IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
กันยายน 22, 2017, 04:58:36 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เตรียมตัว อย่างไร เมื่อต้องการขายรถคู่ใจของคุณ ตอนที่ 1  (อ่าน 35 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
fonzz4194
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 4


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: ธันวาคม 18, 2015, 08:52:21 PM »

Permalink: เตรียมตัว อย่างไร เมื่อต้องการขายรถคู่ใจของคุณ ตอนที่ 1
 รถยนต์ถือได้ว่าเป็นเงินตราอีกอย่างหนึ่งที่เสื่อมมูลค่าค่อนข้างเร็ว ในปัจจุบันจึงเกิดกระแสต้องการขายรถมือสองมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน นั่นเป็นเพราะผู้ใช้ส่วนหนึ่งใคร่เปลี่ยนรถรุ่นใหม่โดยที่ยังต้องการให้รถที่จะขายนั้นได้ราคาดี เพื่อที่จะได้ไม่ต้องหาเงินสดมาเพิ่มในการเปลี่ยนรถใหม่ หรืออาจจะขายเพราะเหตุผลอื่น ๆ ก็ตาม ดังนั้นเราจะมาดูกันว่าหากต้องการขายรถทั้งทีเราควรจะเตรียมตัวอย่างไรกันบ้าง เพื่อที่จะได้ราคาดีและขายได้เร็ว
เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมตัดใจให้ได้ หากต้องการขายรถ
 แม้ว่ารถนั้นจะเก่าหรืออยากได้รถใหม่ขนาดไหน แต่เชื่อว่าเจ้าของส่วนใหญ่ล้วนมีความผูกพันธ์กับรถคู่ใจเป็นอย่างมาก จนมีคำกล่าวเกี่ยวกับผู้ชายและรถว่า "รักมากยิ่งกว่าภรรยา" จะไม่ให้รักมากได้อย่างไรครับ ก็เล่นตื่นมาเช็คมาเช็ดเอาจนใหม่เอี่ยม พอถึงเวลาจะขายเข้าจริงก็เกิดอาการเสียดาย ตัดใจไม่ลง บางคนลงประกาศขายแต่พอมีคนมาดูเข้าจริงกลับเปลี่ยนใจ ทำให้เปลืองเวลาทั้งสองฝ่าย ดังนี้ไม่ว่าท่านจะมีสาเหตุใดก็ตามที่ทำให้ต้องการขายรถเพื่อนำเงินที่ได้ไปใช้คุณประโยชน์ด้านอื่น ก็ควรจะหักอกหักใจเสีย ของแบบนี้ไม่ล้มตายก็หาใหม่ได้ อย่ามัวแต่อาลัยถ้าท่านจำเป็นต้องใช้เงินก้อนจริง ๆ
เตรียมรถให้พร้อม ก่อนตามหาเจ้าของใหม่
 แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากจะมาซื้อรถทั้งที่สภาพเน่า ๆ แล้วต้องเอาไปคุ้มกันต่อ ดังนั้นหากคุณต้องการขายรถจริง ๆ แล้วล่ะก็ การล้าง อัด ฉีด ทำความสะอาดสะอ้านแบบจัดหนักจัดเต็มเป็นครั้งสุดท้าย จะช่วยให้รถเราสวยงามมีตำแหน่งมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะสร้างความถูกใจต่อผู้พบเห็นได้แล้ว ยังจะช่วยให้ขายได้เร็วได้ไว ลดราคาอัตราการต่อราคาที่จะเกิดขึ้นได้เหมือนกัน
จัดการเอกสารเกี่ยวกับรถให้พร้อม
 เอกสารต่าง ๆ เกี่ยวกับรถถือว่าเป็นสิ่งที่ผู้ต้องการขายรถห้ามลืมเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นสมุดบันทึกทะเบียน ใบเสร็จเกี่ยวกับรถทั้งหมด สมุดคู่มือรถ พรบ. เอกสารสัญญาประกันภัยรถยนต์ แม้กระทั่งเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างคู่มือการใช้เครื่องเสียง กันขโมย ถ้ามีก็ให้ไปเถอะครับ เพราะจะได้สร้างความมั่นใจให้กับอีกฝ่ายด้วยว่าถ้ามีปัญหาเขาก็สามารถใช้ประโยชน์จากเอกสารพวกนี้ได้
 นี่เป็นเพียงส่วนใดส่วนหนึ่งในการเตรียมสำหรับผู้ที่ต้องการขายรถเท่านั้น เพราะความจริงแล้วยังมีอีกมากมายหลายกระบวนการที่ต้องเตรียมตัวกัน ดังนั้นจงจำไว้ว่าหากต้องการขายรถควรทำด้วยความรอบคอบ ไม่ใช่เอาแต่ได้หรือต้องการสตางค์จนไม่เอาใจใส่เรื่องบางเรื่องไปจนกลายเป็นปัญหาใหญ่ในในอนาคต ซึ่งในตอนหน้าเราจะมาอ้างอิงถึงการเตรียมตัวก่อนการขายรถกันต่อ ยืนยันได้เลยว่าถ้าอ่านจบทั้ง 2 ตอนนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร หากต้องประสงค์ขายรถก็สามารถทำได้ด้วยตนเองและได้ราคาดีอย่างแน่นอนครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!