IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 23, 2017, 10:48:53 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขบคิดจะเป็นนักสะสม ควรรับซื้อแบงค์เก่าอย่างไรให้ดูเป็นผู้เชี่ยวชาญ  (อ่าน 64 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
derrigi98l
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 38


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: สิงหาคม 04, 2015, 12:00:57 AM »

Permalink: ขบคิดจะเป็นนักสะสม ควรรับซื้อแบงค์เก่าอย่างไรให้ดูเป็นผู้เชี่ยวชาญ
การสะสมแบงค์เก่าถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บรรดานักสะสมของเก่านิยมกัน เนื่องจากเป็นสิ่งที่มีการหมุนเวียนที่หลากหลายในท้องตลาด แบงค์บางรุ่นที่ออกมาเฉพาะหรือจำกัดจำนวนพิมพ์ล้วนเป็นที่ต้องการในกลุ่มนักสะสมด้วยกัน และรับซื้อแบงค์เก่าเหล่านี้ในราคาที่ค่อนข้างสูง สำหรับนักสะสมที่มีชั่วโมงบินต่างมีวิธีเริ่มสะสมเฉพาะตัว ส่วนใครที่เป็นมือใหม่หัดสะสมอยู่แล้วล่ะก็ อยากให้ลองอ่านบทความนี้ดูกันก่อนที่จะตัดสินใจรับซื้อแบงค์เก่ากันก่อนครับ รับซื้อแบงค์เก่า
เตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกลุยรับซื้อแบงค์เก่า
   ก่อนที่จะออกท่องยุทธภพแบงค์เก่านั้น ควรจะศึกษาให้แตกฉานในเรื่องแบงค์เก่าเสียก่อน โดยอาจจะหาซื้อคู่มือสะสมธนบัตรไทยมาศึกษาก่อน เพราะในนั้นจะมีข้อมูลของรูปร่าง ขนาด สีธนบัตร จุดลอกเลียนที่ต้องสังเกต และราคาซื้อขายอยู่ จงจำไว้เสมอว่า ราคาซื้อขายจริงนั้นจะถูกกว่าราคาที่ปรากฏในหนังสือเสมอ และจำต้องจะศึกษาจากหลาย ๆ เล่มด้วย เพราะบางเล่มที่เขียนแบบมั่ว ๆ ไว้ก็มีอยู่ไม่น้อย
   การออกไปเสวนากับบรรดาผู้รู้ตามตลาดนัดรับซื้อแบงค์เก่านั้น แม้ว่าจะได้กระแสความได้ยินจริง ๆ มาเพียงห้าสิบห้าสิบ แต่ก็ช่วยให้เราได้ความรู้เพิ่มเติมมากขึ้น ดีไม่ดีอาจได้แบงค์เก่าราคาเท่าหน้าธนบัตรหรือแพงกว่าไม่มากมาสะสมไว้อีกด้วย
ขั้นต่อไป งัดวิชาออกล่ารับซื้อแบงค์เก่า
   ในการออกหาแบงค์เก่ามาสะสมนั้น ก่อนอื่นควรจะมีอัลบัมสะสมเสียก่อนและอย่าลืมนำแบงค์ใส่ซองพลาสติกทุกครั้งก่อนนำใส่อัลบัม เพื่อรักษาสภาพแบงค์ไม่ให้เก่าไปกว่าเดิมมาก จากนั้นจึงเริ่มสะสมจากแบงค์ที่มีเดินสะพัดในปัจจุบันก่อน แล้วค่อยทยอยหารุ่นอื่น ๆ ต่อไป เมื่อครบทุกราคาในบางแบบแล้ว อาจขยายการสะสมไปถึงระดับลายเซ็นต์ด้วยก็ได้ แต่ที่แน่ ๆ ในการรับซื้อแบงค์เก่านั้นทุกราคาจะมีใบที่หายากอยู่ ซึ่งราคาสูงมาก จึงควรจะใจเย็นรอจังหวะเหมาะ ๆ ที่จะคว้ามาสะสมไว้ ไม่อย่างนั้นได้รับซื้อแบงค์เก่าในราคาที่แพงเกินควรแน่
   การรับซื้อแบงค์เก่าเพื่อสะสมนั้น อาจช่วยสร้างกรณีอิ่มใจให้กับผู้สะสมได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามผู้สะสมควรจะทำแบบค่อยเป็นค่อยไปอย่างมีสติ เพราะการสะสมนั้นจำเป็นต้องใช้ทุนทรัพย์อยู่ไม่น้อย และที่เอ้ควรจะหมั่นศึกษาหาความรู้ในแบงค์รุ่นต่าง ๆ อยู่เสมอ แม้ว่าจะตอนนี้จะยังไม่มีกำลังทรัพย์มากพอที่จะรับซื้อแบงค์เก่ารุ่นนั้น ๆ ได้ แต่อย่างน้อยความรู้เหล่านี้ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้เราถูกตุ๋นในวันที่แบงค์รุ่นนั้นมาอยู่ต่อหน้าเราได้เช่นกัน
บันทึกการเข้า
derrigi98l
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 38


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: สิงหาคม 18, 2015, 10:40:47 AM »

Permalink: Re: ขบคิดจะเป็นนักสะสม ควรรับซื้อแบงค์เก่าอย่างไรให้ดูเป็นผู้เชี่ยวชาญ
ดันอีกนะครับ
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!