IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
กันยายน 22, 2017, 03:02:10 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ประสบการณ์จริง จากเด็กใจแตก กลายมาเป็นผู้ครอบครองกิจการรับผลิตเสื้อ ประสบการณ์จริง จากเด็กใจแตก กลายมาเป็นเจ้าของกิจการรับผลิตเสื้อ ประสบการณ์จริง จากเด็กใจแตก กลายมาเป็นผู้ครอบครองกิจการรับผลิตเสื้อ  (อ่าน 50 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
sahawath97
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มิถุนายน 16, 2015, 11:34:58 AM »

Permalink: ประสบการณ์จริง จากเด็กใจแตก กลายมาเป็นผู้ครอบครองกิจการรับผลิตเสื้อ ประสบการณ์จริง จากเด็กใจแตก กลายมาเป็นเจ้าของกิจการรับผลิตเสื้อ ประสบการณ์จริง จากเด็กใจแตก กลายมาเป็นผู้ครอบครองกิจการรับผลิตเสื้อ
สวัสดีค่ะ ดิฉันเขียนบทความนี้เพราะมีความตั้งใจที่อยากจะแชร์ประสบการณ์ สำหรับคนที่อาจจะเคยผิดพลั้งในอดีต และเพลียใจกับโชคชะตา เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ต่อสู้ เก็บเอาความทำผิดมาเป็น  รับผลิตเสื้อ
บทเรียน และก้าวต่อไปอย่างเข้มแข็ง จนสามารถก้าวผ่านไปมีชีวิตที่ดีและเป็นที่ชื่นชมได้ค่ะ
ตัวดิฉันเองปัจจุบันเป็นเจ้าของร้านขายเสื้อผ้า มีสาขาอยู่สามแห่ง มีโรงงานรับผลิตเสื้อ ซึ่งอาจจะไม่โตมาก เป็นของตัวเอง นอกจากจะผลิตเสื้อวางหน้าร้านตัวเอง 
ยัง รับผลิตเสื้อยืด เสื้อโปโล ต่างๆอีกด้วย เงินได้ต่อเดือนจัดว่าดีมาก เข้าข่ายมีกินมีใช้ มีเหลือ สามารถเลี้ยงบุพการี
 และคนในครอบครัวทุกคนให้สุขสบายได้ แต่กว่าจะมีวันนี้ไม่ได้มาง่ายๆเลย
ตอนเด็กๆ พ่อดิฉันขับแท็กซี่  ส่วนแม่เมื่อก่อนเคยรับผลิตเสื้อเด็กเล็กๆน้อยๆ แต่พอทำไปทำมามีปมปัญหาจุกจิกมาก จึงเลิกไป และจากนั้นก็มาอยู่บ้านเฉยๆไม่ได้ทำอะไร  ทั้งสองมักจะมีปากเสียง
กันบ่อยๆ ทะเลาะวิวาทกันเสียงดัง ดิฉันและน้องมักจะร้องไห้เป็น
ประจำ เวลามีปัญหา ก็ไม่กล้าปรึกษาท่าน เพราะพ่อก็ทำงาน ทำเสร็จก็กินเหล้า ส่วนแม่ก็เล่นไพ่ บวกกับเอาแต่คอยสืบว่าพ่อคบชู้
ไหม อยู่ตลอดๆ  ดิฉันโตมาอย่างเหงาหงอย  ไร้ที่พึ่งทางใจ  ที่จริงดิฉันเป็นคนชอบเรียนรู้  ชอบอ่านหนังสือมากๆ แต่ด้วยสถานการณ์ที่บ้าน ทำให้ดิฉันเบื่อชีวิต 
ไม่มีกำลังใจ ไม่อยากทำตัวเป็นคนดี และทำตัวเหลือขออยู่เสมอ
ดิฉันโดนให้ออกจากโรงเรียนจากเรื่องตบตี ดิฉันค่อนข้างมีเรื่องตบตี แย่งผู้ชายบ่อยๆ ไม่ตั้งใจเรียน ทำผิดกฎระเบียบแทบทุกข้อ หลังจากออกมา 
ก็ทำงานรับจ้างเล็กๆน้อยๆไปเรื่อย แต่ก็มิวาย จะโดนเหยียบย่ำเนื่องจากสังคมแถวบ้านแคบมาก มีอะไรก็รู้กันทั่ว ดิฉันใช้ชีวิตไปวันๆ ทำงานพอมีเงินกินข้าววันต่อวัน ไม่นึกถึงอนาคต จน
ทุกคนระอา  และมองฉันเป็นคนไม่เอาไหนมาโดยไม่หยุด
วันหนึ่งขณะที่ดิฉันกำลังจะไปเดินตลาดนัด เห็นประกาศรับสมัครคนทำงานบ้าน  ดิฉันอยากหางานประจำ จึงโทรไปสมัคร และนัดพบพูดคุยวันรุ่งขึ้น  เมื่อไป
พบกับผู้ว่าจ้าง ขอเรียกว่า คุณเอ .. คุณเอเป็นผู้ใหญ่วัยเดียวกับแม่ดิฉันแต่ เป็นคนที่อบอุ่นมาก ใจสูงสุดๆ คุณเอเป็นเจ้าของโรงงาน รับ
ผลิตเสื้อยืด โปโล เสื้อพละ ต่างๆ  คุณเอ เห็นว่าฉันยังอายุน้อย บวกกับ คุณเอเห็นแววบางอย่าง จึงจับฉันฝึกฝึกซ้อมเรียนรู้งานด้านเสื้อ ฝึกตัดเย็บเสื้อ ออกแบบเสื้อ  สอนงานด้วยความหวังดีเหมือนเป็นแม่คนหนึ่ง ฉันรู้สึกเหมือนช่องว่างในใจ ความว้าเหว่
ต่างๆ ได้ถูกเติมเต็ม ฉันตั้งใจเรียนรู้ และขยันมาก จนฝีมือในการทำเสื้อพัฒนาเก่งขึ้น เยี่ยมขึ้น สามารถช่วยงานรับผลิตเสื้อของคุณเอได้มากทีเดียว ทำอยู่5-6 ปี ก็สามารถเป็นฝ่ายควบคุมการผลิต 
คุมคนงานได้ ด้วยความที่ได้เรียนรู้ทำความเข้าใจเยอะมาก ตามติดคุณเอไปทุกหนแห่ง
ฉันเก็บเงินได้ส่วนนึง ตัดสินใจขอคุณเอ ออกมาเปิดร้านรับผลิตเสื้อของตนเอง แรกๆ ยังไม่ทำเต็มตัว ก็รับเขามาบ้าง ตัดเย็บเองบ้าง ขายตามตลาดนัด ด้วยความที่ฉันใส่ใจในการรับผลิตเสื้อ จะทำ
อย่างสุดฝีมือ ทำให้ได้ เสื้อราคาถูก และสวยงาม  ลูกค้าก็ติดใจ  ขายดีมาก  เก็บเงินได้อีกจำนวนไม่น้อย  จากนั้นจึงตัดสินใจเช่า ล็อกขายเสื้อผ้าในแหล่งที่ขึ้นชื่อว่า 
การแข่งขันดุดันสุดๆ  ดิฉันเป็นร้านเสื้อผ้าใหม่ แรกๆขายได้น้อย แต่พอลูกค้าซื้อแล้วติดใจ ก็กลับมาซื้อเรื่อยๆ พร้อมบอกปากต่อปาก ทำให้ขายดีขึ้นๆ จากนั้นดิฉันจีงขยาย
อีกสองสาขา พร้อม ลงจักร ลงคนทำงาน ทำโรงงานเล็กๆ รับผลิตเสื้อยืด เสื้อโปโล และยูนิฟอร์ม ควบคู่ไปด้วย ( คุณเอ มักจะให้งานดิฉันอยู่เป็นนิตย์)
ทุกวันนี้ชีวิตดิฉันดีมาก มีกิจการของตนเอง รับผลิตเสื้อรายได้หลายแสน ทั้งที่ในอดีตดิฉันมาจากติดลบ มีอดีตทีเหลวแหลกมาก่อน แต่นับว่ามีโชคอยู่บ้างที่ได้พบคนดีๆ อย่าง
คุณเอ แต่ทั้งนี้ ต้องอาศัยความมานะ  ความขยันอดทนด้วยในการเรียนรู้งาน กว่าจะกล้ามาเปิดร้านขายเสื้อ  
และรับผลิตเสื้อของตนเอง ซึ่งมันยากลำบากมาก แต่หากเราอึด มันก็ผ่านพ้นไปได้  หวัง
ว่าเรื่องของดิฉันจะเป็นแรงบันดาลใจ ให้กับคนที่เคยมีอดีตที่ผิดพลาด ลุกขึ้นมาสู้กับชีวิตนะคะ
บันทึกการเข้า
sahawath97
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: สิงหาคม 19, 2015, 12:14:00 PM »

Permalink: Re: ประสบการณ์จริง จากเด็กใจแตก กลายมาเป็นผู้ครอบครองกิจการรับผลิตเสื้อ ประสบการณ์จริง จากเด็กใจแตก กลายมาเป็นเจ้าของกิจการรับผลิตเสื้อ ประสบการณ์จริง จากเด็กใจแตก กลายมาเป็นผู้ครอบครองกิจการรับผลิตเสื้อ
up
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!