IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 22, 2017, 12:10:31 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับการสกรีนเสื้อหมู่DIGITAL  (อ่าน 72 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
pokhoihoi46
เด็กประถม
**

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 70


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กันยายน 17, 2015, 05:39:03 PM »

Permalink: เคล็ดลับการสกรีนเสื้อหมู่DIGITAL
เคล็ดลับการสกรีนเสื้อรูปแบบDIGITAL 
เทคนิคในธุรกิจสกรีนเสื้อสิ่งพิมพ์ประเภทกระดาษและได้มีการวิวัฒน์อย่างต่อเนื่องเพื่อประสิทธิภาพในด้านการพิมพ์ทั้งความรวดเร็วและทุนที่ถูกลง ในขณะที่ทางฝั่งอุตสาหกรรมสิ่งทอซึ่งต้องพึ่งพาแรงงานคนพร้อมกับเครื่องจักรอัตโนมัติก็ได้เริ่มมีการนำเทคโนโลยีดิจิตอลเข้ามาช่วยทุ่นกำลังเพื่อเพิ่มความได้เปรียบทางด้านการแข่งขันโดยเฉพาะในอุตสาหกรรมสิ่งทอขนาดใหญ่ที่มีการนำเครื่องพิมพ์สกรีนเสื้อดิจิตอลด้วยพิมพ์ลวดลายลงเนื้อผ้าที่มีขนาดใหญ่เข้ามา
สาระสำคัญของเครื่องสกรีนเสื้อ DIGITAL คือความฉับไวในการพิมพ์เสื้อจำนวนน้อยอย่างกับทรานเฟอร์ความร้อน ไม่จำเป็นต้องผ่านขั้นตอนในจัดตรียมบล๊อกเพื่อทำแม่พิมพ์บล็อกสกรีนเหมือนกับวิธีซิลค์สกรีนซึ่งต้องใช้เวลาและมีทุนเดิมที่สูงกว่าไม่คุ้มกับการผลิตในปริมาณที่ต่ำโดยเฉพาะจำนวนที่น้อยกว่า 10 ตัว โดยปกติขั้นต่ำของการรับสกรีนเสื้อแบบซิลค์สกรีนจะอยู่ที่ 30 ตัวขึ้นไป ในครั้นเมื่อเครื่องสกรีนเสื้อดิจิตอล ยังมีข้อเหนือชั้นกว่ากว่าการสกรีนทรานเฟอร์ตรงที่เป็นการพิมพ์ตรงลงบนเนื้อผ้าโดยไม่เหลือแผ่นฟิลม์เป็นกรอบทิ้งไว้บนเสื้อ ซึ้งให้ผิวสัมผัสที่เคียงคู่กับงานซิลค์สกรีนเชื้อน้ำ ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณภาพงานสกรีนเสื้อ DIGITAL เหมือนกับความสดของสี ความคงทนเมื่อนำไปซักล้าง ขึ้นกับเทคโนโลยีที่สนับสนุนโดยเฉพาะหัวพิมพ์พร้อมทั้งความละเอียดในการฉีดหมึก คุณภาพหมึกพิมพ์ พร้อมกับ ซอฟต์แวร์ที่นำมาใช้โดยเฉพาะกับการสกรีนลงบนเสื้อสีเข้ม
งาน ที่นำมาใช้กับเครื่องพิมพ์สกรีนเสื้อ DIGITAL หัวพิมพ์ในเครื่องพิมพ์กลุ่มอิงค์เจ็ทเปรียบได้ดั่งหัวใจของเครื่องพิมพ์ เพราะเช่นนั้นในอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์สกรีนเสื้อแบบอิงเจ็ทจึงได้ทุ่มงบประมาณส่วนหนึ่งให้กับการวิจัยพัฒนาและทดสอบหัวพิมพ์และกลไกในการสั่งการฉีดหมึกลงบนวัสดุเพื่อผลลัพธ์ด้านความคมชัดและลดการแห้งตันของหมึกพิมพ์ในหัวพิมพ์ เพื่อเป็นผู้นำในตลาดเครื่องพิมพ์หมวดอิงค์เจ็ทสำหรับงานสิ่งพิมพ์บนกระดาษ เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการสกรีนเสื้อผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ที่มีขีดจำกัดในเรื่องงบประมาณการลงเงินที่สูงมากจะหันไปพึ่งเทคโนโลยีหัวพิมพ์ของผู้ผลิตเครื่องพิมพ์สำหรับสิ่งพิมพ์ประเภทกระดาษเจ้าหนึ่ง ซึ่งถือว่ามีคุณลักษณะเข้ากันได้มากที่สุดครั้นเมื่อนำไปใช้กับหมึกพิมพ์ประเภทพิกเมนต์(เนื้อหมึกมีความเข้มข้นสูง) สำหรับงานสกรีนเสื้อ เพราะมีการนำมาดัดแปลงกลไกในการใส่ถาดป้อนที่สมควรกับวัสดุที่ต้องการจะพิมพ์ เหมือน เสื้อยืด หรือวัสดุอื่น ๆ ให้สามารถวางลงบนถาดป้อนได้ ส่วนกองกลางผู้ผลิตอีกกลุ่มหนึ่งที่มีงบประมาณการลงทุนรวมถึงมีประสบการณ์ทางด้านการผลิตเครื่องพิมพ์ก็จะใช้หัวพิมพ์ที่ผลิตของตนเองเพราะว่าไม่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีของผู้อื่น เพราะว่าเครื่องพิมพ์เสื้อดิจิตอลในกลุ่มนี้จะมีราคาสูงกว่ากลุ่มแรกพอสมควร
บันทึกการเข้าJJKys23pok
เด็กมัธยมต้น
***

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 102


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 19, 2015, 03:21:05 PM »

Permalink: Re: เคล็ดลับการสกรีนเสื้อหมู่DIGITAL
upp
บันทึกการเข้า
JJKys23pok
เด็กมัธยมต้น
***

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 102


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 21, 2015, 10:09:42 AM »

Permalink: Re: เคล็ดลับการสกรีนเสื้อหมู่DIGITAL
ดันๆ
บันทึกการเข้า
JJKys23pok
เด็กมัธยมต้น
***

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 102


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: กันยายน 27, 2015, 11:04:12 PM »

Permalink: Re: เคล็ดลับการสกรีนเสื้อหมู่DIGITAL
ดันๆ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!