IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 22, 2017, 08:09:02 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ดีคอนแทค คือสิ่งไร  (อ่าน 54 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
gatsby194
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: เมษายน 28, 2015, 06:46:08 PM »

Permalink: ดีคอนแทค คือสิ่งไร
ดีคอนแทคคืออะไร หลายคนอาจไม่คุ้นเคย ไม่เคยได้ยินมาก่อน เดิมทีฉันก็ไม่คุ้นเคยเหมือนกัน นึกว่า ดีคอนแทค เป็นชื่อของคอนแทคเลนส์ยี่ห้อหนึ่งซะอีก สบเหมาะที่รู้จักมัน เพราะได้พานพบกับญาติผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง ที่มาจากต่างจังหวัด ท่านแนะนำโดยบอกว่าดีคอนแทคนั้นเป็นอาหารเสริมกล่อมเกลี้ยงเลี้ยงดูสายตาโดยเฉพาะ มีอ.ย.รับรอง ทานได้ไม่เป็นอันตราย ฉันก้อเลยถามท่านไปว่าแล้วดีคอนแทคมันดีจริงๆหรือ ทำไมไม่เคยได้ยินมาก่อน ญาติคนนี้บอกว่าตัวเขาเองมีท่าทางทางสายตา เป็นจอประสาทตาเลือน ต้องไปหานายแพทย์ ฉีดยาเข็มละ 1 หมื่น ซึ่งแพงมาก เลยลองกินดีคอนแทคดู ผลปรากฎว่า อาการที่เป็นอยู่ดีขึ้นมาก เพียงแต่ให้ระวังแต่ดีคอนแทคของปลอมเท่านั้น ซึ่งมีขายกันดื่นดาษตลาด ฉันเลยลองค้นหาประกาศเพิ่มเติม พบว่าดีคอนแทคเป็นอาหารเสริมชนิดแคปซูล มีเลขทะเบียนยาชัด แน่เทียว เป็นของซื้อของขายนำเข้าจากชาติบ้านเมืองไต้หวัน    ดีคอนแทคถึงที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาท่วงท่าทางสายตา เช่น จอประสาทตาหลุดลอก, ต้อหิน, ต้อกระจก, จุดรับภาพที่จอประสาทตาเสื่อม, สายตาพร่ามัว, สายตาสั้น ยาว เป็นต้น 
 ด้วยเทคโนโลยีร่วมสมัย คนเดี๋ยวนี้ไม่ว่าเราจะมองไปทางไหน จะพบผู้คนส่วนใหญ่ก้มหน้ามองแต่โทรศัพท์มือถือ หรือหน้าติดจอกันมากขึ้น ใช้สายตาเพ่งมองจอมากกว่าคนสมัยก่อน ฉันว่าน่าจะหาดีคอนแทคไต้หวันมารับประทานเพื่อบำรุงสายตา หรือป้องกันท่าทีทางสายตากันไว้นะค่ะ ส่วนผสมที่ยิ่งใหญ่ในดีคอนแทค ที่หามาได้ มีดังนี้ สารสกัดจากบิลเบอรี่, ส้ม, ยีสต์สกัด, เบต้าแคโรทีน, วิตามินบี 2  เป็นต้น   นอกจากรับประทานอาหารเสริมบำรุงสายตายี่ห้อดีคอนแทคแล้ว เราควรหาเวลาพักสายตากันบ้าง เพื่อคลายความเหนื่อยล้าให้สายตา บริหารสายตาโดยการกรอกตาไปมา หรือไปออกกำลังกายคลายกล้ามเนื้อก็จะดี
จากการวิเคราะห์ดูจากสถิติผู้ป่วยโรคตา พ.ศ. 2542 - 2544 พบว่าผู้ป่วยโรคตาทั้งหมดเกลี่ย 1,759,044รายต่อปีโดยจัดระดับดังนี้ พบผลโดยสรุปดังนี้ 
1.รักษาโดยการผ่าตัดต้อกระจกมากที่สุด
2.ผ่าตัดต้อหิน
3.ผ่าตัดจอประสาทตา
4.ผ่าตัดกล้ามเนื้อตาเหล่
5.ผ่าตัดเปลี่ยนกระจกตารักษาโดยการยิงแสงเลเซอร์จอประสาทตา
ยุคปัจจุบันในประเทศไทยมีคนเป็นโรค ‘วุ้นในลูกตาเสื่อม’ ถึง 14 ล้านคนแล้ว
เหตุผลของโรคนี้คือ ‘ การใช้สายตามากเกินไป’ (เล่นคอม) 
      เมื่อรู้ข้อมูลแบบนี้แล้ว เราก็ควรพยายามลดการใช้สายตาในการเล่นคอมพิวเตอร์หรือมือถือกันด้วยนะค่ะ เพื่อสุขภาพอนามัยของดวงตาขอเรากันคะ 
     ต้องขอขอบคุณญาติผู้ใหญ่ท่านนั้นด้วยค่ะ ที่ได้เป็นกัลยาณมิตร นำสิ่งดีๆ มาบอกต่อ และต้องขอบคุณดีคอนแทค ที่ทำให้สายตาฉันมีความชัดเจนสดใสขึ้นอีกตรั้ง 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!