IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 22, 2017, 12:11:55 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การก่อนวัตกรรม ประตูรีโมท กับ ธุรกิจ SME  (อ่าน 98 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
AgOJ123
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 3


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มกราคม 26, 2016, 10:48:20 AM »

Permalink: การก่อนวัตกรรม ประตูรีโมท กับ ธุรกิจ SME
ในปัจจุบันปี 2559 รัฐบาลได้ชี้แนวทางการค้ำธุรกิจ SME อย่างชัดเจน เพื่อให้ก่อเกิดแรงกระตุ้นให้ผู้ประกอบการขนาดย่อมหันมาคิดหานวัตกรรมใหม่ๆ สร้างสินค้า 
เพื่อเพิ่มมูลค่าในธุรกิจโดยเน้นให้สร้างนวัตกรรมใหม่ขึ้นมา ประตูรีโมท ก็นับเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าแยแส แต่จะเกิดนวัตกรรมประตูรีโมทได้อย่างไร ในเมื่อสังเกตพบว่า 
รูปแบบการเรียนการศึกษาในปัจจุบัน ผู้ที่มีความรู้แจ้งกว่าจะสร้างนวัตกรรมได้จริง น่าจะอยู่ในระดับปริญญาตรี หรือปริญญาโท หรือเด็กช่างก็ยังไม่รู้จักประตูรีโมทจนกว่าจะทำงาน 
มันบ่งเตือนว่าความรู้ในเชิงธุรกิจ สินค้าและผลิตภัณฑ์ไม่ผสมผสานกับระบบการศึกษาที่ประเทศมี ซึ่งผู้ที่จะทุ่มเทสร้างนวัตกรรมประตูรีโมท 
อย่างเจาะลึกถึงระดับสร้างนวัตกรรมใหม่ได้น่าจะมีไม่พอการ
เพราะต้องใช้เงินทุนระหว่างทำไปโดยที่ ก็ต้องออกมาทำมาหากิน และเป็นวัยสร้างครอบครัว 
ต้องใช้เวลาไปกับการทำงานประจำ อีกทั้งมีวิกฤตอีกมาก ซึ่งโดยภาพรวมแล้วช่วงแห่งการคิดนวัตกรรมใหม่ให้สำเร็จควรจะส่งเสริมให้อยู่ในช่วงอายุไม่เกิน 20 ปีหรือไม่ 
หากต้องการนวัตกรรมคงต้องเริ่มจากเด็กๆ เพราะนวัตกรรมจะเกิดจากการคิดล่วงหน้า ระดับ 5- 10 ปีนั่นเอง แต่คำเสนอคำถามอยู่ที่ระบบการศึกษา และครูอาจารย์ และผู้ปกครองก็ต้องพัฒนาให้สอดคล้องจึงทำได้ 
หากจะลองกำหนดโจทย์ก่อนที่จะคิดนวัตกรรมประตูรีโมทกัน สิ่งที่ต้องพิจารณาร่วมด้วย คือ 1. ราคาสินค้าประตูรีโมทที่จะขาย หากมีราคาถูกเกินไปก็ไม่พอเหมาะเพราะของมีเทคโนโลยี 
เพิ่มก็ต้องราคาแพงขึ้น แต่หากแพงจนเกินการใช้จับจ่ายใช้สอยของคนที่มีรายได้ปานกลางซื้อไม่ได้ก็คงไม่ดีแน่ ณ.ปัจจุบันขอให้ราคาประตูรีโมทที่มีนวัตกรรมไว้ที่ราคา 25,000 – 30,000 บาท 
2.วัสดุที่นำมาใช้ ต้องมีคุณภาพประเภทใช้งานได้สัก 10 ปีก็ถือว่าใช้ประตูรีโมทได้คุ้มราคาล่ะ แต่หากแพงเกินไปจนคุมราคาไม่ได้ตามข้างต้นก็ไม่น่าจะเหมาะสม 
3. การนำผลิตภัณฑ์ที่ขายในตลาด คุณภาพและราคาเหมือนกันมาหาจุดบกพร่องของแต่ละตัวสินค้า และให้ผู้ยวดยงที่ติดตั้ง ซ่อม และขายประตูรีโมทมาประสบการณ์กว่า 10 ปี
มาถามข้อดี ข้อเสีย เพื่อนำมาคิดแก้ปัญหาช่องโหว่เท่าที่ทำได้โดยอยู่ในราคาต้นทุนที่ลิขิต เพื่อให้ขายประตูรีโมทตัวล่ะ 25,000-30,000 และได้กำไร(Margin) ในการจำหน่ายปลีก ส่ง ของประตูรีโมทนวัตกรรมใหม่ที่จะเกิดขึ้น ได้อย่างเหมาะสม 
4. นวัตกรรม พระเอกของเราที่ต้องประกอบด้วยการประชุม ปรึกษาหารือของหลายตำบลที่เกิดขึ้น ได้แก่ ฝ่ายการตลาดที่ต้องหากระแสความนิยมในขณะช่วงเวลาปัจจุบัน 
และอนาคตเพื่อให้สามารถชี้แจงโจทย์พฤติกรรมการบริโภค ของลูกค้าตามยุคสมัย อุปกรณ์ที่อาจคิดนำมาใช้พ่วงด้วยเพื่อให้เกิดความสะดวกสบายแก่ลูกค้ามากยิ่งขึ้น 
ฝ่ายช่างเทคนิคที่จะต้องให้ความรู้ว่าอะไรทำได้หรือไม่ได้ ใช้งบประมาณมากหรือจิ๊ด มีแนวทางที่เป็นไปได้หรือไม่ ฝ่ายขายที่ต้องใช้ประสบการณ์พิจารณาว่าจะขายได้หรือไม่ 
และเชื่อแน่ว่าการจะได้มาซึ่งนวัตกรรมชิ้นใหม่นั้น ย่อมต้องแต่งตั้งฝ่ายนวัตกรรมที่ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญประตูรีโมท ด้านต่างๆมานั่งคิดให้ก่อเกิดตะกอนความคิดที่น่าพอใจพอ ประตูรีโมท
จึงนำมาสู่การสร้างผลิตภัณฑ์โดยมีเจ้าของธุรกิจเป็นคนฟันธง นวัตกรรมใหม่จึงจะเกิดขึ้นได้เลยทีเดียว เพราะหากนวัตกรรมที่ออกมาไม่เวิร์คล่ะก็ เสียเวลาเปล่ากันตาย 
แต่หากเกิดขึ้นจากความรอบคอบล่ะก็ ข้อดีของนวัตกรรมคือเป็นความน่าสนใจ ที่ทุกคนเป็นที่นิยมยิ่งได้เอาไปใช้อย่างประตูรีโมท ด้วยล่ะก็ คงขายได้ดี อยู่กับสังคมสมัยใหม่ที่ทุกบ้านต้องมีรั้วบ้านกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัวกันอีกนาน 
อีกทั้งสร้างอาชีพให้ผู้อยู่ในวิถีธุรกิจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตัวแทนจำหน่าย ช่าง ผู้หาอาชีพอิสระที่สนใจในประตูรีโมท เป็นต้น 
ย่อความ นวัตกรรมถือเป็นจุดขายของผลิตภัณฑ์ รวมถึงประตูรีโมท แต่การคิดสร้างต้องสามารถนำมาเพิ่มมูลค่าการค้าขายได้ด้วย
บันทึกการเข้า
AgOJ123
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 3


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 29, 2016, 12:01:23 PM »

Permalink: Re: การก่อนวัตกรรม ประตูรีโมท กับ ธุรกิจ SME
up..
บันทึกการเข้า

AgOJ123
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 3


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: มีนาคม 17, 2016, 10:15:49 AM »

Permalink: Re: การก่อนวัตกรรม ประตูรีโมท กับ ธุรกิจ SME
up..
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!