IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
กรกฎาคม 27, 2017, 11:45:59 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เสาะหารับประทานได้จากผักและผลไม้วิตามินที่ปกป้องรักษาและทำลายเซลล์มะเร็ง  (อ่าน 59 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ujsok55
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 4


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มีนาคม 28, 2015, 12:48:07 PM »

Permalink: เสาะหารับประทานได้จากผักและผลไม้วิตามินที่ปกป้องรักษาและทำลายเซลล์มะเร็ง
วิตามินเอ
   วิตามินเอ ตับสามารถรังสรรค์ขึ้นได้โดยใช้สารเบต้า แคโรทีน วิตามินเอถูกกำจัดได้ไม่ยากโดยการออกซิไดส์ หรือจนกระทั่งได้รับความร้อนสูงมากๆในอากาศ แสงอาทิตย์ แสงอัลตราไวโอเลต และในไขมันที่เหม็นหืนแต่ทนความร้อน กรดและด่าง
   วิตามินเอทำหน้าที่สำคัญของวิตามินเอ ช่วยในการมองเห็นในที่มืดหรือในที่ที่มีแสงสว่างน้อย ช่วยบำรุงรักษาเซลล์ชนิดบุผิวของอวัยวะหลายอย่าง ช่วยสร้างกระดูกและฟัน ช่วยในการทำงานเป็นปกติของระบบสืบพันธุ์ ช่วยในการสร้างเสริมให้ร่างกายเจริญเติบโตและช่วยให้มีความแข็งแรงว่องไว เสริมสร้างความต้านทานต่อการอักเสบโดยเฉพาะเกี่ยวกับระบบการหายใจ ผิวหนัง กระเพาะปัสสาวะ มะเร็งเต้านม มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งกล่องเสียงและมะเร็งปอด อีกทั้งยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคที่เกิดจากเชื้อราและไวรัส
   คนป่วยโรคมะเร็งสามารถรับวิตามินเอเพื่อสลายมะเร็งได้จากและผลไม้ดังต่อไปนี้
ผัก
   ยอดมะยม ซึ่งมีเบต้าแคโรทีนสูงมาก,ผักโขม,ตำลึง,กระถิน,ยอดแค,ชะพลู,ผักชีฝร่ง,ใบยอ ซึ่งมีวิตามินเอสูงมาก บร็อกโคลี,พริกและผักบุ้ง
ผลไม้
   ผลไม้ที่มีสีเหลืองจัด เขียวจัดและสีแสดจะมีวิตามินเออยู่สูงมาก  ได้แก่ มันเทศ,แครอท,ลูกพีช,มะละกอ,กล้วยไข่,กล้วยน้ำว้า,และส้มสด  
วิตามินอี
   วิตามินอี ละลายได้ดีในไขมันทนความร้อนได้ถึง 200เซลเซียส เป็นวิตามินที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ เป็นสารต้านไม่ให้หลอดเลือดแข็งตัว และยังขยายหลอดเลือดฝอยเล็กๆ ทำให้การไหลเวียนดีขึ้น ป้องกันการเกาะตัวของเกร็ดเลือดที่ผนังหลอดเลือด จึงช่วยลดการอุดตันของคลอเรสเตอรอล ทำให้ร่างกายมีการนำพาออกซิเจนได้อย่างสะดวก ทำให้กล้ามเนื้อมีกำลังมากขึ้น ช่วยให้มีการผลัดผิวหนังขึ้นมาใหม่ ช่วยเพิ่มการทำงานของอินซูลิน ทำให้ระบบประสาทดีขึ้นสามารถทำงานได้ตามปกติ ช่วยทำให้ระบบสืบพันธ์เป็นปกติ ดูแลรักษาอาการเป็นหมันได้ ช่วยป้องกันการเกิดต้อกระจกได้ และยังเชื่อว่าสลายฤทธิ์ของสารก่อมะเร็งและสลายมะเร็งได้ด้วย
   คนป่วยโรคมะเร็งสามารรับวิตามินอี เพื่อสลายมะเร็งได้จากผักผลไม้ดังต่อไปนี้ ข้าวโพด ดอกคำฝอย จมูกข้าวสลี เมล็ดทานตะวันมันเทศ บร็อกโคลี มันฝรั่งมะม่วง และป่วยเล้ง
วิตามินบี1
   วิตามินบี1 จำเป็นสำหรับการเผาผลาญอาหาร ช่วยการทำงานของระบบทางเดินอาหาร จึงเกี่ยวพันกับความอยากอาหาร การย่อยอาหารและการขับถ่าย ช่วยรักษาท้องผูกได้ ช่วยการทำงานของระบบประสาทและหัวใจ สั่งการทำงานของระบบประสาทและสามารถป้องกันการกระตุกของประสาท ทำหน้าที่ช่วยในการเอากระแสประสาททำให้กล้ามเนื้อทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยในการเจริญเติบโต การสืบพันธ์ การผลิตน้ำนม ป้องกันโรคมะเร็งและสลายโรคมะเร็ง
   คนป่วยโรคมะเร็งสามารถรับวิตามินบี1 เพื่อสลายมะเร็งได้จากผักผลไม้ ดังต่อไปนี้ รำข้าว,ข้าวซ้อมมือ,ข้าวสาลี,ข้าวสาลี,ข้าวโอ๊ต,ข้าวกล้อง,ถั่วลันเตา,ส้มและมันฝรั่งต้ม
วิตามินบี12
   วิตามินบี12ในไขกระดูก มีหน้าที่เป็นโคเอนไซม์ช่วยในการเร่งปฏิกิริยาการสังเคราะห์ DNA ในไขกระดูก ช่วยสร้างสรรค์เม็ดเลือดแดง ช่วยในกรรมวิธีเมแทบอลิซัมของโปรตีน ไขมัน และคาร์โบไฮเดรต ช่วยทำให้เหล็กทำหน้าที่ในร่างกายได้ดีขึ้น ช่วยป้องกันการเก็บไขมันในตับช่วยความอยากอาหาร กินอาหารได้มากขึ้นในผู้ป่วยโรคมะเร็ง ช่วยในการดูดซึมแคโรทีนและการเปลี่ยนแคโรทีนเป็นวิตามินเอเพื่อช่วยในการทำลายมะเร็ง และทำให้ผู้ป่วยมีความกระปรี้กระเปร่า กระปรี้กระเปร่า ช่วยเผาผลาญกรดไขมัน ทำหน้าที่เก็บพลังงานในกล้ามเนื้อ ทำหน้าที่ละลายพิษของสารไซยาไนต์ ในอาหารและบุหรี่
   คนป่วยโรคมะเร็งสามารถรับวิตามินบี12 เพื่อสลายมะเร็งได้จากผักและผลไม้ ดังต่อไปนี้ รำข้าว,ข้าวซ้อมมือและผักใบสีเขียว
วิตามินบี6
   วิตามินบี6 ทำหน้าที่เผาผลาญและใช้คาร์โบไฮเดรตไขมันและโปรตีน ให้เป็นคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยในการหดตัวของกล้ามเนื้อเรียบ ควบคุมการทำงานของสมองและเนื้อเยื่อ การสร้างสารภูมิคุ้มกันโรค ช่วยในการสร้างภูมิต้านทานให้แก่เม็ดเลือดแดง ช่วยในการปล่อยน้ำตาลจากตับและกล้ามเนื้อออกมาเป็นพลังงาน ช่วยในการควบคุมความสมดุลของน้ำในร่างกายและเกื้อหนุนการทำงานของระบบประสาท กล้ามเนื้อ และกระดูก ป้องกันการแพ้ท้องระหว่างตั้งครรภ์ รักษาโรคเสื่อมสมรรถภาพของอวัยวะต่างๆ โรคหัวใจ เบาหวาน ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และอาการนอนไม่หลับ เป็นยาปัสสาวะธรรมชาติ ช่วยลดอาการบวมในช่วงก่อนมีประจำเดือน ช่วยป้องกันและสลายมะเร็ง
   ผู้ป่วยโรคมะเร็งสามารถรับวิตามินบี6 เพื่อสลายมะเร็งได้จากพืชผักผลไม้ ดังต่อไปนี้ ข้าวโพด,ข้าวโอ๊ต,ข้าวซ้อมมือ,รำข้าว,จมูกข้าวสาลี,มันเทศ,มันฝรั่ง,มะม่วง,เมล็ดงา,กล้วย,แคนตาลูป,กะหล่ำปี,น้ำเต้า,เมล็ดแอพริคอท,เมล็ดแตงโม,เมล็ดพลับและเมล็ดทานตะวัน
วิตามินซี
   วิตามินซี มีอยู่ในพืช ผัก ผลไม้ ที่มีรสเปรี้ยว วิตามินซีเป็นสารที่สลายตัวง่ายเมื่อมีความร้อน วิตามินซีช่วยสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นส่วนประกอบของกระดูก กระดูกอ่อน ฟันและผนังเส้นเลือด ช่วยฆ่าเชื้อของเม็ดเลือดขาว สร้างเม็ดเลือดขาวขึ้นมาสู้กับมะเร็งและสลายมะเร็ง ช่วยเพิ่มการซึมซับของเหล็กต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดอัตราการเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง และโรคหัวใจ ป้องกันการสลายตัวของไขมันในเยื่อบุเซลล์ ทำลายพิษของสารก่อมะเร็ง และส่งเสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งแผลที่ถูกไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ซ่อมแซมกระดูกที่สึกหรอ หรือแตกร้าว และกระดูกหักช่วยในการสร้างสารในหลอดเลือดฝอย ป้องกันการฟกช้ำดำเขียวหรือเลือดออกใต้ผิวหนัง ช่วยลดการแพ้หลายชนิด รวมทั้งโรคภูมิแพ้ ชะลอการสึกหรอตามธรรมชาติของสมองและกระดูกไขสันหลัง การลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคไขมันอุดตันนเส้นเลือดได้ ขับสารตะกั่วออกจากร่างกาย ช่วยหลั่งฮอร์โมนเมื่อเกิดความเครียด ควบคุมการเผาผลาญ และอุณหภูมิของร่างกาย
   คนไข้โรคมะเร็งสามรถรับวิตามินซี เพื่อทำลายและป้องกันมะเร็งได้จากผักและผลไม้ ดังต่อไปนี้ วิตามินซีมีมากในพืชผักและผลไม้สด โดยเฉพาะพวกพืชตระกูลส้ม เช่น ส้มเขียวหวาน มะนาว น้ำส้มคั้น น้ำมะนาว ฝรั่ง มะละกอ แตงโม มะเขือเทศ มันฝรั่ง พริกหวานเขียว บร็อกโคลี กีวี กะหล่ำปลี และกะหล่ำดอก
บันทึกการเข้า
ujsok55
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 4


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: เมษายน 03, 2015, 02:00:42 PM »

Permalink: Re: เสาะหารับประทานได้จากผักและผลไม้วิตามินที่ปกป้องรักษาและทำลายเซลล์มะเร็ง
ขอดันจ้า
บันทึกการเข้า

ujsok55
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 4


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: เมษายน 16, 2015, 09:57:09 PM »

Permalink: Re: เสาะหารับประทานได้จากผักและผลไม้วิตามินที่ปกป้องรักษาและทำลายเซลล์มะเร็ง
ขอดันครับ
บันทึกการเข้า

ujsok55
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 4


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: เมษายน 19, 2015, 06:12:34 PM »

Permalink: Re: เสาะหารับประทานได้จากผักและผลไม้วิตามินที่ปกป้องรักษาและทำลายเซลล์มะเร็ง
ดันจ้า
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!