IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 23, 2017, 06:55:50 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ ของ ครีมกันแดด ที่เราควรรู้ เพื่อดูแลรักษาให้ผิวของเราสวยใสอยู่เป็นกิจวัตร  (อ่าน 57 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
lbrads115
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 3


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2015, 04:40:52 PM »

Permalink: ประโยชน์ ของ ครีมกันแดด ที่เราควรรู้ เพื่อดูแลรักษาให้ผิวของเราสวยใสอยู่เป็นกิจวัตร
การใช้ครีมกันแดดปกปักรักษาพิษภัยจากแสงพระอาทิตย์ตั้งแต่เด็ก จะได้ผลดีกว่ามาเริ่มใช้เมื่อเป็นคนแก่ ซึ่งมีการโทรมของผิวหนังเกิดขึ้นแล้ว เนื่องจากผลร้ายจากรังสีอัลตราไวโอเลตจะค่อยๆ สะสมทีละน้อย ตั้งแต่เด็กยิ่งเด็กๆ มีกิจกรรมกลางแจ้งมากเท่าในเมื่อโตขึ้นผิวหนังก็จะยิ่งชำรุดมากขึ้นถ้าไม่มีการดูแลรักษา
การใช้ครีมกันแดดอย่างเนืองนิจ ไม่ว่าจะฤดูกาลไหน ครีมกันแดดก็เป็นสิ่งสำคัญในการช่วยดูแลผิวจากแดดซึ่งมีส่วนทำลายผิวให้เกิดความเหี่ยวย่น การทาครีมกันแดดเป็นประจำการทุกวันจึงเป็นเหมือนกับการสร้างเกราะปกป้องรักษาให้กับผิว ถ้าหากว่าคุณไม่ค่อยได้ประชันกับแสงแดดแรง ๆ ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 ก็ถือว่าเพียงพอแล้วละค่ะ ในช่วงทิวาที่แดดจ้า การหลีกทางแดดถือว่าเป็นวิธีปกปักรักษาผิวที่ดีที่สุด หรือถ้าต้องไปประเชิญแสงพระอาทิตย์ในตอนกลางวันกันจริง ๆ คุณควรสวมหมวก ปีกกว้าง สวมแว่นสายตากันแดด และใส่เครื่องแต่งตัวโทนสีเข้ม เนื้อหนา ซึ่งจะช่วยระแวดระวังการทะลุผ่านของรังสี UV ทั้ง UVA ที่เป็นเหตุผลสำคัญของการเกิดผิวคล้ำและริ้วรอย UVB ที่ทำให้ผิว ไหม้ไหม้เกรียมได้ในระดับหนึ่ง
การใช้ครีมกันแดดให้เกิดพลังสูงสุดดีใช่ว่าแค่ทาให้ทั่วเท่านั้นนะคะ แต่ควรจะต้องทาใหุู้ถูกวิธีด้วยค่ะ มาดูวิธีง่าย ๆ แต่เกิดคุณประโยชน์สูงสุดมีดังต่อไปนี้ค่ะ
1. ควรทาก่อนออกไปทำกิจกรรมกลางแปลง ประมาณ 15 นาที – ครึ่งชั่วโมง เพื่อให้ยาแห้งและจับตัวกับผิวชั้นผิวหนังชั้นนอก เป็นที่เรียบร้อยก่อน
2. ควรทาตามปริมาณที่กำหนด คือ 2 gm./cm2 โดยมักพบว่าผู้ใช้สามารถจะทาหนาเพียง 0.5 gm./cm2 เท่านั้น
3. ในขณะที่ตากแสงแดดเป็นเวลานานๆ หรือมีกิจกรรมที่มีเหงื่อ เปียกน้ำ ย่อมทำให้สมรรถนะของยาเสื่อมลง ควรทาซ้ำบ่อยๆ เพื่อคงความสามารถไว้ทุกๆ 2 ชั่วโมง
4. ควรทาให้หนาเสมอทั่วทั้งใบหน้า เพราะการทาไม่ทั่วจะทำให้เกิดผิวไหมบางส่วนได้ โดยเฉพาะต้นคอ และขมับที่พบบ่อยๆ
5. ควรทากันแดดทุกวัน เพราะรังสี UV เป็นรังสีที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า สามารถทะลุผ่านเทียง และคันฉ่องได้อย่างสบาย
การกันแสงแดดนั้นมีความสำคัญสำหรับคนทุกอายุไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการถูกตบตีจากสุริยการระยะสั้น หรือระยะยาวก็ตาม การอาบแดดหรือการรับรังสีจากแสงตะวันนานๆ อาการที่ทำให้เห็นในระยะรุนแรง ทำให้ผิวหนัง มีอาการปวดแสบปวดร้อน แดง ผิวไหม้ ที่เลวร้ายที่สุดก็คือทำให้เกิด เนื้องอกผิวหนัง ในระยะยาวทำให้เกิด ริ้วรอย กระ จุดดำตามผิวหนัง เส้นเลือดขยาย และจะพบว่ามีอาการหน้าแดง ภาวะผิวโดยรวมเปลี่ยนและดูแก่กว่าวัย ท้ายสุดก็เกิดมะเร็งนั่นเอง
จากการทำความเข้าใจการศึกษาค้นคว้าของแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ พบว่า การใช้ผลเก็บเกี่ยวป้องกันแสงแดดสามารถป้องกันการทำร้ายจากแสงอาทิตย์ และลดอุบัติการณ์ การเกิดมะเร็งที่ผิวหนังได้ เริ่มตั้งแต่การสวมเสื้อผ้าป้องกันแสงแดด แว่นกันแดด ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 เป็นอย่างน้อยเมื่อต้องเผชิญแสงแดด หรือแม้แต่วันที่มีหมอกก็ตาม รังสีของแสงพระอาทิตย์ มีทั้งแบบที่มองเห็นและมองไม่เห็น ลำแสงที่มองไม่เห็นนี่แหละที่เป็นตัวร้ายแรง เช่น Ultraviolet-A (UVA) และ ultraviolet-B (UVB) ปัจจุบันในท้องตลาด มีครีมกันแดดหลายแบบให้ผู้ใช้เลือกใช้ตามความชอบค่ะ
บันทึกการเข้า
lbrads115
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 3


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2015, 03:20:28 PM »

Permalink: Re: ประโยชน์ ของ ครีมกันแดด ที่เราควรรู้ เพื่อดูแลรักษาให้ผิวของเราสวยใสอยู่เป็นกิจวัตร
up up up up up
บันทึกการเข้า

lbrads115
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 3


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2015, 05:37:39 PM »

Permalink: Re: ประโยชน์ ของ ครีมกันแดด ที่เราควรรู้ เพื่อดูแลรักษาให้ผิวของเราสวยใสอยู่เป็นกิจวัตร
up up up
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!