IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 16, 2017, 08:11:02 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: บอกต่อแนวในการตกแต่งภายในบ้านแบบต่างๆ  (อ่าน 56 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
aim0000
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2015, 08:48:46 PM »

Permalink: บอกต่อแนวในการตกแต่งภายในบ้านแบบต่างๆ
การตกแต่งภายในบ้านมีหลากหลายสไตล์ให้เลือก ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าบ้านเรือน 
 เช่น
1. การตกแต่งภายในบ้านอย่างสไตล์ไทย
รูปแบบของการจัดตกแต่งภายในบ้านในแบบไทยๆ มักจะนิยมใช้วัสดุ ที่เป็นไม้ หรืออาจมีการผสมผเส คือ มีทั้งปูน และไม้ผสมกัน เฟอร์นิเจอร์ ก็จะเน้นจากวัสดุที่ทำจากไม้ทั้งสิ้นทั้งเตียง ตู้ และ โต๊ะ เป็นส่วนใหญ่แต่ก็ใช่ว่า จะต้องใช้ เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ทั้งสิ้น เราอาจสามารถ ตกแต่งภายในบ้าน ด้วยวัสดุอื่นที่เป็น แบบไทยๆ ได้ตามรสนิยมของเจ้าของบ้าน ของตกแต่งที่นำมาจัดอาจเป็นภาพ แกะสลักไม้ ภาพเขียนจิตรกรรมไทย อาจเป็นขนาดเล็ก หรือใหญ่ ก็ได้ สามารถนำมาติดไว้บนหัวเตียง หรือ ตั้งวางตรงจุดอื่นๆ ตาม ความเหมาะสมของการใช้สอยพื้นที่ 
- การเลือกใช้วัตถุ
การเลือกใช้เครื่องไม้เครื่องมือตกแต่งภายในบ้านนอกจากเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ แล้ว ของประดับชิ้นอื่นๆ ก็น่าจะเน้นไปที่ของตกแต่งพื้นบ้าน ที่ดู แล้วให้ความรู้สึกเข้าถึงบรรยากาศแบบไทยๆ เช่น เครื่องจักรสาน ธูปหอม เทียนหอม หรืออาจเป็นของประดับที่ประดิษฐ์ขึ้นจาก วัสดุธรรมชาติ ที่สามารถบ่งบอกถึงความเป็นไทย แล้วรู้สึกได้ถึง ความผ่อนคลาย เงียบสงบ 
-การลงคะแนนใช้สี
การเลือกใช้สีตกแต่งภายในบ้านส่วนใหญ่ที่เห็นกันอยู่ทั่วๆ ไปก็มักจะใช้โทนสีน้ำตาลจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ อาจมีสีขาวตัดเพื่อให้ห้องดูสว่าง สดใสขึ้น จะได้ไม่ดูทึบเกินไป เพราะสีของไม้ แต่ทั้งนี้แล้วก็ขึ้นอยู่กับความชอบ และพึงพอใจของแต่ละคน ถ้าอยากให้บ้านดูมีรสนิยม มากขึ้น ก็อาจจัดให้เป็นโทนน้ำตาลทั้งหมด โดยอาศัยหลอดไฟสีส้มช่วยสร้างบรรยากาศ ซึ่งจะช่วยทำให้ได้กลิ่นอายบรรยากาศของ ความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี
2.การตกแต่งภายในบ้านแบบอย่างสไตล์ตะวันออก
จุดเด่นของการตกแต่งภายในบ้านสไตล์นี้อยู่ที่ความสามารถในการถ่าย ทอดสถาปัตยกรรมที่คลาสสิคใหออกมามีบรรยากาศร่วมสมัย และได้ประยุกต์เอากลิ่นอาย ตะวันออก เข้ากับเสน่ห์ความงาม แบบเอเชียได้้้ อย่างลงตัว ภายในบ้านเน้นการออกแบบให้ประตู หน้าต่างมีขนาด ใหญ่ เน้นเพดานสูง โอ่โถง เพื่อให้สามารถระบายอากาศ และเปิดรับ ลมธรรมชาติได้ในทุกทิศทาง รวมถึงส่วนหลังคาชายคาที่ยื่นยาว และ ระเบียงกว้าง ท่ามกลางร่มเงา ของต้นไม้ อันร่มรื่นในสวนสวยที่สัมพันธุ์ กับตัวบ้าน
- การเลือกใช้เครื่องมือ
การตกแต่งภายในบ้านด้วยวัสดุแบบธรรมชาติ เช่น ไม้ หินอ่อน ผสมผสานเฟอร์นิเจอร์สไตล์ร่วมสมัย นอกจากจะบ่งบอกถึงความมี ระดับ และความมีสไตล์ อันเป็นเอกลักษณ์แล้ว พร้อมทั้งออกแบบโดย เน้นให้แต่ละพื้นที่ภายในบ้านดูอบอุ่น สบาย และใกล้ชิดธรรมชาติ มากยิ่งขึ้น
- การคัดเลือกใช้สี แสง เงา Light Shade of Pale, Three Color White
ตัวอย่างของการเลือกสีตกแต่งภายในบ้านควรเลือกสีเดียวแต่หลายเฉดเพื่อหลีกเลี่ยงความมากหรือ ให้รู้สึกน้อยเข้าไว้สีที่ใช้มักจะเป็น การใช้สีขาว (White) ครีม (Cream) หนังวัวอ่อน (Buff) เบจ (Beige) และบิสกิต (Biscuit) สีต่างๆ เหล่านี้ เป็นสีโปรดของนักออกแบบ นักออกแบบ มักจะมีการเลือกใช้สีขาวได้อย่างน่าทึ่ง

 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!