IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 18, 2017, 03:48:41 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ฝากถึงเพื่อนๆให้จงระวังร้านเช่าชุดแฟนซีบางร้านไร้จรรยาบรรณ  (อ่าน 40 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
thekids1989
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: กรกฎาคม 16, 2015, 02:31:45 PM »

Permalink: ฝากถึงเพื่อนๆให้จงระวังร้านเช่าชุดแฟนซีบางร้านไร้จรรยาบรรณ
อันนี้ล่ะจากประสบการณ์ส่วนตัว  กับที่เพื่อนๆของตนเองประสบมาจากร้านเช่าชุดแฟนซีนะค่ะ  มิได้เจตนาร้ายพาดพิงถึงร้านเช่าชุดแฟนซีร้านไหนนะค่ะ  ร้านเช่าชุดแฟนซีคืออีกประเภทธุรกิจนึงที่พวกเราอาจชอบพอกันเป็นอย่างดี  และคงเคยได้มีโอกาสอันควรเข้าไปใช้บริการอยู่เสมอๆ  ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงพนักงานประจำปี  งานเลี้ยงปีใหม่  งานเลี้ยงประชุมสัมมนา  งานแสดงสินค้า  เป็นต้น  เราต่างก็จำเป็นจะต้องใช้บริการร้านเช่าชุดแฟนซีทั้งสิ้น แต่เพื่อนๆเคยประสบกับปัญหาดังต่อไปนี้บ้างหรือค่ะ
1. “ราคา” ราคาของเรากับเพื่อน  ทำไมถึงไม่เท่าเทียมกัน  ทั้งๆที่ร้านเดียวกัน  แบบก็ไล่เลี่ยกัน  ต่างกันแค่เพียงเราเข้าไปคนละรอบ  ทำไมค่ะ? มาตรฐานราคาอยู่ที่ใด  คิดเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้หรอกค่ะ  ว่าราคามาจากการตัดสินโดยส่วนตัว
2. “ความสะอาด”  ร้านเช่าชุดแฟนซีบางร้าน ชุดที่ให้บริการเช่าอยู่นั้น   ดูแลความใสสะอาดมากแค่ไหนค่ะ  บางทีเช่ามาคอเสื้องี้เหลืองเชียวค่ะ  รองพื้นเบอร์อะไรก็ว่ากันไป  รอยตะเข็บ  รอยด้ายงี้   ยุ่งเหยิงเชียว  นี่ถ้าความสะอาดระดับนี้ต้องระวังโรคติดต่อทางผิวหนังด้วยนะค่ะ  บรึ๊ยยย!@#$#@
3. “ความต้องการ”ร้านเช่าชุดแฟนซียัดเยียดชุดให้ลูกค้าค่ะ  ต้องเข้าใจนะค่ะ ว่าแต่ละงานก็จะมีธีมงานบอกกล่าวไว้แล้วว่าประมาณไหน  แต่บางร้านไม่มี ก็ขยันพูดเชียร์ให้เช่าชุดที่ตนเองมี  บอกเลยนะค่ะว่าถ้าเดินเข้างานไป “ผิดคอนเซ็ป  อายชาวบ้านค่ะ”  นานทีปีหน  ถ้าจะต้องแต่งกายด้วยชุดแฟนซีก็อยากที่จะให้ “โดดเด่น+ดูดี”  ด้วยอ่ะค่ะ ใส่แล้วดับนี่ อายเป็นสองเท่านะค่ะ
4. “คุณภาพ”  ชุดเก่าเก็บค่ะ  เคยเจอไหมค่ะ ร้านเช่าชุดแฟนซีบางร้าน  ไม่รู้ชุดจะเก่าไปไหน  ทั้งเหี่ยว  ทั้งยับ  ทั้งเยิน  ขอเถอะค่ะเปลี่ยนบ้างก็ได้  แบบใหม่มาก็เอาเข้าร้านบ้าง เวทนาลูกค้าค่ะ
 จริงแล้วใครๆก็มีรสนิยมที่ไม่เหมือนกันหรอกค่ะ  ต่อให้เดินเข้าร้านเช่าชุดแฟนซีพร้อมกันนะ  ก็จะเลือกชุดคนละแบบกัน  บางคนเลือกเป็นเจ้าหญิง (นางเอกซะ) บางคนเลือกเป็นแม่มด  (ร้ายเกิ๊น)  ก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบส่วนบุคคลนะค่ะ  แต่ที่สำคัญก็อย่าลืม “กาลเทศะ” ค่ะ ยิ่งสำคัญมากกว่าสิ่งอื่นใด  เอาให้แบบพอดีพองามค่ะ  จัดเต็มเกินหน้าเพื่อนก็จะเป็นที่เขม่น  จัดน้อยไปก็จะหดเหลือตัวนิดเดียว (ทรรศนะส่วนตัวนะค่ะ)
ทั้งนี้  ไม่ได้มีความจงใจให้เกิดผลเสียกับร้านเช่าชุดแฟนซีร้านใดนะค่ะ  เพียงเอาประสบการณ์มาแบ่งปันกัน  เป็นเกร็ดความรู้  เพื่อย้ำเตือนต่อเพื่อนๆ ที่อาจกำลังมองชุดแฟนซีเพื่อมาใช้งานอยู่  ให้รอบคอบกับการเลือกดูหาร้านที่เหมาะสม  และน่าไว้ใจ  ราคาอาจจะไม่ใช่คำตอบสุดท้ายเสมอไปนะคะ  เพื่อความสำราญใจในงานที่เรากำลังจะเข้าไปร่วม  ไม่ให้กลับกลายมาเป็นงานกร่อย  หมดสนุก  เพราะปัญหาเหล่านี้ค่ะ  ขอให้สนุกกับงานปาร์ตี้ค่ะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!