคนเป็นอัมพาต ดอกเป็นยาชงใช้ดื่มร้อนๆแก้ดีซ่าน โรคไขข้ออักเสบ เป็นหวัดน้ำมูกไหล ต้มอาบเวลาออกหัด รักษาอาการคันตามผิวหนัง เกสร บำรุงเลือดรอบเดือน ขับระดู บำรุงหัวใจ และมีการขายส่งว่านชักมดลูกบำรุงประสาท บำรุงเลือดและน้ำเหลืองให้ปกติ แก้ดีทุพพลภาพ แก้แสบร้อนตามผิวหนัง
  ตำราเรียนยาท้องถิ่นของหลายประเทศ: บอกว่าเพราะดอกคำฝอยมีสีแดง ก็เลยมีคุณประโยชน์บำบัดโรคที่เกี่ยวกับเลือด อย่างเช่น ระดู ขับเหงื่อ โดยการทำเป็นยาชง ยาระบายพวกเลือดรับผลิตว่านชักมดลูก
  ต่อต้านออกซิเดชั่น สารสกัดด้วยน้ำจากกลีบดอกคำฝอยมีคุณสมบัติสำหรับการต่อต้านออกซิเดชั่น จับอนุมูลอิสระ แล้วก็ สามารถคุ้มครองปกป้องการทำลายส่วนต่างๆของร่างกายจากอนุมูลอิสระได้แก่

 • ปกป้องรักษาสมองจากการทำลายของอนุมูลิอิสระ
 • ปกป้องเซลล์สร้างเนื้อกระดูก
 • คุ้มครองป้องกันเยื้อบุเซลล์เม็ดเลือดแดง
 • ปกป้องรักษาตับ
ขายว่ายชักมดลูกทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นระบบการไหลเวียนของเลือด มีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการขยายเส้นโลหิตแดง เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต รวมทั้งการนำออกสิเจนไปสู่เนื้อเยื้อและยังสามารถยั้งการเกิดลิ่มเลือด รวมทั้งละลายลิ่มเลือดได้อีกด้วย ซึ่งคุณสมบัติกลุ่มนี้สามารถมีส่วนช่วยสำหรับในการลดความดันเลือด และมีคุณประโยชน์สำหรับการคุ้มครองปกป้องหรือรักษาโรคหัวใจ สารสีคาร์ทามินที่พบในดอกคำฝอย มีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการลดความข้นเหนียวของเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนดียิ่งขึ้นมีประโยชน์สำหรับการรักษาโรคที่เกี่ยวกับเลือดคั่ง ได้แก่ โรคหลอดเลือดสมองแตก ขายส่งว่านชักมดลูก
ต้านอักเสบ ทุเลาปวด สารสกัดด้วยน้ำจากกลีบดอกไม้คำฝอยมีคุณสมบัติในการต่อต้านอักเสบโดยยับยั้งการผลิตไนตริกออกไซด์และก็พรอสตาแกลนดินซึ่งเป็นสารที่ทำให้มีการเกิดการอักเสบ พบคุณสมบัติต้านทานอักเสบในผู้ป่วยโรคหัวใจกะทันหัน นอกเหนือจากนั้นยังเจอคุณสมบัติสำหรับในการเเคปซูลว่านชักมดลูกทุเลาปวดซึ่งสามารถนำไปพัฒนาสารที่ใช้เพื่อการลดอาการปวดเพื่อทดแทนมอร์ฟีน หรือยาแก้ปวดอื่นๆที่มีผลข้างๆต่างๆ
ลดคอลเลสเตอรอคอยล ลดระดับคอลเลสเตอรอคอยลรวม และก็เพิ่มระดับคอลเลสเตอรคอยลจำพวกดี
ลดระดับน้ำตาลในเลือด สารสกัดด้วยแอลกอฮอล์และน้ำจากดอกคำฝอยมีคุณสมบัติสำหรับในการลดระดับน้ำตาลในเลือดซึ่งจะมีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการนำไปรักษาโรคโรคเบาหวาน
มีคุณลักษณะของเอสโตรเจนที่ได้จากพืช(phytoestrogen) ดอกคำฝอยมีคุณสมบัติเหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ก็เลยนิยมใช้ในการรักษาโรคที่เกี่ยวกับหญิง ดังเช่นว่า ระดูมาแตกต่างจากปกติ หรือใช้ในผู้หญิงวัยหมดระดูรับผลิตว่านชักมดลูก
คุณค่าด้านอาหาร ในเม็ดคำฝอย มีน้ำมันมากมาย สารในดอกคำฝอย พบว่าแก้อาการอักเสบ มีฤทธิ์ทำลายเชื้อบางตัวได้ ในประเทศจีน ดอกคำฝอย เป็นยาเกี่ยวกับสตรี ตำรับยาที่ใช้รักษาสตรีที่เมนส์คั่งค้างไม่ปกติ หรืออาการปวดบวม ฟกช้ำดำเขียว ชอบใช้ดอกคำฝอยด้วยเสมอ โดยต้มน้ำแช่สุรา หรือใช้วิธีตำพอก ใช้ดอกคำฝอยแก่ มาชงน้ำร้อน กรอง จะได้น้ำสีเหลืองส้ม (สาร safflower yellow) ใช้แต่งสีของกินที่อยากได้ให้เป็นสีเหลือง

Tags : ขายส่งว่านชักมดลูก,ขายส่งว่านชักมดลูก,รับผลิตว่านชักมดลูก
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!