IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
กันยายน 20, 2017, 03:38:39 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ปัจจัยเวลาเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์  (อ่าน 2 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
penpaka2tory


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1753


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กันยายน 16, 2017, 07:54:30 PM »

Permalink: 4 ปัจจัยเวลาเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์
ปัจจุบันนี้อุบัติเหตุจราจรเป็นสิ่งซึ่งปรากฏอย่างง่ายดาย ในแต่ละวันของท่าน ทั้งอุบัติเหตุรถชนเล็กน้อย และอุบัติเหตุใหญ่ที่เป็นเหตุให้อาจบาดเจ็บจนต้องโรงพยาบาท ด้วยเหตุว่ารถเก๋งมีตัวเลขเพิ่มขึ้นในแต่ละปี ส่วนความประพฤติผู้ขับรถด้อยลงขึ้น ดังนั้นการทำ ประกันภัยรถยนต์ ก็สามารถช่วยให้ความคุ้มครองในเวลาปรากฏประสบเหตุได้ แต่แม้กระนั้นในโลกใบนี้ไม่มีชนิด ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะสำหรับประชาชนทุกๆคน เพราะปัจจัยในชีวิตแต่ละผู้แต่ละคนต่างกันไป และการเลือกซื้อประกันรถก็มิได้มีเคล็ดลับตายตัว สิ่งสำคัญนั่นก็คือ การเลือกเฟ้นอย่างไรให้เหมาะกับตัวเพื่อนๆอีกทั้งประหยัดเงินให้มากที่สุด กระนั้นเราสมควรตัดสินใจเลือกโดยพิจารณาถึงอะไรบ้าง หาคำตอบได้ที่นี่
1.งบประมาณ
ทั้งนี้เงินค่าเบี้ยประกันจะมากหรือน้อยขึ้นกับ ข้อกำหนดประกันที่ท่านต้องการ เพราะฉะนี้ สิ่งแรกคือคุณควรจะกะเกณฑ์งบเบี้ยซึ่งสามารถชำระได้ไหวในแต่ละปีเป็นประเด็นข้อสำคัญที่สุดในการซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยปรกติแล้วมนุษย์เราโดยมากซื้อหา ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด พร้อมทั้งต้องการได้ความคุ้มครองมากที่สุด
อย่างไรก็ดีจริงๆ แล้วยังมีอีกปัจจัยอีกหลายๆ อย่างที่เพื่อนๆจำต้องเทียบเคียงพร้อมทั้งตัดสินใจ การซื้อหา ประกันรถยนต์ ประเภท 1 ก็ใช่ว่าจะมีระดับราคาสูงเสมอไป เพราะมีหลายวิถีทางที่คุณสามารประหยัดค่าเบี้ยประกันได้หลายทาง ขึ้นอยู่ที่ข้อกำหนดของแต่บริษัทเป็นคนกะเกณฑ์ ตัวอย่างเช่น การกำหนดชื่อคนขับ ตัดสินใจเลือกชำระค่าเสียหายส่วนแรก ปรับลดเงินเอาประกัน ทั้งนี้ก่อนเลือกซื้อเพื่อนๆสมควรสืบถามจากตัวแทนให้พวกเขาออกแบบแบบ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆซึ่งลงตัวส่งให้คุณได้กลั่นกรองก่อน
2.นิสัยการขับรถ
หากคุณมั่นใจฝีมือการขับของตนเองว่า ขับได้ดี ไม่ขับชนกับสิ่งอื่นๆ เป็นประจำ อาจจะเลือกซื้อเงื่อนไขชำระส่วนแรก เพื่อที่จะปรับลดเบี้ยประกันให้ลดลง เดินทางบ่อยเท่าใด ไปต่างจังหวัดสม่ำเสมอหรือไม่ มีการใช้รถมากน้อยเท่าใด ด้วยเหตุว่ายิ่งหากท่านขับขี่ไม่มากก็สามารถชำระค่าเบี้ยน้อยๆได้ ทั้งนี้นิสัยการขับก็สำคัญ หากท่านขับขี่ไม่ค่อยระมัดระวัง ชอบกระทบเสาไฟฟ้าสม่ำเสมอ ก็สมควรเลือกประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 หรือว่าแบบ ประกันรถยนต์ มีข้อกำหนดพิเศษป้องกันไว้ก่อน
3.จำนวนปีของรถยนต์
เป็นอีกหนึ่งปัจจัยของการซื้อหา โดยส่วนใหญ่แล้วรถมือหนึ่ง หรือรถอายุการใช้งานน้อย มักจะเลือกทำประกันภัยรถประเภท 1 แต่กระนั้นการเลือกทำประกันรูปแบบซึ่งมีข้อตกลงก็สามารถช่วยลดเงินค่าเบี้ยประกันได้ สำหรับรถยนต์ที่ใช้งานมานานขึ้นกับปีการใช้งานของรถยนต์เหล่านั้น หากใช้มากนานกว่า อายุ 10 ปี ก็สามารถทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ประเภท 3 เพียงนั้น อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่ที่บริษัทว่าจะรับหรือไม่รับ แต่กระนั้นถ้าเลือกได้อย่างน้อยๆ รถคุณสมควรมีประกันภัยรถติดไว้ เพื่อที่จะก่อให้เกิดความอุ่นใจและเอาไว้รับค่าใช้จ่ายหากมีเหตุจำเป็นจริงๆ
4.ความเสี่ยงอื่นๆ
การเสี่ยงหายเองเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน เพราะว่าสมัยปัจจุบันปริมาณรถเก๋งซึ่งสูญหายมีปริมาณ เกือบ 3,000 คดี ถึงกระนั้นสามารถทวงคืนได้เพียงแค่ ร้อยละ 10 แค่นั้น สิ่งสำคัญนอกจากการติดตั้งอุปกรณ์ล็อครถยนต์แล้ว ยังควรเลือกซื้อทำประกันภัยรถยนต์ ประเภท 2 ไว้ด้วย แต่หากว่าท่านมั่นใจว่าการเสี่ยงรถหายมีน้อยมากๆ ขณะเดียวกันรถยนต์เราเองก็มิได้ติดตั้งก๊าซ ไม่เสี่ยงไฟไหม้ และมีซ่อมแซมดูแลรักษาอย่างดี ก็สามารถที่จะลดค่าเบี้ยประกันโดยการเลือกใช้ประกันชั้น 3 และ ประกัน 3 พลัส ก็ว่าไป แม้กระนั้นถ้ามีแรงทรัพย์ถึง ควรเลือกทำประกันชั้น 1 ไว้ก่อนดีกว่าครับ
ท้ายที่สุดคุณควรจะวิเคราะห์ ความมั่นคงอีกทั้งความน่าเชื่อถือของธุรกิจ ประกันรถยนต์ มีปริมาณอู่พันธมิตรมากน้อยเท่าใด มีศูนย์ครอบคลุมเท่าใด และสิ่งซึ่งจะต้องให้ความใส่ใจอย่างมาก นั่นก็คือ การให้บริการ ความสะดวกในการเรียกสินไหมทดแทน ถ้าประสบเหตุรถชนขึ้นมาจริงๆ ยิ่งถ้าท่านต้องนั่งรอเจ้าหน้าที่ประกันมายังจุดเกิดเหตุ 2-3 ชั่วโมง ท่านจะเสียเวล่ำเวลาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องไปไปอย่างน่าเสียดาย เพราะฉะนั้น ใส่ใจให้มาตอนเลือกบริษัทประกัน จะได้ไม่จำเป็นต้องมามัวแค้นใจภายหลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกสุดๆ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ,ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด,ประกันรถยนต์
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!