IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
กันยายน 20, 2017, 08:59:34 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การรักษาตนเองกับเนื้อร้าย  (อ่าน 2 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
penpaka2tory


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1760


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กันยายน 17, 2017, 10:33:45 AM »

Permalink: การรักษาตนเองกับเนื้อร้าย
การตรวจตราตนเองกับโรคมะเร็ง
โรคมะเร็ง หรือที่เรียกว่า Cancer นั้น   ถือได้ว่าเป็นโรคภัยไข้เจ็บเรื้อรังที่เป็นอันตรายและทำให้ผู้คนในสังคมเสียชีวิตและต้องนอนบนเตียงผู้เจ็บป่วยที่นอนลมป้องกันแผลกดทับมากขึ้นทุกปี  เป็นโรคเรื้อรังที่แฝงตัวอยู่และเป็นภัยเงียบที่อันตรายต่อตัวและจิตใจ
โรคภัยไข้เจ็บมะเร็งนั้นเกิดจากการที่เซลล์ร่างกายมีความผิดปกติ   มีการแบ่งตัวของเซลล์มากขึ้นอย่างผิดปกติ ทำให้กดเบียดเซลล์ที่ทั่วๆ ไปทำให้เกิดเนื้อตาย   และรอยโรคภัยไข้เจ็บตามอวัยวะต่างๆ การทำงานของอวัยวะภายในร่างกายนั้นไม่สามารถทำหน้าที่ได้ตามปกติ   โดยในคราวแรกจะไม่มีอาการผิดปกติเด่นชัด   ต่อมาอาจมีอาการเบื่ออาหาร  น้ำหนักลด  รับประทานอาหารลดลง  ท้องเสียอย่างไม่ทราบสาเหตุ   มีภาวะซีด เป็นต้น  และมักจะพบอาการผิดปกติของร่างหลายระบบร่วมกัน  ทำให้เกิดปัญหาร่างกายเสื่อมโทรมลง หากผู้บาดเจ็บต้องนอนติดเตียงควรมีที่นอนลมป้องกันแผลกดทับเพื่อช่วยในเรื่องแผล    ในส่วนของการรักษาความเจ็บไข้มะเร็งสามารถที่จะพิจารณาการรักษาโดยการใช้ยาเคมีบำบัด ( Chemotherapy)  หรือการใช้รังสีอภิบาล (Radiotherapy) ร่วมด้วย  แต่อาจเกิดผลข้างเคียงทำให้ผมร่วง ผิวแห้ง ภูมิต้านทานลดลง  เนื่องจากผลการเยียวยาจะทำลายทั้งเซลล์มะเร็งแล้วเซลล์ปกติก็จะถูกทำลายบางส่วนด้วย
ดังนั้นจึงต้องใช้ความเข้าใจในการดูแลตนเอง  ในช่วงที่ร่างกายอ่อนแอและเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย   ส่วนการป้องกันการเกิดความเจ็บป่วยมะเร็งสามารถทำได้ด้วยการสร้างความสมดุลของร่างกายให้มากที่สุด    ด้วยการบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ร่วมกับการหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารปิ้งย่าง   เพิ่มการรับประทานผักผลไม้ให้มากที่สุด  เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินและเกลือแร่อย่างลงตัว เนื่องจากวิตามินบางประเภทเป็นวิตามินที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย   ร่างกายไม่สามารถที่จะสังเคราะห์ได้ด้วยตนเอง   เพื่อใช้ในวิธีการนำสารอาหารที่จำเป็นเข้าสู่เซลล์และป้องกันการเกิดโรคภัย   นอกจากนี้ควรออกกำลังกายแบบเเอโรบิก  เพื่อช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงาน

Tags : ที่นอนลม,ที่นอนลมแบบลอน,ที่นอนลมป้องกันแผลกดทับ
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!