IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 20, 2017, 07:13:14 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ฝากบอกกลลวงพ่อค้าแม่ค้า ให้ระวังทำเสื้อคนงานวิธีฟรีค่าบล็อค อาจไม่เป็นอย่างที่คิด  (อ่าน 62 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
sumruy48
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 3


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: สิงหาคม 11, 2015, 02:37:39 PM »

Permalink: ฝากบอกกลลวงพ่อค้าแม่ค้า ให้ระวังทำเสื้อคนงานวิธีฟรีค่าบล็อค อาจไม่เป็นอย่างที่คิด
ก่อนอื่นจำเป็นขอออกตัวก่อนนะคะว่านี่เป็นการโพสต์ทีแรก เนื่องจากอดรนทนไม่ได้กับสิ่งที่ได้เผชิญมากับตนเอง ไม่คิดว่าปัจจุบันนี้การที่จะอยู่รอดจำเป็นต้องทำกันเช่นนี้เลยเหรอ เริ่มต้นเลยนะคะ เหตุมีอยู่ว่าดิฉันจะจัดงานอีเว้นท์สำหรับการเปิดตัวสินค้ายี่ห้อหนึ่งที่สำหรับคนงาน คนงานก่อสร้าง ประมาณนี้ค่ะ ซึ่งในงานก็มีคอนเซปท์ ให้มีคนใส่เสื้อคนงานสกรีนเป็นชื่อสัญลักษณ์สินค้า เป็นปริมาณ 100 คน เพื่อที่จะให้ดูอลังการงานสร้าง หลังจากแบ่งงานกันเข้าที่เข้าทางเราได้รับหน้าที่หาเสื้อคนงานพร้อมสกรีน พร้อมกันกับงบที่ค่อนข้างบังคับมาก เพราะต้องไปแชร์กับงบสิ่งของต่างๆที่จำเป็นใช้ประกอบในวันงาน เสื้อคนงานพร้อมสกรีนหาไม่ยุ่งยากมากนักที่โฆษณาขายในอินเตอร์เน็ต ถ้าว่ามีอยู่เจ้านึงทีน่าดึงดูดทั้งโปรโมชั่นและสนนราคา โปรโมชั่นเค้าคือสกรีนเสื้อคนงาน ฟรีค่าบล็อค เราก็ได้ติดต่อและส่งแบบอย่างให้ดูเพื่อเสนอราคาเสื้อคนงานพร้อมสกรีน ไม่ช้าดิฉันก็ได้ราคาเสื้อพร้อมค่าสกรีนที่ไม่มีการคิดค่าบล็อคเพิ่มตามที่ได้โฆษณาไว้จริง แต่ราคายังสูงอยู่ดิฉันขอต่อราคา ซึ่งก็เป็นกิจการงานหลักของจัดซื้ออ่ะหน่ะ ต่อไว้ก่อน ตอนแรกทางร้านก็ไม่ยอมลดให้ค่ะ ดิฉันก็ไม่ยอมเหมือนกัน ต่อกันไปต่อกันมา ทางร้านยอมตามลดให้ตามที่ดิฉันขอให้ไป แต่แทนที่ทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี อุปสรรคมันมามีขึ้นตอนนี้ที่จ่ายเงินค่าเสื้อคนงานนี้แหละค่ะ คือว่าในใบเก็บเงินมีการเก็บค่าบล็อคสกรีนเป็นเงิน 900 บาท ซึ่งเราก็เฮ้ย ไหนว่าฟรีค่าบล็อคไง ทำไมถึงเขียนมาในบิลด้วย ดิฉันยังไม่ยอมรับจ่ายเงินค่าเสื้อคนงานกับแมสเซนเจอร์ที่มาจัดส่งสินค้า พยายามโทรศัพท์กับเจ้าของร้านเพื่อต้องการให้เล่าเรื่องบิลค่าเสื้อคนงาน และค่าบล็อคงานสกรีน เจ้าของร้านนิ่งนิดๆก่อนจะพูดว่าทุกทีเราจะฟรีค่าบล็อคแค่สีเดียว ถ้าเลยจาก 1 สีจะคิดค่าบล็อคสีละ 300 บาท ดิฉันโต้แย้งกลับไปว่าเพราะเหตุใดไม่มีการบอกกล่าวกับลูกค้าก่อนล่วงหน้า เพราะรู้ว่าถ้าสั่งทำเสื้อคนงานก็จะฟรีค่าบล็อคทั้งหมด ถ้าทำเช่นนี้เท่ากับคดโกงลูกค้าชัดๆ ดิฉันบอกว่าจะแจ้งความเพราะถือได้ว่าเป็นการเอาเปรียบผู้ซื้อ โดยการบิดเบือนราคาและไม่แจ้งราคาที่ชัดเจนแต่แรก ดิฉันต้องขู่เขากลับบ้างค่ะ ไม่ยอมให้ถูกเอารัดเอาเปรียบฝ่ายเดียวแน่นอน ที่สำคัญมันจะมีผลกับงานของดิฉันค่ะ ถ้าต้องจ่ายเพิ่มค่าเสื้อคนงานทางหัวหน้าหรือคณะทำงานอาจจะคิดว่าเรามาเอากำไรเองหรือป่าว หรือถ้าแย่กว่านั้นคือดิฉันอาจต้องออกส่วนที่เพิ่มเองค่ะ งานนี้ขอบอกว่าไม่ยอมง่ายๆแน่ มาเจอกับจัดซื้อตัวแม่อย่างเรานอกจากจะไม่ได้เงินแล้ว ยังจะไม่ได้งานอื่นๆของบริษัทไปเช่นกัน ถือว่าร้านนี้พลาดอย่างแรงค่ะ สุดท้ายร้านทำเสื้อคนงานก็จำนนต่อเหตุผลที่จะไม่เก็บค่าบล็อคสกรีนค่ะ เพราะเค้าไม่มีข้อพิสูจน์ว่าได้แจ้งกับเรา หรือมีการแจ้งเป็นตัวอักษรไว้ในเวปไซต์ของร้าน และยังขอร้องให้ดิฉันอย่าแจ้งความเพราะเค้าไม่ได้ตั้งใจทำ ร้านทำเสื้อคนงานก็ขอโทษและบอกว่าหนต่อไปจะไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้อีก ดิฉันก็โอเครับเสื้อไว้และจ่ายค่าเสื้อคนงานกับค่าสกรีนเท่านั้น 
 สำหรับเรื่องนี้ เงิน 900 บาทอาจเป็นจำนวนไม่เยอะมาก แต่หากเรายอมให้มีคนโกงอย่างนี้เสมอๆ มันก็จะเป็นนิสัยและมันก็จะมีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นอีกเรื่อยๆ ดิฉันจึงอยากเอามาเล่าสู่กันฟัง เพื่อให้ทุกคนรักษาสิทธิประโยชน์ของตนไม่ยอมให้ใครมาเอาเปรียบได้ง่ายๆค่ะ 
บันทึกการเข้า
sumruy48
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 3


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 10, 2015, 01:49:18 PM »

Permalink: Re: ฝากบอกกลลวงพ่อค้าแม่ค้า ให้ระวังทำเสื้อคนงานวิธีฟรีค่าบล็อค อาจไม่เป็นอย่างที่คิด
uppp
บันทึกการเข้า

sumruy48
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 3


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 10, 2015, 06:43:45 PM »

Permalink: Re: ฝากบอกกลลวงพ่อค้าแม่ค้า ให้ระวังทำเสื้อคนงานวิธีฟรีค่าบล็อค อาจไม่เป็นอย่างที่คิด
upp
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!