IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 22, 2017, 12:17:42 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เอ็กซ์ลิฟท์ คืออะไร และเราควรบำรุงรักษายังไงดี  (อ่าน 44 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ukaste194
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2015, 05:51:24 PM »

Permalink: เอ็กซ์ลิฟท์ คืออะไร และเราควรบำรุงรักษายังไงดี
เอ็กซ์ลิฟท์  x-lift  เหมาะสำหรับใช้ในงานโกดังทั่วๆไปที่มีการเก็บสินค้าที่ไม่สูงจนเกินไปนัก ส่วนการติดตั้ง Elevator จะเป็นการสิ้นเปลือง ค่าใช้สอยมากไป การที่จะติดตั้ง ลิฟท์สักตัวเป็นเรื่องค่อนข้างยุ่งยาก ใช้เงินลงทุนค่อนข้างสูง รวมถึงการทำนุบำรุงด้วยที่  แพงกว่า ข้อดีของเอ็กซ์ลิฟท์  x-lift  ก็คือขนย้ายสะดวก เหมาะสำหรับใช้เก็บของในโกดังมีความคล่องตัวสูง เหมาะที่จะใช้งานโดยปรกติเอ็กซ์ลิฟท์  x-lift ราคาไม่สูงจนเกินไป 
การดูแลรักษา เอ็กซ์ลิฟท์  x-lift เป็นอีกเรื่องที่ควรให้จุดสำคัญ ควรตรวจตราเอ็กซ์ลิฟท์  x-lift  เป็นประจำเพื่อคำนึงถึงความปลอดภัย และอยู่เสมอ 
อันตรายจากการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นตัวโครงเหล็กที่ไม่อยู่ในสภาพการใช้งาน พังถล่มลงมา ทำให้อาจหัวแตกหรือขาหักได้  ความไม่เป็นอันตรายจากอุปกรณ์ใช้งานจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม หมั่นทำนุบำรุงให้อุปกรณ์มีสภาพสมบูรณ์พร้อมใช้งาน 
เอ็กซ์ลิฟท์  x-lift  เมื่อใช้ไปนานๆย่อมมีเก่าไปตามเวลา ถ้าเราไม่มีการบำรุงรักษาเครื่องกลไก เอ็กซ์ลิฟท์  x-lift อาจเสียหรือทำงานมีปัญหาได้ เครื่องจักร เอ็กซ์ลิฟท์  x-lift ทุกเครื่องต้องมีการผดุงรักษาเมื่อถึงเวลากำหนด จุดประสงค์ของการรักษาก็คือ 
 - ให้เครื่องจักร เอ็กซ์ลิฟท์  x-lift  ทำงานได้เต็มศักยภาพทำการทำงานได้ตรงกับงานที่ต้องการทำ 
 - ให้เครื่องมือทำงานได้เต็มสมรรถภาพ มีอายุการใช้งานได้นาน เพราะเครื่องจักร เอ็กซ์ลิฟท์  x-lift ทุกชนิดเมื่อใช้เป็นเวลานานๆย่อมสึกหรอเป็นธรรมดา 
 - ให้เครื่องจักร เอ็กซ์ลิฟท์  x-lift  ทำงานได้แน่นอน มีความพลาดน้อย ได้มาตรฐานมากที่สุด 
 - มีความปลอดภัยในการทำงาน เครื่องจักร เอ็กซ์ลิฟท์  x-lift ที่ดีต้องมีการทำงานที่ไม่เป็นอันตรายต่อการใช้งาน เพราะไม่อย่างนั้นอาจเกิดอุบัติเหตุกับผู้ใช้งานได้ 
 - เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีการจัดการที่ดีไม่ทำให้เกิดมลพิษกับภาวะแวดล้อมอย่างพวก ควันพิษที่เกิดจากเครื่องจักร เม็ดฝุ่น สารเคมีที่ปล่อยออกมา 
 - ประหยัดแรงงาน เครื่องจักรส่วนใหญ่ต้องใช้กระแสไฟฟ้าหรือน้ำมันเชื้อเพลิงในการทำงาน ถ้าเครื่องจักรไม่ดีหรือเสื่อมสภาพอาจทำให้เปลืองกำลังแรงงานได้ การบำรุงรักษาจะช่วยเรื่องประหยัด
บันทึกการเข้าukaste194
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2015, 02:34:04 PM »

Permalink: Re: เอ็กซ์ลิฟท์ คืออะไร และเราควรบำรุงรักษายังไงดี
upppp ดันประกาศ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!