IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 22, 2017, 02:26:26 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทั้งๆ ที่ระยะต่อจากนั้นหรือยังที่ต้องหาเครื่องปั่นไฟคู่ใจไว้คู่คุณ  (อ่าน 61 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
toyoda76d
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 22, 2015, 07:44:12 PM »

Permalink: ทั้งๆ ที่ระยะต่อจากนั้นหรือยังที่ต้องหาเครื่องปั่นไฟคู่ใจไว้คู่คุณ
หากพูดถึงเครื่องปั่นไฟแล้วเชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักหรือคุ้นกับคำ ๆ นี้กันเป็นอย่างดี แต่ด้วยระบบไฟฟ้าที่มีการให้บริการอย่างทั่วถึงแทบทุกแหล่งชุมชน ตลอดจนถึงความมีเสถียรภาพในเรื่องของกระแสไฟฟ้า รวมถึงการให้บริการแก้ไขที่รวดเร็วฉับไวด้วยแล้ว จึงไม่แปลกที่หลายคนจะมองข้ามประโยชน์ของเครื่องปั่นไฟ แต่ลองคิดดูซิครับว่าถ้าเกิดวันหนึ่งเกิดเหตุที่ทำให้กระแสไฟฟ้าขัดข้องไม่สามารถจ่ายไฟฟ้าให้ใช้ได้ในห้วงภายที่คุณต้องการ อะไรจะเกิดขึ้นบ้าง ทุกสิ่งสรรพจะจบอยู่เพียงแค่ไม่มีไฟฟ้าใช้จริงหรือ ลองอ่านบทความนี้ดูซิครับ แล้วจะรู้ว่าทำไมถึงควรจะมีเครื่องปั่นไฟไว้ติดบ้าน
ทำไมถึงต้องมีเครื่องปั่นไฟด้วย ทั้ง ๆ ที่แถวบ้านไฟแทบจะไม่เคยดับเลย
   สำหรับใครที่อยู่ตามเมืองใหญ่ ๆ เป็นธรรมดาที่ระบบไฟฟ้าจะมีความเสถียรและการให้บริการที่รวดเร็วกว่าเมืองเล็ก ๆ อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่ทำธุรกิจที่จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้าตลอด 24 ช.ม. หรือหากเกิดการขาดไฟฟ้าแล้วจะเกิดกระแสความพังทลาย เช่น ร้านสะดวกซื้อ 24 ช.ม. ธุรกิจอาหารแช่แข็ง/แช่เย็น หรือฟาร์มเลี้ยงสัตว์บางประเภท เป็นต้น ซึ่งแม้ว่าจะมีระบบไฟสำรองแต่คงไม่เพียงพอสำหรับกรณีหนัก ๆ เช่น หม้อแปลงระเบิด เสาไฟฟ้าหัก เป็นต้น จริงอยู่ว่าเหตุการณ์เหล่านี้มีโอกาสน้อยมากที่จะเกิดขึ้น แต่ถ้ามันเกิดถ่องแท้ว่าต้องใช้เวลานานมาก กว่าจะกู้สถานการณ์ได้ ดังนั้นการมีเครื่องปั่นไฟไว้ผลิตไฟฟ้าไว้กรณีฉุกเฉินจึงสามารถป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้นั่นเอง
จะซื้อ เครื่องปั่นไฟ ต้องดูอะไรบ้าง เครื่องปั่นไฟ
   ปกติแล้วเครื่องปั่นไฟที่ใช้กันตามบ้านหรือในภาคเกษตรกรรมนั้น จะแบ่งตามแหล่งพลังงานในการสร้างกระแสไฟฟ้าได้ 3 ประเภท คือ เบนซิน, ดีเซล และแก๊สแอลพีจี (LPG) ซึ่งพลังงานเหล่านี้จะเป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้ตัวต้นกำลังของเครื่องปั่นไฟทำงาน เพื่อให้ส่วนที่เป็นตัวกำเนิดไฟฟ้าทำหน้าที่ผลิตกระแสไฟฟ้าได้ นอกจากนี้ในบางรุ่นยังมีระบบเชื่อมเหล็กมาในตัว ทำให้สามารถใช้ในงานเชื่อมโลหะได้ทุกประเภทอีกด้วย ในการพิจารณาเลือกซื้อนั้นเราอาจดูจากงบประมาณที่มีก่อน แล้วจึงค่อยดูว่าจะใช้เครื่องแบบไหน จะเอาระบบเชื่อมโลหะด้วยหรือไม่ หากที่บ้านไม่มีกิจการหรืองานเชื่อม ก็อาจจะใช้แม่แบบธรรมชาติไปก่อน เพราะจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากขึ้นนั่นเอง 
   สิ่งที่สำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อ เครื่องปั่นไฟ นั้น นอกจากสิ่งที่ได้กล่าวมาแล้วในข้างต้น เรายังจะต้องดูด้วยว่า สภาพแวดล้อมที่จะนำเครื่องปั่นไฟไปใช้นั้นเป็นอย่างไร ลักษณะการใช้งาน จำนวนโหลดหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะนำมาต่อพ่วง และควรใช้ข้อมูลเหล่านี้ให้เป็นประโยชน์ในขณะที่ซื้อด้วย เพื่อที่ว่าทางร้านจะได้ให้คำแนะนำได้อย่างสมควร เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมีปัญหาในภายหลังครับ
บันทึกการเข้า
toyoda76d
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: ตุลาคม 01, 2015, 02:50:12 AM »

Permalink: Re: ทั้งๆ ที่ระยะต่อจากนั้นหรือยังที่ต้องหาเครื่องปั่นไฟคู่ใจไว้คู่คุณ
up
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!