IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
กันยายน 20, 2017, 12:37:19 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จูงสุนัขออกกำลังนอกบ้าน สุดยอดเทคนิคแก้เครียดให้มินิบูลเทอเรีย  (อ่าน 2 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Luckyz0nl3


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1741


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กันยายน 17, 2017, 02:54:48 PM »

Permalink: จูงสุนัขออกกำลังนอกบ้าน สุดยอดเทคนิคแก้เครียดให้มินิบูลเทอเรีย
เริ่มต้นพาหมามินิบูลเทอเรียออกกำลังนอกบ้าน จูงพาไปเดินเตร็ดเตร่คือสิ่งที่สำคัญ ด้วยเหตุว่าซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยให้พวกมันแข็งแรง ได้เรื่องสุขภาพ แล้ว ยังเป็นการฝึกหัดการปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อม ทำให้รู้จักมักคุ้นกับสิ่งต่างๆ ภายนอกบ้าน ทั้งผู้คน และสัตว์อื่นๆ ไม่เป็นสุนัขขี้กลัวเวลาที่อยู่ในสิ่งแวดล้อมแปลกใหม่
 
ส่วนใหญ่แล้วคนเลี้ยง mini bull terrier หลายคนมักจะเชื่อว่า เพียงแค่มีพื้นที่ภายในบ้าน มีสนามให้พวกเขาวิ่งเล่นในรั้วบ้านก็เพียงพอแล้ว ถ้าหากนำพา หรือว่าจูงออกมาเดินเล่นนอกบ้าน ก็เกรงว่าจะติดโรคจากหมาจรจัด หรือโดนกัดได้ ประกอบกับสวนต่างๆ ส่วนมากมักไม่อนุญาตให้เอาสัตว์เลี้ยงเข้า รวมทั้งระบบการจราจร กลุ่มคนพลุกพล่านในเมืองหลวง คือสิ่งที่สร้างปมปัญหาเป็นเหตุให้คนกรุงไม่กล้าที่จะจูงสุนัขนำไปไปเดินออกกำลัง
 
แต่อย่างไรก็ตามการไม่นำมินิบูลเทอเรียออกไปเดินเล่นเลย ล้วนแล้วแต่มีผลร้ายแก่ลูกสุนัขเอง ทำให้เจ้านี่เกิดความหงุดหงิด พฤติกรรมก้าวร้าว ระบายด้วยการกัดทำลายข้าวของ แต่บางทีเมื่อจำต้องนำออกไป ก็ไม่อาจจะที่จะรับมือกับสิ่งเร้าต่างๆ ได้ กลายเป็นปัญหากับผู้เลี้ยง
 
ซึ่งโดยพฤติกรรมของ มินิบูลเทอเรียนั้นคือสายพันธุ์ที่ค่อนข้างจะ Active ถูกจัดอยู่ในกลุ่มหมาพลังงานเยอะ ชอบเล่น ปรารถนาปลดแอก ยืดเส้นยืดสาย การออกกำลังกายจึงเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับมินิบูลเทอเรีย โดยเฉพาะน้องหมาซึ่งอยู่ในเมืองนั้นมีหนทางในการเจ็บป่วยได้ง่ายๆมากกว่าการเลี้ยงที่นอกเมือง เพราะส่วนมากบ้านพักอาศัยในกรุงจะมีสถานที่คับแคบ และแอดอัด มีสนามหญ้าหรือสวนสาธารณะให้มินิบูลเทอเรียได้วิ่งเล่นออกกำลังกายน้อยกว่า รวมไปถึงมลภาวะภายในเมือง สิ่งสกปรกต่างๆ ดังนั้น ผู้เลี้ยงควรหมั่นพาพวกมันออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ
 
เริ่มต้นทำได้กล้วยๆ โดยการ พาน้องหมาออกกำลัง จูงพาเดินวนรอบๆ ที่พักเสียก่อน เพื่อที่จะฝึกการออกคำสั่ง ทำความเข้าใจกับสายรัดคอและสายจูง จากนั้นเมื่อพร้อมจึงขยับฝึกเดินข้างในหมู่บ้าน เดินไปตามฟุตบาทริมถนนหนทาง ในตอนแรกๆ  คุณอาจจะเริ่มพาลูกสุนัขเดินวนเป็นระยะทางไม่ไกลมากนัก เริ่มจากสั้นแค่ 15 นาที จากนั้นค่อยๆเพิ่มระยะทางพร้อมทั้งเวลาให้เพิ่มเพิ่มขึ้น และพอค้นพบว่าเขาเริ่มเหนื่อยหอบ เริ่มไม่ฟังคำสั่ง ค่อยเลิกและพากลับ จุดสำคัญหลีกเลี่ยงการให้สุนัขนำเรา ท่านผู้อ่านต้องกำหนดทิศทางการเดินด้วยตัวคุณเอง
 
กระนั้นการฝึกเดินออกกำลังกายควรรอให้น้องหมา mini bull terrier ของเพื่อนๆโตเพียงพอออกกำลังได้ ให้รูปร่างของเขาแข็งแรงโตเต็มที่ เพราะว่าถ้าหากฝืนใจฝึกหัดก่อนเวลาอันควร อาจนำมาซึ่งการเจ็บส่วนกล้ามเนื้อ และโครงกระดูกของเขาได้ ที่สำคัญหลีกเลี่ยงพาออกไปก่อนครบวัย 2-3 เดือน เพราะก่อนวัยนี้ยังได้รับวัคซีนไม่ครบ อาจเกิดอันตราย ติดเชื้อได้ง่าย
 
ยิ่งไปกว่านี้หลายท่านที่เลี้ยงดู มินิบูลเทอเรีย มักมองว่าการซื้อหาสายพานวิ่งเพื่อให้วิ่งออกกำลังอยู่ด้านในที่พักอาศัยเป็นปัจจัยที่จำเป็นหรือเพียงพอแล้ว แต่อย่างไรก็ตามเครื่องมือพวกนี้ไม่สามารถที่จะทดแทนการเดินเล่นภายนอกได้เลย พวกนี้เป็นเพียงแค่สิ่งของส่วนเพิ่มเติมแค่นั้น เหมาะสำหรับกรณีที่ฝนเกิดตกหรือเพื่อนๆไม่สามารถนำมินิบูลเทอเรียไปเดินเล่นได้ การพาพวกมันไปเจอกับสิ่งต่างๆ ข้างนอกที่พัก นอกจากส่งผลให้จิตใจผ่อนคลาย พฤติกรรมไม่กระด้าง ช่วยปลูกสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างผู้เลี้ยงกับสุนัขพร้อมด้วย ถ้าคุณอยากเลี้ยงดูน้องหมาสายพันธุ์ mini bull terrier นี้แล้ว เลี่ยงไม่ได้เลยทีเดียวที่จำเป็นต้องแบ่งเวลาพาพวกมันไปไปเดินออกกำลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Mini Bull Terrier

ขอบคุณบทความจาก : http://www.thailandvoucher.com/index.php/topic,310553.new.html#new

Tags : ลูกสุนัข,มินิบูลเทอเรีย,Mini Bull Terrier
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!