IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
กันยายน 21, 2017, 01:12:59 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กระดานอัจฉริยะเทคโนโลยีสุดล้ำที่ทำให้กระดานแบบอย่างดั้งเดิม ๆ ต้องชิดซ้าย  (อ่าน 37 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
holari34i
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2015, 01:36:52 AM »

Permalink: กระดานอัจฉริยะเทคโนโลยีสุดล้ำที่ทำให้กระดานแบบอย่างดั้งเดิม ๆ ต้องชิดซ้าย
กระดานอัจฉริยะเทคโนโลยีสุดล้ำที่ทำให้กระดานแบบเดิม ๆ ต้องชิดซ้าย
   Interactive Board, Active Board, Smart Board ล้วนแต่เป็นชื่อเรียกกระดานอัจฉริยะของแต่ละแบรนด์ที่เบี่ยงเบนบังไป ซึ่งสุดท้ายแล้วก็คือความหมายเดียวกัน ในปัจจุบันมีการใช้กระดานอัจฉริยะกันมากขึ้นในหลายวงการ ไม่ว่าจะเป็นงานด้านธุรกิจหรือการศึกษา ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยจึงทำให้เป็นที่นิยมกันอย่างรวดเร็วและเผื่อแผ่จนคุณต้องลืมไปเลยว่ากระดานแบบเดิม ๆ นั้นเป็นอย่างไร  กระดานอัจฉริยะ
กระดานอัจฉริยะคืออะไร
   Interactive Board เป็นกระดานขนาดใหญ่ที่ทำงานด้วยระบบสัมผัส ทำหน้าที่เป็นหน้าจอโปรเจคเตอร์คอมพิวเตอร์ สามารถควบคุมการทำงานด้วยการสัมผัสหรือเขียนบนหน้าจอแทนการใช้เมาส์หรือคีย์บอร์ด การทำงานจะประกอบไปด้วยคอมพิวเตอร์ซึ่งปฏิบัติการกิจธุระในการประมวลผล และโปรเจคเตอร์ทำหน้าที่ฉายภาพจากคอมพิวเตอร์ลงบนผิวกระดานหลักการทำงานของกระดานอัจฉริยะเป็นอย่างไร
   การทำงานแบบเต็มรูปแบบของ Interactive Board จะประกอบด้วย คอมพิวเตอร์ โปรเจคเตอร์ โปรแกรม และกระดานอัจฉริยะ โดยตัวกระดานจะเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ด้วยสาย USB แต่ในบางรุ่นสามารถเชื่อมต่อแบบ wireless ไดและประเมินผลผ่านโปรแกรมที่ตั้งไว้ ทำให้สามารถควบคุมการทำงานระบบคอมพิวเตอร์ผ่านการสัมผัสกระดานได้ทันที
ชนิดของการฉายภาพลงบนผิวกระดานอัจฉริยะมีกี่แบบ
   มีอยู่ 2 แบบด้วยกันคือ การฉายภาพแบบจากทางด้านหน้าโดยจะมีโปรเจคเตอร์อยู่ด้านหน้าของกระดาน แต่มีข้อเสียคือจะเกิดเงาบนกระดานเนื่องจากผู้พรรณนาอยู่ด้านหน้าของกระดาน ส่วนอีกแบบหนึ่งคือการฉายภาพแบบจากทางด้านหลัง ซึ่งแบบนี้จะไม่เกิดเงาของผู้บรรยาย แต่เทคโนโลยีนี้จะมีราคาสูงกว่ามาก
กระดานอัจฉริยะเหมาะกับการใช้งานแบบไหน
   โดยทั่วไปแล้วจะถูกใช้ในห้องเรียนและห้องบรรยายหรือห้องรวมพล ด้วยเทคโนโลยีของกระดานอัจฉริยะ สามารถทำให้คุณเขียนหรือควบคุมผ่านการสัมผัสบนหน้าจอโดยตรง เช่น การสั่งพิมพ์งาน เซฟข้อมูล หรือส่งข้อมูล
กระดานอัจฉริยะดีกว่ากระดานไวท์บอร์ดธรรมดาอย่างไร
   เมื่อเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างกระดานทั้งสองแบบแล้ว สิ่งแรกที่เห็นได้ชัดก็คือครูผู้สอนสามารถใช้เทคโนโลยีในการสอนได้อย่างสะดวกสบาย สามารถปรับปรุงเนื้อหาการมุ่งเสนอได้หลากหลาย น่าสนใจ ทำให้การเรียนการสอนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
   ในปัจจุบันมีหลายโรงเรียนทั่วประเทศที่มีการเริ่มนำกระดานอัจฉริยะเข้าไปทดแทนกระดานไวท์บอร์ดแบบเดิม ๆ ซึ่งครูผู้สอนก็สามารถหาแนวทางในการนำเสนอข้อมูลให้แก่นักเรียนผ่านจอคอมพิวเตอร์ได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมเกี่ยวกับการศึกษา เว็บไซต์ หรือข้อมูลอื่น ๆ นอกจากนี้แล้ว Interactive Board ยังสามารถช่วยให้ครูบันทึกการสอนและใส่ข้อมูลไว้ เพื่อให้นักเรียนสามารถนำไปใช้ศึกษาเพิ่มเติมหลังเลิกเรียนได้อีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นอีกกลวิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพและได้ผลดีอย่างยิ่งในการสนับสนุนให้นักเรียนรู้จักค้นหาข้อมูลที่ต้องการ
บันทึกการเข้า
holari34i
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2015, 02:31:05 AM »

Permalink: Re: กระดานอัจฉริยะเทคโนโลยีสุดล้ำที่ทำให้กระดานแบบอย่างดั้งเดิม ๆ ต้องชิดซ้าย
up
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!