IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 23, 2017, 06:54:12 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Minoxidil บรรเทาผมร่วงอย่างเป็นผลผมร่วงจากกรรมพันธุ์ก็บำบัดรักษาได้  (อ่าน 81 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
omgformen701
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 12


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: พฤษภาคม 23, 2015, 07:28:08 PM »

Permalink: Minoxidil บรรเทาผมร่วงอย่างเป็นผลผมร่วงจากกรรมพันธุ์ก็บำบัดรักษาได้
Minoxidil ถนอมผมร่วงอย่างเป็นผลผมร่วงจากกรรมพันธุ์ก็บำบัดได้ 
 
วิธีแก้ผมร่วง ผมบาง จำแนกเป็นการรักษาผมร่วงเนื่องจากกรรมพันธุ์ และเหตุเพราะโดนสารเคมีหรืออื่นๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
 
วิธีแก้ผมร่วง ผมบางเนื่องจากกรรมพันธุ์ เป็นตัวปัญหาที่แก้ไขได้ยากที่สุดและใช้ระยะเวลานานในการรักษาให้รากผมฟื้นคืนแข็งแรงเท่าเดิม เนื่องจากเป็นปัจจัยภายในตัวเราเอง ทั้งเรื่องของยีนและฮอร์โมน จึงเป็นปัจจัยที่ทำให้ผมร่วงที่อยู่กับตัวเราเองตลอดเวลา แต่อย่างไรก็ตาม จากการการศึกษาค้นคว้า ทดลองในผู้ป่วยผมร่วง ผมบาง หัวล้าน แพทย์ผิวหนังให้การยอมรับว่าในปัจจุบันมียาเพียง 2 ชนิดเท่านั้นที่สามารถรักษาผมร่วง, ชะลออัตราผมร่วงต่อวัน, และกระตุ้นให้มีเส้นผมใหม่ที่แข็งแรงได้ ยา 2 ชนิดดังกล่าวได้แก่  Minoxidil
 
1. Minoxidil (ไมนอกซิดิล) ปัจจุบันมีผู้ผลิตมากมายที่ผลิต Minoxidil เพื่อทำเป็นยาปลูกผม แต่อันที่จริงนั้น ไมนอกซิดิล ก็มีหลายสูตร ทำให้บางยี่ห้อของใช้แล้วได้ผล บางยี่ห้อใช้ไม่ได้ผล ยาปลูกผม Minoxidil มี 2 ประเภท คือ แบบยาเม็ด และ แบบยาหยดหรือยาทา ซึ่งฤทธิ์ของยาปลูกผม Minoxidil จะไปช่วยคลายหลอดเลือด ให้เลือดสูบฉีดนำสารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุไปหล่อเลี้ยงรากผมให้สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น ควรใช้ยาเป็นปกติทุกวัน เพราะหากหยุดยาหลอดเลือดก็จะหดตัวกลับมาแคบขวางการลำเลียงสารอาหารอีก ทำให้ผมกลับมาหลุดร่วงอีก (ผมร่วงจากกรรมพันธุ์ ต้องรักษาอย่างต่อเนื่องเท่านั้น ผมจึงจะกลับมาดกดำ โดยเหตุนั้นคนที่ผมร่วงจากกรรมพันธุ์ควรใช้ยาเป็นประจำ)
 
ระยะเห็นผลจากการใช้ยา คือ  3 เดือนขึ้นไป
ผลข้างเคียงจากการใช้ยาปลูกผม ไมนอกซิดิล
1.หากเป็นยาปลูกผม Minoxidil แบบยาเม็ดสำหรับบริโภค จะทำให้ขนขึ้นตามตัวด้วย ไม่สามารถบ่งตำแหน่งให้ขึ้นได้
2.ถ้าเป็นแบบยาทาหรือหยด บางยี่ห้ออาจจะทำให้ระคายบริเวณที่ทายาได้ แต่ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด
 
2. Finasteride (ฟีนาสเตอไรด์) ยาปลูกผมชนิดนี้เดิมทีเดียวไว้รักษาต่อมลูกหมากโต แต่แพทย์พบว่ามีส่วนช่วยขัดขวางการทำงานของเอนไซม์ 5 อัลฟารีดักเทส ไม่ให้เปลี่ยนฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเป็น DHT อันเป็นตัวการสำคัญของผมร่วงจากกรรมพันธุ์ ปัจจุบัน หลายบริษัทจึงพัฒนายาตัวนี้เพื่อรักษาผมร่วง ผมบางโดยเฉพาะ ส่วนมากเป็นยาเม็ดรับประทาน อย่างไรก็ตาม หากผู้ใช้หยุดยา ผมก็จะกลับมาร่วงอีกครั้ง
 
ระยะเห็นผลจากการใช้ยา Finasteride คือ  3 เดือนขึ้นไป
 
ปฏิกิริยาข้างเคียงจากการใช้ยาปลูกผม Finasteride
1.ลดอารมณ์ทางเพศสำหรับผู้ใช้บางราย (พบเพียง 3% จากผู้ทดสอบทั้งหมด) แต่ความรู้สึกทางเพศจะกลับมา เมื่อหยุดทานยา
 
อย่างไรก็ตามการใช้ยาทั้ง 2 ชนิดนี้ มีผลข้างเคียงอยู่บ้าง แม้อาจจะไม่มากจนเป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่เราควรศึกษาผลของการใช้ยานี้อย่างละเอียด โดยเฉพาะยา Finasteride ที่พบว่าบางคนเมื่อได้ทานยา Finasteride ไปแล้ว อารมณ์ทางเพศลดลง (แต่ก็ดีขึ้นในระยะเวลาต่อมา) โดยมากแล้วยาทานจะมี Side effect มีผลต่อร่างกายมากกว่ายาที่ใช้ภายนอก เนื่องจากยาที่ทานมันจะเข้าไปสู่ร่างกายและถูกซึมไปตามกระแสเลือดซึ่งทำให้มีผลมากกว่ายาทาใช้ภายนอก
 
นอกจากการใช้ยาข้างต้นเพื่อรักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้านแล้ว ยังมีการรักษาด้วยวิธีอื่นๆ อีกเช่น การผ่าตัดปลูกผม ซึ่งจะทำการโดยแพทย์เฉพาะทางที่เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะต้องใช้เครื่องมือแพทย์ ความเก่งของแพทย์ในการผ่าตัด เนื่องจากต้องทำการปลูกผมแบบ cell by cell เป็นจุดที่เล็กมากๆ หากทำออกมาดี ก็จะดูเนียน เป็นธรรมชาติ แต่ถ้าทำไม่ดี ไม่เนียน ก็อาจจะดูหลอกตา ผมเป็นกระจุก ไม่เป็นธรรมชาติ ดูรู้ว่าปลูกผมมา
 
คนที่มีปัญหาศรีษะล้าน ผมร่วง คงมีความไม่สบายใจอยู่มิใช่น้อย ผมร่วงเป็นอาการที่ไม่มีใครอยากเป็น แต่ในวันนี้ เรามีวิธีเลือกในการรักษามากมาย วิธีการหนึ่งใช้กับอีกคนหนึ่งแล้วเป็นผล แต่ใช้กับอีกคนหนึ่งไม่ได้ผลก็เป็นไปได้เพราะร่างกายคนเราตอบสนองไม่เหมือนกัน
 
อีกสิ่งหนึ่งที่อยากแนะนำก่อนการซื้อ ยาปลูกผม เพื่อ รักษาผมร่วง ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีการประกันโดยสถาบันของรัฐหรือเอกชนที่น่าเชื่อถือ อย่างน้อยก็รับประกันได้ว่าไม่ใช่เป็นยาที่ไม่มีคุณภาพ ส่วนผสมไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เราจะได้ไม่เสียเงินกับสิ่งที่เราไม่รู้ฟรีๆครับ
 
นอกจากนี้ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่ยา ซึ่ง กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งในรูปแบบแชมพู โลชั่น และอาหารเสริม โดยมักเน้นให้สารอาหารที่มีคุณประโยชน์ในการบำรุงรากผมและหนังศีรษะ ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน วิตตามิน และแร่ธาตุต่างๆ แต่ผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจเป็นได้แค่ตัวเสริมเท่านั้นเพราะสาเหตุหลักของผมร่วงจากกรรมพันธ์ุมาจาก DHT และ เลือดไปหล่อเลี้ยงรากผมไม่เพียงพอครับ
 
ลองเลือกขั้นตอนรักษาที่เหมาะสมกับตนเองดูนะครับใครที่อยากจะลองยาชนิดต่างๆเพื่อการรักษาผมร่วง แนะแนวว่าควรใช้ยาทาภายนอกก่อน เพื่อดูอาการ หากดีขึ้นก็ใช้ต่อไปได้ แต่หากไม่ดีขึ้นหรือแย่ลง ก็ควรจะไปพบแพทย์ผิวหนังดีกว่า แต่โดยมากแล้ว การรักษาผมร่วงนั้น เป็นการรักษาระยะยาว ตั้งแต่ 4-6 เดือนขึ้นไปเพราะกระบวนการต้องเริ่มใหม่ตั้งแต่กระตุ้นให้ผมเก่าที่อ่อนแอหลุดร่วงลงไป กระตุ้นเร้าให้เกิดผมใหม่ และทำให้ผมใหม่ยาวงอก เส้นใหญ่และมีสุขภาพดีสมบูรณ์
 
(ก่อนอื่นเลยก็หยุดใช้แชมพูที่มีสารเคมีเยอะๆ นะครับ สังเกตุได้ยี่ห้อที่มีฟองเยอะๆ เพราะมีสาร Sodium Lauryl Sulfate หรือ SLS อยู่สูงมาก ลองใช้แชมพูสมุนไพรที่มีสารเคมีต่ำ หรือแชมพูเด็กดูนะครับ ลดอาหารมัน ทอด ผัด ทานผักสด ผลไม้ให้เยอะขึ้น นอนหลับให้เพียงพอ ที่สำคัญอย่าทุกข์ใจมากนะครับ เพราะความเคร่งเครียดเป็นสาเหตุรองจากกรรมพันธุ์เลยทีเดียว :)
 
 
Rogaine  ยาปลูกผม รักษาผมร่วง ผมบาง
http://www.rogainethailand.com/
โทร. 081-848-0870
Line ID: tamomos
บันทึกการเข้า
omgformen701
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 12


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: มิถุนายน 14, 2015, 01:57:07 PM »

Permalink: Re: Minoxidil บรรเทาผมร่วงอย่างเป็นผลผมร่วงจากกรรมพันธุ์ก็บำบัดรักษาได้
สวัสดีครับ บทความเป็นอย่างไรบ้างครับ แนะนำติชมได้เลยนะครับ ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

omgformen701
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 12


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: มิถุนายน 21, 2015, 08:05:36 PM »

Permalink: Re: Minoxidil บรรเทาผมร่วงอย่างเป็นผลผมร่วงจากกรรมพันธุ์ก็บำบัดรักษาได้
ใครมีปัญหาผมร่วง ส่งอีเมลมาปรึกษาผมได้นะครับที่ rogainethailand@yahoo.com ครับ


ขอบคุณครับ
ณพล
www.rogainethailand.com
บันทึกการเข้า

omgformen701
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 12


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2015, 03:17:06 PM »

Permalink: Re: Minoxidil บรรเทาผมร่วงอย่างเป็นผลผมร่วงจากกรรมพันธุ์ก็บำบัดรักษาได้
ใครไม่อยากผมร่วง Add line มาได้เลยที่ Line ID: @EYP7756R  ครับ เป็น Group line ชมรมคนไม่ยอมหัวล้านครับ (ต้องพิมพ์ @ ด้วยนะครับ)
บันทึกการเข้า

omgformen701
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 12


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2015, 08:31:51 PM »

Permalink: Re: Minoxidil บรรเทาผมร่วงอย่างเป็นผลผมร่วงจากกรรมพันธุ์ก็บำบัดรักษาได้
สวัสดีวันอาทิตย์ครับทุกท่าน :)  ติดตามเรื่องราวรักษาผมร่วงได้ที่นี่ ไม่นานเกินรอครับ
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!