IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
กันยายน 20, 2017, 09:05:22 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กระชายดำ สุดยอดสมุนไพรไทย  (อ่าน 2 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
itopinter_111


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1727


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กันยายน 17, 2017, 08:29:29 PM »

Permalink: กระชายดำ สุดยอดสมุนไพรไทย

ขายคุณประโยชน์กระชายดำ
     ขายกระชายดำ พืชสมุนไพรที่นิยมเอามาสร้างเป็นยารักษาโรค ยาบำรุงร่างกาย รวมทั้งเครื่องดื่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุ๊ปผลิตภัณฑ์โอท็อป ขายกระชายดำเป็นพืชที่นิยมปลูกกันในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตามความเลื่อมใสของชาวดอยเผ่าม้ง นับว่ากระชายดำเป็นสมุนไพรประจำเผ่า พวกเขาจะนำกระชายดำใส่ย่ามติดตัวไปตลอดระยะเวลา เมื่อต้องเดินขึ้นภูเขาจะนิยมรับประทาน เพื่อเพิ่มกำลังทำให้ไม่อ่อนล้า
กระชายดำจัดว่าเป็นพืชสมุนไพรที่ได้รับความนิยมอย่างกว้งขวาง ผู้ขายกระชายดำ เพราะว่าจากประสบการณ์ของผู้ใช้บริโภคกระชายดำมีรายงานว่าใช้เป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงหัวใจ แก้ใจสั่น แก้บิด แก้ปวดข้อ ทำให้โลหิตหมุนเวียน ผิวพรรณผุดผ่องสดใส ขับฉี่ แก้โรคกระเพาะ และเจ็บท้อง เป็นต้น
ตามตำรายาไทยขายกระชายดำมีสรรพคุณ

 • ขายส่งกระชายดำสรรพคูณใช้บำรุงกำลัง
 • ขายกระชายดำสรรพคูณแก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว แล้วก็แก้อาการล้า
 • ขายกระชายดำช่วยเพิ่มสมรรถนะทางเพศ
 • ช่วยขับลม
 • แคปซูลกระชายดำสรรพคูณเป็นยาอายุวัฒนะ (เชื่อว่าช่วยบำรุงรักษาสมรรถภาพทางเพศชาย)
 • แก้จุกเสียด แก้เจ็บท้อง
 • กระชายดำขับฉี่
 • หรือตำกับเหล้าขาวคั้นน้ำกิน แก้โรคมดลูกพิการ มดลูกหย่อนยาน
 • ใช้ปัดกวาดคอเด็ก แก้โรคตานซางในเด็ก
 • ต้มดื่มแก้โรคตา
 • กระตุ้นระบบประสาท
 • ขายส่งกระชายดำรักษาสมดุลความดันเลือด
 • กระชายดำช่วยขยายหลอดเลือดหัวใจ
 • โรคเก๊าท์
 • สรรพคูณช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหาร
 • รักษาระบบการย่อยของอาหารให้กำเนิดเท่าเทียม
 • แก้โรคบิด
 • แคปซูลกระชายดำสรรพคูณรักษาคนเจ็บโรคเบาหวาน ลดระดับน้ำตาลในเลือด

  ขายกระชายดำคุณประโยชน์สำหรับเพศชาย
  ช่วยบำรุงฮอร์โมนเพศชาย กระตุ้นประสาท ทำให้คล่องแคล่ว ชูกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะ ชะลอความแก่ ขับลม ขับเยี่ยว แก้โรคกระเพาะอาหาร ช่วยในการย่อยแก้อาการท้องอืด ท้องอืด เพราะว่ารับประทานอาหารไม่ตรงเวลา
  ขายกระชายดำสรรพคุณสำหรับสตรี
  ช่วยบำรุงเลือดสตรี แก้ตกขาว ทำให้รอบเดือนมาปกติ ตามตำราบอกว่า ขายส่งกระชายดำมีสรรพคุณแก้โรคในปาก ตัวอย่างเช่น ปากยุ่ย ปากเป็นแผล แก้ปวดมวนท้อง รักษาโรคปวดข้อ ปวดหลัง เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย รักษาโรคภูมิแพ้ขับพิษต่างๆภายในร่างกาย รักษาโรคบิด ฯลฯ รับผลิตกระชายดำ[/url]จากข้อมูลทางด้านวิทยาศาสตร์พบว่า กระชายมีฤทธิ์ต่อต้านจุลินทรีย์ ต้านทานการอักเสบเทียบได้กับยาหลายแบบ ดังเช่นว่า แอสไพริน อินโดปัญญาสิน และก็เพรดนิซิโลน ถึงแม้เดี๋ยวนี้ยังไม่มีข้อมูลการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยส่งเสริมสรรพคุณของกระชายดำเท่าไรนักรับผลิตกระชายดำแต่มีการใช้กระชายดำเพื่อเสริมสุขภาพกันมากมาย
  ส่วนประกอบสำคัญ
  ผงกระชายดำ
  ขายกระชายดำ ขายส่งกระชายดำ จำหน่ายกระชายดำ
  แคปซูลกระชายดำ รับผลิตกระชายดำ

  กระชายดำสรรพคุณ เป็นยาอายุวัฒนะที่ได้รับความนิยมกว้างใหญ่
  อีกทั้งคนซื้อรวมทั้งในแวดวงแพทย์แผนไทย ได้เป็นประโยชน์ดังต่อไปนี้
  บำรุงหัวใจ บำรุงกำลัง ขยายเส้นเลือดในหัวใจ แก้ปวดมวลท้อง ขับปัสวะ ลดลักษณะของการปวดปวดเมื่อย เพิ่มฮอร์โมนให้แก่ผู้ชาย
  เพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้แก่ท่านชายได้อย่างดีเยี่ยม
  เหมาะกับบุรุษที่ต้องการอยากกลับมาเป็นหนุ่มอีกที
   กระชายดำ มีสรรพคุณ บำรุงร่างกาย ชูกำลัง
  แก้จุกเสียด แก้ปวดท้อง ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ แก้ปวดเมื่อย
  ในผู้ชาย กระชายดำช่วยทำนุบำรุงฮอร์โมนเพศ เพิ่มสมรรถนะ
  ทางเพศ ช่วยให้อวัยวะแข็งนานขึ้น รวมทั้งในผู้หญิง
  กระชายดำช่วยรักษาอาการมดลูกพิการ มดลูกหย่อนยาน
  ปรับสมดุลของฮอร์โมนเพศ ยิ่งไปกว่านี้กระชายดำยังช่วยกระตุ้น
  ระบบประสาท ช่วยให้นอนหลับได้ดิบได้ดีขึ้น แก้โรคบิด ขับปัสสาวะ
  และช่วยรักษาอาการขัดเบา ช่วยขับพิษในร่างกาย และก็ยังช่วย
  รักษาโรคเกี่ยวกับท้อง เพราะมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย
  ในไส้ได้
  สมุนไพรอื่นๆ
  สรรพคุณ|คุณประโยชน์}ถั่งเช่า
  ถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยให้สเปิร์มแข็งแรก เพราะเหตุว่าการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์มากยิ่งขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำอสุจิได้ โดยจากการเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในสเปิร์มเพิ่มขึ้น 33% ทั้งยังยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% และก็เมื่อศึกษาเล่าเรียนเพิ่มเติมอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณสมบัติสำหรับในการคุ้มครองและก็สร้างเสริมหลักการทำงานของต่อมหมวกไต และก็เพิ่มช่องทางที่สเปิร์มจะกำเนิดได้
  ช่วยทำให้ปรับรูปแบบการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน และเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้
  เสริมสร้างแนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรับปรุงแนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันมากยิ่งขึ้น
  ต้านโรคมะเร็งถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต่อต้านมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความหมายในการต้านทานการเกิดโรคมะเร็ง ปกป้องการเกิดแล้วก็การแพร่ไปของเนื้อร้าย
  ลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล รวมทั้งไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆ
  ฟื้นฟูแนวทางการทำงานของไต สำหรับคนป่วยโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง และก็ทำให้สุขภาพไตดีขึ้น ทั้งยังยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้
  เสริมสร้างการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากสารพิษ แล้วก็คุ้มครองป้องกันการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเลี่ยงสำหรับเพื่อการเกิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมลักษณะการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มมากขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในปริมาณที่พอเพียงต่อสภาพทางด้านร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
  สรรพคุณสะค้าน
  สะค้าน ใช้ปรุงอาหารช่วยเพิ่มรสเผ็ด เป็นต้นว่าใส่แกงหน่อ แกงขนุน(ม้ง) แก่นไม้ ตรอกใส่ลาบ ใส่แกง(กะเหรี่ยงแดง) ลำต้น ใช้ใส่แกง ช่วยให้มีกลิ่นหอมหวน(ขมุ) ลำต้น ใช้เป็นเครื่องเทศทำกับข้าวเพิ่มรสเผ็ด(เมี่ยน) ลำต้น ใช้เป็นส่วนประกอบในอาหาร ช่วยขจัดกลิ่นคาว(ไทลื้อ) เครือแก่ สับเป็นแว่นเล็กๆแล้วนำไปเป็นส่วนประกอบในของกิน อาทิเช่น แกงหัวปลี, ใบอ่อน นำไปแกงขนุน มีกลิ่นหอมยวนใจ(ชาวเมือง) แก้ลมอัมพฤกษ์ แก้ลมในทรวงอก ขับลมในทรวงอก ขับลมในไส้ บำรุงกำลัง แก้ไข้ แก้หืด แก้จุดเสียด รักษาธาตุ ใช้เป็นยาแก้ลมในกองเสมหะโลหิต (ใบ) ดอกมีรสเผ็ดร้อน มีสรรพคุณเป็นยาแก้ลมอัมพฤกษ์ ลมปัตคาดที่เกิดขึ้นมาจากพิษพรรดึก (ดอก) ผลมีรสร้อนนิดหน่อย ใช้เป็นยาแก้ลมแน่นในหน้าอก (ผล)
  สะค้านหรือเถาเป็นเครื่องยาไทยชนิดหนึ่ง โบราณจัดไว้เป็นตัวยาประจำธาตุลม ตำราเรียนสรรพคุณยาโบราณว่าสะค้านมีรสเผ็ดร้อน แก้ลมอันเกิดขึ้นในกองธาตุและก็กอง สมุฏฐาน ใช้ขับลมในไส้ แก้จุดเสียด แก้ธาตุทุพพลภาพ บำรุงธาตุทำให้ผายเรอ เบื่อข้าว มือเท้าเย็น ปากแห้ง คอแห้ง คลื่นเหียนอาเจียนจนกระทั่งขั้นหายใจขัด เครื่องยานี้จัดอยู่ในพิกัดยาที่เรียกว่า “เบญจกูล” เป็นตัวยาในตำรับยาสามัญประจำบ้านแผนโบราณหลายขนาน พบในบัญชียาหลักแห่งชาติ พ.ศ.2549 2 ตำรับ ดังเช่นว่า ยาหอมนวโกฐ แล้วก็ยาประสะกานพลู
  สรรพคุณเจียวกู่หลาน
  เจียวกู่หลาน คุณประโยชน์ยาจีน แพทย์แผนจีนใช้ส่วนเหนือดินหรือใบเจียวกู่หลานเป็นยาแก้อักเสบ แก้ไอ ขับเสลด รวมทั้งแก้หลอดลมอักเสบจำพวกเรื้อรัง ชาชงเจียวกู่หลานใช้บำรุงร่างกาย แก้อาการเหน็ดเหนื่อย ช่วยทำให้เจริญอาหาร ช่วยให้นอนหลับ และก็เสริมภูมิต้านทาน จีนตอนใต้แถบยูนานไปจนถึงไต้หวันรู้จักเจียวกู่หลานมาเนิ่นนาน โดยนับว่าเป็นยาอายุวัฒนะสรรพคุณยาไทย ยาประจำถิ่นของขาวเขาเผ่ามูเซอ ใช้ทั้งยังต้นเป็นยาพอกรักษาแผล รักษากระดูกและลักษณะของการปวดกระดูก ปวดในข้อมือ ข้อเท้า และก็อาการฟกช้ำดำเขียว คนดอยพวกจีนฮ่อใช้ใบกิ่งรวมทั้งลำต้นมาคั่วทำเป็นชาสำหรับดื่มเป็นยาบำรุงกำลัง ยาประจำถิ่นของชาวเขาเผ่าลาฮู (lahu) ใช้อีกทั้งต้นเป็นยาพอกรักษาแผล รักษาอาการกระดูกและลักษณะของการปวดกระดูก มีฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือด ฤทธิ์ต้านทานเซลล์ของมะเร็ง. ต้านทานอักเสบ คุ้มครองปกป้องการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร
  คุณประโยชน์มะรุม
  ใบมะรุม คุณประโยชน์ บำบัดเบาหวาน ความดันเลือดสูง โรคมะเร็ง โรคไขข้ออักเสบ โรคเก๊าส์ โรคกระดูกอักเสบ โรคมะเร็กในกระดูก โรครูมาว่ากล่าวซั่ม โรคลำไส้อักเสบ ท้องเดิน ท้องผูก โรคพยาธิในไส้ โรคทางเดินของลมหายใจ โรคปอดอักเสบ รักษาโรคตา
  ดอกมะรุม คุณประโยชน์ใช้แก้ไข้ต้นลม เป็นยาบำรุง ขับปัสสาวะ ขับน้ำตา
  ฝักมะรุม คุณประโยชน์แก้ไข้ คุ้มครองปกป้อง มะเร็ง ลดระดับความดันโลหิต
  เม็ดมะรุม สรรพคุณ ใช้แก้ไอ และก็สารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย
  o น้ำมันมะรุม ใช้ทำอาหารได้ดีกว่าน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะกอก เนื่องจากไม่กลิ่นหืนในภายหลัง ช่วยบำรุงรักษาผิวที่แห้งใช้ชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวยชะลอความเหี่ยวย่นของผิว ช่วยรักษาแผลสด ถูกมีดบาด หรือแผลสดเล็กๆน้อยๆลดอาการผื่นผ้าอ้อมในเด็ก ลดอาการปวดบวมของโรคไขข้ออักเสบ เก๊าส์ รักษาแผลใบปาก ใช้นวดกระชับกล้ามเนื้อ บรรเทาอาการปวดปวดเมื่อยกล้าม ช่วยทุเลาอาการกำเนิดสิว ช่วยลดจุดด่างดำภายหลังโดนแดด หรือการเสื่อมตามวับ ใช้นวดศีรษะ รักษาราผิวหนัง บรรเทาอาการผมร่วง คันหัว เปลือกลำต้นมะรุม สรรพคุณแก้โรคปวดหลังหรือปวดขา รากมะรุม คุณประโยชน์แก้อาการบวม บำรุงไฟธาตุ รักษาโรคหัวใจ รักษาโรคไขข้อ

  Tags : ขายกระชายดำ,ขายส่งกระชายดำ,รับผลิตกระชายดำ
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!