IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 20, 2017, 07:09:38 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รายงานกำจัดปลวก กำจัดมด by บริษัท Happy Pest Control สนใจ 02-8035722-3  (อ่าน 101 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
nasza007
เด็กประถม
**

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 98


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2014, 12:55:45 PM »

Permalink: รายงานกำจัดปลวก กำจัดมด by บริษัท Happy Pest Control สนใจ 02-8035722-3
ประกาศซื้อขายสินค้ากำจัดปลวก ด้วยสารเคมี by บริษัท Happy Pest Control สอบถาม 02-8035722-3 อัพเดทบทความที่มีประโยชน์กำจัดปลวกทำความเข้าใจอย่างแท้จริงได้จากบทความนี้ครับ Method กำจัดปลวกด้วยตัวเอง

"ปลวก" เป็นสัตว์ตัวเล็กๆแต่สามารถสร้าง Problem ที่น่าปวดหัวให้กับเราได้ไม่น้อย ถึง Size พังบ้านได้ทั้งหลัง การกำจัดปลวกจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้และหลีกเลี่ยงไม่ได้ สังเกตตามหลักวิทยาศาสตร์ได้ว่ามีสถานประกอบการรับกำจัดปลวกที่คอยให้ Service อยู่เยอะแยะให้เราเลือกสรร

 แต่จะสุดยอดกว่ามั๊ยถ้าเรารู้วิธีกำจัดปลวกด้วยตัวเอง เพื่อที่เราจะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายที่ต้องไปจ้างบริษัทต่างๆ ในปริมาณค่า Service ที่สูงใช่ย่อย และก็ไม่รู้ว่าจ้างมาแล้วจะช่วยให้กำจัดปลวกได้อย่างสิ้นซาก หรือต้องจ้างแล้วจ้างอีก ก็อาจจะทำให้เสียเงินโดยใช่เหตุ วันนี้มีสารพัด Method กำจัดปลวกมาแชร์กันเผื่อใครที่สนใจจะกำจัดปลวกด้วยตัวเอง

ขอแบ่งกลยุทธ์กำจัดปลวกเป็น 3 Method คือ
1.กำจัดด้วยสาร Chemical
2.กำจัดด้วยสิ่งมี Life
3.กำจัดด้วยสมุนไพร

1. กำจัดปลวกด้วยสาร Chemical

 ก็เป็นกลยุทธ์ที่ราษฎรไทยโปรดปรานทำกัน ก็คือไปหาพวกน้ำยากำจัดมดที่มีขายตามท้องตลาดทั่วไป มาฉีด พ่น อัด ลงในตัวแหน่งที่มีปลวก หรือในตัวแหน่งที่มีความเสี่ยงที่ปลวกจะไปทำรัง โดยส่วนผสมหลักๆก็จะมี คาร์บาเมท,คลอไพรีฟอส และฟิโฟรนิล โดยที่ปลวกจะรับสารออกฤทธิ์เข้าทางปากและผิวหนัง แล้วสุดท้ายก็ตายไปในที่สุด และเมื่อปลวกตัวหนึ่งโดยยาตายไป ปลวกตัวอื่นๆที่มากัดกินปลวกตัวที่ตายก็จะได้รับสาร Chemical จากย่าฆ่าปลวกไปด้วย ก็อาจอันจะทำให้ปลวกตายยกรังได้

จุดด้อยของการกำจัดปลวกด้วยสารเคมี

- อันตรายจากสารที่ใช้ฉีดฆ่า ซึ่งอาจจะตกค้างอยู่ภายในบ้าน ซึ่งอาจอันจะทำให้คลื่นไส้ อาเจียน มีผลต่อระบบทางเดินหายใจ รุนแรงหน่อยก็กล้ามเนื้อกระตุก เป็นอัมพาต ชัก หมดสติ
- ปลวกดื้อยา สาร Chemical กำจัดปลวกพวกนี้หากฉีดบ่อยๆ ก็อาจจะทำให้ปลวกเกิดอาการดื้อยาได้ แล้วพอฉีดไปเรื่อยมันก็จะไม่ตายแล้ว ซึ่งหากเราไปจ้างธุรกิจฉีดเราก็ไม่รู้ว่าเค้าใช้ยาตัวเดิมมาฉีดให้เราหรือเปล่า หากเป็นอย่างนั้นก็คงเสียเงินฟรีเพราะฆ่าปลวกไม่ตาย

2. กำจัดปลวกด้วยสิ่งมี Life

กำจัดปลวกด้วยไส้เดือนฝอย

 เป็นขั้นตอนที่ใช้สิ่งมีชิวิตกำจัดสิวมี Life ด้วยกัน โดยไอ้สิ่งมีชีวิตที่เราจะใช้กำจัดปลวกก็คือ "ไส้เดือนฝอย" มีชื่อจริงว่า Steinernema sp. เป็นพันธุ์ไทย พบได้แถวกาญจนบุรี เป็นไส้เดือนที่มีสัดส่วนเล็กมาก ไม่สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่า โดยกลไก Operation ของแนวทางนี้ก็คือ เมื่อปลวกมันได้รับหรือกินไส้เดือนฝอยเหล่านี้เข้าไป มันจะทำให้ปลวกไม่สบาย และมันจะเพิ่มพูลพันธุ์ออกลูกออกหลานในท้องของปลวกจนมันตายไปในที่สุด และคล้ายเดิมเมื่อปลวกตัวอื่นมากินปลวกที่ตาย ไส้เดือนฝอยมันก็จะไปขยายพันธุ์เพื่อทำลายทำให้สะอาดปลวกต่อไป จนปลวกตายยกลัง โดยที่ไส้เดือนฝอยเหล่านี้จะไม่เป็นอันตรายต่อคนแต่อย่างใด เพราะมันจะมีผลต่อสัตว์เลือดเย็น หรือสัตว์ที่ไม่มีกระดูกสันหลังเท่านั้น

หนทางฉีดปลวกด้วยไส้เดือนฝอย

 ให้เอาไส้เดือนฝอยที่เตรียมไว้ผสมกับน้ำ จากนั้นก็เอาไปฉีดที่รังปลวก หรือแหล่งที่มีความเสี่ยง ที่เหลือให้เป็นหน้าที่ของไส้เดือนฝอย เดี๋ยวมันจะจัดการปลวกแบบไม่ให้เหลือผู้สืบสกุลไปเอง แต่ต้องฉีดตอนกลางคืนเท่านั้น เพราะไส้เดือนมันแพ้แสงแดด และสามารเก็บได้แค่ 3 เดือนเท่านั้น โดยให้แช่ไว้ในตู้เย็น

3. กำจัดปลวกด้วยสมุนไพร

 มีสมุนไพรหลายรูปแบบมีสรรพคุณสามารถใช้กำจัดปลวกได้ดี เช่น ขมิ้นชัน เมล็ดน้อยหน่า สาบเสือ หญ้าแห้วหมู เปลือกมังคุด ไม้ฉำฉา โกงกาง ซึ่งจะต้องมีการสกัดออกมา

ภาพกำจัดปลวก กำจัดมด by บริษัท Happy Pest Control สนใจ 02-8035722-3


กำจัดปลวก ราคาประหยัด โดย บริษัท Happy Pest Control ติดต่อ 02-8035722-3
อ้างอิงจาก: กำจัดปลวก
คำที่ตรงกับบทความ: กำจัดปลวก
อ้างจาก: กำจัดปลวก
กำจัดปลวก กำจัดมด by บริษัท Happy Pest Control สนใจ 02-8035722-3
เว็บอยุ่ในหมวด: บริษัทกำจัดปลวก ปลวกกำจัด แมลง มด แมลงสาบ หนู
ผู้โพสบทความ: happypest
หน้าหลักของเว็บ: http://www.happypest.com
รายละเอียดที่เกี่ยวข้อง: http://www.happypest.com/new3.php
หน้าติดต่อ: http://www.happypest.com/contactus.php
Name: Happy Pest Control Co., Ltd
Phone: 02-8035722-3
Mail: happypest999@hotmail.com
Address: 9/346 ซอยศาลเจ้าแม่ทับทิม ถนนกาญจนาภิเษก แขวงหลักสอง เขตบางแค จังหวัด กรุงเทพมหานคร รหัสไปรษณีย์ 10160
Business: บริษัท แฮปปี้ เพส คอนโทรล จำกัด บริษัทกำจัดปลวก
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!