IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 22, 2017, 02:25:26 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สอบถามรายละเอียดทำ SEO ปรับ Keyword หลักของเว็บสนับสนุน SEO by seolotus โทร 087-1736064  (อ่าน 115 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
nasza007
เด็กประถม
**

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 98


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มิถุนายน 20, 2014, 06:50:59 AM »

Permalink: สอบถามรายละเอียดทำ SEO ปรับ Keyword หลักของเว็บสนับสนุน SEO by seolotus โทร 087-1736064
ประมูลสินค้าทำ SEO รับโปรโมทเว็บ SEO Top 10 by seolotus Tel 0871736064 หากคุณต้องการหาคำตอบเกี่ยวกับทำ SEOอ่านเนื้อหานี้แล้วจะทำให้ท่านเข้าใจมากยิ่งขึ้น  สวัสดีเพื่อน พี่น้อง ทุกคนครับทุกท่านที่เข้ามาอ่านเนื้อหาเกี่ยวกับการทำการประชาสัมพันธ์ผ่านระบบออนไลน์ผ่านทาง Search Engine หรือที่เรียกว่า SEO ซึ่งเป็นคำที่ย่อมาจากคำว่า Search Engine Optimize เป็นการปรับให้เว็บอุปการะและรองรับการทุ่มเทงานของเสิร์ทเอนจิ้นนั่นเองครับ การทำให้เว็บส่งเสริมเสิร์ทเอนจิ้นนั้นมีอยู่หลายขั้นตอนและหลายวิธีการอย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับความปรารถนาของผู้สร้างและออกแบบเว็บว่ามี Technique และหนทางยังไง เพราะฉะนั้นเครื่องมือที่ถือได้ว่าเป็นมาตรฐานในการปรับให้เว็บสนับสนุน google search ก็คือ Google Webmaster Tools เป็นเครื่องใช้สอยที่ช่วยให้นักค้นคว้าพัฒนาเว็บหน้าหลักสามารถทำให้บริษัทกูเกิ้ลรู้จักและรู้ลักษณะของเว็บได้ง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอนและรวดเร็ว อีกทั้งเจ้าของเว็บสามารถเข้าจัดการเว็บของตนเองเพื่อให้ทำงานเชื่อมโยงกับเสิร์ทเอนจิ้น และการใช้เครื่องไม้เครื่องมือประเภทนี้ก็จะดำเนินการให้เว็บ Index ง่ายดายขึ้น คำว่า อินเด็กซ์ในฐานข้อมูล Google Search อธิบายได้ว่า การที่ google search นำเว็บของเราไปแสดงในผล Search Search Engine Result Pages (SERPs) ไม่ว่าจะเป็นเช่นใดการที่จะปฏิบัติให้เว็บ Index ง่ายยิ่งกว่าอะไรนั้นเว็บนั้นๆต้อง Write Content Quality (Unique Content) ที่ไม่ซ้ำกับเว็บอื่นด้วย

 นอกจากนั้นแล้วเครื่องมือที่ช่วยให้นักพัฒนาเว็บหรือเจ้าของสามารถทราบรายละเอียดของเว็บรวมยอดก็คือ Google Analytics เป็นส่วนที่ทำให้ User ทราบว่าเว็บมีจำนวนผู้เข้าไปชม Traffic มาจากไหน และมีปริมาณการเข้า-ออกหน้าไหนสูงสุด และยังสามารถบอกได้อีกว่าหน้าไหนที่มี Feedback ที่ดี เพื่อนักการประชาสัมพันธ์ออนไลน์หรือคนขายแม่ค้าที่จำหน่ายของผ่านระบบออนไลน์ที่ปรารถนาอย่างแรงกล้าทราบรายละเอียดของคีย์เวิร์ดแต่ละคำว่า คำไหนที่มีคนค้าหามากที่สุดและกำลังได้รับความพอใจ ก็สามารถใช้งาน Google Keyword Tool และ Google Trend ได้ครับ สิ่งจำเป็นที่ผมอยากกล่าวผู้ที่ชอบและกำลังปรารถนาทำ SEO ก็คือ การมุ่งมั่นทำตามข้อบังคับและนโยบายของกูเกิ้ลอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งรู้จุดประสงค์ของเสิร์ทเอนจิ้นที่ปรารถนาอย่างแรงกล้าเนื้อเรื่องที่มีคุณภาพสำหรับผู้อ่านและเป็นประโยชน์ต่อผู้ Search ข้อมูลนั่นเองครับ และทาง google ได้มุ่งมั่นค้นคว้าพัฒนาระบบค้นหาของตัวเองอย่างบ่อยๆและเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างระบบอัลกอริทึม (Algorithm) อย่าง Panda Algorithm ที่มีหน้าที่ Check ความถูกต้องของรายละเอียดของเว็บทั่วโลก รวมทั้่งการแยกแยะว่าบทความมีคุณภาพมากหรือน้อยขนาดไหน ตลอดจน Check ความ Relationships ของบทความเว็บหลักและ Content จากลิงค์ภายนอก Google Penguin ที่มีหน้าที่ Check ความถูกของ Links ที่ Link กันว่ามีความเป็นธรรมชาติมากน้อยเพียงใด และมีการเพิ่มขึ้นหรือลดลงผิดปกติหรือไม่ Hummingbird Algorithm ที่ตรวจสอบการ Link เนื้อหาข้างในเว็บหน้าหลักว่านำทางยูสเซอร์ได้ถูกต้องหรือไม่ จาก Content ข้างต้นจะดำเนินการให้ทุกคนพอเข้าใจเกี่ยวกับ google search ขึ้นมาบ้างแล้วใช่ไหมครับ

 หากถามว่าเราควรที่จะทำ SEO ด้วยตัวเอง หรือไปจ้างสถานประกอบการทำ SEO เป็นผู้ประกาศเว็บ ซึ่งส่วนตัวผมกล่าวครับว่าหากท่านมีงบราวๆแต่ไม่มีเวลาการเลือกใช้บริการ SEO จากธุรกิจที่มีความสารถและประสบการณ์นั้นอันจะทำให้เว็บท่านติดอันดับหน้าแรกได้ครับ ซึ่งปริมาณค่า Service รับทำ SEO ของแต่ละแห่งนั้นไม่เท่ากันรวมไปถึงระยะ Time ในการทำอันดับก็จะแตกต่างกัน เพราะฉะนั้นสาเหตุเพราะแต่ละบริษัทหรือผู้รับทำ SEO นั้นมี Technique และแนวทางที่ไม่คล้ายๆครับ แต่จุดมุ่งหมายหลักก็คือการทำให้เว็บสนับสนุนเสิร์ทเอนจิ้นให้ได้มากเท่าที่จะมากได้ หรือที่เรียกว่า Search Engine Optimize ของท่านใดที่มี Time และมีเงินแต่ไม่อยากจ้างใครทำอันดับให้ก็สามารถ Study หาข้อมูลต่างๆและลงมือปฏิบัติด้วยตัวเองได้ครับ จงจำไว้ครับว่าหากท่านประสงค์ประชาสัมพันธ์เว็บให้ติดอันดับ Google สิ่งที่จำเป็นสิ่งที่เป็นอันดับแรก คือ การที่เราเขียน Content คุณภาพที่สุดทั้งในส่วนของ On Page และ Off Page ครับ

การทำ SEO ให้เว็บติดอันดับ Google แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ

1. การปรับ SEO On-Page
 การโปรโมทเว็บให้ติดอันดับ Google ด้วยเทคนิค "SEO On Page" เป็นการการเน้นการปรับแต่งข้างในเว็บเป็นหลัก ซึ่ง ส่วนตัวข้าพเจ้าต้องบอกกับท่านคนอ่านทุกคนก่อนครับว่า ผู้ร่วมงานของเราได้ให้จำเป็นเรื่องของการปรับ On Page เป็นอย่างมากครับ เพราะเหตุว่าการปรับให้เว็บอุปการะ Search Engine ที่ดีก็คือการทำให้เสิร์ทเอนจิ้นรู้ว่าเรากำลังสร้างเว็บเกี่ยวกับอะไร สื่อถึงอะไร และปรารถนาอย่างแรงกล้าให้เว็บเสิร์ชนำเว็บเราไปจัดอยู่ใน Category คำค้นหา (Keyword) ในกลุ่มใด ซึ่งที่ผู้โพสต์พูดมารวมยอดอยู่ในการปรับปรุงในส่วนของออนเพจทั้งสิ้นครับ เริ่มต้นแต่การปรับในส่วนของ Title Tag, Meta Description Tag, Meta Keyword Tag ซึ่งมีความคัญมากครับ เพราะการกำหนดในส่วนนี้นั้นอันจะทำให้ Search Engine รู้ว่าเว็บของเราอยู่ในกลุ่ม Keyword ไหน ในหน้าเว็บนั้นควรแทรกภาพพร้อมทั้งใช้คำที่มอบหมาย alt เพื่อชี้แจงภาพว่ามีความหมายเช่นใด เว็บที่ดีควรมีการเพิ่มไฟล์ Video เข้าไปเพื่อเป็นการ Present Content ที่หลายหลากให้กับคนที่เข้ามาอ่านบทความ อีกทั้งควรนำเอาระบบโซเชียลเน็ตเวิร์ดมาติดภายในเว็บหน้าหลักด้วยเพื่อทำให้ค้นสามารถแชร์หรือบอกเว็บเราต่อได้ หรือไม่ก็ใช้เป็นส่วนที่ Contact กับ Customer และแน่ชัดครับว่า Social Network อันดับต้นๆที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google+, Twitter, Youtube ฯลฯ เป็นต้น ในการนำระบบสังคมออนไลน์มาติดไว้ภายในเว็บโฮมเพจของเรานอกจากที่จะสามารถ Contact สื่อสารกันได้ง่ายดายแล้ว ยังสร้างความน่าไว้วางใจอีกด้วย ที่สำคัญมันทำให้อันดับดีขึ้นอย่างกระจ่าง และสิ่งที่ละเลยไปไม่ได้ก็คือ การเพิ่ม Tag คำบัญชา H1, H2, H3, Storng, Under Line และ Font Color เข้าไปใน Content พร้อมทั้งมีการกำหนดสัดส่วนฟอนท์อย่างเหมาะสม (Font Size) และจัด Elements ของเว็บและที่ตั้งของเว็บ (Web Layout) ให้สนับสนุนผู้ที่เข้ามา Read Data เป็นหลัก และบทความและรายละเอียดที่นำมาโพสหรือ Write ไว้ใน Web จะต้องเป็นเนื้อหาคุณภาพที่สุดจริงๆ ไม่ได้สำเนามาจากเว็บอื่น อีกทั้งเนื้อหาต้องมีประโยชน์ต่อคนอ่านไม่มากก็น้อยครับ การทำอันดับบน Google ในยุคสมัยในขณะนี้ต้องทำเพื่อคนดูครับ ไม่ใช่ทำเพื่อ Google Bot หน้าที่เป็น Landing Page หรือหน้าหลักที่จะทำอันดับบน Search Engine นั้น ควรมี Anchor Text Link ในหน้านั้นอย่างเป็น Nature ภายในเนื้อหาจะต้องมี Keyword อยู่ในเนื้อเรื่องนั้นไม่มากเกินไปและไม่น้อยจนเกินไปครับ เพียงเท่านั้นก็สามารถปรับให้เว็บช่วยเหลือ Search Engine Optimize ได้ในอันดับหนึ่งแล้วครับ ต่อไปเราจะค้นคว้าในหัวข้อที่สองซึ่งจะเกี่ยวกับการปรับแต่งเว็บให้ส่งเสริม SEO จากส่วนประกอบภายนอกหรืออาจเรียกว่า External Factor ครับ Summary ในส่วนของการทำ SEO On Page นั้น เว็บมาสเตอร์หรือเจ้าของเว็บควร Write บทความคุณภาพไม่ซ้ำใคร โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ Reader ได้รับประโยชน์จากการ Read เนื้อเรื่องดังกล่าว และภายใน Content จะต้องมี Keyword อย่างถูกต้อง ตลอดจนปรับปรุงรูปแบบของเว็บให้อ่านง่ายกว่าที่คาดไว้ มีการเน้นคำในส่วนที่ปรารถนาอย่างแรงกล้าให้ Reader สังเกตตามหลักวิทยาศาสตร์และเข้าใจความหมายของประโยค และเว็บควรมีการอัพเดทอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง อย่างไรก็ตามเพื่อให้เว็บมีความเคลื่อนไหวซึ่งเป็นที่สนใจของ google bot อีกทั้งยังทำให้ปริมาณการ index ของเราเพิ่มขึ้น เพราะกูเกิ้ลเสิร์ซอยากเว็บที่มี Data ใหม่และมีประโยชน์อีกทั้งชอบเว็บที่มีรูปแบบที่ใหญ่มีเนื้อหาที่หลากหลายและมีคุณภาพมากที่สุด

2. การปรับ SEO Off-Page
 การนำเสนอเว็บให้ติดหน้าแรก Google ด้วยเทคนิค "SEO Off Page" เป็นแนวทางทำอันดับบน google search โดยมุ้งเน้นในการปรับให้อุปการะ search engine จากองค์ประกอบภายนอกเป็นหลัก ซึ่งการสร้าง Back Link คุณภาพในสายตาผู้อ่านเป็นหัวใจจำเป็นในการSEOที่จะดันอันดับเว็บโฮมเพจ ซึ่งดังเช่น การป้อน Article คุณภาพเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน Quality Content หรือจะเรียกว่า Unique Content ก็ได้ แล้วสร้างลิงค์ Link มายังเว็บหลัก โดยให้ทำเป็น Keyword Link กลับมายังเว็บที่ต้องการดันอันดับ ที่มักได้ยินบรรดานักทำ SEO พูดกันว่า "Anchor Text Link" ซึ่งเราเรียกหลักการเขียนบทความและสร้างลิงค์ไปหาเว็บหลัก (Money Site) ว่า "การสร้าง Back Link" ซึ่งแบ็คลิงค์จะช่วยจัดการให้อันดับเว็บดีขึ้นครับ แต่ถึงจะอย่างไรเราต้องให้ขาดไม่ได้เรื่องของการป้อนเนื้อเรื่องที่ดีและมีประโยชน์อย่างแท้จริงครับ หากสร้าง Off Page Link ด้วยเนื้อหาซ้ำๆ กัน ไม่ได้ส่งผลให้อันดับดีขึ้น ถ้ามีก็น้อยมากครับ การคัดลอกและโพสเนื้อเรื่องซ้ำๆ นั้นไม่เป็นผลดีต่อการทำ SEO ครับ แทนที่จะปฏิบัติให้อันดับของเว็บมี Ranking ที่ดีขึ้นแต่กลับมีอันดับร่วงไปอีก การกรอกเนื้อหาที่มีคุณภาพกลับมายังเว็บหลักนั้นจะส่งคุณประโยชน์ต่ออันดับและยังเป็นการเพิ่มค่า Page Rank (ค่าที่ google ใช้กำหนดคุณภาพอย่างแท้จริงของเว็บว่าอยู่ในระดับใด ซึ่งมีตั้งแต่ค่า 0 - 10) ของเว็บอีกด้วยครับ ซึ่งในการสร้าง back link ที่ดีและมีสมรรถนะนั้นควรสร้างหรือ Write เนื้อเรื่องกับเว็บที่มีค่า page rank สูงๆ ซึ่งจะช่วยได้มากในการทำอันดับครับ ยกตัวอย่างเช่น การไปเขียน Content ที่มีสาระและเป็นประโยชน์จากเว็บดังๆ อย่าง sanook.com, dealfish.co.th, blogger.com, wordpress.com ฯลฯ เป็นต้น ซึ่งมี Blog ฟรี เว็บบอร์ดฟรี สถิติมากที่มีคุณภาพอย่างแท้จริงและมีค่า Authority Ranking ที่สูงและเว็บที่มีคนเข้าไปใช้ Service มากๆ นั้น อันจะทำให้ google bot ชอบมาเก็บ Data crawling ซ้ำแล้วซ่ำเล่า ทำให้บทความที่เราเขียนนั้นมีการ Index ที่รวดเร็วครับ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการทำ on page ก็คือ การนำระบบโซเชียลเน็ตเวิร์ดมาใช้ในการสร้าง bl ไม่ว่าจะเป็น Google Plus, Facebook, Twitter, Youtube ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้อันดับดีขึ้นและยังทำให้อันดับเว็บนิ่งและติดอันดับนาน อย่างไรก็ดีการโฆษณาเว็บให้ติดหน้าแรก google นั้นละเลยไม่ได้ทั้งในส่วนของ On Page และ Off Page ครับ ต้องทำควบคู่กันไปครับ ผู้ที่รับประชาสัมพันธ์เว็บให้ติดอันดับต้นๆของผลการค้นหาของเสิร์ทเอนจิ้น หลายรายบ้างก็บอกว่าการทำ On Page สำคัญกว่า ปรับแต่งออนเพจอย่างเดียวก็สามารถทำอันดับได้ บ้างก็บอกว่าออนเพจไม่จำเป็นเท่ากับออฟเพจ สร้างแบ็คลงค์มากๆ ยังไงก็ติดอันดับได้ง่ายนิดเดียว ด้วย Experience ของ Author อยากจะอธิบายให้กับนักอ่านทุกคนว่า การทำ SEO นั้นไม่ได้เน้นหนักไปทางใดทางหนึ่งครับ หากแต่ต้องทำควบคู่กันไปอย่างสมดูลโดยที่ยึดหลักเน้นคุณภาพในสายตาผู้ใช้งานไว้ก่อนตามที่บริษัทกูเกิ้ลอยาก ถ้ามัวแต่ปรับออนเพจอย่างเดียวไม่สร้างออฟเพจอย่างนี้อันดับก็ขึ้นยาก หรือถ้ามัวแต่สร้างออฟเพจในขณะที่ออนเพจไม่ได้คุณภาพสำหรับผู้อ่านเว็บก็ไม่สามารถที่จะอยู่อันดับต้นๆ ของผล Search ได้ครับ และขอเน้นย้ำให้กับผู้อ่านทุกท่านว่ามุ่งมั่น Write Content ที่เป็นมิตรกับนักอ่านให้ได้สูงสุดเท่าที่จะทำได้ครับ

Google Panda 4.0 Algorithm
 สถานประกอบการ Google ได้ค้นคว้าพัฒนาระบบค้นหา Search Engien ของตัวเองมาโดยตลอด และไม่คอยอยุดนิ่งอยู่กับที่ และ Google Panda ก็เป็นอัลกอริทึมอีกตัวหนึ่ง ที่ทางกูเกิ้ลได้พัฒนาขึ้น เพื่อที่จะสำรวจคุณภาพที่สุดของบทความของแต่ละเว็บ โดยมุ่งเน้นไปที่การ Check ความถูกของรายละเอียด ว่าเว็บไหนมีคุณภาพเป็นมิตรกับผู้อ่านและมีรายละเอียดที่ต้องกับความอยากของผู้ค้นหาสูงสุด และยังเช็คเว็บบทความขยะ หรือ Spam Content หากตรวจพบก็จะถูกทำโทษโดยการ ลดอันดับผลการค้นหา ลดปริมาณการอินเด็กซ์ในฐานข้อมูล Search Engine และหากพบว่าเว็บหรือ Blog ดังกล่าว ผิดกฎอย่างร้ายแรงก็จะถูกแบน ดังนั้นหากเว็บใด Write Article คุณภาพเป็นมิตรกับผู้ใช้งานแล้วก็จะส่งผลให้อันดับดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ที่จำเป็น การทำ SEO ดันอันดับเว็บคุณภาพเป็นมิตรกับผู้อ่าน ก็จะทำได้สะดวกสบายกว่าเว็บที่ไม่มีคุณภาพสำหรับผู้อ่าน

Google Penguin 2.1 Algorithm
 มาทำให้คุ้นเคยกับ Algorithm ที่อัพเดทของ google ซึ่งในที่นี้กระผมจะพูดถึง google penguin 2.1 สิ่งที่เปลี่ยนไปของการ Update penguin 2.1 คือ เว็บที่มีคุณภาพในสายตาผู้ใช้งานในวิสัยทัศน์ของเว็บค้นหากูเกิ้ลจะขึ้นมาแทนที่เว็บที่ไม่มีคุณภาพอย่างแท้จริง นอกจากนี้แล้วเว็บไหนก็ตามที่มีการสร้างลิงค์อย่างผิดเคล็ดลับและมีการเพิ่มปริมาณของลิงค์มากกว่าปกติในเวลาที่รวดเร็ว และเว็บที่ไม่ได้คุณภาพในสายตาผู้อ่านและมีการสร้าง Link ที่ผิดขั้นตอน ก็จะถูกกูเกิ้ลเสิร์ซทำโทษ Google Pennalty นอกจากนั้นแล้วการพยายามทำ SEO ที่ผิดข้อบังคับ ไม่ว่าจะเป็นการ Buy Link เพื่อปรารถนาอย่างแรงกล้าเพิ่มค่า Page Rank การสร้างเนื้อหาคุณภาพอย่างแท้จริงและทำอย่างถูกต้องจึงเป็นกระบวนการที่สุดยอดในการทำอันดับบน search engine ยุคนี้ ซึ่งอาจลงความเห็นได้ว่า Algorithm ตัวใหม่ท้ายสุดนี้ออกมา เพื่อกำจัด Spam Link ที่ไม่เป็นมิตรกับผู้อ่านทั้งหลาย กำจัดลิงค์ที่สร้างจาก Network ที่ไม่มีคุณภาพมากที่สุดไม่เป็นประโยชน์ต่อ Reader อีกทั้งแล้วยังกำจัดลิงค์ผิดธรรมชาติในสาย Google การทำอันดับในช่วงนี้ควรกระจายคีย์เวิร์ดให้มีความหลายหลาก สร้างเนื้อหาที่เป็นมิตรกับผู้อ่านอย่างลึกซึ้งและมีเนื้อเรื่องที่เชื่อมโยงกับเนื้อเรื่องลักษณะเดียวกันเพื่อทำให้ search engine รู้ว่าเรากำลังเขียน Article เกี่ยวกับอะไร แนวทางการทำให้เว็บกลับมาคือให้มุ่งมั่นโฟกัสไปที่คุณภาพที่สุดของเว็บเป็นอันดับแรกของทั้งหมดว่ามีคุณภาพอย่างแท้จริงมากน้อยแค่ไหน Structure ของเว็บเป็นไปตามมาตรฐานหรือไม่ พากเพียร Check ลิงค์เสียภายในเว็บและ tag คำสั่งต่างๆ ว่ามีจุดผิดพลาดตรงไหนบ้าง แล้วแก้ไขให้ถูก ต่อจากนั้นให้ไปดูในส่วนของลิงค์ภายนอกที่ Link เข้ามาหาเว็บหลักว่ามีลิงค์ไหนบ้างที่ไม่ได้เรื่องหรือมีบทความที่ไม่เกี่ยวเนื่องกับเว็บหลัก โดยให้แก้ไขให้มีเพียงลิงค์ที่มีคุณภาพเป็นมิตรกับผู้ใช้งานกลับเข้าหาเว็บหลัก หลังจากนั้นก็ทำอันดับตามกระบวนการที่ถูกโดยเน้นคุณภาพในสายตาผู้อ่านของบทความเพื่อนักอ่านให้สูงสุด โดยที่อัลกอริทึมเพนกวิน 2.1 ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อใช้เช็คลิงค์แปลกปลอม หรือลิงค์ที่มีการสร้างแบบไม่เป็น Nature Unnatural Link ทั้งนี้กูเกิ้ลเสิร์ซพยายามพัฒนาระบบค้นหาของตัวเองให้มีคุณภาพเป็นมิตรกับผู้อ่าน ทั้งนี้เพื่อตอบแทนความอยากของผู้ค้นหาข้อมูล ให้สามารถค้นหา Data ได้ตรงความปรารถนา และมีความแน่นอนสูง ด้วยเหตุนี้การทำ SEO ในยุค ณ ขณะนี้นั้น จะต้องเน้นบทความคุณภาพเป็นมิตรกับผู้ใช้งานเป็นหลัก Unique Content คำว่า คุณภาพที่สุด ในมุมมองกูเกิ้ลเสิร์ซ คือ จะต้อง Write Article ที่เป็นประโยชน์ต่อ Reader นักอ่านเข้ามาอ่านแล้วได้รับประโยชน์ ตลอดจน Article นั้นจะต้องเป็นมิตรกับนักอ่าน อ่านง่ายกว่าที่คาดไว้ และถูกหลักไวยกรณ์ของ Language Summary คือ Google Penguin 2.1 ก่อสร้างขึ้นมาเพื่อ Check Back Link ที่เข้าหาเว็บหลักว่ามีเนื้อหาที่เป็นมิตรกับผู้อ่านหรือไม่ และมีการเพิ่มปริมาณของลิงค์อย่างเป็นธรรมชาติหรือไม่ หากทำตามหลักเกณฑ์ของกูเกิ้ลเสิร์ซแล้ว ไม่ว่าระบบอัลกอริทึมจะปรับปรุงพัฒนาไปทิศทางใด เราก็สามารถอยู่กับระบบที่ปรับปรุงได้ เพื่อระบบที่ปรับปรุงพัฒนาขึ้นจะมุ่งเน้นไปที่คุณภาพเสมอ

Google Hummingbird Algorithm เรียกได้ว่าเป็น Algorithm ที่ Google ได้ปรับปรุงพัฒนาขึ้น เพื่อเช็คคุณภาพในสายตาผู้ใช้งานของเว็บ รูปแบบเว็บ การ Link ลิงค์ข้างในเว็บ ซึ่งหน้าที่หลักคือสำรวจการ Link บทความข้างในเว็บ ว่าบทความแต่ละหน้ามีความเชื่อมโยงกันกันหรือไม่ และรายละเอียดเหล่านั้นตรงกับอุปสงค์ของ User หรือไม่

Page Layout Algorithm อัลกอริทึมตัวนี้ของเว็บค้นหากูเกิ้ลจะทำหน้าที่ สำรวจรูปแบบของเว็บว่าถูกต้องและมีคุณภาพเป็นมิตรกับผู้อ่านหรือไม่ โดยยึดมาตรฐาน W3C Validation ในการสำรวจโครงสร้างของเว็บ นอกจากนั้นยังดูว่าเว็บนั้นมีป้ายโฆษณามากเกินไปหรือไม่ ผู้เสิร์ช Data มาพบหน้านั้นแล้ว จะได้รับข้อมูลอย่างละเอียดถี่ถ้วนหรือไม่ เป็นต้น

Create Back Link from Free Blog
 หากท่านคนอ่านกำลังศึกษาเกี่ยวกับ Search Engine Optimize และต้องการมี Blog หรือเว็บของตัวเอง ตัวกระผมเองขอแนะนำให้ลองใช้ blogger ในการเขียนบล็อกของตัวเองครับ เพราะสามารถใช้งานได้ง่ายดายและมีประสิทธิผล อีกทั้งสามารถเชื่อมโยงไปยัง google plus และ youtube เนื่องจากรวบยอดเป็นสินค้าของบริษัทกูเกิ้ล การใช้งานนั้นสะดวกสบายมากครับ เพียงแค่เรา Register ใช้งาน gmail เสร็จเรียบร้อย ก็สามารถนำอีเมล์ log in เข้าใช้งานได้ฉับพลัน อีกทั้งท่านยังสามารถสร้างรายรับจาก Blog ด้วยการยื่น google adsense จากข้อมูลเบื้องต้นที่ส่วนตัวผมกล่าวนั้น จะเห็นว่า blogger มีความสามารถที่หลายหลากและเหมาะเพื่อ Write เนื้อเรื่อง Quality และโปรโมทให้เป็นที่รู้จักของคนหมู่มาก นอกจากการที่เราสามารถใช้ Blogger ในการกรอกเนื้อหาแล้ว เรายังสามารถที่จะนำมาสร้างเป็น back link กลับไปยังเว็บหลัก ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของอันดับได้มากในช่วงหนึ่งครับ อีกทั้ง "Wordpress" เป็นอีก Blog ที่สนับนสนุนการทำ SEO โดยมีลักษณะและฟังกชั่นสนับสนุน SEO อันดับหนึ่งของโลก เพราะมี Structure ที่ดีสามารถ Customize ได้จากทุกส่วน รวมทั้งสามารถติดตั้ง Plugins เพิ่มได้ให้ใช้ฟรีไม่จำกัด รวมทั้งรูปแบบของ Blog หรือที่เรียกว่า Themes และมีการตั้งค่าต่างๆได้อย่างหลายอย่างต่างๆ กัน แต่นักทำ SEO หลายรายที่รู้ผิดว่า wordpress โดน Google Inc.แบนสะดวกสบาย ซึ่งอันที่จริงแล้วไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย ด้วยเหตุผลที่ว่าเว็บดังๆทั่วโลกส่วนมากก็ใช้ cms ตัวนี้ในการสร้าง Blog ครับ ความจริงแล้วการจะโดน google แบนหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับ "คุณภาพอย่างแท้จริงของ Content " มากกว่าครับ ต่อให้เป็นcms แบบใด หรือแม้กระทั้ง Write เว็บด้วยตัวเอง ก็มีโอกาสโดยแบนได้หากทำผิดข้อบังคับหรือไม่เขียนบทความคุณภาพในสายตาผู้อ่านด้วยตัวเอง เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญไม่ใช่ Flatform แต่รายละเอียดต่างหากเป็นตัวกำหนดคุณภาพเป็นมิตรกับผู้อ่านของเว็บ แต่การมีเว็บที่มีโครงสร้างที่ดีก็จะได้เปรียบมากกว่า ซึ่งเราสามารถใช้บริการของเวิร์ดเพลสรุ่นฟรี ที่ wordpress.com ส่วนตัวติดตั้งของเวิร์ดเพลส สามารถ Download ได้ที่ wordpress.org ครับ

Create Back Link from Webboard[/s

รูปภาพตัวอย่างทำ SEO ปรับ Keyword หลักของเว็บสนับสนุน SEO by seolotus โทร 087-1736064


ทำ SEO ใช้คำอธิบายใน URL by seolotus ติดต่อเรา 0871736064
อ้างอิงจาก: ทำ SEO
คีย์เวิร์ด: ทำ SEO
อ้างจาก: ทำ SEO
ทำ SEO ปรับ Keyword หลักของเว็บสนับสนุน SEO by seolotus โทร 087-1736064
Category Tag: SEO (Search Engine Optimize)
Verified Seller: seolotus
หน้าหลักของเว็บไซต์: http://www.seolotus.com
หน้าผลิตภัณฑ์: http://www.seolotus.com
หน้าติดต่อสอบถาม: http://www.seolotus.com
Name: เอสอีโอโลตัส (seolotus)
Phone Number: 087-1736064
Email-Address: seolotusthai@gmail.com
Address: เลขที่ 250 หมู่ 2 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50210 ถนนเชียงใหม่ - เชียงราย
About Us: บริการ SEO รับทำ SEO รับโปรโมทเว็บติดอันดับ Google ด้วยบทความคุณภาพ
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!