IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 23, 2017, 01:25:34 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เตรียมตัว อย่างใด เมื่อต้องการขายรถคู่ใจของคุณ ตอนที่ 2  (อ่าน 43 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mrtidy55
เด็กมัธยมต้น
***

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 198


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: ตุลาคม 13, 2015, 05:19:19 PM »

Permalink: เตรียมตัว อย่างใด เมื่อต้องการขายรถคู่ใจของคุณ ตอนที่ 2
 อย่างที่ได้เอิ้นในตอนที่แล้วว่ารถยนต์นั้นเป็นสิ่งที่เสื่อมราคาได้ค่อนข้างทันที ผู้ที่ต้องการขายรถเป็นส่วนใหญ่จึงมักทำด้วยความไม่รอบคอบ เพียงเพราะหวังเงินให้ไวขายรถได้ราคาดี ตอนท้ายต้องมาตายเพราะความเสียดาย หักใจไม่ลง ไม่ยอมเสียเงินเสียทองในการซ่อมตรวจตราดูแลรักษารถให้อยู่ในสภาพที่ครบครันขาย แม้แต่เอกสารเกี่ยวกับรถก็ยอมรับว่าเป็นส่งที่อาจจะชี้เป็นชี้ตายให้กับคนที่ต้องการขายรถได้เหมือนกัน และในวันนี้เราจะมาดูกันต่อว่า ภายหลังที่เราเตรียมตัวพร้อมแล้วในตอนที่ผ่านมา เราจะต้องทำอะไรเสริมอีกมั่งเพื่อให้การขายรถนั้นบรรลุผลลุล่วงไปด้วยดี
เช็คราคาที่ต้องการขายรถ
 ก่อนที่จะหมายประกาศทำการค้ารถอย่าลืมเช็คราคากันด้วยนะครับ เพื่อที่จะที่จะได้รู้ราคากลางที่มั่นใจ และจะต้องอธิบายจุดเด่นของรถให้ครบลงในใบประกาศขายด้วย ยิ่งมากยิ่งดี เพราะเวลาพบปะลูกค้าจะได้คุยกันคล่องหน่อย แล้วต้องตั้งราคาที่ต้องการขายรถให้พอเหมาะพอควรกับรุ่น ปี สภาพด้วยเพื่อจะที่จะได้ค้าขายได้เร็วขึ้นนั่นเอง
หากต้องการขายรถต้องรู้จักรอ
 หลังจากที่ประกาศขายรถไปแล้ว ไม่ควรจะเร่งรีบจนถึงชั้นยอมตัดราคาเพื่อให้ขายรถได้เร็วขึ้น แต่ในทางกลับกันน่าจะใจเย็นแล้วให้ระยะมันโดยประมาณ 1-2 สัปดาห์เหมาะ สมมติว่าไม่มีคนโทรศัพท์เข้ามาค่อยมาพินิจว่าราคาที่ต้องการขายรถนั้นสูงไปหรือไม่ รถรุ่นของเราเป็นที่หวังของตลาดหรือไม่ ลองทำลงประกาศใหม่ และดูราคาในตลาดอีกครั้ง
เตรียมเอกสารการเปลี่ยนมือ
 ใครที่ต้องการขายรถก่อนอื่นให้ไปเอาใบโอนจากกรมขนส่งมารอไว้ได้เลย แต่ยังไม่ต้องเขียนชื่อจนถึงจะเจอผู้ซื้อ เพราะมิเช่นนั้นหากหลงๆ ลืมๆลืมไว้ในรถแล้วโชคไม่ดีรถสูญสิ้นก็เท่ากับโอนลอยไปให้คนร้ายเรียบร้อยแล้ว และเมื่อจะจ่ายเงินโอนกัน ผู้ที่ต้องการขายรถจะต้องเซ็นชื่อลงในช่องผู้โอน โดยลายมือชื่อที่ใช้จะต้องตรงกับในสมุดทะเบียน หรือไม่ก็ไปโอนเงินกันที่แบงก์ก็เป็นอีกวิถีทางที่ง่ายและสบายใจกันทั้งสองฝ่าย เพียงแค่อีกฝ่ายโอนเงินเข้าสมุดบัญชี อีกฝ่ายเซ็นโอนก็จบ แต่ถ้าเป็นนอกต้องนับว่าเงินให้ครบก่อนนะครับ
ดูรถคันอื่นไปพลาง ๆ ระหว่างรอขายคันเก่า
 เพื่อไม่ให้เสร็จเสียเวลาและไม่มีรถใช้ยาวนานจนเกินไป เราควรดูรถคันอื่นไว้แต่เนิ่น ๆ พอเจอคันที่ถูกใจก็นัดพบเวลาซื้อให้ต่อจากเวลาที่เราจะขายรถคันเก่าได้ แต่ถ้าไม่เจอที่ถูกใจก็ไม่ต้องเร่งรีบครับ ถ้าขายได้ก่อนก็ขายไปเลยแล้วเก็บเงินก้อนนั้นไว้หารถใหม่เอี่ยม
 เป็นเช่นไรกันบ้างครับกับบทความดี ๆ เนื่องด้วยผู้ที่ต้องการขายรถแต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร คราวนี้เชื่อว่าหลายคนคงแน่นอนและคงไม่ต้องหันไปพึ่งพาอาศัยนายหน้าค้ารถอีกต่อจากนั้น เพราะงานนี้ขายได้เท่าไหร่รับไปเต็ม ๆ อาจได้อาจเสียหากเกิดความเข้าใจแจ่มแจ้งอาจเปลี่ยนแปลงตัวมาเป็นโบรกเกอร์ค้ารถมือสองก็ยังได้เลยนะครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!