IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 22, 2017, 12:17:08 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อของผ่านอินเตอร์เน็ตผ่าฟันคุด โดย ruamdental  (อ่าน 205 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Bennaja
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 24


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: พฤษภาคม 23, 2015, 12:26:09 PM »

Permalink: ซื้อของผ่านอินเตอร์เน็ตผ่าฟันคุด โดย ruamdental
จัดฟันบางมด โดย ruamdental

ศึกษาด้วยตนเองผ่าฟันคุด โดย ruamdental ผู้ที่มีความสนใจที่จะอ่านเนื้อหาผ่าฟันคุดอ่านและสรุปเนื้อหาได้จากบทความนี้ รวมทันตแพทย์คลินิก เปิดบริการมาตั้งแต่ พุทธศักราชที่2539 เป็นคลินิกทันตกรรมเพื่อสุขภาพช่องปากที่ดี ด้วยความตั้งมั่นของเราที่จะให้การดูแลเอาใจใส่ที่สุดยอดแก่คนไข้ตั้งแต่ระบบฆ่าเชื้อโรคของเครื่องมือทุกชนิดด้วยเครื่อง  autoclave  รวมถึงการให้การดูแลเอาใจใส่โดยทีมเวิร์คทันตแพทย์ประจำแถว จากจุฬาลงกรณ์ University และมหิดล เพื่อให้รวมทันตแพทย์คลินิกเป็นคลินิกทันตกรรม มาตรฐานสากลที่ให้การบริการที่มีคุณภาพดีเพื่อทุกท่าน

รายละเอียดเกี่ยวกับ{ผ่าฟันคุด|จัดฟันฝั่งธน|จัดฟันบางมด} บริการด้านต่างๆ ของ ruamdental มีดังนี้


1. ถอนฟัน

หากคนไข้มีอาการปวดฟัน บอกให้มาพบทันตแพทย์ เพื่อตรวจหาต้นเหตุของอาการ ไม่แนะนำให้ปล่อยทิ้งไว้หรือ Buy ยามาทานเอง

ตัวอย่างที่ต้องมีการถอนฟัน ทันตแพทย์จะใช้ยาชาทาที่เหงือกก่อน จากนั้นจึงตามด้วนยาชาแบบฉีด เมื่อคนไข้มีอาการชาเต็มที่ จึงเริ่มทำการถอนฟัน คนไข้จะรู้สึกกดๆ ดันๆ ตลอดช่วงการรักษา โดยความรู้สึกนี้จะไม่ใช่ความเจ็บแสบ เมื่อทำการถอนฟันเสร็จ บางครั้งอาจต้องมีการเย็บแผลร่วมด้วย เพื่อให้แผลมีการหายได้ดีขึ้น

ทันตแพทย์จะบอกขั้นตอนการปฏิบัติตัวหลังถอนฟันและให้ยาแก้ปวดทุกครั้ง

หมายเหตุ : เคสที่มีการเย็บแผลร่วมด้วย คนไข้ต้องกลับมาตัดไหมหลังจากถอนฟันไป 1 อาทิตย์


2. ขูดหินปูน

 หินปูนคือต้นเหตุใหญ่ที่ทำให้ฟันโยก และต้องสูญเสียฟันไปก่อนเวลา

จึงเป็นมูลเหตุให้ควรมีการขูดหินปูนเป็นประจำอย่างน้อยปีละ 1-2 ครั้ง

หินปูนเกิดจากการที่เราทำความไร้ความสกปรกช่องปากได้ไม่สะอาด มีคราบขี้ฟันติดอยู่บนผิวฟัน มีการรวมตัวกับกลุ่มเชื้อจุลินทรีย์ กลายเป็นหินปูแข็งๆเกาะบนผิวฟัน ไม่สามารถเอาออกได้ด้วยแปรงสีฟัน ทำให้เหงือกมีการอักเสบ มีเลือดออกได้ไม่ยาก Time แปรงฟัน เหงือกร่นมีกลิ่นปาก และถ้าหากเรายังปล่อยเวลาผ่านไป หินปูนก็จะมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆและเกาะ ลึกลงไปตามรากฟัน ทำลายกระดูกที่ยึดเกาะฟัน ฟันจะโยก จนสุดท้ายต้องถอนทิ้ง
         
ระหว่าง ขูดหินปูน  Tool จะมีเสียงดัง เพราะว่าใช้ Frequency ในการกระเทาะเอาหินปูนออก แต่ไม่มีผลทำให้ฟันเปราะบางหรือทำให้ฟันห่าง และระหว่างทำจะมีน้ำเยอะ ผู้ช่วยทันตแพทย์จะมีหลอดดูดน้ำในคอออกให้คนไข้
 
บางบริเวณ เช่น ในสถานะที่มีหินปูนลึก หรือบริเวณฟันหน้า อาจมีอาการเสียวฟันหรือมีเลือดออกได้ โดยเฉพาะในรายที่มีหินปูนมาก ดังนั้นคนไข้จึงไม่ควรปล่อยให้มีหินปูนเยอะ เพราะจะเสียวฟัน Time ทำได้

ภายหลังขูดหินปูนเสร็จสิ้นแล้ว อาจมีอาการเสียวฟันได้ เพราะว่า จัดฟันบางมด  หินปูนที่เคยปกคลุมรากฟันถูกเอาออกไป อาการเสียวฟันจะไม่รีบเร่งดีขึ้น และอธิบายให้คนไข้ทำความไร้ความสกปรกฟันให้สะอาด ใช้แปรงสีฟันขนนุ่ม ใช้ไหมขัดฟันหรือแปรงซอกฟันทำ ความสะอาดสะอ้านบริเวณซอกฟันทุกวัน


3.  รักษารากฟัน

เมื่อคนไข้มีฟันผุ แต่ไม่ได้รับการรักษา รอยผุนั้นจะเพิ่มพูลใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ หากรอยผุ ลึกลงไปถึงแกนกลางฟัน หรือประสาทฟัน ฟันจะมีการติดเชื้อ คนไข้จะมีอาการปวดบางครั้งอาจมีหนองออกมาจากเหงือกได้

การรักษารากฟันจะเป็นกลยุทธ์ที่ทำให้หายปวดฟันและยังสามารถเก็บฟันซี่นี้ไว้ได้

การรักษาของฟันที่ผุจนถึงประสาทฟัน คือ การรักษารากฟัน เริ่มต้นจากการใช้ยาชาช่วยให้คนไข้ไม่มีอาการเจ็บ จากนั้นต้องใช้ Tool เล็กๆเอาเนื้อฟันที่ผุออก แล้วจึงใช้เครื่องมือเล็กๆของหมอฟัน ลงไปทำความสะอาดตามแกนกลางฟัน เพื่อทำความขาวสะอาดฟันที่มีการติดเชื้อ ทันตแพทย์จะใส่ยาฆ่าเชื้อไว้ เมื่อเรียบร้อยแล้วจึงทำการอุดรากฟัน เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคลงไปยังแกนกลางฟันอีก คนไข้ต้องมาพบทันตแพทย์ตามที่นัดดูแลเอาใจใส่ โดยใช้เวลาราวๆ 2-4 ครั้ง ห่างกันอาทิตย์ละครั้ง เมื่อรักษารากฟันเสร็จเรียบร้อยแล้ว อาจต้องมีการทำเดือยฟันและครอบฟันต่อ เนื่องด้วยฟันที่ผุเดิมมีรูใหญ่ ทำให้เนื้อฟันเหลือน้อย ซึ่งอาจจะแตกได้ถ้าไม่ใส่เดือยฟันและครอบฟัน

 
ดูแลเอาใจใส่รากฟันหน้า ราคา 3,500 - 4,000 บาท แบ่งจ่ายราวๆ 2-3 ครั้ง

ฟันหน้าเป็นตำแหน่งที่เน้นเรื่องความสวย หากคนไข้ถอนฟันหน้าออกไป จะส่งเสริมให้หน้ายุบ ไม่สวยงาม การรักษารากฟัน เป็นการเก็บดูแลเอาใจใส่ฟันหน้าที่ผุใหญ่ไว้ได้ โดยเมื่อดูแลเอาใจใส่รากฟันเสร็จแล้ว ในกรณีที่ฟันซี่นี้มีรูผุใหญ่ จำเป็นต้องมีการดูแลเอาใจใส่ต่อ คือ การทำเดือยฟันและครอบฟัน แต่บางทีหากเนื้อฟันเหลือเยอะ ก็สามารถทำการ อุดฟันสีเหมือนฟันเพื่อใช้งานได้

รักษารากฟันกรามน้อย ราคา 4,500 - 5,000 บาท แบ่งจ่าย 2 - 4 ครั้ง
รักษารากฟันกรามใหญ่ ราคา 6,500 - 7,000 บาท แบ่งจ่าย 3-4 ครั้ง

ในฟันกรามนั้น จะมีรากฟัน2-3ราก และมักมีคลองรากฟันหลาย Position  ทำให้การดูแลเอาใจใส่มีความละเอียดยุ่ง ยากมากขึ้น ดังนั้นคนไข้จึงต้องมาหลายครั้ง เพื่อรับการรักษาสม่ำเสมอ โดยแต่ละครั้งจะห่างกันประมาณ 1-2 อาทิตย์ และใช้เวลาราวๆครึ่ง Hour - 1 ชั่วโมง  เมื่อดูแลเอาใจใส่รากฟันเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยมากแล้วมีความจำเป็นต้องได้รับการทำเดือยฟันและครอบฟันต่อ


4.  ใส่ฟัน ฟันปลอมถอดได้

การสูญเสียฟัน ฟันหลอ ส่งผลต่อคุณภาพชีวิตของคนเรา ทั้งในแง่ของความ Beautiful  ความมั่นอกมั่นใจในการเจอผู้คน การออกเสียง การพูด หรือในแง่ของการกินเคี้ยวอาหาร
 
เพราะฉะนั้นในการแก้อุปสรรคดังกล่าว จำเป็นต้องเข้ามาประชุมทันตแพทย์ด้านใส่ฟันเพื่อให้คำแนะแนว และแนวทางการรักษาต่างๆ ระยะเวลาที่ต้องมาทำฟัน และค่าใช้จ่ายในการรักษา โดยสามารถพิจาณาทันตแพทย์ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ประเภทของฟันปลอมนั้น สามารถแบ่งออกง่าย ได้ 2 ชนิด คือ ฟันปลอมถอดได้ และฟันปลอมติดแน่น (ครอบฟันและตะพานฟัน)

**สามารถเข้าอ่านรายละเอียดได้ในเนื้อหา  Topic  ฟันปลอมถอดได้ ครอบฟันและสะพานฟัน รากเทียม**


5. ฟอกสีฟัน

การฟอกสีฟันนั้น จะช่วยให้ฟันขาวขึ้น ด้วย การดำเนินงานของน้ำยาเปอร์ออกไซด์ โดยระดับความขาวนั้นขึ้นกับเนื้อฟันปฐมของคนไข้ด้วย และในการฟอกสีฟันนั้นอาจทำให้คนไข้มีอาการเสียวฟันในช่วงแรกที่ทำการฟอกสีฟันไป

การฟอกสีฟันที่คลินิก เป็นการช่วยลดระยะ Time เพื่อให้ฟันมีความขาวเร็วขึ้น ด้วยการใช้น้ำยาที่มีความเข้มข้นสูงขึ้น และใช้เครื่องฟอกสีฟันที่มีแสงสีฟ้าเข้มมีความยาวคลื่นแสงในระดับที่ไปกระตุ้นการทำงานของน้ำยาฟอกสีฟัน หากทำไปแล้วคนไข้ต้องการให้ฟันขาวมากขึ้น อาจต้องมีการฟอกสีฟันที่บ้านเพิ่มมากขึ้น

การฟอกสีฟันที่บ้าน ทางคลินิกจะป้อนข้อมูลปากคนไข้ เพื่อไปทำถาดฟอกสีฟันซึ่งมีหน้าตาเหมือนซี่ฟันคนไข้ และมีชุดน้ำยาฟอกสีฟันของประเทศเยอรมันให้
รวมทั้งฟลูออไรด์เพื่อช่วยลดอาการเสียวฟันให้ใช้ โดยแนะนำให้ทำการฟอกสีฟันประจำวันในช่วงแรก และทันตแพทย์จะนัดเพื่อมาเช็คระดับความขาวหากพึงพอใจแล้ว อาจต้องมีการฟอกสีฟันอีกเมื่อเวลาผ่านไป ราวๆ 1 ปี เพื่อปรับระดับความขาว
 
- ฟอกสีฟันที่คลินิก  ราคา 4,900 บาท
- โปรโมชั่น ฟอกสีฟันที่บ้าน ราคา 3,900 บาท
- รวมค่ากรอกข้อมูลปากเพื่อทำถาดฟอกสีฟัน + ชุดน้ำยาฟอกสีฟันWhite smile จากเยอรมัน 3 หลอด + ฟลูออไรด์เจล 1 หลอด ช่วยลดอาการเสียวฟัน


6.  วีเนียร์ ทำฟันสวยงาม แปะฟัน


วีเนียร์เป็นที่นิยมมากในกลุ่มชาวต่างชาติ หรือกลุ่มดารา

วีเนียร์ ใช้ในการแก้อุปสรรคฟันไม่งดงาม เช่น สีฟันคล้ำที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ด้วยการฟอกสีฟัน ฟันหน้าซ้อนเกแต่ไม่อยากจัดฟัน ฟันห่าง

วีเนียร์ที่คลินิกจะใช้วีเนียร์ที่ทำจากเซรามิก Beautiful  IPS Empress esthetic

คนไข้สามารถเข้ามาสอบสวนและพิจาณาทันตแพทย์ที่คลินิกได้

วิธีการการทำ

ครั้งที่ 1 นัดคุยแผนการดูแลเอาใจใส่ ทำการป้อนข้อมูลปากเพื่อเป็นแบบเรียนรู้ และนำไปทำ wax up เพื่อให้ได้รูปร่างที่อยากได้

ครั้งที่ 2 นัดมาดูแบบที่ทำ wax up มา และ เริ่มทำการกรอแต่งฟัน (เริ่มฟันบนก่อน) กรอกข้อมูลปากเพื่อไปทำชิ้นงานวีเนียร์
             วันนั้นแพทย์จะแปะฟันด้วยวัสดุอุดสีเหมือนฟันให้คนไข้กลับ

ครั้งที่ 3 ทำการแปะชิ้นงานวีเนียร์ อาจเริ่มทำฟันล่างต่อ ถ้ามี Plan ดูแลเอาใจใส่จะทำฟันล่างด้วย

ครั้งที่ 4 นัดแปะชิ้นงานวีเนียร์ฟันล่าง

ครั้งที่ 5 นัด ดูอาการ หากคนไข้ไม่ง่ายดายอาจไม่มีกระบวนการนี้


7.  อุดฟัน

วัสดุอุดฟันที่ใช้มี 2 ลักษณะใหญ่ๆ คือ
     
1. วัสอุดสีเงิน (อมัลกัม)
เป็นวัสดุอุดที่มีใช้กันมาอย่างนานแสนนาน รับแรงบดเคี้ยว ได้ดี นำเสนอให้คนไข้กลับมาพบทันตแพทย์หลังจากที่อุดฟันไป1 อาทิตย์ เพื่อขัดวัสุดอุดให้มีผิวเรียบ ลดความเป็นไปได้การเกิดรอยผุต่อ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย     
     
2. วัสดุอุดสีเหมือนฟัน (เรซิน คอมพอสิต)
วัสดุอุดเรซิน คอมพอสิตใช้ในการอุดฟันหน้าหรือฟันหลังเพื่อความสวย และรับแรงบดเคี้ยวได้ดี วิธีการการทำมีความยุ่งยากกว่าแนวทางการอุดด้วยวัสดุอุดสีเงิน และมีความเป็นไปได้เกิดอาการเสียวฟันได้ ภายหลังทำไป 1-2 อาทิตย์ จากนั้นอาการเสียวฟันจะไม่รีบหายไป


8.  ถอนฟันคุดหรือผ่าฟันคุด

ฟันคุด คือ ซี่ฟันที่ไม่สามารถขึ้นมาได้เต็มที่ โดยปกติที่พบจะเป็นที่ตั้งฟันกรามใหญ่ซี่สุดท้าย โดยแนะแนว ให้เอาฟันซี่นี้ออก เนื่องด้วยอาจเกิดเป็นถุงน้ำของฟัน หรือ cyst ได้ และหากฟันคุดอยู่ในลักษณะที่เบียดฟันกรามซี่ติดกัน มักมีหนทางทำให้ฟันกรามซี่ติดกันผุลึกบริเวณรากฟัน ส่งผลให้ต้องถอนฟันกรามทั้งสองซี่ออก (ภาพล่างด้านขวา)

ความยุ่งยากง่ายในการผ่าฟันคุดนั้นแตกต่างกันไปตามลักษณะทิศทาง ความลึกของฟันคุด หากฟันซี่นั้นขึ้นมาได้ตรง การดูแลเอาใจใส่อาจเป็นการถอนปกติ แต่หากว่าฟันคุดนี้ขึ้นแบบเอียงหรือนอนมา ก็จำเป็นต้องมีการแบ่งฟันออก เพื่อให้เอาฟันซี่นี้ออกมาได้ง่าย
 
ขั้นตอนการทำการดูแลเอาใจใส่นั้นคล้ายคลึงการถอนฟัน

โดยเริ่มจากการทายาชาลงบนเหงือก แล้วจึงใช้ยาชาแบบฉีด ระหว่างการทำคนไข้จะรู้สึกกดๆ ดันๆ และอาจมีเสียงดังของเครื่องมือ เพื่อใช้ในการแบ่งฟัน เมื่อเอาฟันคุดออกมาได้แล้ว จะมีการเย็บแผลไว้ เพื่อให้มีการหายของแผลได้ดีขึ้น
หลังจากทำการรักษาเสร็จ ทันตแพทย์จะชี้แจงวิธีการปฏิบัติหลังการผ่าฟันคุด ให้ยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบซึ่งต้องทานจนครบ และนัดกลับมาตัดไหม 1 อาทิตย์


9.  ถอนฟันคุดหรือผ่าฟันคุด

ฟันคุด คือ ซี่ฟันที่ไม่สามารถขึ้นมาได้เต็มที่ โดยส่วนมากที่พบจะเป็นตำแหน่งฟันกรามใหญ่ซี่สุดท้าย โดยบอก ให้เอาฟันซี่นี้ออก เนื่องด้วยอาจเกิดเป็นถุงน้ำของฟัน หรือ cyst ได้ และหากฟันคุดอยู่ในลักษณะที่เบียดฟันกรามซี่ติดกัน มักมีโอกาสทำให้ฟันกรามซี่ติดกันผุลึกบริเวณรากฟัน ส่งผลให้ต้องถอนฟันกรามทั้งสองซี่ออก (ภาพล่างด้านขวา)

ความยุ่งยากไม่ยากในการผ่าฟันคุดนั้นไม่เหมือนกันไปตามลักษณะทิศทาง ความลึกของฟันคุด หากฟันซี่นั้นขึ้นมาได้ตรง การรักษาอาจเป็นการถอนปกติ แต่หากว่าฟันคุดนี้ขึ้นแบบเอียงหรือนอนมา ก็จำเป็นต้องมีการแบ่งฟันออก เพื่อให้เอาฟันซี่นี้ออกมาได้ไม่ยาก
 
ขั้นตอนการทำการดูแลเอาใจใส่นั้นละม้ายคล้ายคลึงการถอนฟัน

โดยเริ่มจากการทายาชาลงบนเหงือก แล้วจึงใช้ยาชาแบบฉีด ระหว่างการทำคนไข้จะรู้สึกกดๆ ดันๆ และอาจมีเสียงดังของ Tool  เพื่อใช้ในการแบ่งฟัน เมื่อเอาฟันคุดออกมาได้แล้ว จะมีการเย็บแผลไว้ เพื่อให้มีการหายของแผลได้ดีขึ้น
หลังจากทำการดูแลเอาใจใส่เสร็จ ทันตแพทย์จะชี้แจงขั้นตอนการปฏิบัติหลังการผ่าฟันคุด ให้ยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบซึ่งต้องทานจนครบ และนัดกลับมาตัดไหม 1 อาทิตย์


10.  รักษาโรคเหงือก

กรณีที่หินปูนเกาะลงไปบริเวณรากฟันมาก ทำให้มีหินปูนด้านใต้เหงือกลึก การขูดหินปูนปกติจะไม่สามารถกำจัดหินปูนด้านใต้ออกได้ จำเป็นต้องใช้ Tool เอาหินปูนออกเพิ่ม เรียกว่า การเกลารากฟัน หมายความถึง การเอาหินปูนที่เกาะบริเวณรากฟันออกโดยส่วนมากทันตแพทย์จะใช้ยาชาแต้มที่เหงือกและใช้ยาชาแบบฉีดร่วมด้วย เพื่อให้คนไข้รู้สึกสบาย ไม่มีความปวดร้าวขณะทำการรักษา

การรักษาโรคเหงือกหรือโรครำมะนาดนี้ ต้องอาศัยความร่วมมือของคนไข้เป็นอย่างมาก เพราะอาจต้องใช้ Time ทำมากกว่า 1 ครั้ง และต้องหมั่นมาพบทันตแพทย์เพื่อ Check เป็นประจำทุก 6 เดือน หรือตามที่ทันตแพทย์นัดหมาย นอกจากนี้ต้องเน้นความเข้าใจที่จะรักษาทำความสะอาดสะอ้านฟันอย่างบ่อยครั้ง Everyday  เพื่อให้ฟันนั้นยัง Strong อยู่ได้


11.  รักษาฟันเด็ก

การเอาใจใส่ดูแลเอาใจใส่ฟันให้ดีตั้งแต่ยังเป็นฟันน้ำนมนั้น จะช่วยส่งเสริมให้เด็กเล็กมีความเห็นที่ดีในการรักษาฟัน ไม่กลัวหมอฟัน มีฟันน้ำนมไว้เคี้ยวอาหารและช่วยให้ไม่มีอุปสรรคในการพูดหรือการบดเคี้ยว

ถ้าหากเด็กมาพบหมอฟันเป็นประจำ ก็จะช่วยลดโอกาสการเกิดฟันผุในฟันแท้ มีฟันแท้ที่ Strong  อีกทั้งยังช่วยมัธยัสถ์ค่าทำฟันได้อีกมากในยุคหน้า เมื่อเด็กน้อยศึกษาที่จะรักษาฟันเองได้
- ค่าถอนฟันน้ำนมในเด็กน้อยให้ความร่วมมือ ซี่ละ 300 - 350 บาท     
- อุดฟันน้ำนม เริ่มต้นซี่่ละ 500 บาท
- รักษารากฟันน้ำนม ซี่ละ 1,200 - 1,800 บาท
- ครอบฟันน้ำนม ซี่ละ 1,500 บาท
- ขัดฟันและเคลือบฟลูออไรด์ทั้งปาก 500 บาท
- เคลือบหลุมร่องฟัน ซี่ละ 300 บาท


12.  จัดฟัน

การจัดฟัน เป็นที่ชื่นชอบมากในสมัยนี้ สามารถแก้ปัญหา ฟันยื่นเหยิน ฟันซ้อนเก แก้อุปสรรคความงดงามและ แก้ปัญหาการสบฟันได้อีกด้วย การมีฟันยื่นเหยิน ซ้อนเก ทำให้เสียบุคคลิก ขาดความมั่้นใจ และสิ่งละเลยไม่ได้คือ ทำให้เหงือกอักเสบและฟันผุได้ไม่ยาก ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการสูญเสียฟันไปได้ คนไข้ที่สนใจจะจัดฟัน ควรนัดพบทันตแพทย์เฉพาะทางด้านจัดฟันตามตรง เพื่อให้คุณหมอคำนวณแผนการดูแลเอาใจใส่ให้ เมื่อสนใจทำการรักษา ต้องมีการกรอกข้อมูลปาก และคนไข้ต้องถ่าย xray ฟิล์มใหญ่ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้แนะนำ แล้วจึงนัดกลับมาเพื่อ Plan การรักษาเพิ่มเติม โดยก่อนทำการจัดฟันคนไข้ต้องทำการดูแลเอาใจใส่ช่องปากให้ไร้ความสกปรกก่อน ฟันที่ผุต้องได้รับการอุดฟันก่อน มีการขูดหินปูนขัดฟันก่อน หรืออาจต้องเอาฟันคุดออกก่อน บางครั้งบางคราวที่ต้องมีการถอนฟันร่วมด้วย ทันตแพทย์จัดฟันจะนัดให้มาทำการถอนฟันเพิ่มมากขึ้น

**เมื่อจัดฟันจนเสร็จแล้ว คนไข้ต้องใส่เครื่องมือเพื่อคงสภาพ หรือ รีเทนเนอร์ โดยทันตแพทย์จัดฟันจะเป็นผู้ทำให้


13.  อุดปิดช่องห่าง

การอุดปิดช่องฟันห่าง ใช้เพื่อ Edit อุปสรรคฟันหน้าห่าง สามารถเปลี่ยนบุคคลิกให้ Beautiful ขึ้น เพิ่มความมาดมั่นให้คนไข้ได้ และยังง่ายดายกับคนไข้ ใช้ Time ไม่นาน

โดยฟันที่จะอุ
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง


Name:
Address:
Phone Number:
Email-Address:
หน้าหลักของเว็บไซต์: http://www.ruamdental.com
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!