IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
กันยายน 20, 2017, 09:52:06 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คณะความทรงจำวิธี UFS vs eMMC ในที่ที่จับ Huawei ผิดแผกแตกต่างขวางอย่างไร  (อ่าน 2 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
jackbaristaa


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1735


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กันยายน 16, 2017, 08:01:25 PM »

Permalink: คณะความทรงจำวิธี UFS vs eMMC ในที่ที่จับ Huawei ผิดแผกแตกต่างขวางอย่างไร

ครั้งไม่ช้าไม่นานที่ผ่านมาได้มีหลักใหญ่ฮอตอยู่หนึ่งหลักใหญ่ถิ่นที่มรรคา Huawei แตะเก๊กซิมอยู่เนือง ๆ ข้อหาเจ้าปมปัญหาก็เป็นหน่วยความจำที่โย้กับสเปกที่ชี้ตัวไว้มาแต่ก่อน ซึ่งทางหัวเหว่ยเองก็ได้รับออกมาขยายความฝืนว่าสมาร์ทโฟนของหัวเหว่ยรุ่น Mate 9, Mate 9 Pro, P10, P10 Plus ในตั้งออกตัวนั้น มีการใช้กลุ่มความจำที่เป็นวิธ UFS ล้วนแล้วไม่มีหน่วยความจำวิธา eMMC อย่างแน่แท้ และเจ้าสองหมู่นี้มีความเหลื่อมล้ำกันอย่างใด วันนี้ข้าเอาข้อมูลนี้มาแชร์กันค่ะ
 
 1. กลุ่มความจำประการใด eMMC
กลุ่มความทรงจำกลุ่ม eMMC รวบรัดมาจาก embedded MultiMedia Card ซึ่งทั้งเป็นเทคโนโลยีหน่วยความทรงจำที่มักใช้คืนในเครื่องไฟฟ้ารวมทั้งข้างในที่จับ แท็บเล็ต ด้วยกัน กระบิล GPS รวมไปถึงอุปกรณ์สมองกลต่าง ๆ เพราะหน่วยความจำส่วน eMMC ได้มีงานเจริญขึ้นในแต่ละศก เพื่อให้เป็นการทวีคูณสมรรถนะของความไวในการอ่านและเขียนข่าวอย่างติดต่อกัน ซึ่งเวอร์ชั่นปัจจุบันที่ใช้อยู่ยุคปัจจุบันลงความว่า eMMC 5.1 ซึ่งมีความเร็วอยู่ที่ 250 / 125 MBps อย่างเดียวมีความจำกัดตรงที่ ทั้งการอ่านและเขียนข่าวนั้นยังไม่อาจทำได้ในหนเดียวกัน มีประโยชน์ให้เกิดความชักช้าในงานกินงาน
 
 2. หน่วยความจำรูปแบบ UFS
หน่วยความจำแม่พิมพ์ UFS ย่อมาจาก Universal Flash Storage มีชีวิตกลุ่มความจำที่ถูกรุดหน้าขึ้นมาดำเนิน หน่วยความจำผัง eMMC มีกำลังเร็วในการอ่านด้วยกันเขียนข่าวที่เร็วกว่า และที่ประธานเป็นได้อ่านและแต่งข้อมูลได้ในเวลาเดียวกัน ด้วยกันหน่วยความจำอย่าง UFS มี 2 เวอร์ชั่นด้วยกันในปัจจุบันนี้ เวอร์ชันแรกที่เปิดตัวในปี 2014 ความเร็ว 350 / 150 MBps และยังเก่งให้ใช้งานแบตเตอรี่ได้นานขึ้น เวอร์ชันล่าสุดคือ UFS 2.1 เปิดตัวในปี 2016 พร้อมด้วยทางหัวเว่ยก็ได้รุ่งแจ้งว่ามีการใช้หน่วยความจำแบบ UFS 2.1 ที่สมาร์ทโฟนรุ่น Mate 9, Mate 9 Pro, P10 พร้อมทั้ง P10 Plus กับได้เผยแพร่ข่าวคราวสเปคของสมาร์ทโฟนรุ่นต่าง ๆ ลงทางเว็บไซต์แล้ว พร้อมด้วยมีผู้ทดสอบความไวในก็พบว่า บางเครื่องสามารถทำกำลังเร็วในการอ่านข่าวคราวได้สูงถึง 700-800 MBps ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ดี แต่ก็มีบางเครื่องที่ความไวในการอ่านข้อมูลไม่เสมอ จึงเกิดข้อสงสัยขึ้นมาว่าลู่ Huawei ได้ใช้หน่วยความจำปนรวมกันถึง 3 ฝ่ายหรือไม่ไม่โดยไม่ใสให้ลูกค้ารู้ ยกตัวอย่างเช่นกลุ่มความจำแบบ eMMC, UFS 2.0 และ UFS 2.1 ซึ่งทั้งสามรุ่นมีอำนาจความรวดเร็วเหลื่อมล้ำกัน จึงถือว่าปราศจากมาตรฐานการผลิต และเอารัดเอาเปรียบผู้ซื้อ !! แล้วก็ทำเอาเกิดครอบครองทางขึ้นมาอย่างที่มอง
 
เอาหล่ะ มุ่งว่ามิตรสหาย ๆ พอจะรู้กันต่อจากนั้นใช่มั้ยคะว่าหน่วยความทรงจำเหล่า UFS พร้อมด้วย eMMC นั้นมีความเหลื่อมล้ำกันเช่นไร และที่เอ้อย่างไหนเร็วกว่ากันกับมีข้อดีจุดบกพร่องตรงไหนบ้าง หวังว่าเพื่อน ๆ คงจะได้วิทยาจากเรียงความนี้และเก่งนำไปใช้คุณประโยชน์เพื่ออภิบาลผลผลประโยชน์ของตัวเองกันได้นะจ้ะ เพราะคอนเท็นต์นี้บิณฑบาตพอแค่นี้ที่แล้วนะคะ คอนเท็นต์หน้าเราจะนำข้อมูลเช่นไรมาแชร์กันอีกบ้าง คอยท่าตามล่ากันนะคะ เพราะว่าวันนี้ Good by my friend ja..
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โทรศัพท์หัวเหว่ย

ที่มา : http://www.xn--12caa4evamj9ddr4dzaee4hg9c4iof0dn.com/webboard/index.php?topic=274926.new#new

Tags : มือถือหัวเหว่ย
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!