IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 21, 2017, 09:48:54 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เพิ่มความสูงสามารถก่อได้ได้ด้วยตนเอง  (อ่าน 91 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimberly2916
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 8


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2015, 11:54:24 PM »

Permalink: เพิ่มความสูงสามารถก่อได้ได้ด้วยตนเอง
สาวๆหนุ่มหรือวัยรุ่นสมัยนี้ไม่ว่าใครก็คงอยากสูงกันทั้งนั้น เพราะโปรด
ทำให้มีบุคลิกภาพที่ดีมากขึ้น แต่งตัวยังไงก็ดูดีไปหมด โดยฮอร์โมนที่ช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตหรือเพิ่มความสูงที่ประธาน
มากชนิดหนึ่งนั่นก็คือ โกรทฮอร์โมน (Growth hormone) ซึ่งช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตและมีความประธาน
อย่างมากกับการเพิ่มความสูงซึ่งนับว่าสำคัญที่สุด ไทรอยด์ (Thyroid Gland)โดยเฉพาะฮอร์โมนไทร็อกซิน(Thyroxin) ซึ่งทำหน้าที่เร้า
ให้กระดูกมีพัฒนาการดี ถ้าขาดฮอร์โมนชนิดนี้อาจทำให้มีรูปร่างเตี้ย แคระ ไม่ได้สัดส่วน
ได้ ฮอร์โมนเพศ อย่างเอสโตรเจน (ฮอร์โมนเพศหญิง) และเทสโทสเตอโรน (ฮอร์โมนเพศชาย) ก็มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตได้เช่นกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงที่โหมโรง
เป็นหนุ่มเป็นสาว เพราะไปช่วยกระตุ้นการหลั่งของโกรทฮอร์โมนให้เพิ่มมากขึ้น และช่วยกระตุ้นให้กระดูกหยัด
ยาว เพิ่มความสูง จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมเด็กวัยรุ่นถึงโตเร็ว 
ความสูงกับเรื่องคุณต้องรู้ ! 
1. ปกติทั่วไปแล้วผู้หญิงจะชะงัก
สูงเมื่ออายุประมาณ 17 ปี ส่วนผู้ชายจะหยุดสูงเมื่ออายุประมาณ 19 ปี จนถึง 25 ปี ทั้งนี้แล้วแต่ละบุคคลจะไม่เหมือนกัน ซึ่งถ้าเลยวัยนี้ไปแล้วจะไม่สามารถเพิ่มส่วนสูงได้ตามต้องการ ดังนั้นสำหรับผู้มียามไม่ควรที่จะพลาดโอกาสดีๆ เพราะนั่นหมายถึงโอกาสทางชีวิต สังคม การงาน ซึ่งก็มีผลแทบทั้งสิ้น
2. รู้หรือไม่มีงานวิจัยระบุไว้ว่าผู้หญิงเพียง 13% เท่านั้นที่ยอมออกเดทกับผู้ชายซึ่งมีส่วนสูงน้อยกว่าตน แม้ว่าผู้ชายคนนั้นจะมีรูปร่างหน้าตาดีก็ตาม ซึ่งงานวิจัยระบุไว้ว่าผู้ชายตัวสูงๆจะดูมั่นคงและเป็นที่พึ่งได้ อยู่ด้วยแล้วรู้สึกปลอดภัยนั่นเอง (แม้หน้าตาจะไม่ดีก็ตาม การมีความสูงที่สูงกว่าจึงถือมีชัยไปกว่าครึ่งแล้วนั่นเอง)
3. อีกงานวิจัยหนึ่งระบุว่าผู้ชายที่มีส่วนสูงน้อยกว่าผู้หญิงนั้นมากกว่า 76% ไม่กล้าขอออกเดทกับผู้หญิงที่มีส่วนสูงมากกว่าตน ซึ่งเป็นเพราะขาดความแน่ใจในตัวเองและคิดไปต่างๆนานาว่าจะถูกฝ่ายหญิงปฏิเสธการออกเดทนั่นเอง ส่วนสูงที่น้อยกว่าของผู้ขายจึงกลายเป็นอุปสรรคสำคัญของความรักอย่างหนึ่งที่สำคัญ และยิ่งในสภาวะที่มีคู่แข่งเพื่อเอาชนะใจฝ่ายหญิงด้วยแล้วละก็งานนี้ก็ต้องเหนื่อยกัน 
4. อีกงานวิจัยหนึ่งที่มีนัยสำคัญเรื่องความสูงรวมอยู่ด้วยนั้นก็คือ จากการวิเคราะห์ในหลายๆประเทศระบุว่าผู้ชายที่มีรูปร่างสูงมักจะมีรายได้ที่มากกว่าผู้ที่มีส่วนสูงน้อยกว่า เนื่องจากความสูงสามารถแสดงนัยยะสำคัญของพลังอำนาจและความเฉลียวฉลาดได้นั่นเอง
5. ความสำคัญของความสูง คุณรู้หรือไม่ว่างานบางอาชีพนั้นจำเป็นต้องใช้ส่วนสูงเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น นักกีฬาเกือบทุกพรรณ นายแบบ นางแบบ แอร์โฮสเตสหรือสจ๊วต มันจึงเปรียบ เสมือนกานแข่งขันอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ ดังนั้นคนที่มีร่างกายสูงใหญ่จึงได้เปรียบมากกว่าในแข่งขัน และอีกหลายๆอาชีพถ้าคุณสังเกตดูก็จะเห็นว่ามีการจำกัด
ส่วนสูงมาตรฐาน เพื่อเป็นเกณฑ์ในการรับสมัครงานไว้แล้ว สาเหตุเป็นเพราะบุคลิกภาพที่ดีโดยรวมขอองค์กรนั่นเอง อย่างเช่น ถ้าเป็นสจ๊วตก็ต้องมีส่วนสูง 165 ซม.ขึ้นไป ส่วนแอร์โฮสเตสก็ต้องมี ส่วนสูง 160 ซม.ขึ้นไป แต่ถ้าจะเป็นนางแบบก็ต้องมีส่วนสูง 165 ซม.ขึ้นไปนะ ส่วนนายแบบก็จะอยู่ที่ประมาณ 175 ซม.ขึ้นไป
วิธีเพิ่มความสูง 
1. ออกกำลังกายเพิ่มความสูง หรือการออกกำลังกายที่ทำให้มีการยืดของร่างกายวันละประมาณ 30-60 นาที ไม่ว่าจะเป็น กระโดดเชือก บาสเกตบอล ว่ายน้ำ วอลเลย์บอล หรือการออกกำลังกายในลักษณะห้อยโหนตัว (การโหนบาร์) เป็นต้น ก็ต่างมีส่วนในการเพิ่มส่วนสูงทั้งนั้น ซึ่งค่อนข้างจะได้ผลดีมากเพราะการออกกำลังกายจะช่วยไปกระตุ้นเร้าการหลังของโกรทฮอร์โมนให้เพิ่มมากขึ้น
 2. วิธีเพิ่มความสูง ด้วยการกระโดดเชือกให้ได้วันละ 30 นาที อาจจะแจกทำเป็นครั้งละ 5 นาทีแล้วพัก แต่ต้องทำให้ครบหรือมากกว่า 30 นาที (ไม่นับรวมเวลาพัก)
 3. เพิ่มความสูง ด้วยการโจน
สูงบ่อยๆ โดดให้สูงจากพื้นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยอาจจะกระโดดอยู่กับที่ก็ได้ ซึ่งวิธีการโดดก็คือแบ่งเป็นเซทโดดครั้งละ 10 ที และทำมากกว่า 5 เซทขึ้นไป
 4. การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และควรเน้นอาหารที่ยิ่งไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ เพราะวิตามินหลายๆชนิดมีส่วนในการเจริญเติบซึ่งก็จะช่วยเพิ่มความสูงไปด้วย ซึ่งจะขาดไม่ได้เลยก็คือการเน้นรับประทานอาหารที่มีโปรตีนและมีแคลเซียมพร้อมกันกันไปด้วย และขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไม่ได้
 5. วิธีเพิ่มส่วนสูงของร่างกาย ด้วยการรับประทานภัต
ให้ครบ 5 หมู่ และรับประทานให้ครบ 3 มื้อทุกๆวัน (เช้า กลางวัน เย็น)
 6. เพิ่มส่วนสูง ด้วยการดื่มนมให้ได้วันละ 2 แก้ว หลังอาหาร(เช้าและก่อนนอน) เพราะนมอุดมไปด้วยแคลเซียมซึ่งมีความสำคัญต่อการสาธยายเติบโตและกระดูก
 7. นอนหลับอย่างพอเพียงและเป็นระยะ ไม่ควรนอนดึกเพราะฮอร์โมนที่ช่วยเรื่องความสูงอย่างโกรทฮอร์โมนจะหลั่งในช่วงเที่ยงคืนถึงตีห้า และโกรทฮอร์โมนจะหลั่งออกมามากถ้าหากนอนหลับอย่างสนิท ในขณะที่การหลับๆตื่นๆจะทำให้โกรทฮอร์โมนหลังออกมาน้อยมาก
 8. ยกเว้นการดื่มน้ำอัดลม เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และงดการสูบบุหรี่ด้วยถ้าเป็นไปได้
 9. ยืดส่วนสูง ด้วยเครื่องยืดกระดูก อีกตัวช่วยหนึ่งที่คุณอาจจะต้องให้ทุนนิดนึงแต่มันก็ค่อนข้างจะได้ผล ซึ่งการทำงานของเครื่องนี้ก็คือการเพิ่มความสูงด้วยการยืดกระดูก ลำตัว และข้อต่อ ซึ่งทำให้เกิดพื้นที่หรือช่องว่างมากขึ้น เหมือนกับการเล่นกีฬาอย่างบาสเกตบอล วอลเลย์บอล
 10. การฉีดยาเพิ่มความสูง เป็นการฉีดโกรทฮอร์โมนเพิ่มส่วนสูง หรือฮอร์โมนจีเอช (Growth hormone : GH) อันนี้ต้องชาคริตกันสักนิด เพราะพ่อแม่บางคนเข้าใจผิด ทั้งๆที่ลูกก็มีส่วนสูงเป็นปกติตามเกณฑ์ดีทุกอย่าง แต่อยากเพิ่มส่วนสูงให้ลูกอีกเพราะอยากให้ลูกเป็นนายแบบ นางแบบ หรือดารา ต้องหยุดความคิดไว้ก่อน เพราะถ้าหากลูกของคุณไม่ได้ขาดฮอร์โมนชนิดนี้ แล้วการที่ฉีดเพิ่มเข้าไปจะกลับกลายเป็นผลเสียซะมากกว่า อย่างเช่น ทำให้มีน้ำตาลในเลือดสูง การฉีดไปนานๆ อาจทำให้เด็กป่วยเป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคกระดูก โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ เป็นต้น
11. การรับประทานผลิตภัณฑ์โกรทฮอร์โมนเสริมอาหาร อันนี้ไม่แน่ใจว่าจะเห็นผลมากน้อยเพียงใด แต่ไม่ชี้ช่องทางเนื่องจากฮอร์โมนทุกชนิดอาจถูกย่อยสลายในกระเพาะ
12. โคลอสตรุ้มเพิ่มส่วนสูง (Colostrum) หรือ น้ำนมเหลืองจากแม่วัว ที่หลังออกมาในช่วงวันแรกหลังการคลอด เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความสูงได้โดยไม่มีผลข้างเคียงแต่อย่างใด ซึ่งประกอบไปด้วยสารภัตและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและความสูงโดย อย่าง ธาตุแคลเซียม ธาตุแมกนีเซียม วิตามินดี ในปริมาณที่เหมาะสม
13. การผ่าตัดเพื่อเพิ่มส่วนสูง เป็นการผ่าตัดยืดกระดูก ที่บริเวณขา หน้าแข้ง แล้ววางยาสลบและใส่เครื่องยืดกระดูก แล้วยิงลวดตัดผ่านเข้าชั้นกระดูก เพื่อแยกกระดูกออกจากกัน และยึดลวดด้านบนและล่างเพื่อยึดเครื่องมือที่ใช้ยืดกระดูกที่ตัดออกจากกันวันละ 1 มิลลิเมตร ซึ่งตามทฤษฎีแล้วสามารถเพิ่มความสูงได้มากถึง 5 ซม. แต่ข้อเสียของวิธีนี้คือมีความเสี่ยงหลายประการ เช่น กระดูกที่ได้จากการเชื่อมต่ออาจจะไม่แข็งแรงเหมือนเดิม ใช้ระยะเวลาในการรักษานานเป็นปี อาจเกิดภาวะสอดแทรกที่เกิดจากการผ่าตัด ภาวะที่กระดูกไม่ติดกัน กระดูกเบี้ยว ไม่ตรงเหมือนเดิม เสี่ยงเป็นอัมพาต และภาวะติดเชื้อซึ่งจะรักษาแสนเข็ญมาก ถ้าติดเชื้อรุนแรงอาจจะต้องตัดขาได้เลย แถมมีค่าใช้จ่ายในการรักษาก็เป็นล้าน วิธีนี้จึงไม่ขอแนะนำ
14. เทคนิคเพิ่มส่วนสูง แบบเห็นผลกะทันหัน (หลอกๆ นะ) ถ้าเป็นผู้หญิงก็คงจะใส่ส้นสูงกันซะส่วนมาก แล้วถ้าเป็นผู้ชายละจะทำยังไง? นั้นก็คือ... แผ่นรองส้นเพิ่มความสูง ที่ผลิตจากใยสังเคราะห์ผสมกับโฟม มีความยืดหยุ่น สามารถสลับไปใส่กับรองเท้าคู่อื่นๆก็ได้ และสามารถถอดออกมาซักได้ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มความสูงได้ตั้งแต่ 3.5 - 10 ซม.เลยทีเดียว
15. วิธีการเพิ่มความสูงสำหรับทุกวัย (เลยวัยแล้วก็ทำได้) โดยจะช่วยเพิ่มความสูงได้ประมาณ 1 ซม. โดยต้องทำวันละ 1 นาที ซึ่งเป็นเทคนิคจากแพทย์โรคกระดูกญี่ปุ่น โดยวิธีการง่ายๆก็คือ ให้นั่งขุกเข่า แล้วโน้มตัวไปด้านหลังจนนอนราบ ส่วนแขนก็ยืดขึ้นด้านบนราบกับพื้น และค้างไว้ทานี้ประมาณ 1 นาที ซึ่งจะช่วยให้กระดูกที่งอหรือคดตามกาลเวลาให้กลับมาอยู่ในแนวตรงเหมือนเดิม ผลที่ได้ก็คือจะได้ความสูงตามความจริงของเรากลับมานั่นเอง
16. วิธีเพิ่มความสูงด้วยตัวเอง ข้อสุดท้ายสำคัญมากๆ คือ "ความสม่ำเสมอ" และ "ความสม่ำเสมอ" ถ้าขาดข้อนี้ไปก็คงไม่ได้ผล
8 ชนิดกีฬาช่วยเพิ่มความสูง
‘ความสูง’ ที่เพิ่มขึ้นอย่างทันทีทันใดในช่วงวัยรุ่น จะหยุดลงเมื่อผู้หญิงเรามีประจำเดือนอย่างสม่ำเสมอแล้ว 3 ปี ‘แม้ความสูงของแต่ละคนนั้นถูกกำหนดโดยพันธุกรรม อาหาร การเจ็บป่วยและฮอร์โมน’ แต่วัยรุ่นที่ออกกำลังกายในกีฬา 8 ชนิดนี้อย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้เกิดการยืดขยายแนวกระดูกออกในแนวตั้ง กระตุ้นการหลั่งของ Human Growth Hormone (hGH) จากต่อมใต้สมอง และฮอร์โมน Insulin-like Growth Factor จากตับที่ช่วยกระตุ้นเร้าความสูงได้ แม้หลายๆ คนจะหยุดสูงไปแล้ว“กีฬาที่ช่วยกระตุ้นความสูงนี้ ยังช่วยให้กระดูกสันหลังของคุณเรียงตัวตรง ช่วยยืดกระดูกและกล้ามเนื้อลำตัว และบรรเทาอาการเจ็บปวดต่างๆ ให้คุณได้” 
1. แทรมโปลีน : ‘การกระโดดบนแทรมโปลีน จะกรุณาให้เกิดการยืดของกล้ามเนื้อและกระดูกในแนวตั้ง โดยเฉพาะช่วงขาอย่างแท้จริง’ แนะนำให้กระโดด 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ครั้งละ 20-30 นาทีค่ะ 
2. กระโดดเชือก : เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ส่งผลลัพธ์
ดีต่อระบบหลอดเลือดหัวใจ และการหลั่งฮอร์โมนเพื่อการเจริญเติบโต โดยสามารถช่วยกระตุ้นความสูงผ่านแรงกระแทกที่ส่งมาจากฝ่าเท้าโดยตรงได้ 
3. โหนบาร์ : การออกกำลังกายประเภทนี้โดดเด่นตรงที่ทำให้กระดูกสันหลังตรง และสามารถยืดยาวออกไปได้ แถมยังทำได้ง่ายไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เพียงหาทำเลและอุปกรณ์เหมาะๆ ก็แขวนตัวเองเล่นได้แล้ว 
4. โยคะ : ในแต่ละท่าย่อมส่งข้อสรุปต่อกระดูกและกล้ามเนื้อที่แตกต่างกันออกไป ‘ท่ายืดขา จะช่วยยืดกล้ามเนื้อที่ขาทั้งสอง’ ส่วนท่างูจงอางที่ยกลำตัวคุณขึ้นจากพื้น ก็จะช่วยยืดกล้ามเนื้อลำตัวช่วงบนได้ ‘โดยนอนคว่ำให้ลำตัวและหน้าอกขนานแตะพื้น จากนั้นใช้แขนสองข้างยันพื้น พร้อมยกเฉพาะลำตัวขึ้นค้างไว้’ 
5. ว่ายน้ำ : โดยเฉพาะท่าฟรีสไตล์ซึ่งคลับคล้ายๆ กับการยืดกล้ามเนื้อบริเวณลำตัวเหมือนการเล่นโยคะท่างูจงอาง  แต่ความต่างก็คือ การว่ายน้ำทำให้แทบทุกส่วนของร่างกายได้ออกกำลังไปพร้อมๆ กัน 
6. บาสเกตบอล : เป็นกีฬาอีกชนิดที่มีการผสมผสานกันระหว่าง ‘การวิ่ง ก้าวกระโดด และยืดกล้ามเนื้อ’ ซึ่งเป็นผลดีต่อการกระตุ้นความสูง แถมยังสนุกเพราะได้เล่นหลายคน แต่กีฬาประเภทนี้อาจทำให้คุณเจ็บได้ง่าย จึงควรเล่นด้วยความระมัดระวังค่ะ 
7. พิลาทีส : เป็นการออกกำลังที่ช่วยเพิ่มความยาวของร่างกายทั้งช่วงบนและช่วงล่าง สำหรับผู้ที่หยุดสูงแล้ว พิลาทีสอาจช่วยยืดกระดูกได้เฉพาะช่วงบนเท่านั้น สำหรับช่วงล่างอาจต้องใช้แนวทางยืดกระดูกอื่นๆ ร่วมด้วย 
8.คิกบ็อกซิ่ง : การเตะต่อย...รวมถึงกีฬาประเภทต่อสู้อื่นๆ จะช่วยยืดกระดูกช่วงแขน/ขาได้เป็นอย่างดีหากเล่นเป็นเสมอๆ ไม่น่าแปลกใจที่เราจะเห็นนักกีฬาประเภทนี้มีแขนขาขาวกว่าช่วงลำตัว แถมยังมีหุ่นเฟิร์มสุดๆ แม้จะกินเข้าไปมากแค่ไหนก็ตาม
บันทึกการเข้า
Kimberly2916
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 8


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2015, 11:56:56 PM »

Permalink: Re: เพิ่มความสูงสามารถก่อได้ได้ด้วยตนเอง
ดันประกาศคร้าบ ^^
บันทึกการเข้า

Kimberly2916
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 8


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: มิถุนายน 15, 2015, 03:50:02 PM »

Permalink: Re: เพิ่มความสูงสามารถก่อได้ได้ด้วยตนเอง
up post
บันทึกการเข้า

Kimberly2916
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 8


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: มิถุนายน 26, 2015, 02:55:34 AM »

Permalink: Re: เพิ่มความสูงสามารถก่อได้ได้ด้วยตนเอง
ดันประกาศค่ะ
บันทึกการเข้า

Kimberly2916
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 8


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 02, 2015, 02:56:25 AM »

Permalink: Re: เพิ่มความสูงสามารถก่อได้ได้ด้วยตนเอง
ดันประกาศคร้าบ ^^
บันทึกการเข้า

Kimberly2916
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 8


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 13, 2015, 03:03:38 AM »

Permalink: Re: เพิ่มความสูงสามารถก่อได้ได้ด้วยตนเอง
up post ka ^^
บันทึกการเข้า

Kimberly2916
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 8


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2015, 04:13:02 PM »

Permalink: Re: เพิ่มความสูงสามารถก่อได้ได้ด้วยตนเอง
ดันประกาศ
บันทึกการเข้า

Kimberly2916
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 8


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2015, 07:29:18 PM »

Permalink: Re: เพิ่มความสูงสามารถก่อได้ได้ด้วยตนเอง
up post ^^
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!