IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 21, 2017, 01:38:27 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ฝากตักเตือนถึงผู้ดูแลเกี่ยวกับประตูเลื่อนอัตโนมัติกับลูก ๆ  (อ่าน 37 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
pineb5989
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 3


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: ตุลาคม 09, 2015, 09:39:29 PM »

Permalink: ฝากตักเตือนถึงผู้ดูแลเกี่ยวกับประตูเลื่อนอัตโนมัติกับลูก ๆ
 อุบัติภัยอีกโครงหนึ่งที่มักเกิดกับเด็ก ได้แก่ อุบัติภัยจากประตูเลื่อนอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นโดนประตูล้มทับ ประตูหนีบนิ้วมือ วิ่งชนกระจก โดยส่วนใหญ่มักมีสาเหตุจากประตูชำรุด ขาดการบำรุงรักษาและฟื้นฟูแก้ไขให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ดี ดังนั้น เพื่อความไม่เป็นอันตราย กรมคุ้มกันและบรรเทาสาธารณภัย ขอแนะแนวป้องกันอุบัติภัยลูกจากประตู ดังนี้ 
       ประตูรถ อัดประตูรถให้สนิทและล็อคประตูรถทุกครั้งที่มีเด็กโดยสารไปด้วย เนื่องจากหากเด็กนั่งพาดประตูและปิดประตูรถไม่แน่น หรือเด็กแฝงเปิดประตูรถขณะรถกำลังวิ่ง อาจทำให้เกิดอันตรายได้ อีกทั้งควรอบรมไม่ให้เด็กเล่นตัวทับล็อคประตูรถ ไม่ทิ้งเด็กไว้ในรถโดยลำพัง เพราะเด็กอาจกดล็อคประตูเลื่อนอัตโนมัติเล่น ทำให้ติดค้างอยู่ในรถยนต์ ที่สำคัญ ก่อนเปิด - ปิดประตูรถทุกครั้ง ควรทัศน์ดูอย่างถี่ถ้วน จนมั่นใจว่า เด็กไม่ได้หยุด หรือนิ้วไว้บริเวณริมประตูจะช่วยดูแลรักษาประตูรถหนีบมือหรือนิ้วเด็ก 
       ประตูกระจก หากเป็นประตูเลื่อนอัตโนมัติกระจกแบบใส ควรหรือแขวนป้ายเตือนในสถานะสายตา เพื่อเตือนให้เด็กทราบว่าเป็นประตูเลื่อนอัตโนมัติ จะช่วยป้องกันเด็กเดินชนประตูเลื่อนอัตโนมัติ ไม่ให้เด็กวิ่งเล่นขอบข่ายประตูเพราะอาจวิ่งชนประตูเลื่อนอัตโนมัติ จนสัมผัสกระจกบาดได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะประตูเปิด - ปิดอัตโนมัติ ไม่ควรให้เด็กวิ่งเข้านอกออกใน เพราะหากระบบตรวจจับลางของประตูเลื่อนอัตโนมัติข้องขัด เด็กอาจถูกประตูหนีบได้ 
        ประตูแบบล้อเลื่อน พยายามตรวจสอบรางและหมู่ล้อเลื่อนให้สามารถใช้งานได้ดี ไม่ฝืดหรือลื่นเกินไป โดยประตูเลื่อนอัตโนมัติต้องอยู่ในสภาพคงทนถาวร ไม่ชำรุด หรือผุกร่อน และติดตั้งเสาครอบตัวประตูเลื่อนอัตโนมัติอีกชั้นล่าง เพื่อป้องกันประตู จนล้มทับเด็กที่เล่นอยู่ในถิ่นดังกล่าว 
        ประตูเลื่อนอัตโนมัติเปิด - ปิดอัตโนมัติ ซึ่งใช้รีโมทสั่งการเปิด - ปิดประตูเลื่อนอัตโนมัติ ควรวางรีโมทประตูให้ห่างจากมือเด็ก เพื่อปกป้องรักษาเด็กหยิบรีโมทมาเล่น ก่อให้เกิดอันตรายกับผู้อื่นได้ ก่อนเปิดประตูควรพิจารณาว่าไม่มีเด็กยืนอยู่บริเวณประตู 
        ประตูเลื่อนอัตโนมัติห้อง / บ้าน ติดโช๊คอัพประตูเพราะว่าป้องกันแรงปะทะของประตูเลื่อนอัตโนมัติ ทำให้เด็กย่อมเยาประตูเลื่อนอัตโนมัติหนีบนิ้ว กรณีที่ต้องเปิดประตูเลื่อนอัตโนมัติทิ้งไว้ในบริเวณที่ลมพัดแรง ให้สับจับประตูเลื่อนไว้กับผนังบ้าน จะช่วยเหลือป้องกันแรงลมพัดจนประตูปิดทุ้งถูกเด็ก ไม่ให้เด็กเปิด - ปิดประตูหรือเล่นแดนประตู สอนมิให้เด็กสอดหรือวางมือและนิ้วบริเวณริมบานพับประตู เพื่อดูแลรักษาประตูเลื่อนอัตโนมัติหนีบนิ้ว รวมถึงเตรียมการกุญแจสำรองไว้ในจุดที่สามารถจับใช้งานได้สะดวก กรณีเด็กรีดล็อคประตูพร้อมด้วยติดค้างอยู่ในห้องแต่ลำพัง 
       สุดท้ายนี้ ขอให้ผู้ปกครองดูแลลูกชายหลานอย่างประชิด ไม่ปล่อยให้บุตรหลานวิ่งเล่นแถบประตูเลื่อนอัตโนมัติ วางมือหรือนิ้วบริเวณบานพับประตู เพราะอาจจะถูกประตูเลื่อนหนีบได้ ควรปิดประตูทุกสายให้สนิททุกครั้งหลังใช้งาน หมั่นตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของประตูอย่างตลอดเวลา เพื่อลดความลองดูต่อการเกิดอุบัติภัยจากประตูขึ้นอยู่เด็ก 
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!