IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 23, 2017, 10:49:43 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอแชร์ประสบการณ์ สำหรับการใช้ยางรถยนต์พร้อมยางรถยนต์ราคาถูกนะครับ  (อ่าน 48 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mrtidy55
เด็กมัธยมต้น
***

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 198


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: ธันวาคม 07, 2015, 07:36:47 PM »

Permalink: ขอแชร์ประสบการณ์ สำหรับการใช้ยางรถยนต์พร้อมยางรถยนต์ราคาถูกนะครับ
เนื่องด้วยในสังคมในสมัยนี้ หลบเลี่ยงไม่ได้เลยกับการใช้รถยนต์เป็นยาพาหนะหลังในการสัญจร ในเมืองกรุงเช่นกรุงเทพมหานครนี้ ก็ มีรถยนต์มากมาย กว่าหลายล้านคัน ในท้องถนนที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ ซึ่งแน่นอนว่า นอกจากน้ำมันแล้ว ยังไม่ยางรถยนต์ ที่จำเป็น และเป็นสินค้าที่ใช้แล้วหมดไปด้วย  ซึ่งมูลค่ายางรถยนต์ในท้องตลาดก็มีให้เลือกมากเหมือนกัน ตั่งแต่ยางรถยนต์ราคาถูก จนถึงราคาระดับหมื่นเลยทีเดียวซึ่งด้วยตัวของผมเองนั้น เป็นคนที่ขับรถในเมืองธรรมดา ไม่ได้วิ่งออกทางไกลเท่าไหร่ มีเทคนิคกับการเลือกใช้ยางมาเล่าให้ฟังกันครับ
ผมเป็นเจ้าหน้าที่บริษัท ธรรมดา เป็นมนุษย์เงินเดือนเหมือนคนทั่วไป  ซึ่งค่าจ้างไม่กี่หมื่น พร้อมทั้งมีรายจ่ายต่อเดือนที่มากพอสมควร ไหนจะค่ารถ ค่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าไปโรงเรียนลูกอีกซึ่งใช้เดือนต่อเดือน แล้วก็ แทบ จะไม่เหลือเก็บเลย.. แต่พอรถที่ใช้อยู่เป็นประจำ มีความจำเป็นจะต้องเปลี่ยนยางเท่านั้นละครับ จึงได้เริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับยาง ทั้งในเน็ต เวปไซต์ หรือเพื่อนๆพี่ทำงานด้วยกันเอง ว่าหายางแบบไหนดี จะยางรถยนต์ราคาถูก หรือ เอาอย่าดี ราคาสูง แล้วยางรถยนต์ราคาถูกจะเป็นอย่างไร ใช้แล้วคุ้มค่าไหม แล้วยางรถยนต์ราคาถูกอย่าง ยางเปอร์เซ็นต์เลยจะดีไหมแล้วแบบไหนดีที่สุดสำหรับพนักงานบริษัทอย่างผม  ผมจึงได้รวบรวมความรู้ ตามความเข้าใจของประผมเอง มาแบ่งปันให้เพื่อน พี่ๆ น้องๆ ลองดูนะครับ เผื่อจะเป็นตัวเลือกอีกทางของพี่ๆ  ที่กำลังจะเปลี่ยนยางอยู่พอดี เริ่มกันเลยดีกว่านะครับ
ยางรถยนต์ราคาถูก และดี ไม่มีในโลกจริงๆ .. อิอิ แต่ถ้ายางรถยนต์ราคาถูกและควรกับการใช้งานอย่างเรา หรือจะว่าอีกอย่างหนึ่งก็คือ ถูกและคุ้มที่สุดนะมีครับ..โดยจะแบ่งออกเป็น 5 เกรดหลักๆด้วยกัน 1.ระดับอย่างดี  ตัวอย่างเช่น  Micharin , Yokohama เป็นต้น ซึ่งยางยี่ห้อดังกล่าวเองเป็นยางที่มีราคาค่อนค่างสูง ถึงสูงมาก ซึ่ง จะเป็นกลุ่มคนที่มีฐานะพอสมควร ที่จะใช้นะครับ ซึ่ง ยาง 4 เส้น จะเริ่มต้นตั้งแต่ 11,000 บาทขึ้นไปเลยทีเดียว รถที่นิยมใช้ก้อจะเป็น พวก รถ SUV รถแวน รถเก๋งขนาดใหญ่ รถตู้ หรือรถที่ใช้ในการบรรทุก เป็นต้น 2. ระดับดี ถึงดีมาก จะเป็น ยางรถยนต์ราคาถูกลงมา ตัวอย่างเช่น Bridgestone Dunlop Nito ToYo เป็นตัว  ซึ่งยางในเกราดนี้ จะมีคุณภาพดีพอสมควร เป็นที่นิยมใช้ในตลาดมาก ไม่ว่าจะมีความสามารถเรื่องความนุ่ม เงียบ วิ่งในความเร็วได้ ดีบรรทุกหนักได้บ้าง ลายยางก็สวยงามอีกด้วย  3. ยางระดับ กลาง ตัวเอย่างเช่น  Falken ,Komho ,Continantal ซึ่งเป็นยางที่มีคุณภาพที่ดีซึ่งแต่ละยี่ห้อ ก็ จะมีแต่รุ่นที่ไม่เหมือนกันคุณภาพและราคา ก็เช่นกัน แตกตากกันเหมือนกัน 4. คือยางไทย ระดับผลิตในไทยและประเทศใกล้เคียง  ตัวอย่างเช่น Deestone Maxxis ผลิตในไทย   Apollo ผลิตในประเทศอินเดีย  ซึ่งราคายางรถยนต์ราคาถูกลงพอสมควร แต่คุณภาพยางพวกนี้ถือว่าใช่ได้เลยนครับ  ซึ่งคนส่วนใหญ่ในประเทศ จะอยู่ในกลุ่มนี้ที่เลือกใช้ยางรถยนต์ราคาถูกเกรดนี้ครับเพราะคนส่วนใหญ่จะเป็นพนักงาน บริษัททั่วไปก็ ขับรถไปทำงาน และกลับเท่านั้นต่อวัน ซึ่งจะใช้คามเร็วได้ไม่สูงอะไรประมาณนี้ ครับ 5. ยางจีน เป็นยางที่มีฐานการผลิตที่ประเทศจีน ซึ่งราคายางรถยนต์ราคาถูกมาครับ แต่ คุณภาพในทุกวันนี้ก็ ถือว่าพัฒนามามากเลยนะครับ ซึ่งมีเพื่อนผมบางคน ใช้ได้ถึง 3 ปีเลยนะครับ ยางรถยนต์ราคาถูกถึงหมดอายุอ่ะครับ..ซึ่งผมเองก็ ใช้เป็นยางจีนครับ..ทุกวันนี้ ก็มีหลายยี่ห้อเหมือนกัน เช่น Sailun , linglong , My Run เป็นต้น อย่างที่บอกครับ ทุกวันนี้ ยางจีน มีคุณภาพ ดีขึ้นมากเหมือนกันครับซึ่งผม เองก็ใช้อยู่ครับ 
อย่างที่บอกละครับ ทั้งหมดนี้เป็นความเห็นส่วนตัว ไม่ได้มีเป้าหมาย อื่นแฝง หรือมีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับใครทั้งสิ้นนะครับ..หวังว่า บทความนี้จะพอมีประโยชน์ กับเพื่อนๆ ทุกท่าน ด้วยนะครับ. ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!