IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 21, 2017, 09:48:34 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ปกรณ์ของเครื่องทำน้ำแข็ง  (อ่าน 32 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
rabbitz529
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: ตุลาคม 14, 2015, 11:27:42 AM »

Permalink: ปกรณ์ของเครื่องทำน้ำแข็ง
คุณผู้อ่านหลายๆคน ถ้าเกิดอาการร้อนขึ้นมา ไม่ว่าจะเนื่องจากอากาศร้อนหรืออะไรก็แล้วแต่ ผมมีความเชื่อว่าปริมาณไม่น้อยจะต้องนึกถึงอาหารรองรังที่สามารถช่วยคลายความร้อนได้ ของกินอะไรก็ได้ที่เย็นๆ กินแล้วชื่นใจ แล้วก็จะมีชื่อหนึ่งที่เกิดลอยเข้ามาในหัวเป็นอันดับแรก คือ น้ำแข็ง แล้วโรงงานน้ำแข็งสามารถผลิตน้ำแข็งทันความมุ่งของพวกเราได้หรือไม่ วันนี้ผมจึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับเครื่องทำน้ำแข็งมาเสนอให้คุณผู้อ่านทุกๆคนฟังกันครับ เครื่องทำน้ำแข็งทำงานอย่างไร
 เครื่องทำน้ำแข็งมีหลักในการปฏิบัติการ ง่ายๆ คล้ายกับตู้เย็นในบ้านเรานั่นเอง แต่เครื่องทำน้ำแข็งจะต้องตัดทอนอุณหภูมิให้ต่ำลงมาก เพื่อน้ำจะได้สามารถกลายเป็นน้ำแข็งได้ คือ เครื่องทำน้ำแข็งจะลดอุณหภูมิลงแล้วส่งไปยังบล็อกที่มีน้ำอยู่ เพื่อให้ความเย็นจากเครื่องทำน้ำแข็ง ไปทำให้น้ำสามารถเป็นน้ำแข็งได้
เครื่องทำน้ำแข็งมีกี่ขนาด
 เครื่องทำน้ำแข็ง มีหลากหลายขนาดตามความเหมาะสมกับการใช้งาน มีตั้งแต่เครื่องทำน้ำแข็งขนาดเล็ก ไปจนถึงเครื่องทำน้ำแข็งขนาดใหญ่ ซึ่งเครื่องทำน้ำแข็งโดยมากที่ใช้กันในร้านอาหารใหญ่ๆ ก็จะมีขนาดการผลิตน้ำแข็งตั้งแต่ 25 กิโลกรัม จนถึง 450 กิโลกรัม โดยมีรูปพรรณเป็นตู้ๆ คล้ายตู้เย็น
 การผลิตน้ำแข็งนั้น ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้งานกำเนิดน้ำแข็งเพื่อให้สามารถส่งออกสู่ท้องตลาด และทันต่อความต้องการของผู้บริโภค ก็คือ เครื่องทำน้ำแข็งนั่นเอง เพราะจะช่วยในให้อัตราการผลิตสูงขึ้น มีกระแสความสุกใส มีคุณภาพที่น่าเชื่อถือ แต่ถ้าเป็นเครื่องทำน้ำแข็งใหญ่ขนาดนี้อาจมีปัญหาในเรื่องค่าใช้จ่ายเรื่องไฟฟ้า เพราะว่าเป็นเครื่องที่ต้องการพลังงานไฟฟ้าสูง เนื่องจากเป็นเครื่องมือที่ต้องสร้างความเย็น แต่ถ้าหากจะคิดผลิตน้ำแข็งส่งขายให้เป็นไปในเชิงธุรกิจ ผู้ประกอบการอาจจะต้องมีโจทย์ในเรื่องของเวลา เพราะจะต้องรีบส่งน้ำแข็งให้ทันก่อนที่น้ำแข็งจะละลาย หรือในผู้ประกอบการบางรายมีการซื้อเป็นรถตู้เย็นเพื่อใช้ในการขนน้ำแข็ง และเพื่อลดความเสียหายของน้ำแข็ง วันนี้เป็นอย่างไรกันบ้างครับเกี่ยวกับเรื่องราวของเครื่องทำน้ำแข็งที่ผมนำมาเล่าสู่กันฟังให้คุณผู้อ่านทุกๆท่านได้รับรู้ ว่าน้ำแข็งที่เรากิน และใช้สร้างความชื่นใจให้เรานั้น ถูกผลิตออกมาจากเครื่องทำน้ำแข็ง ที่มีสมรรถนะและความทันสมัยนะครับผม พวกเราจึงมั่นใจว่าจะได้ใช้น้ำแข็งที่มีคุณภาพอย่างแน่นอนครับผม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!