IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 22, 2017, 08:07:32 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แชร์เรื่องราวเกี่ยวกับทำ SEO สร้างชื่อหน้าให้ถูกต้องและน่าสนใจ by seolotus Tel 087-173-6064  (อ่าน 83 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
nasza007
เด็กประถม
**

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 98


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มิถุนายน 14, 2014, 01:46:57 PM »

Permalink: แชร์เรื่องราวเกี่ยวกับทำ SEO สร้างชื่อหน้าให้ถูกต้องและน่าสนใจ by seolotus Tel 087-173-6064
เนื้อหาอ้างอิงทำ SEO รับโปรโมทเว็บปรับ Disavow Tool by seolotus Tel 0871736064 หลายคนยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับทำ SEOทุกเรื่องที่คุณอยากรู้เรามีคำตอบ  สวัสดีผู้อ่านทุกท่านทุกท่านที่เข้ามาอ่าน Article เกี่ยวกับการทำการประชาสัมพันธ์ผ่านระบบออนไลน์ผ่านทาง Search Engine หรือที่เรียกว่า SEO ซึ่งเป็นคำที่ย่อมาจากคำว่า Search Engine Optimize เป็นการปรับให้เว็บช่วยเหลือและรองรับการทำหน้าที่ของเสิร์ทเอนจิ้นนั่นเองครับ การทำให้เว็บช่วยเหลือเสิร์ทเอนจิ้นนั้นมีอยู่หลายวิธีและหลายวิธีการดังนั้นขึ้นอยู่กับความประสงค์ของผู้สร้างและออกแบบเว็บว่ามีเทคนิคและแนวทางยังไง เพราะเหตุนี้เครื่องไม้เครื่องมือที่ถือได้ว่าเป็นมาตรฐานในการปรับให้เว็บสนับสนุน google search ก็คือ Google Webmaster Tools เป็นของใช้ที่ช่วยให้นักพัฒนาเว็บโฮมเพจสามารถทำให้ Google Inc.รู้จักและรู้รูปแบบของเว็บได้ง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอนและรวดเร็ว อีกทั้งเจ้าของเว็บสามารถเข้าบริหารจัดการเว็บของตนเองเพื่อให้ทำงานสอดคล้องกับเสิร์ทเอนจิ้น และการใช้เครื่องมือ Type นี้ก็จะปฏิบัติให้เว็บ Index สะดวกสบายขึ้น คำว่า อินเด็กซ์ในฐานข้อมูล Google Search หมายความถึง การที่ google search นำเว็บของเราไปปรากฏในผล Search Search Engine Result Pages (SERPs) ไม่ว่าจะเป็นเช่นใดการที่อันจะทำให้เว็บ Index ง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอนนั้นเว็บนั้นๆต้องเขียนเนื้อหาคุณภาพในสายตาผู้อ่าน (Unique Content) ที่ไม่ซ้ำกับเว็บอื่นด้วย

 อีกทั้งแล้วเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยให้นักพัฒนาเว็บหรือเจ้าของสามารถทราบรายละเอียดของเว็บรวบยอดก็คือ Google Analytics เป็นส่วนที่ทำให้ยูสเซอร์ทราบว่าเว็บมีจำนวนผู้เข้าไปชม Traffic มาจากไหน และมีปริมาณการเข้า-ออกหน้าไหนมากเท่าที่จะมากได้ และยังสามารถบอกได้อีกว่าหน้าไหนที่มีผลตอบรับที่ดี สำหรับนักการประชาสัมพันธ์ออนไลน์หรือพ่อค้าแม่ค้าที่ Sell ของผ่านระบบ Online ที่อยากทราบ Detail ของคีย์แต่ละคำว่า คำไหนที่มีคนค้าหาสูงสุดและกำลังได้รับความโปรดปราน ก็สามารถใช้งาน Google Keyword Tool และ Google Trend ได้ครับ สิ่งสำคัญที่ข้าพเจ้าอยากกล่าวผู้ที่ชอบและกำลังประสงค์ทำ SEO ก็คือ การพากเพียรทำตามกฎและกฎระเบียบของเว็บค้นหากูเกิ้ลอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งเข้าใจวัตถุประสงค์ของเสิร์ทเอนจิ้นที่ปรารถนาอย่างแรงกล้าบทความที่มีคุณภาพสำหรับผู้อ่านและเป็นผลดีต่อผู้เสิร์ชข้อมูลนั่นเองครับ และทาง google ได้มุ่งมั่นค้นคว้าพัฒนาระบบ Search ของตัวเองอย่างต่อเนื่องและต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการสร้างระบบ Algorithm (Algorithm) อย่าง Panda Algorithm ที่มีหน้าที่ตรวจเช็คความถูกต้องของบทความของเว็บทั่วโลก รวมทั้่งการพิจารณาว่าเนื้อหามีคุณภาพอย่างแท้จริงมากหรือน้อยขนาดเท่าใด ตลอดจนตรวจเช็คความเกี่ยวข้องกันของรายละเอียดเว็บหลักและ Content จากลิงค์ภายนอก Google Penguin ที่มีหน้าที่สำรวจความถูกของ Links ที่เชื่อมโยงกันว่ามีความเป็นธรรมชาติมากน้อยเพียงใด และมีการเพิ่มขึ้นหรือถดถอยผิดปกติหรือไม่ Hummingbird Algorithm ที่ตรวจเช็คการเชื่อมโยงบทความภายในเว็บไซต์ว่านำทาง User ได้ถูกต้องหรือไม่ จากรายละเอียดข้างต้นจะทำให้ทุกคนพอเข้าใจเกี่ยวกับ google search ขึ้นมาบ้างแล้วใช่ไหมครับ

 หากถามว่าเราควรที่จะทำ SEO ด้วยตัวเอง หรือไปจ้างธุรกิจทำ SEO เป็นผู้โฆษณาเว็บ ซึ่งผมกล่าวครับว่าหากท่านมีงบราวๆแต่ไม่มี Time การเลือกใช้ Service SEO จากบริษัทที่มีความสารถและความชำนิชำนาญนั้นจะดำเนินงานให้เว็บท่านติดหน้าแรกได้ครับ ซึ่งอัตราค่า Service รับทำ SEO ของแต่ละแห่งนั้นไม่เหมือนกันรวมไปถึงระยะเวลาในการทำอันดับก็จะแตกต่างกัน อย่างไรก็ตามเนื่องจากแต่ละธุรกิจหรือผู้รับทำ SEO นั้นมีเทคนิคและขั้นตอนที่ไม่ไม่ต่างกันครับ แต่ Objectvie หลักก็คือการทำให้เว็บส่งเสริมเสิร์ทเอนจิ้นให้ได้สูงสุด หรือที่เรียกว่า Search Engine Optimize เพื่อท่านใดที่มี Time และมีเงินแต่ไม่อยากจ้างใครทำอันดับให้ก็สามารถวิจัยหา Data ต่างๆและลงมือปฏิบัติด้วยตัวเองได้ครับ จงจำให้ขึ้นใจครับว่าหากท่านอยากประกาศเว็บให้ติดอันดับ Google สิ่งที่ละเลยไม่ได้อันดับแรกของทั้งหมด คือ การที่เราเขียนเนื้อเรื่องคุณภาพมากที่สุดทั้งในส่วนของ On Page และ Off Page ครับ

การทำ SEO ให้เว็บติดอันดับ Google แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ

1. การปรับ SEO On-Page
 การประกาศเว็บให้ติดอันดับ Google ด้วยเคล็ดลับ "SEO On Page" เป็นการการเน้นการ Customize ข้างในเว็บเป็นหลัก ซึ่ง ผมต้องบอกกับท่าน Reader ทุกท่านก่อนครับว่า ผู้ร่วมงานของเราได้ให้ขาดไม่ได้เรื่องของการปรับ On Page เป็นอย่างมากครับ ด้วยเหตุผลที่ว่าการปรับให้เว็บสนับสนุน Search Engine ที่ดีก็คือการทำให้เสิร์ทเอนจิ้นเข้าใจว่าเรากำลังพัฒนาเว็บเกี่ยวกับอะไร สื่อถึงอะไร และอยากให้เว็บ Search นำเว็บเราไปจัดอยู่ในหมวดคำค้นหา (Keyword) ในกลุ่มใด ซึ่งที่ผมพูดมาเบ็ดเสร็จอยู่ในการ Customize ในส่วนของออนเพจทั้งสิ้นครับ เริ่มต้นแต่การปรับในส่วนของ Title Tag, Meta Description Tag, Meta Keyword Tag ซึ่งมีความคัญมากครับ เพราะการกำหนดในส่วนนี้นั้นจะดำเนินการให้ Search Engine เข้าใจว่าเว็บของเราอยู่ในกลุ่มคำค้นไหน ในหน้าเว็บนั้นควรแทรกรูปพร้อมทั้งใช้คำบังคับ alt เพื่ออธิบายภาพว่ามีความหมายเช่นใด เว็บที่ดีควรมีการเพิ่มไฟล์ Video เข้าไปเพื่อเป็นการจัดแสดง Content ที่หลายหลากให้กับคนที่เข้ามาอ่าน Content อีกทั้งควรนำเอาระบบโซเชียลเน็ตเวิร์ดมาติดข้างในเว็บหน้าหลักด้วยเพื่อทำให้ค้นสามารถแชร์หรือแนะนำเว็บเราต่อได้ หรือไม่ก็ใช้เป็นส่วนที่ติดต่อกับลูกค้า และแน่นอนครับว่า Social Network อันดับต้นๆที่ได้รับความพอใจเป็นอย่างสูง ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google+, Twitter, Youtube ฯลฯ เป็นต้น ในการนำระบบสังคม Online มาติดไว้ข้างใน Web ของเรานอกจากที่จะสามารถติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายแบบไม่ยากแล้ว ยังสร้างความน่าไว้วางใจอีกด้วย ที่สำคัญมันทำให้อันดับดีขึ้นอย่างกระจ่างแจ้ง และสิ่งที่ละเลยไปไม่ได้ก็คือ การเพิ่ม Tag คำบัญชา H1, H2, H3, Storng, Under Line และ Font Color เข้าไปในเนื้อเรื่อง พร้อมทั้งมีการกำหนดขนาดฟอนท์อย่างเหมาะสม (Font Size) และจัดองค์ประกอบของเว็บและสถานะของเว็บ (Web Layout) ให้ส่งเสริมผู้ที่เข้ามา Read Data เป็นหลัก และรายละเอียดและรายละเอียดที่นำมาโพสหรือเขียนไว้ใน Website จะต้องเป็นบทความคุณภาพอย่างแท้จริงจริงๆ ไม่ได้คัดลอกมาจากเว็บอื่น อีกทั้งรายละเอียดต้องมีประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็น้อยครับ การทำอันดับบน Google ในยุคสมัยทุกวันนี้ต้องทำเพื่อคนดูครับ ไม่ใช่ทำเพื่อ Google Bot หน้าที่เป็น Landing Page หรือหน้าหลักที่จะทำอันดับบน Search Engine นั้น ควรมี Anchor Text Link ในหน้านั้นอย่างเป็น Nature ภายในบทความจะต้องมีคีย์เวิร์ดอยู่ในบทความนั้นไม่มากเกินไปและไม่น้อยจนเกินไปครับ เพียงเท่านั้นก็สามารถปรับให้เว็บช่วยเหลือ Search Engine Optimize ได้ในช่วงหนึ่งแล้วครับ ต่อไปเราจะเรียนรู้ในกระทู้ที่สองซึ่งจะเกี่ยวกับการปรับแต่งเว็บให้อุปการะ SEO จาก Factor ภายนอกหรืออาจเรียกว่า External Factor ครับ สรุปในส่วนของการทำ SEO On Page นั้น เว็บมาสเตอร์หรือเจ้าของเว็บควรเขียนบทความที่มีคุณภาพไม่ซ้ำใคร โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ Reader ได้รับประโยชน์จากการอ่าน Content ดังกล่าว และภายในเนื้อเรื่องจะต้องมีคีย์เวิร์ดอย่างเหมาะสม ตลอดจนปรับเปลี่ยนโครงสร้างของเว็บให้ Read ง่ายดาย มีการเน้นคำในส่วนที่ปรารถนาอย่างแรงกล้าให้นักอ่านมองดูและรู้ความหมายของข้อความ และเว็บควรมีการอัพเดทอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง เพราะฉะนั้นเพื่อให้เว็บมีความเคลื่อนไหวซึ่งเป็นที่ชอบของ google bot อีกทั้งยังทำให้จำนวนการ index ของเราเพิ่มขึ้น เพราะกูเกิ้ลต้องการเว็บที่มี Data ใหม่และมีประโยชน์อีกทั้งชอบเว็บที่มีโครงสร้างที่ใหญ่มีบทความที่หลายอย่างต่างๆ กันและมีคุณภาพที่สุด

2. การปรับ SEO Off-Page
 การโฆษณาเว็บให้ติดหน้าแรกกูเกิ้ล ด้วย Technique "SEO Off Page" เป็นแนวทางทำอันดับบน google search โดยมุ้งเน้นในการปรับให้สนับสนุน search engine จากปัจจัยภายนอกเป็นหลัก ซึ่งการสร้าง Back Link คุณภาพเป็นมิตรกับผู้อ่านเป็นจิตใจสำคัญในการทำอันดับ Googleที่จะดันอันดับ Website ซึ่งดังเช่น การเขียนเนื้อเรื่องคุณภาพสำหรับผู้อ่าน Quality Content หรือจะเรียกว่า Unique Content ก็ได้ แล้วสร้างลิงค์ Link มายังเว็บหลัก โดยให้ทำเป็น Keyword Link กลับมายังเว็บที่ต้องการดันอันดับ ที่มักได้ยินบรรดานักทำ SEO พูดกันว่า "Anchor Text Link" ซึ่งเราเรียกหลักการกรอก Article และสร้างลิงค์ไปหาเว็บหลัก (Money Site) ว่า "การสร้าง Back Link" ซึ่งแบ็คลิงค์จะช่วยประสานให้อันดับเว็บดีขึ้นครับ แต่อย่างไรก็ตามเราต้องให้ขาดไม่ได้เรื่องของการป้อนเนื้อหาที่ดีและมีประโยชน์อย่างแท้จริงครับ หากสร้างลิงค์ภายนอกด้วย Content ซ้ำๆ กัน ไม่ได้ส่งผลให้อันดับดีขึ้น ถ้ามีก็น้อยมากครับ การ Copy และโพส Content ซ้ำๆ นั้นไม่เป็นสิ่งที่ดีต่อการทำ SEO ครับ แทนที่จะดำเนินการให้อันดับของเว็บมี Ranking ที่ดีขึ้นแต่กลับมีอันดับร่วงไปอีก การป้อนเนื้อหาที่มีคุณภาพที่สุดกลับมายังเว็บหลักนั้นจะส่งคุณประโยชน์ต่ออันดับและยังเป็นการเพิ่มค่า Page Rank (ค่าที่ google ใช้กำหนดคุณภาพที่สุดของเว็บว่าอยู่ในระดับใด ซึ่งมีตั้งแต่ค่า 0 - 10) ของเว็บอีกด้วยครับ ซึ่งในการสร้าง back link ที่ดีและมีความสามารถนั้นควรสร้างหรือเขียนบทความกับเว็บที่มีค่า page rank สูงๆ ซึ่งจะช่วยได้มากในการทำอันดับครับ ยกแบบอย่างเช่น การไป Write เนื้อหาที่มีสาระและเป็นประโยชน์จากเว็บดังๆ อย่าง sanook.com, dealfish.co.th, blogger.com, wordpress.com ฯลฯ เป็นต้น ซึ่งมี Blog ฟรี เว็บบอร์ดฟรี ปริมาณมากที่มี Quality และมีค่า Authority Ranking ที่สูงและเว็บที่มีคนเข้าไปใช้บริการมากๆ นั้น จะดำเนินงานให้ google bot ชอบมาเก็บข้อมูล crawling กิจวัตรประจําวัน ทำให้ Article ที่เรา Write นั้นมีการ Index ที่รวดเร็วครับ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการทำ on page ก็คือ การนำระบบโซเชียลเน็ตเวิร์ดมาใช้ในการสร้าง bl ไม่ว่าจะเป็น Google Plus, Facebook, Twitter, Youtube ซึ่งจะช่วยจัดการให้อันดับดีขึ้นและยังทำให้อันดับเว็บนิ่งและติดอันดับนาน อย่างไรก็ตามการประชาสัมพันธ์เว็บให้ติดอันดับหน้าแรก google นั้นจำเป็นทั้งในส่วนของ On Page และ Off Page ครับ ต้องทำควบคู่กันไปครับ ผู้ที่รับโฆษณาเว็บให้ติดอันดับต้นๆของผล Search ของเสิร์ทเอนจิ้น หลายรายบ้างก็บอกว่าการทำ On Page สำคัญกว่า ปรับเปลี่ยนออนเพจอย่างเดียวก็สามารถทำอันดับได้ บ้างก็บอกว่าออนเพจไม่ละเลยไม่ได้เท่ากับออฟเพจ สร้างแบ็คลงค์มากๆ ยังไงก็ติดอันดับได้ง่ายนิดเดียว ด้วยการพบเห็นของ Author อยากจะบอกให้กับผู้อ่านทุกคนว่า การทำ SEO นั้นไม่ได้เน้นหนักไปทางใดทางหนึ่งครับ หากแต่ต้องทำควบคู่กันไปอย่างสมดูลโดยที่ยึดหลักเน้นคุณภาพสำหรับผู้อ่านไว้ก่อนตามที่กูเกิ้ลปรารถนา ถ้ามัวแต่ปรับออนเพจอย่างเดียวไม่สร้างออฟเพจอย่างนี้อันดับก็ขึ้นยาก หรือถ้ามัวแต่สร้างออฟเพจในขณะที่ออนเพจไม่ได้คุณภาพที่สุดเว็บก็ไม่สามารถที่จะอยู่อันดับต้นๆ ของผลการค้นหาได้ครับ และขอเน้นย้ำให้กับ Reader ใครๆว่าพากเพียร Write Content ที่เป็นมิตรกับนักอ่านให้ได้สูงสุดเท่าที่จะทำได้ครับ

Google Panda 4.0 Algorithm
 บริษัท Google ได้ปรับปรุงพัฒนาระบบค้นหา Search Engien ของตัวเองมาโดยตลอด และไม่คอยอยุดนิ่งอยู่กับที่ และ Google Panda ก็เป็น Algorithm อีกตัวหนึ่ง ที่ทางกูเกิ้ลเสิร์ซได้ค้นคว้าพัฒนาขึ้น เพื่อที่จะสำรวจคุณภาพที่สุดของเนื้อหาของแต่ละเว็บ โดยมุ่งเน้นไปที่การตรวจสอบความถูกของ Content ว่าเว็บไหนมีคุณภาพมากที่สุดและมีบทความที่ต้องกับความต้องการของผู้เสิร์ชมากเท่าที่จะมากได้ และยังตรวจเช็คเว็บเนื้อหาขยะ หรือ Spam Content หากตรวจพบก็จะถูกทำโทษโดยการ ลดอันดับผลการค้นหา ลดจำนวนการ Index และหากพบว่าเว็บหรือบล็อกดังกล่าว ผิดข้อบังคับอย่างร้ายแรงก็จะถูกแบน เพราะฉะนั้นหากเว็บใด Write เนื้อหาคุณภาพอย่างแท้จริงแล้วก็จะส่งผลให้อันดับดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ที่ละเลยไม่ได้ การทำ SEO ดันอันดับเว็บคุณภาพที่สุด ก็จะทำได้ง่ายกว่าที่คาดไว้กว่าเว็บที่ไม่มีคุณภาพมากที่สุด

Google Penguin 2.1 Algorithm
 มาทำให้เคยชินกับอัลกอริทึมที่ Update ของ google ซึ่งในที่นี้ผมจะพูดถึง google penguin 2.1 สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปสำหรับการอัพเดท penguin 2.1 คือ เว็บที่มีคุณภาพในวิสัยทัศน์ของกูเกิ้ลเสิร์ซจะขึ้นมาแทนที่เว็บที่ไม่มีคุณภาพเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน นอกจากนี้แล้วเว็บไหนก็ตามที่มีการสร้างลิงค์อย่างผิดกลยุทธ์และมีการเพิ่มปริมาณของลิงค์มากกว่าปกติในเวลาที่รวดเร็ว และเว็บที่ไม่ได้คุณภาพในสายตาผู้อ่านและมีการสร้าง Link ที่ผิดแนวทาง ก็จะถูก Google ทำโทษ Google Pennalty นอกจากนี้แล้วการมุ่งมั่นทำ SEO ที่ผิดข้อบังคับ ไม่ว่าจะเป็นการ Purchase Link เพื่อต้องการเพิ่มค่า Page Rank การสร้าง Content คุณภาพอย่างแท้จริงและทำอย่างถูกต้องจึงเป็นเคล็ดลับที่ดีแบบไม่มีที่ติในการทำอันดับบน search engine ยุคนี้ ซึ่งอาจรวบยอดได้ว่า Algorithm ตัวใหม่ทันสมัยที่สุดนี้ออกมา เพื่อกำจัด Spam Link ที่ไม่มีคุณภาพทั้งหลาย กำจัดลิงค์ที่สร้างจาก Network ที่ไม่มีคุณภาพมากที่สุดไม่เป็นประโยชน์ต่อคนอ่าน นอกจากนี้แล้วยังกำจัดลิงค์ผิดธรรมชาติในสาย Google การทำอันดับในช่วงเวลานี้ควรกระจาย Keyword ให้มีความหลากหลาย สร้างบทความที่เป็นมิตรกับผู้อ่านอย่างลึกซึ้งและมีเนื้อเรื่องที่เชื่อมโยงกับบทความ Category เดียวกันเพื่อทำให้ search engine เข้าใจว่าเรากำลัง Write เนื้อเรื่องเกี่ยวกับอะไร ยุทธวิธีการทำให้เว็บกลับมาคือให้พยายามโฟกัสไปที่คุณภาพเป็นมิตรกับผู้ใช้งานของเว็บเป็นสิ่งที่เป็นอันดับแรกว่ามีคุณภาพมากน้อยขนาดเท่าใด ลักษณะของเว็บเป็นไปตามมาตรฐานหรือไม่ มุ่งมั่นเช็คลิงค์เสียข้างในเว็บและ tag คำบัญชาต่างๆ ว่ามีจุดผิดพลาดตรงไหนบ้าง แล้วปรับปรุงให้ถูก ต่อจากนั้นให้ไปดูในส่วนของลิงค์ภายนอกที่ Link เข้ามาหาเว็บหลักว่ามีลิงค์ไหนบ้างที่ไม่เป็นมิตรกับผู้ใช้งานหรือมีเนื้อหาที่ไม่เชื่อมโยงกับเว็บหลัก โดยให้ Edit ให้มีเพียงลิงค์ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริงกลับเข้าหาเว็บหลัก หลังจากนั้นก็ทำอันดับตามการดำเนินการที่ถูกต้องโดยเน้นคุณภาพสำหรับผู้อ่านของ Content เพื่อคนอ่านให้มากเท่าที่จะมากได้ โดยที่ Algorithm เพนกวิน 2.1 ถูกค้นคว้าพัฒนาขึ้นเพื่อใช้เช็คลิงค์แปลกปลอม หรือลิงค์ที่มีการสร้างแบบไม่เป็นธรรมชาติ Unnatural Link อย่างไรก็ตามเว็บค้นหากูเกิ้ลมุ่งมั่นค้นคว้าพัฒนาระบบ Search ของตัวเองให้มีคุณภาพมากที่สุด เพราะเหตุนั้นเพื่อตอบแทนอุปสงค์ของผู้เสิร์ช Data ให้สามารถ Search ข้อมูลได้ตรงความปรารถนา และมีความไม่ผิดพลาดสูง สรุปการทำ SEO ในยุคปัจจุบันนี้นั้น จะต้องเน้นเนื้อหาคุณภาพเป็นมิตรกับผู้ใช้งานเป็นหลัก Unique Content คำว่า คุณภาพที่สุด ในวิสัยทัศน์ Google คือ จะต้อง Write Article ที่เป็นผลดีต่อผู้อ่าน คนอ่านเข้ามาอ่านแล้วได้รับประโยชน์ ตลอดจนเนื้อเรื่องนั้นจะต้องเป็นมิตรกับ Reader Read ง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอน และถูกหลักไวยกรณ์ของภาษา รวบยอดคือ Google Penguin 2.1 ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อตรวจเช็ค Back Link ที่เข้าหาเว็บหลักว่ามีเนื้อหาที่อ่านรู้เรื่องหรือไม่ และมีการเพิ่มปริมาณของลิงค์อย่างเป็นธรรมชาติหรือไม่ หากทำตามข้อบังคับของบริษัทกูเกิ้ลแล้ว ไม่ว่าระบบอัลกอริทึมจะวิจัยพัฒนาไปทิศทางใด เราก็สามารถอยู่กับระบบที่เปลี่ยนแปลงได้ เพื่อระบบที่ค้นคว้าพัฒนาขึ้นจะมุ่งเน้นไปที่คุณภาพในสายตาผู้อ่านเสมอ

Google Hummingbird Algorithm เรียกได้ว่าเป็น Algorithm ที่ Google ได้พัฒนาขึ้น เพื่อเช็คคุณภาพในสายตาผู้อ่านของเว็บ ลักษณะเว็บ การเชื่อมโยงลิงค์ภายในเว็บ ซึ่งหน้าที่หลักคือสำรวจการเชื่อมโยงเนื้อหาภายในเว็บ ว่าบทความแต่ละหน้ามีความสันพันธ์กันหรือไม่ และเนื้อหาเหล่านั้นตรงกับอุปสงค์ของ User หรือไม่

Page Layout Algorithm Algorithm ตัวนี้ของเว็บค้นหากูเกิ้ลจะทำหน้าที่ สำรวจลักษณะของเว็บว่าถูกและมีคุณภาพเป็นมิตรกับผู้ใช้งานหรือไม่ โดยยึดมาตรฐาน W3C Validation ในการตรวจสอบ Structure ของเว็บ นอกจากนี้ยังดูว่าเว็บนั้นมีป้าย Advertise มากเกินไปหรือไม่ ผู้เสิร์ช Data มาพบหน้านั้นแล้ว จะได้รับข้อมูลอย่างละเอียดหรือไม่ เป็นต้น

Create Back Link from Free Blog
 หากท่านผู้อ่านกำลังค้นคว้าเกี่ยวกับ Search Engine Optimize และประสงค์มี Blog หรือเว็บของตัวเอง กระผมขอบอกให้ลองใช้ blogger ในการพิมพ์บล็อกของตัวเองครับ เพราะสามารถใช้งานได้ง่ายกว่าที่คาดไว้และมีประสิทธิภาพ อีกทั้งสามารถเชื่อมโยงไปยัง google plus และ youtube เนื่องด้วยเบ็ดเสร็จเป็นสินค้าของ Google การใช้งานนั้นง่ายและสะดวกมากครับ เพียงแค่เรายื่นคำร้องใช้งาน gmail เสร็จเรียบร้อย ก็สามารถนำอีเมล์ log in เข้าใช้งานได้ปัจจุบันทันด่วน นอกจากนั้นท่านยังสามารถสร้าง Earnings จากบล็อกด้วยการยื่น google adsense จาก Data Basic ที่ส่วนตัวผมแจกแจงนั้น จะเห็นว่า blogger มีความสามารถที่หลายอย่างต่างๆ กันและเหมาะสำหรับ Write เนื้อหาคุณภาพเป็นมิตรกับผู้ใช้งานและโปรโมทให้เป็นที่รู้จักของบุคคลทั่วไป นอกจากการที่เราสามารถใช้บล็อกเกอร์ในการกรอก Content แล้ว เรายังสามารถที่จะนำมาสร้างเป็น back link กลับไปยังเว็บหลัก ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของอันดับได้มากในอันดับหนึ่งครับ อีกทั้ง "Wordpress" เป็นอีกบล็อกที่สนับนสนุนการทำ SEO โดยมีโครงสร้างและฟังกชั่นช่วยเหลือ SEO อันดับหนึ่งของโลก เพราะมีลักษณะที่ดีสามารถ Customize ได้จากทุกส่วน รวมทั้งสามารถติดตั้ง Plugins เพิ่มได้ให้ใช้ฟรีเยอะแยะ รวมทั้งลักษณะของบล็อกหรือที่เรียกว่า Themes และมีการตั้งค่าต่างๆได้อย่างหลากหลาย แต่นักทำ SEO หลายรายที่เข้าใจผิดว่า wordpress โดน Google แบนง่ายกว่าที่คาดไว้ ซึ่งอันที่จริงแล้วไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย ด้วยเหตุที่ว่าเว็บดังๆทั่วโลกส่วนมากก็ใช้ cms ตัวนี้ในการสร้างบล็อกครับ เรื่องจริงแล้วการจะโดน google แบนหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับ "คุณภาพเป็นมิตรกับผู้ใช้งานของ Content " มากกว่าครับ ต่อให้เป็น Web Template แบบใด หรือแม้กระทั้ง Write เว็บด้วยตัวเอง ก็มีความเป็นไปได้โดยแบนได้หากทำผิดกฎหรือไม่เขียน Content คุณภาพเป็นมิตรกับผู้ใช้งานด้วยตัวเอง สรุปสิ่งจำเป็นไม่ใช่ Flatform แต่รายละเอียดต่างหากเป็นตัวกำหนดคุณภาพของเว็บ แต่การมีเว็บที่มีลักษณะที่ดีก็จะได้เปรียบมากกว่า ซึ่งเราสามารถใช้บริการของเวิร์ดเพลสรุ่นฟรี ที่ wordpress.com ส่วนตัวติดตั้งของเวิร์ดเพลส สามารถดาวน์โหลดได้ที่ wordpress.org ครับ

Create Back Link from Webboard[/s

รูปที่เกี่ยวข้องทำ SEO สร้างชื่อหน้าให้ถูกต้องและน่าสนใจ by seolotus Tel 087-173-6064


ทำ SEO โพส Unique Content เข้า Blog Network by seolotus ติดต่อเรา 087-173-6064
อ้างอิงจาก: ทำ SEO
เนื้อหาอยู่ในกลุ่ม: ทำ SEO
อ้างจาก: ทำ SEO
ทำ SEO สร้างชื่อหน้าให้ถูกต้องและน่าสนใจ by seolotus Tel 087-173-6064
ประเภทของเว็บ: SEO (Search Engine Optimize)
ผู้ลงโฆษณา: seolotus
Web Page: http://www.seolotus.com
Detail: http://www.seolotus.com
Contact Us: http://www.seolotus.com
Name: เอสอีโอโลตัส (seolotus)
โทรศัพท์: 087-1736064
Email: seolotusthai@gmail.com
Address: เลขที่ 250 หมู่ 2 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50210 ถนนเชียงใหม่ - เชียงราย
ประเภทงาน: บริการ SEO รับทำ SEO รับโปรโมทเว็บติดอันดับ Google ด้วยบทความคุณภาพ
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!