IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
เมษายน 24, 2017, 04:14:01 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เทคโนโลยีการตัดสิ่งของด้วย เครื่องตัดวอเตอร์เจ็ท Waterjet Cutting Machine  (อ่าน 19 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
huzpoke44
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: ธันวาคม 25, 2015, 03:47:28 PM »

Permalink: เทคโนโลยีการตัดสิ่งของด้วย เครื่องตัดวอเตอร์เจ็ท Waterjet Cutting Machine
การตัดด้วยระบบ เครื่องตัดวอเตอร์เจ็ท ( Waterjet Cutting Machine ) เป็นเครื่องมือที่ใช้จักรกลที่มีความศักยรอบตัวมากที่สุดในโลกเลยทีเดียว 
สามารถตัดวัสดุได้ทุกรูปแบบด้วยขั้นตอนเพียงขั้นตอนเดียวและได้คุณภาพขอบที่ดีเยี่ยม โดยไม่จำเป็นต้องทำการขัดผิวซ้ำอีกครั้ง 
ถือเป็นวิธีการที่ได้ประสิทธิผลที่สุดสำหรับงานตัดวัสดุหลากหลายหมวดที่มีความหนาตั้งแต่ 1/16 นิ้ว ไปจนถึงความหนากว่า 8 นิ้ว 
ไม่ว่าท่านใช้ในการเจาะวัสดุจำนวนรวมมากหรือน้อย หรืองานต้นแบบ ไม่มีเครื่องมืออื่นใดสามารถตัดหรือใช้เป็นเครื่องจักรกลสำหรับวัสดุต่าง ๆ ได้หลากหลายมากไปกว่านี้
ไม่ว่าจะเป็นวัสดุจากแก้ว หิน วัตถุผสม หรือโลหะ ไม่มีเครื่องมือใดเก่งตัดหรือเจาะได้ดีไปกว่าการใช้ระบบแอบราซีฟวอเตอร์เจ็ท “Abrasive Waterjet” 
ความสามารถที่มีรอบตัวของเครื่องมือนี้ไม่มีเครื่องมืออื่นใดสามารถนำมาเทียบได้เลย ใช้เวลาในการจัดเตรียมและประกอบเพียงไม่กี่นาที
เพราะเวลาตัดวัสดุด้วยระบบเครื่องตัดวอเตอร์เจ็ท ( Waterjet Cutting Machine ) นั้นจะไม่มีการตอกยึดด้านข้าง 
ทำให้การติดตั้งและประกอบหัวตัดจึงใช้เวลาน้อยมาก ครั้นแล้ว ท่านจึงสามารถเปลี่ยนงานหนึ่งไปยังงานอื่น ๆ ได้รวดเร็ว เช่นใช้งานตัด อลูมิเนียม1/2 นิ้วในตอนเช้า 
ตัดแก้วขนาดหนา 2 นิ้วในตอนบ่าย พร้อมทั้งตัดเหล็กสเตนเลส หนา 6 นิ้วในตอนเย็น
งานต่างแต่เครื่องอุปกรณ์ไม่ต่างกัน
การตัดโดยใช้ระบบแอบราซีพวอเตอร์เจ็ท “Abrasive Waterjet” นี้บังคับการด้วยระบบซอฟต์แวร์ หรือระบบการเคลื่อนไหวแบบหุ่นยนต์ 
จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายและประหยัดเวลาในการปรับเปลี่ยนตัววัสดุอุปกรณ์ หรือเครื่องมือที่ใช้ในงานตัดวัสดุ 
ใช้หัวตัดได้หลายหัวและเพิ่มส่วนแบ่งการผลิต
กรรมวิธีการตัดวัสดุด้วยความเย็นของระบบแอบราซีฟวอเตอร์เจ็ท “Abrasive Waterjet” ช่วยให้ท่านเพิ่มโควตางานโดยจัดเรียงวัตถุดิบและตัดวัสดุหลาย ๆ 
ส่วนในขบวนการเดียวกัน การใช้งานหัวตัดหลาย ๆ แบบในเวลาเดียวกันเป็นการช่วยเพิ่มผลผลิตให้กับงานด้วย 
คุณลักษณะขอบงานตัดทำให้ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการขัดผิวงานซ้ำอีก
จากโลหะจนไปถึงวัสดุผสมสังเคราะห์ต่าง ๆ การตัดแบบใกล้ขอบวัสดุ หรือไม่ชิ้นงานติดกัน ระบบแอบราซีฟวอเตอร์เจ็ท “Abrasive Waterjet” 
ทำงานด้วยทำนองการกัดเซาะมากกว่าการสกัดเล็มหรือการใช้ความร้อนในการเซาะแบบ ทำให้ได้ผลงานที่มีขอบเรียบเนียน ไม่ก่อให้เกิดบริเวณที่สึกหรอจากความร้อนหรือเสียวัตถุดิบจากเครื่องจักร 
วัตถุดิบเดิมยังคงเหลืออยู่บานเบิก ทำให้ไม่จำเป็นต้องผ่านกระบวนการขัดผิวงานซ้ำอีกรอบ 
ท่านจะต้องพอใจกับการถนอมวัตถุดิบ
เนื่องจากระบบแอบราซีฟวอเตอร์เจ็ท “Abrasive Waterjet” นี้ทำให้เกิดรอยจากการตัดน้อยมาก และไม่ทำให้เกิดความร้อน จึงช่วยเพิ่มปริมาณพืชผลของชิ้นงานให้มากขึ้น 
ได้ที่ที่จะใช้กับเทคโนโลยีที่มีใช้อยู่
ทุกวันนี้โรงงานต่าง ๆ มีแนวโน้มที่จะใช้ระบบ เครื่องตัดวอเตอร์เจ็ท ( Waterjet Cutting Machine )ในเทคโนโลยีการตัดมากขิ้น ปาง ในระบบ EDM เลเซอร์ การเลื่อย และการอัดก๊าซ 
ขณะที่แต่ละโรงงานมีข้อจำกัดในกรรมวิธีการตัด ทำให้โรงงานเหล่านั้นเล็งเห็นถึงคุณภาพในการใช้ เครื่องตัดวอเตอร์เจ็ท ( Waterjet Cutting Machine )ในการปฏิบัติงานต่าง ๆ ทำให้เกิดผลผลิตและผลกำไรมากยิ่งขึ้น
เทคโนโลยีการตัดด้วยระบบเครื่องตัดวอเตอร์เจ็ท ( Waterjet Cutting Machine ) เป็นเครื่องมือที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก เนื่องจากมีความสามารถรอบตัวและง่ายต่อการนำไปใช้งาน 
ผู้ผลิตต่างเล็งเห็นว่าการนำกรรมวิธีการตัดด้วย เครื่องตัดวอเตอร์เจ็ท ( Waterjet Cutting Machine ) หรือเรียกได้ว่าเป็น เครื่องตัดพลังน้ำ เพื่อนำไปใช้ในงานตัดและงานกลึงนั้นไม่มีข้อจำกัดใด ๆ 
ทั้งตัดงานแข็ง เช่น ใช้เป็น เครื่องตัดหิน ในงานตัดหิน ตัดโลหะ หรือ เป็นเครื่องตัดงานอ่อน เช่น กระดาษ ยาง โฟม โรงงานผลิตเครื่องจักรทุกขนาดคิดถึงประสิทธิภาพและผลผลิต 
ที่เป็นเลิศจากการใช้ระบบแรงดันสูง UHP ในการนำไปใช้เพื่อกรรมวิธีการ ต่างๆ เครื่องตัดวอเตอร์เจ็ท ( Waterjet Cutting Machine ) จึงกลายเป็นวิธีเลือกของโรงงานต่าง ๆ มากมาย 
ในการที่ต้องเผชิญกับการลดค่าใช้จ่าย แผนกวิศวกรรมและฝ่ายผลิตคอยต้องเฝ้าดูขอบเขตต้นทุนอย่างไม่ลดละ กระบวนการระบบหัวฉีดน้ำแรงดันมีสมรรถนะและข้อได้เปรียบที่ไม่เหมือนใครอยู่มากมาย 
ซึ่งสามารถพิสูจน์ได้อย่างเห็นผลจริงในการลดต้นทุนค่าใช้จ่าย การศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีระบบหัวฉีดน้ำแรงดัน จะเป็นการให้งวดท่านในการเพิ่มความสามารถในการลดค่าใช้จ่ายในการทำงานได้เป็นอย่างดี
นอกจากการตัดค่าใช้จ่ายแล้ว กรรมวิธีระบบเครื่องตัดวอเตอร์เจ็ท ( Waterjet Cutting Machine ) เป็นที่รู้จักกันดีว่ามีข้อความรอบรู้รอบตัว และเป็นกรรมวิธีที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในโลก 
ระบบเครื่องตัดวอเตอร์เจ็ท ( Waterjet Cutting Machine ) ถูกนำไปใช้ในการผลิตงานใหญ่ ๆ ทั่วโลก ซึ่งระบบนี้ใช้เอื้อประโยชน์กับเทคโนโลยีอื่น ๆ ได้ แทบ การเจาะ เลเซอร์ EDM พลาสมา 
และเครื่องมือวางแนวเส้น ในการตัดระบบ เครื่องตัดวอเตอร์เจ็ท ( Waterjet Cutting Machine ) จะไม่มีการใช้แก๊สหรือของเหลวพิเศษอื่นใด และระบบนี้ไม่ก่อให้เกิดเครื่องมือที่เป็นอันตรายหรือควันใด ๆ 
อีกทั้งไม่ติดให้เกิดบริเวณที่ได้รับผลกระทบจากความร้อน หรือแรงเค้นจากเครื่องจักรบนพื้นผิวงานที่ตัดด้วยระบบ เครื่องตัดวอเตอร์เจ็ท ( Waterjet Cutting Machine ) 
ระบบนี้เป็นกรรมวิธีการตัดแบบเย็นที่มีความสามารถรอบด้าน และก่อประโยชน์มากมายอย่างจริงจัง
เมื่อน้ำได้รับแรงดันสูงถึง 60,000 ปอนด์ (หรือมากกว่านั้น) ต่อตารางนิ้ว (psi) และถูกกดดันให้ไหลผ่านปากท่อฉีดน้ำเล็ก ๆ มันก็สามารถ ตัดวัสดุที่มีความอ่อนได้มากมาย 
ไม่ว่าจะเป็นอาหาร กระดาษ ผ้าอ้อมเด็ก ยาง หรือไม่ก็โฟม เมื่อเติมสารกัดกร่อน เช่นโกเมน เข้าไปในกระแสน้ำ จะเกิดกระบวนการแอบราซีพวอเตอร์เจ็ท “Abrasive Waterjet” 
ซึ่งสามารถตัดวัสดุที่มีความแข็งได้ เพราะว่าเป็น เครื่องตัดพลังน้ำ และ เครื่องตัดหิน ที่ตัดได้ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก วัสดุผสมสังเคราะห์ หินและแก้ว 
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!