IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
กันยายน 21, 2017, 10:40:23 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สารลูทีน (Lutein) แล้วก็ ซีแซนทีน (Zeaxanthin) มีความจำเป็นต่อดวงตาเช่นไร  (อ่าน 2 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
komgrit1989


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1747


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กันยายน 17, 2017, 01:18:40 AM »

Permalink: สารลูทีน (Lutein) แล้วก็ ซีแซนทีน (Zeaxanthin) มีความจำเป็นต่อดวงตาเช่นไร

ขายลูนทีนสรรพคุณสุดมหัศจรรย์
ขายลูทีนอย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่าลูทีน (Lutein) เป็นสารกรุ๊ปแคโรทีนอยด์ โดยเป็นกรุ๊ปสีเหลืองซึ่งมีส่วนเป็นอย่างมากสำหรับเพื่อการต้านสารต้านอนุมูลอิสระ โดยแหล่งอาหารที่เจอลูทีนมากมาย เช่น ผักใบเขียว และผลไม้ต่างๆเช่น แครอท เป็นต้น Lutein มีส่วนสำคัญสำหรับในการบำรุงสายตา เนื่องมาจากโมเลกุลของลูทีนพบในปริมาณสูงที่จุดของดวงตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ของเรตินาที่เกี่ยวกับการรับภาพ ซึ่งจะช่วยสำหรับการดูดซับแสงสีสีน้ำเงินในแถบสีการมองมองเห็นแคปซูลลูทีนและช่วยปกป้องการทำลายของคลื่นสั้นที่มีต่อเยื่อบุผิวเรตินา

ขายลูทีน ระดับลูทีน 2.0 – 6.9 มิลลิกรัมต่อวัน จะช่วยปกป้องความเสื่อมโทรมของจุดด่างในดวงตาได้ นอกเหนือจากสารลูทีนที่เจอในจุดดวงตาแล้ว ขายลูทีนรวมทั้งซีแซนทีนก็เป็นอีกสารสำคัญที่ช่วยปกป้องรักษาความเสื่อมโทรมสภาพของดวงตา
นอกจากนั้นทางการขายลูทีน (Lutein) ยังมีส่วนสำหรับการคุ้มครองปกป้องการเกิดโรคต้อกระจกในคนแก่ ลดโรคมะเร็งเต้านมในผู้ที่มีความเสี่ยง ลดกลไกการเกิด Plague ในฝาผนังเส้นเลือด ทำให้ลดอัตราการเป็นโรคหัวใจขาดเลือด รวมทั้งโรคเส้นโลหิตตีบในสมอง ทั้งยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งไส้ได้อีกทั้งหญิงและชายอีกด้วย เพราะว่าสารลูทีนจะช่วยสร้างสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยมนั่นเอง
ขายลูทีนสามารถปฏิบัติภารกิจช่วยทำให้แลเห็นภาพได้ชัดเจน รวมทั้งมองเห็นรายละเอียดของภาพ
ขายลูทีนสามารถลดความเสี่ยง การเป็นโรคต้อกระจะในผู้สูงอายุได้ (CATARACTS )
ขายลูทีนสามารถช่วยลดความเสี่ยง สำหรับในการเป็นโรคจุดรับภาพเสื่อม ( Age-Relatea Muscular Degeneration ) หรือ ( AMD )
ขายลูทีนสามารถช่วยลดโรคมะเร็งเต้านมในสตรีกรุ๊ปที่มีความเสียง
ขายลูทีนสามารถลดกลไกลการกำเนิด Plagu ในผนักเส้นโลหิต ทำให้ลดอัตราการเป็นโรคหัวใจขาดเลือดเส้นโลหิตตีบในสมอง
ขายลูทีนสามารถช่วยทำให้ดวงตาแข็งแรง คุ้มครองป้องกันประสาดตาเสื่อม
ขายลูทีนสามารถช่วยคุ้มครองป้องกันไม่ให้แสงอาทิตย์ทำลายเรตินา
ขายลูทีนสามารถลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ทั้งเพศชายสตรี
ขายลูทีนสามารถช่วยทำนุบำรุงระบบการไหลเวียนของโลหิต และก็เส้นเลือดฝอยที่เลี้ยงตา
ขายลูทีน[/url]วิตามินบำรุงสายตา หรือสารที่เรียงว่าลูทีน ( Lutein ) และก็แซนซีทีน (Zeaxanthin ) เป็นของกินสำคัญในอาหารบำรุงสายตา สารอาหารลูทีน รวมทั้งแซนซีทีนเหมาะสำหรับคนที่ ปรารถนาดีสุขภาพสายตาแล้วก็ดำเนินการที่ใช้สายตามากมายดังเช่นแคปซูลลูทีน ผู้ที่จะต้องนั่งดำเนินการจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆหรือผู้ที่ต้องดำเนินการอยู่ที่โล่งแจ้งที่มีแดดจ้า ต้องขับรถช่วงเวลากลางคืนเสมอๆที่ชอบถูกแสงสว่างรถยนต์ที่วิ่งสวนมาสาดเข้าตาบ่อยๆแล้วก็ใน ลักษณะเดียวกับแสงสว่างแฟลงจากกล้องถ่ายภาพทำให้สายตาต้องทำงานมากเมื่อเจอแสง สว่างในรูปแบบนี้ ด้วยเหมือนกัน
ขายลูทีน และแซนซีทีน นั้นจะอยู่ในจุดรับภาพของดวงตานอกเหนือจากนี้ลูทีน แล้วก็แซนซีทีน ยังช่วยคุ้มครองปกป้อง ไม่ให้เซลล์ของจอประสาทตาถูกทำลาย โดยเหตุนั้น การบำรุงรักษาสายตาทำได้โดยรู้จักเลือกกินอาหารที่มีสารลูทีน และ ซีแซนทีน อยู่เพื่อประโยชน์สำหรับเพื่อการบำรุงสายตา
ลูทีนนับว่าเป็นวิตามีนบำรุงสายตาที่มีความ สำคัญในการปกป้องหน้าจอประสาท โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอช และก็ เอเอ ซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับในการสร้างเสริมรับผลิตลูทีนการวิวัฒนาการด้านการมองเห็น ของเด็ก โดยดีเอชเอและเอเอ จะทำหน้าที่เสมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีน จะปฏิบัติหน้าที่เสมือนสารฉาบหลอดไฟ ไม่ให้ดวงตาเสื่อมเร็ว
ส่วนประกอบสำคัญ
 

ทอลีน
 
เบต้าแคโรทีน
 
วิตามิน บี2
 
สารสกัดบิลเบอร์รี่
 
สารสกัดดอกดาวเรือง (มีลูทีนและซีแซนทีน)
 
สารสกัดใบแปะก๊วย

ขายส่งลูทีน จำหน่ายลูทีน แคปซูลลูทีน รับผลิตลูทีน ลูทีน(Lutein) และ ซีแซนทีน(Zeaxanthin)
สรรพคุณลูทีน ช่วยบำรุงสายตา ทำหน้าที่ช่วยให้มองภาพได้คมชัด
 และเห็นรายละเอียดของภาพดีขึ้นช่วยบำรุงระบบการไหลเวียนของเลือด
 และเส้นเลือดฝอยที่เลี้ยงตาช่วยให้ดวงตาแข็งแรง
 ป้องกันประสาทตาเสื่อม
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณคนทีสอ
คนทีสอมีสรรพคุณทางยาหลายประเภท ทุกส่วนของลำต้นสามารถนำมาใช้เป็นยาสมุนไพรได้หมด ไม่ว่าจะเป็นใบ ดอก ผล เม็ด ราก ลำต้น กระพี้ รวมไปถึงกาบไม้ด้วย รวมทั้งคนทีสอยังเป็นสมุนไพรสำหรับสตรีอีกด้วย ด้วยเหตุว่ามีสรรพคุณช่วยทำให้เลือดลมแคปซูลลูทีนเป็นปกติ ไขปัญหาระดู สภาวะก่อนรวมทั้งข้างหลังมีรอบเดือน ต่อให้หลังคลอดบุตร สมุนไพรคนทีสอก็เป็นตัวช่วยขับเลือดเสีย ทำให้สดชื่น มีกำลัง และยังช่วยขับนมแล้วก็บำรุงนมได้อีกด้วย
แบบเรียนยาไทย ใบคนทีสอ รสร้อนอ่อนโยนหอม บำรุงน้ำดี ขับเสมหะ บำรุงธาตุ รักษาโรคตับ ขับลม แก้ไอ แก้โรคหืด ฆ่าพยาธิ แก้ริดสีดวงจมูก แก้ลำไส้พิการ ขับเหงื่อ แช่น้ำอาบแก้โรคผิวหนัง ผื่นคัน รักษาอาการสาบคายในกาย แก้พิษฝีใหญ่ แก้พิษสำแลง แล้วก็พิษต่างๆผสมกับเทียน ขมิ้น พริกไทยกินแก้วัณโรค รักษาโรคเกี่ยวกับไส้ แช่น้ำอาบแก้ผื่นคันโรคผิวหนัง โรคปวดข้อ ปวดกล้าม และเป็นยาไล่แมลง ดอก รสหอมฝาด แก้ไข้ แก้โรคหืดไอ ฆ่าพยาธิ บำรุงครรภ์มารดา บำรุงน้ำนม ผล รสร้อนอ่อนโยน แก้คลื่นเหียนอาเจียน แก้ลม ฆ่าพยาธิ แก้หืดไอ แก้ไข้ แก้ริดสีดวงจมูก แก้ปวดตามเนื้อตามข้อ แก้ท้องมาน ขับเหงื่อ เมล็ด รสร้อนอ่อนโยน ระงับปวด เจริญอาหาร ราก รสร้อนสุขุม แก้ไข้ แก้โรคตับ โรคตา ถ่ายน้ำเหลืองขายลูทีน ขับเหงื่อ ขับเยี่ยว รากและใบ ต้มรับประทานแก้ไข้ ให้หญิงหลังคลอดลูกใหม่ๆรับประทานเป็นยาขับปัสสาวะและก็ขับเหงื่อ ต้นคนทีสอ ขับลมในไส้ แก้จุกเสียดอาการท้องอืด กระพี้ รักษาอาการคลื่นเหียนอาเจียน รักษาเมนส์สตรี เปลือก ใช้รักษาอาการไข้ซึ่งมีลักษณะปฏิบัติให้เย็น รักษาอาการคลื่นเหียน รักษาหญิงเมนส์ทุพพลภาพรับผลิตลูทีน
ในต่างถิ่นมีการนำมาใช้เป็นยาขับเหงื่อแล้วก็เยี่ยว ลดไข้ ส่วนของใบใช้เป็นยาลดความเจ็บ ใช้เป็นยาขับประจำเดือน ให้กินแคปซูลลูทีนหลังการคลอดลูกเพื่อคุ้มครองการไข้ขึ้น ในบางประเทศใช้ใบบดกับกระเทียม พริกไทย ขมิ้นรวมทั้งข้าวสุกทำเป็นเม็ดกินแก้วัณโรค น้ำคั้นจากใบสดดื่มแก้ปวดศีรษะ ใบนำไปหมักเอาน้ำแก้เหน็บชา ใบนำไปตำพอกแก้เคล็ดปวดเมื่อย รอยฟกช้ำ ไขข้ออักเสบและอัณฑะบวม ในส่วนของผลใช้บำรุงสมองรวมทั้งขับเมนส์ โดยทำให้เป็นผุยผง ใช้ผสมน้ำตาลป้ายลิ้น ผลแห้งเอามาต้มดื่มแก้หวัดปกติ ปวดศรีษะ ตาแฉะและก็การอักเสบของหัวนมขายลูทีนและเต้านม ส่วนของเปลือกด้านในเคี้ยวรับประทานแก้ท้องเดิน ในประเทศอินโดนีเซียใช้ ใบ เป็นยาขับลม แล้วก็ผสมในตำรับยาไล่แมลงด้วย บางครั้งใช้ใบแห้งทำเป็นยาไล่แมลง หรือสกัดเอานำมันมาผลิตเป็นยากันยุง ประเทศอินโดนีเซียใช้ ใบ เป็นยาขับลม แล้วก็ผสมในตำรับไล่แมลง ในมาเลเซีย ใช้รากหรือใบต้มแก้ไข้ ใบแก้ปวดหัว จีน ใช้เม็ดหยุดปวด ทำให้สงบ ไทย ใช้รากฝนทาแก้พิษแมงกะพรุน ใบเป็นยาขับเสมหะ บำรุงธาตุ ใบต้มน้ำอาบรักษาโรคผิวหนัง ผลแก้หืดไอ รวมทั้งมองดูคร่อ ด้วยรับผลิตลูทีน
สรรพคุณทับทิม
ผลทับทิมใช้รับประทานคือผลไม้มีรสหวานหรือเปรี้ยวอมหวาน ทับทิมเป็นผลไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย น้ำทับทิมมีวิตามินซีสูงแล้วก็ยังมีสารเกลือแร่ที่มีคุณประโยชน์ขายลูทีนต่อสุขภาพในจำนวนที่สูงเหมาะกับการดื่มเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายน้ำทับทิมมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายแบบ แล้วก็มีประสิทธิภาพสูงมากสามารถลดภาวการณ์การแข็งตัวของเลือดจากไขมันในเลือดสูง บรรเทาโรคโรคหัวใจรวมทั้งรับผลิตลูทีนความดันเลือดสูง ช่วยเพิ่มพลังและความสวยงาม กินน้ำทับทิมคั้นวันละแก้วจะช่วยสนับสนุนแนวทางการทำงานของหลอดเลือด ลดการแข็งตัวของเส้นเลือดแดงและก็ช่วยเสริมสุขภาพของหัวใจให้ดียิ่งขึ้น
ตำราเรียนยาไทย เปลือกผล แก้ท้องเสีย แก้บิด ปิดธาตุ แก้แผลพุพองเปื่อยยุ่ย ห้ามเลือด แก้ตกขาว แก้หิด ขี้กลาก ฝาดสมาน สมานแผล ขับพยาธิ ฝนน้ำทาแก้น้ำกัดเท้า ราก ขับพยาธิด้าย ไส้เดือน ตัวตืด แก้ต้นตานขโมย แก้เจ็บในคอ ฝาดสมาน เม็ด แก้โรคลักปิดลักเปิด บำรุงกระเพาะแคปซูลลูทีนทำให้เจริญอาหาร แก้ปวดกระเพาะ แก้จุกแน่นของกินไม่ย่อย แก้ท้องเสีย เปลือกราก แก้สตรีแท้งลูก ตกขาว หล่อลื่นลำไส้ ขับพยาธิตัวตืด ไส้เดือน ฝาดสมาน แก้ท้องเดิน แก้บิดมูกเลือด แก้ลักปิดลักเปิด เนื้อห่อเม็ด แก้ลักปิดลักเปิด ผลอ่อน ปิดธาตุ สมานแผล แก้บิด แก้ท้องเสีย แก้ปวดเอว ชูกำลัง ดอก ใช้แก้หูชั้นในอักเสบ ห้ามเลือด แก้อ้วกเป็นเลือด แก้เลือดกำเดา แก้รอยแผล ใบ ใช้แก้ลำไส้อักเสบฉับพลันแคปซูลลูทีนแก้ท้องเสีย แก้บิด พอกแผลฟกช้ำดำเขียว แก้อาเจียน รักษาตาเจ็บ อมบ้วนปาก ล้างแผลมีหนองเรื้อรังบนศีรษะ แก้โรคลักปิดลักเปิด ต้นแล้วก็เปลือกต้น ขับพยาธิไส้เดือน พยาธิตัวตืด แก้ท้องร่วง แก้บิด รักษาแผล แก้โรคลักปิดลักเปิด ทั้งยังห้า (ราก ลำต้น ใบ ดอก ผล) ขับพยาธิเส้นด้าย และตัวตืด สมานแผล แก้บิดมูกเลือด แก้ท้องเสีย ท้องร่วงรับผลิตลูทีน

 • ชาวอาหรับ ใช้เปลือกรากทับทิมใหม่ๆต้มน้ำ ดื่มถ่ายพยาธิตัวตืด เปลือกจากลำต้นทับทิม ต้มน้ำใช้ถ่ายพยาธิชนิดต่างๆร่วมกับยาถ่าย ใช้เปลือกผลทับทิมผสมกานพลูและก็ฝิ่นรักษาโรคบิดและท้องร่วงอย่างแรง
 • คนแขกใช้น้ำคั้นจากผลทับทิมรวมทั้งดอกทับทิม ปรุงยาธาตุ แคปซูลลูทีนใช้สมานลำไส้ แล้วก็แก้ท้องเดิน เมล็ดทับทิมใช้บำรุงหัวใจ
 • ประเทศไทย แพทย์แผนโบราณใช้ทับทิมต้นหรือที่เรียกทับทิมอีกทั้งห้าเป็นยาระบาย หรือถ่ายพยาธิเส้นด้ายแล้วก็ตัวตืด
 • เปลือก ราก และเปลือกต้นมีฤทธิ์ฝาดสมาน ใช้ถ่ายพยาธิตัวตืด พยาธิไส้เดือน พยาธิด้ายขายส่งลูทีน
 • ใบ ใช้สมานแผล แก้ท้องเดิน น้ำต้มใบใช้อมกลั้วคอ ทำยาล้างตา
 • ดอก ใช้ห้ามเลือด
 • เปลือกผล ใช้รักษาแผล แก้บิด แก้ท้องเดินขายลูทีน
 • ส่วนเนื้อหุ้มห่อเม็ด มีวิตามินซีสูงแก้โรคลักปิดลักเปิด และใช้แก้หิวน้ำ

พินิจได้ว่าคนประเทศไทยใช้ประโยชน์จากทับทิมด้านสมุนไพรมากยิ่งกว่าชาติอื่นๆ
ในทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ทับทิมถูกนำมาใช้กับอาการป่วยดังนี้

 • ความดันโลหิตสูง
 • โรคหัวใจล้มเหลว(CHF)
 • การแข็งของเส้นเลือดแดง
 • คอเลสเตอรอลสูง
 • ระบบทางเดินอาหาร
 • โรคอุจจาระตก,บิด
 • พยาธิตัวตืดและพยาธิลำไส้อื่นๆ
 • หวัด
 • โรคเสื่อมสมรรถนะทางเพศ
 • ป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก
 • โรคอ้วน
 • HIV
 • น้ำยาบ้วนปากลดอาการเจ็บคอ
 • ริดสีดวงทวาร


Tags : ขายลูทีน,ขายส่งลูทีน,รับผลิตลูทีน
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!