IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
กันยายน 20, 2017, 09:51:29 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เรากินเห็ดหลินจือมีสรระคุณดีต่อเราอย่างพวกเราบ้าง  (อ่าน 2 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
NOH1122
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 35


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กันยายน 16, 2017, 06:36:21 PM »

Permalink: เรากินเห็ดหลินจือมีสรระคุณดีต่อเราอย่างพวกเราบ้าง

ขายเห็ดหลินจือที่สามารถรักษาคุณได้ ที่ไม่ต้องทรมาณกับโรคต่างๆอีกต่อไป
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยตั้งเรื่องที่น่าสงสัยว่า!! คุณประโยชน์รวมทั้งคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากเห็ดหลินจือสำหรับในการคุ้มครองรวมทั้งบำบัดโรคภัยต่างๆเป็นการกล่าวอ้างคุณประโยชน์เกินจริงไหม? มีผลใกล้กันอะไรหรือเปล่า? รวมทั้งได้(ขายเห็ดหลินจือ)สามารถรักษาโรคอะไรได้บ้าง? มีงานศึกษาเรียนรู้หรือข้อมูลเล่าเรียนอะไรยืนยันสรรพคุณหรือไม่? ทุกเรื่องที่สงสัยเกี่ยวกับขายเห็ดหลินจือ[/url] สมุนไพรจีนติดตามถึงที่เหมาะนี่! ได้เลย
ขายเห็ดหลินจือ มารู้จักเห็ดหลินจือ กันก่อน
ในบรรดาพืชสมุนไพรที่มีอยู่อย่างมากมายชื่อของเห็ดหลินจือ เห็ดสมุนไพรสมญานาม เห็ดหลินจือหมื่นปี” จะได้รับการยอมรับอย่างมากมายในด้านการ(ขายเห็ดหลินจือ)สรรพคุณและก็คุณประโยชน์ชอบถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมสำหรับในการปรุงยามากมายเป็นชั้น
เห็ดหลินจือ (Lingzhi mushroom หรือ Reishi mushroom)หรือที่รู้จักกันดีในประเทศไทย “เห็ดอมตะ เห็ดจวักงู” จัดเป็นราชาแห่งสมุนไพรจีน ที่มีการใช้มานานกว่า 2,000 ปี เห็ดหลินจือที่ขึ้นกับตามธรรมชาติมีมากกว่า 100 สายพันธุ์ โดยสายพันธุ์ที่นิยม(ขายเห็ดหลินจือ)และก็มีคุณประโยชน์ทางยาที่ยอดเยี่ยมคือสายพันธุ์สีแดง หรือเห็ดหลินจือแดง(Reishi Gano) มีชื่อทางพฤกษศาสตร์ ว่า กาโนเดอร์มา ลูสิดัม (Ganoderma lucidum) รู้จักเห็ดหลินจือแดงมากขึ้นเรื่อยๆ
(ขายเห็ดหลินจือแดง) สายพันธุ์ Ganoderma Lucidum ตำราสมุนไพรโบราณที่ดั้งเดิมที่สุดของจีน “เสิงหนงเปินเฉ่าจิง” กล่าวว่าเห็ดหลินจือแดงนี้เป็นทวยเทพเทวดาที่ชีวิตที่มีพลังน่าพิศวง นักวิทยาศาสตร์พบว่าในเห็ดสายพันธุ์นี้มีสารต่างๆที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายมากกว่า 250 ชนิด!! ไม่ว่าจะเป็นตัวคุ้มครองปกป้อง ยั้ง รักษา บำรุง แล้วก็ฟื้นฟู ในตัวเดียวกัน เป็นยาบำรุงร่างกายและก็ใช้เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับการต่ออายุ
ยัง(ขายเห็ดหลินจือแดง) ยังมีประโยชน์สามารถช่วยทำให้ผิวพรรณผ่องแผ้ว รักษาโรคต่างๆได้หลายโรค รวมทั้งยังไม่มีอันตรายไม่มีพิษใดๆต่อสุขภาพ จึงได้สมญานามว่า “ราชาแห่งสมุนไพร หรือ King of Herbsปัจจุบันนี้จึงได้มีการวิจัย ค้นคว้า เพื่อหาสารออกฤทธิ์ทางยาของเห็ดหลินจือสายพันธุ์นี้กันอย่างสม่ำเสมอ
สารสกัดสำคัญในเห็ดหลินจือแดงที่มีประโยชน์แล้วก็ผ่านการรับรองด้านวิทยาศาสตร์
สารกลุ่มโพลีแซคคาไรล์ (Polysaccharide) ซึ่งมีการ(ขายเห็ดหลินจือ)พร้อมสรรพคุณที่ช่วยในการสร้างภูมิต้านทาน โดยจะเป็นตัวกระตุ้นการผลิตเม็ดเลือดขาวประเภทต่างๆให้มีประสิทธิภาพในการดำเนินงานดียิ่งขึ้น ทำให้มีสรรพคุณสำหรับในการปกป้องเชื้อไวรัสแล้วก็แบคทีเรีย และก็ช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์ที่ผิดปกติ
สารกลุ่มสามเทอร์ไต่ (Triterpenes) มี รสขม มีสรรพคุณในการช่วยลดความเคร่งเครียดรวมทั้งยับยั้งการหลั่งสารฮีลสตามีนของเซลล์ ซึ่งช่วยทุเลาอาการภูมิแพ้ เพิ่มการให้ออกสิเจนของเซลล์ในร่างกาย ยับยั้งการผลิตคลอเรสเตอรอล ส่วนเกินกระตุ้นลักษณะการทำงานของตับให้ดียิ่งขึ้น
สารกรุ๊ปนิวคลีโอไทด์ (Nucleotide) เช่น Adnosine สารอดีโนซีน ซึ่งมีฤทธิ์ขยายหลอดเลือดรวมทั้งกระตุ้นการเต้นของหัวใจ แล้วก็พบว่าระดับสารอดีโนซีนจะสูงมากขึ้นในกรณีที่เรากำเนิดอาการเจ็บที่สมองหรือ ไขสันหลัง หรือเมื่อกำเนิดอาการหน้ามืด เป็นลมเป็นแล้งเเคปซูลเห็ดหลินจือและก็พบว่าจะช่วยทำให้แผลสมานเร็วขึ้น และลดการอักเสบของกรุ๊ปโรค SLE, โรคข้อ Rheumatoid ซึ่งเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับภูมิคุ้มกันไม่ปกติ สารสเตอคอยล (Sterol) ซึ่งมักมีความรู้ผิดว่าเป็นสารสเตอรอยด์ที่มีอันตรายต่อสถาพทางร่างกาย ความเป็นจริงแล้วสารนี้จะเป็น
สารกรุ๊ปกาโนสเตอรอล Ganosterol แล้วก็ สารกรุ๊ปเออร์โกสเตอรอคอยล Ergostrol ขึ้นรถกรุ๊ปหลังนี้จะกลายเป็นโปรวิตามินดี เมื่อถูกแสงอาทิตย์
สารออร์แกนิค เจอร์มาเนียม (Organic Germanium) เป็น แร่ที่ร่างกายพวกเราซับได้อย่างเร็ว (ขายเห็ดหลินจือ)ยังช่วยสำหรับเพื่อการควบคุมและปรับสมดุลของร่างกาย เพิ่มอัตราการไหลเวียนของโลหิตและก็เพิ่มการนำออกซิเจนไปสู่เซลล์ ยังช่วยควบคุมสมดุลการเผาไหม้พลังงานของร่างกาย ยิ่งกว่านั้นยังกระตุ้นการผลิต Interferon อินเตอร์เฟอรอน ซึ่งช่วยในการกระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย
สารกรุ๊ปหลิงชิ 8 (Lingzhi 8) เป็นสารโปรตีนที่ช่วยควบคุมสมดุลระบบภูมิต้านทานของร่างกาย และก็ช่วยปกป้องและทุเลาอาการแพ้อย่างหนักของร่างกายสรรพคุณเห็ดหลืนจือแดง แล้วก็คุณประโยชน์สำหรับการรักษาได้รับการยืนยัน
ขายเห็ดหลืนจือสามารถรักษาโรคอะไรได้บ้าง?
เชื่อกันมานานว่าการ(ขายเห็ดหลินจือ)มีประโยชน์ช่วยให้อายุยืน ชะลอความแก่ ความจำดี เลือดลมดี ผิวพรรณผ่องใส และก็ทำให้หัวใจแข็งแรง และก็มีการ(ขายเห็ดหลินจือ)มีคุณประโยชน์สำหรับการรักษาโรค มะเร็ง ดูแลเรื่องความดัน ภูไม่แพั แก้โรคตับแข็ง เดี๋ยวนี้มีงานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยรับรองสรรพคุณเห็ดหลินจือสำหรับการรักษาโรคจากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ว่าการ(ขายเห็ดหลินจือแดง)สรรพคุณดังนี้ได้จริง ไม่เพียงเป็นความเชื่อเพียงแค่นั้น
ส่วนประกอบสำคัญ
เห็ดหลินจือ
ขายเห็ดหลินจือ ขายส่งเห็ดหลินจือ จำหน่ายเห็ดหลินจือ
แคปซูลเห็นหลินจือ รับผลิตเห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือคุณประโยชน์เห็ดหลินจือสมุนไพรมากด้วยคุณประโยชน์คุณประโยชน์โดยทั่ว อาทิเช่น บำรุงร่างกายแก้อ่อนเพลียแก้หลอดลมอักเสบเรื้อรังกระตุ้นระบบภูมิต้านทานในคนไข้มะเร็งปอด ต่อต้านโรคมะเร็งขายเห็ดหลินจือปกป้องเนื้องอก เห็ดหลินจือ เห็ดหลินจือเป็นยอดเยี่ยมสมุนไพรที่อุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ที่เป็นประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายซึ่งให้สรรพคุณต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียวแคปซูลเห็ดหลินจือดังนี้ สารโพลีแซคคาไรด์ ช่วยสำหรับการทำงานของระบบต่างๆภายในร่างกาย ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ช่วยต้านทานแล้วก็คุ้มครองการแพร่ขยายตัวของเซลล์มะเร็ง ช่วยทำให้ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ล้างสารพิษขายส่งเห็ดหลินจือในร่างกาย สารเจอมาเนี่ยม ช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือด บำรุงประสาท บำรุงสมอง ช่วยในการไหลเวียนของระบบเลือด บำรุงตับ ขับพิษ รักษาอาการโรคโรคมะเร็ง สารสามเทอร์ปินอยด์ ช่วยลดคลอเรสเตอรอล และไขมันในร่างกาย สร้างเสริมขายส่งเห็ดหลินจือระบบการทำงานเกี่ยวกับการย่อยอาหารปรับระดับความดันเลือดให้เป็นปกติ กระตุ้นการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว และก็สารการ์โนเดอริก ยังช่วยลดระดับความดันเลือด ลดไขมันในเลือดรวมทั้งปกป้องการอุดตันของไขมันในแคปซูลเห็ดหลินจือเส้นเลือด ที่เป็นสาเหตุของโรคหัวใจ นอกเหนือจากนั้นรับผลิตเห็ดหลินจือคนจีนยังรับประทานเห็ดหลินจือ เพื่อเป็นยาอายุวัฒนะ ปรับสมดุลให้ร่างกาย ชูกำลัง บำรุงเลือด อื่นๆอีกมากมาย
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณทับทิม
ผลทับทิมใช้รับประทานเป็นผลไม้มีรสหวานหรือเปรี้ยวอมหวาน ทับทิมเป็นผลไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย น้ำทับทิมมีวิตามินซีสูงแล้วก็ยังมีสารเกลือแร่ที่มีประโยชน์ขายเห็ดหลินจือต่อสถาพทางร่างกายในปริมาณที่สูงเหมาะกับการดื่มเพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับร่างกายน้ำทับทิมมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายแบบ แล้วก็มีประสิทธิภาพสูงมากมายสามารถลดภาวะการแข็งตัวของเลือดจากไขมันในเลือดสูง บรรเทาโรคโรคหัวใจและรับผลิตเห็ดหลินจือความดันเลือดสูง ช่วยเพิ่มพลังและความสวยสดงดงาม ดื่มน้ำทับทิมคั้นวันละแก้วจะช่วยส่งเสริมลักษณะการทำงานของเส้นโลหิต ลดการแข็งตัวของเส้นเลือดแดงและก็ช่วยเสริมสุขภาพของหัวใจให้ดียิ่งขึ้น
ตำรายาไทย เปลือกผล แก้ท้องเดิน แก้บิด ปิดธาตุ แก้แผลพุพองเปื่อยยุ่ย ห้ามเลือด แก้ตกขาว แก้หิด กลาก ฝาดสมาน รักษาแผล ขับพยาธิ ฝนน้ำทาแก้น้ำกัดเท้า ราก ขับพยาธิด้าย ไส้เดือน ตัวตืด แก้ตานขโมย แก้เจ็บในคอ ฝาดสมาน เม็ด แก้โรคลักปิดลักเปิด บำรุงกระเพาะแคปซูลเห็ดจือทำให้เจริญอาหาร แก้ปวดกระเพาะอาหาร แก้จุกแน่นอาหารไม่ย่อย แก้ท้องเดิน เปลือกราก แก้สตรีแท้งลูก ตกขาว หล่อลื่นลำไส้ ขับพยาธิตัวตืด ไส้เดือน ฝาดสมาน แก้ท้องเสีย แก้บิดมูกเลือด แก้ลักปิดลักเปิด เนื้อห่อหุ้มเมล็ด แก้ลักปิดลักเปิด ผลอ่อน ปิดธาตุ สมานแผล แก้บิด แก้ท้องร่วง แก้ปวดเอว บำรุงกำลัง ดอก ใช้แก้หูชั้นในอักเสบ ห้ามเลือด แก้คลื่นไส้เป็นเลือด แก้เลือดกำเดา แก้รอยแผล ใบ ใช้แก้ลำไส้อักเสบทันควันแคปซูลเห็ดหลินจือแก้ท้องเสีย แก้บิด พอกแผลบวมช้ำ แก้อ้วก รักษาตาเจ็บ อมล้างคอ ชำระล้างแผลมีหนองเรื้อรังบนหัว แก้โรคลักปิดลักเปิด ต้นรวมทั้งเปลือกต้น ขับพยาธิไส้เดือน พยาธิตัวตืด แก้ท้องเสีย แก้บิด รักษาแผล แก้โรคลักปิดลักเปิด ทั้งห้า (ราก ลำต้น ใบ ดอก ผล) ขับพยาธิเส้นด้าย และก็ตัวตืด สมานแผล แก้บิดมูกเลือด แก้ท้องเดิน ท้องเดินรับผลิตเห็ดหลินจือ

 • ชาวอาหรับ ใช้เปลือกรากทับทิมสดๆต้มน้ำ ดื่มถ่ายพยาธิตัวตืด เปลือกจากลำต้นทับทิม ต้มน้ำใช้ถ่ายพยาธิชนิดต่างๆร่วมกับยาถ่าย ใช้เปลือกผลทับทิมผสมกานพลูและฝิ่นรักษาโรคบิดแล้วก็ท้องเสียอย่างแรง
 • คนอินเดียใช้น้ำคั้นจากผลทับทิมและก็ดอกทับทิม ปรุงยาธาตุ แคปซูลเห็ดหลินจือใช้สมานไส้ แล้วก็แก้ท้องร่วง เมล็ดทับทิมใช้บำรุงหัวใจ
 • ประเทศไทย แพทย์แผนโบราณใช้ทับทิมทั้งต้นหรือที่เรียกทับทิมทั้งห้าเป็นยาระบาย หรือถ่ายพยาธิด้ายแล้วก็ตัวตืด
 • เปลือก ราก แล้วก็เปลือกต้นมีฤทธิ์ฝาดสมาน ใช้ถ่ายพยาธิตัวตืด พยาธิไส้เดือน พยาธิด้ายขายส่งเห็ดหลิน
 • ใบ ใช้สมานแผล แก้ท้องร่วง น้ำสุกใบใช้อมบ้วนปาก ทำยาล้างตา
 • ดอก ใช้ห้ามเลือด
 • เปลือกผล ใช้รักษาแผล แก้บิด แก้ท้องเดินขายเห็ดหลินจือ
 • ส่วนเนื้อห่อหุ้มเม็ด มีวิตามินซีสูงแก้โรคลักปิดลักเปิด และใช้แก้กระหายน้ำพินิจได้ว่าคนไทยใช้ประโยชน์จากทับทิมด้านสมุนไพรมากยิ่งกว่าชาติอื่นๆในทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ทับทิมถูกนำมาใช้กับลักษณะของการป่วยดังนี้
 • ความดันโลหิตสูง
 • โรคหัวใจล้มเหลว(CHF)
 • การแข็งของเส้นโลหิตแดง
 • คอเลสเตอรอลสูง
 • ระบบทางเดินอาหาร
 • โรคอุจจาระหล่น,บิด
 • พยาธิตัวตืดแล้วก็พยาธิไส้อื่นๆ
 • หวัด
 • โรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
 • คุ้มครองปกป้องโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก
 • โรคอ้วน
 • HIV
 • น้ำยาบ้วนปากลดอาการเจ็บคอ
 • ริดสีดวงทวาร
สรรพคุณคนทีสอ
คนทีสอมีคุณประโยชน์ทางยาหลายชนิด ทุกส่วนของลำต้นสามารถนำมาใช้เป็นยาสมุนไพรได้หมด ไม่ว่าจะเป็นใบ ดอก ผล เม็ด ราก ลำต้น กระพี้ รวมไปถึงเปลือกไม้ด้วย และก็คนทีสอยังเป็นสมุนไพรสำหรับสตรีอีกด้วย เพราะว่ามีสรรพคุณช่วยให้เลือดลมแคปซูลเห็ดหลินจือปกติ ขจัดปัญหาระดู สภาวะก่อนและหลังมีประจำเดือน ถึงแม้ว่าจะข้างหลังคลอดลูก สมุนไพรคนทีสอก็เป็นตัวช่วยขับเลือดเสีย ทำให้สดชื่น มีกำลัง รวมทั้งยังช่วยขับนมรวมทั้งบำรุงน้ำนมได้อีกด้วย
หนังสือเรียนยาไทย ใบคนทีสอ รสร้อนสุขุมหอม บำรุงน้ำดี ขับเสลด บำรุงธาตุ รักษาโรคตับ ขับลม แก้ไอ แก้โรคหืด ฆ่าพยาธิ แก้ริดสีดวงจมูก แก้ลำไส้พิการ ขับเหงื่อ แช่น้ำอาบแก้โรคผิวหนัง ผื่นคัน รักษาอาการสาบคายในกาย แก้พิษฝีใหญ่ แก้พิษสำแลง รวมทั้งพิษต่างๆผสมกับเทียน ขมิ้น พริกไทยรับประทานแก้วัณโรค รักษาโรคเกี่ยวกับลำไส้ แช่น้ำอาบแก้ผื่นคันโรคผิวหนัง โรคปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อ รวมทั้งเป็นยาไล่แมลง ดอก รสหอมฝาด แก้ไข้ แก้โรคหืดไอ ฆ่าพยาธิ บำรุงท้องคุณแม่ บำรุงนม ผล รสร้อนอ่อนโยน แก้คลื่นเหียนอาเจียน แก้ลม ฆ่าพยาธิ แก้โรคหืดไอ แก้ไข้ แก้ริดสีดวงจมูก แก้ปวดตามเนื้อตามข้อ แก้ท้องมาน ขับเหงื่อ เมล็ด รสร้อนอ่อนโยน หยุดปวด เจริญอาหาร ราก รสร้อนอ่อนโยน แก้ไข้ แก้โรคตับ โรคตา ถ่ายน้ำเหลืองขายเห็ดหลินจือ ขับเหงื่อ ขับเยี่ยว รากแล้วก็ใบ ต้มกินแก้ไข้ ให้หญิงข้างหลังคลอดลูกใหม่ๆรับประทานเป็นยาขับปัสสาวะและขับเหงื่อ ต้นคนทีสอ ขับลมในไส้ แก้จุกเสียดท้องขึ้น กระพี้ รักษาอาการคลื่นเหียนอาเจียน รักษารอบเดือนสตรี เปลือก ใช้รักษาอาการไข้ซึ่งมีลักษณะทำให้เย็น รักษาอาการคลื่นเหียน รักษาหญิงประจำเดือนทุพพลภาพรับผลิตเห็ดหลินจือ
ในต่างถิ่นมีการประยุกต์ใช้เป็นยาขับเหงื่อแล้วก็ปัสสาวะ ลดไข้ ส่วนของใบใช้เป็นยาลดความเจ็บ ใช้เป็นยาขับเมนส์ ให้กินข้างหลังการคลอดลูกเพื่อคุ้มครองการป่วย ในบางประเทศใช้ใบบดกับกระเทียม พริกไทย ขมิ้นแล้วก็ข้าวสวยทำเป็นเม็ดรับประทานแก้วัณโรค น้ำคั้นจากใบสดดื่มแก้ปวดหัว ใบนำไปหมักเอาน้ำกินแก้เหน็บชา ใบนำไปตำพอกแก้กลยุทธ์ขัดยอก รอยช้ำ ไขข้ออักเสบรวมทั้งอัณฑะบวม ในส่วนของผลใช้บำรุงสมองและก็ขับเมนส์ โดยทำให้เป็นผุยผง ใช้ผสมน้ำตาลป้ายลิ้น ผลแห้งนำมาต้มดื่มแก้หวัดปกติ ปวดศรีษะ ตาแฉะแล้วก็การอักเสบของจุกนมขายเห็ดหลินจือรวมทั้งเต้านม ส่วนของเปลือกภายในเคี้ยวรับประทานแก้ท้องร่วง ในประเทศอินโดนีเซียใช้ ใบ เป็นยาขับลม รวมทั้งผสมในตำรับยาไล่แมลงด้วย บางครั้งบางคราวใช้ใบแห้งทำเป็นยาไล่แมลง หรือสกัดเอานำมันมาผลิตเป็นยากันยุง ประเทศอินโดนีเซียใช้ ใบ เป็นยาขับลม และก็ผสมในตำรับไล่แมลง ในมาเลเซีย ใช้รากหรือใบต้มแก้ไข้ ใบแก้ปวดศีรษะ จีน ใช้เมล็ดระงับปวด ทำให้สงบ ไทย ใช้รากฝนทาแก้พิษแมงกะพรุน ใบเป็นยาขับเสลด บำรุงธาตุ ใบต้มน้ำอาบรักษาโรคผิวหนัง ผลแก้หืดไอ และก็ดูคร่อ ด้วยรับผลิตเห็ดหลินจือ

Tags : ขายเห็ดหลินจือ,ขายส่งเห็ดหลินจือ,รับผลิตเห็ดหลินจือ
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!