IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
กันยายน 20, 2017, 06:17:43 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คิ้ว3มิติคืออะไร แปลกจากคิ้ว6มิติอย่างไร เป็นข้อสงสัยที่ถามกันมามากมาย  (อ่าน 56 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
diamon0147
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: ตุลาคม 19, 2015, 12:45:17 PM »

Permalink: คิ้ว3มิติคืออะไร แปลกจากคิ้ว6มิติอย่างไร เป็นข้อสงสัยที่ถามกันมามากมาย
ก่อนอื่นเรามารู้จักคิ้ว3มิติกันก่อน ว่า จริงๆ แล้ว คิ้ว3มิติคืออะไร
พอเราพูดถึงคิ้ว3มิติ เพื่อความเห็นอกเห็นใจง่ายๆ เรามาพูดถึง หนังหรือหนัง3มิติก่อน ก็คือ การทำหนังที่เสมือนจริง มองภาพแล้วรู้สึกได้ถึงความแจ่ม ลึก เหมือนเราเข้าไปอยู่ในเรื่องราวจริงๆ  คิ้ว3มิติก็เช่นกัน 
นิยามของ คำว่า  คิ้ว3มิติ คือ คิ้วลายเส้นที่ลอกธรรมชาติ ทำขึ้นมาให้เหมือนกับขนคิ้วจริงๆ ซึ่งการทำให้เหมือนขนคิ้วจริงๆ สิ่งสำคัญของการทำให้ดัง คือทำให้ขนาดความสั้นยาวให้เท่ากับเส้นขนจริงๆ และ สีขนก็ต้องให้เหมือนกันกับสีขนคิ้วจริง 
สำหรับผู้ที่มีปัญหา ขนคิ้วน้อย คิ้วไม่ได้ทรง หรือคิ้วตาย เคยเกิดอุบัติเหตุ มีปัญหาคิ้วเว้า คิ้ว 2 ข้างไม่เท่ากัน จึงเกิดมีการทำขนคิ้วเข้าไปเสริมรวมทั้งสามารถปรับทรงคิ้วให้มั่งคั่ง และสามารถเกลี่ยทรงคิ้ว และเส้นขนเพื่อเสริมโหงวเฮ้งได้เลยทีเดียว โดยวิธีที่ทำให้เป็นเส้นขนเสมือนจริง จะเรียกว่า การสักหรือ เพ้นท์ โดยอุปกรณ์ที่ใช้ทำคิ้ว คือ เต้าเพี่ยน หรือ เข็มที่กรีดลงไปบนผิวให้เกิดลายเส้นขนขึ้นมา และลงสีลงไปให้เกิดสีที่เหมือนกับสีของเส้นขนจริงๆ คราวนี้พอประเทศซึ่งเป็นเจ้าแรกที่สร้าง คิ้ว3มิติลายเส้นนี้ขี้นมา ก็คือจีน ที่เป็นต้นตำรับแท้ๆ ของคิ้ว3มิติ แต่ลายเส้นของคิ้วตามธรรมดา ของแต่ละคนมีลายแตกต่างกันออกไป ก็ได้มีการคิดค้น ลายเส้นให้ตามอย่างธรรมชาติ ออกมาหลายลาย ซึ่งแต่ก่อนก็จะมี การเรียกว่า ลายที่1 หรือ ลายที่2 และลายที่3 ว่ากันไป แต่พอ คิ้ว3มิติได้ขยายขอบส่วนออกมาถึงประเทศไทย ก็มีการตั้งชือ คิ้ว3มิติ ลายต่างๆกันออกไปต่างๆนาๆจน เรียกกันเป็น คิ้ว6มิติ ขี้นมา พอคนไทยเริ่มนิยมการสักคิ้ว กันมากขี้น ก็มีกระแสคิ้ว 9มิติ 12มิติกันขี้นมาอีก
แต่ล่าสุดการสักคิ้ว เป็นที่นิยมในไทยมากขึ้นจน ไปที่ไหนก็จะรู้จักกับคิ้วทั้ง2แบบกันแล้ว มาดูว่า อุปกรณ์ที่ใช้ทำคิ้ว6มิติแตกต่างกันกับ อุปกรณ์ที่ใช้ทำคิ้ว3มิติหรือไม่ อย่างไร เพราะ จะมีหลายๆคนที่เป็นช่างสักคิ้ว ลงสื่อโซเชียลทำให้คนเข้าใจผิดกันมาก สิ่งของที่ทำคิ้วทั้ง2แบบ คือที่ถือปากกาสักที่เรียกว่า เต้าเพี่ยน และมีเข็มอีกต่างหาก ซึ่งตัวเข็มรายตัวกัน มีทั้งเข็มเล็ก คือจำนวนเข็มตั้งแต่ 7เข็ม 11เข็ม จนถึง21เข็ม และขนาดเข็มก็มีทั้งเล็กและใหญ่บั้งลงไปบนผิวที่ทำให้เส้นที่เกิดขี้น ทำให้เป็นเส้นขนทั้งเล็กและใหญ่ตามไปด้วย  
คราวนี้มาดูสีที่ใช้สักที่ทำให้เกิดคิ้ว6มิติ จริงๆแล้ว ก็ไม่ต่างกันกับเส้นคิ้ว ของสีที่ทำคิ้วเลย เพราะ มันคือเส้นคิ้วที่เสมือนจริง คือเหมือนกับกับขนคิ้วจริงๆ สีที่ทำจริงเป็น สีชนิดเดียวกันกับ สีที่ทำคิ้ว3มิตินั่นเอง
สีที่ใช้จะมีรูปพรรณสัณฐานเป็นครีม ซึ่งผลิตขี้นมาสำหรับผิวหน้า เนื้อสีจะละเอียดกว่าสีที่ใช้สักตัว หรือ TATOOและไม่เป็นน่ากลัวกับผิวหน้า เพราะผิวหน้าจะละเอียดอ่อนมาก(เรื่องสีคงต้องลงลึกไปอีก)เอาแค่หยาบๆ ว่าด้วยเรื่อง ความแตกต่างของ คิ้วทั้ง2แบบก่อน
การทำคิ้ว3มิติ ช่างจะวาดเส้นลอกขนจริงลงไปบนทรงคิ้วที่ออกแบบไว้ก่อน โดยเส้นจะจัดเรียงติดๆๆกันไป
หากแต่ การทำคิ้ว6มิติ จะคลาดเคลื่อนกันที่ลายเส้นบนคิ้ว จะมีความลึกลับซับซ้อนมากกว่า คิ้ว3มิติ พอดูแล้วจะมองแทบไม่ออกเลยว่า อันไหนเส้นขนจริงๆ หรือ เป็นเส้นที่ช่างทำขึ้นมา ยิ่งถ้าคนที่ทำมีเส้นขนจริงอยุ่เยอะอีกด้วย เส้นที่วาดลงไปจะดูซ้อนซับสวยงามมาก
แต่ละร้านหรือช่างแต่ละคนจะตั้งมูลค่า ของคิ้ว3มิติ ถูกกว่า คิ้ว6มิติ เพราะการทำ แตกต่างกัน ซึ่งราคา จะอยุ่ที่ 2500บาท ขึ้นไป จนถึง 20000 เลยก็มีขี้นอยุ่ กับ ตัวช่างว่ามีประสบการณ์มากน้อย หรือ ความเชียวชาญ ความงามผุดผ่อง ของงานนั้นๆ รวมถึงสถานที่ตั้งของร้านที่เปิดสักคิ้ว ถ้าอยู่ตอนกลางเมือง และในดีพาร์ทเมนต์สโตร์ หรูๆ เช่น สยามพารากอน ราคาสักคิ้วอยุ่ที่หลักหมื่นกันเลยทีเดียว 
หากร้านอยู่บริเวณชานเมือง หรือตามซอกซอย ร้านเสริมสวย ก็อยุ่ประมาณ2500-5000บาทโดยประมาณ
ท่านไหนอยากทำร้านไหน ราคาเท่าไหนก็ลองสอบสวนกันดู หรือ ปัจจุบัน ทางสื่อโซเชียลก็มีกันมาก ลองสืบสาว หรือขอคำแนะนำเพื่อนๆที่เคยทำกันมาแล้วก็ได้ค่ะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!