IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
กรกฎาคม 27, 2017, 11:39:54 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การคัดเลือกซื้อหาแบตสำรอง พาวเวอร์แบงค์ 3 ข้อง่าย: How to buy power bankเลือก อย่างไรให้เหมาะสม  (อ่าน 43 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
WilliamOgden22


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2245


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 05, 2016, 05:06:37 AM »

Permalink: การคัดเลือกซื้อหาแบตสำรอง พาวเวอร์แบงค์ 3 ข้อง่าย: How to buy power bankเลือก อย่างไรให้เหมาะสม
การคัดเลือกซื้อแบตสำรอง พาวเวอร์แบงค์ 3 ข้อไม่ซับซ้อน : How to buy power bank3 นาทีไม่ซับซ้อนกับการคัดเลือกซื้อ ที่ชาร์ตแบตสำรอง power bank (3 หัวเรื่อง) : How to buy power bankไม่ยุ่งยากเพราะว่าการเลือกสรรซื้อ“แบตสำรอง” หรือในชื่อว่า “Power Bank” ที่จำเป็นเพราะคนในยุคสมัยนี้โดยเฉพาะคนที่ต้องท่องเที่ยวบ่อยๆ หรือเล่นโทรศัพท์เคลื่อนที่เยอะทั้งจาก facebook, line หรือไม่ game ต่างๆ ถ้าว่า power bank มีปัญหาหรือไม่ก็แบตไหม้ขึ้นมา ไม่ได้คุ้มความประหยัดไปไม่กี่ร้อยบาท แถมพกยังอันตรายต่อเราและบุคคลอื่นอีก ส่วนตัวผมเลือกสรรใช้ power bank ราคา ที่ไม่ถูกๆ ให้เป็นผลิตภัณฑ์แบรนด์ เน้นของแท้ มีมาตรฐานการผลิตสากล เพราะว่าไว้วางใจได้เรื่องคุณภาพของ แบตสำรอง ขอไม่เสี่ยงกับของ copy ไม่ก็ของ No Name ที่มูลค่าถูก... แต่ก็ไม่ซีเรียสว่าจะต้องคิดแบบผมก็ได้  ขอแค่อย่าเอา พาวเวอร์แบงค์ ที่เสี่ยงไหม้ขึ้นเครื่องบินหรือไม่รถขึ้นรถคันเดียวพร้อมผมก็พอครับ ^^1 ทำความเข้าใจกับความจุแบตเตอรี่ (mAh)ความจุไฟของแบตสำรอง ก็ราวกับถังสำรองน้ำที่บ้านเรารองน้ำไว้เผื่อนั่นเอง ยิ่งเก็บน้ำได้เยอะใช้ได้นาน ถังก็จะใหญ่ขึ้น ส่วนหลังพาวเวอร์แบงค์แต่ละรุ่นจะแสดงความจุไฟ ประกอบด้วยหน่วยเป็น mAh [Milli Amp / Hour]เช่นแบตสำรอง 12000 mAh ก็จะชาร์จ iPhone5 ได้ 6 รอบกว่า (iPhone5 ใช้แบตเตอรี่ความจุ 1440 mAh) เผื่อคนไหนใช้ iPad, Tablet ก็หาแบตสำรองที่มีความจุไฟสูงหน่อย ดังนี้เลข12000 mAh บน PowerBank จะมีการสูญเสียระหว่างชาร์จบ้าง ถ้าเป็นแบรนด์คุณภาพดีจะประมาณ 20-30% ซึ่งเกิดจากการแปลงแรงดันไฟข้ามไปมาระหว่างอุปกรณ์ ถ้าเป็นของ copy คุณภาพต่ำ อาจจะเสียถึง 40-50% สูตรการบวกลบคูณหารง่ายๆความจุแบตสำรอง * 0.75/ความจุแบตเตอรี่ของโทรศัพท์มือถือ(อุปกรณ์) = จำนวนรอบที่ชาร์จได้2 เลือกสรรSize ขนาดพร้อมกับน้ำหนักใครที่ลังเล, ระหว่างพาวเวอร์แบงค์ตัวใหญ่ใช้นานแต่หนัก กับพาวเวอร์ชาร์จเจอร์ตัวเล็กความจุไฟต่ำแต่เบาลองพิจารณาอย่างนี้ได้ครับแบตสำรองตัวใหญ่ก็จะมีประจุไฟมากกว่า น.น.ก็เพิ่มมากขึ้น อาจจะไม่สะดวกถ้าพกพาประจำตลอดเวลา   แต่เพราะการเดินระยะไกล ไปต่างจ.หรือต่างประเทศหลายๆวัน แบตสำรองมือถือประจุไฟสูง (ชาร์จได้ 6-10 รอบ) ก็ได้เปรียบในการใช้งานได้ยาวนาน สำหรับชีวิตประจำวันที่ ไปเรียน, ทำงาน, หรือเดินทางทริปสั้นๆ พาวเวอร์ชาร์จเจอร์ ประจุไฟต่ำ ขนาดที่เล็กกระจิดริดลง น้ำหนักเบา ชาร์จได้ซัก 2-4 รอบ อย่างpower bank 5600 mAh ก็เพียงเพียงพอต่อการใช้งานประจำวัน ใครชอบแบบนน.เบา (ไม่ปวดไหล่ ^^) สะดวกพกพา แนะนำไฟใกล้เคียง 4000-8000 mAh ครับ3 กฏเกณฑ์การผลิต และคุณภาพของพาวเวอร์แบงค์ (power bank)คนไทยหลายท่าน มักจะมองผ่านเรื่องความปลอดภัยจากคุณภาพของpower bank คิดง่ายๆว่า สวยใช้ได้ ราคาถูกดี ก็ซื้อไป แต่ถ้ามีปัญหา เสียหายขึ้นมา เจอร้านค้าเกี่ยงเง้างอดเรื่องการเคลมสินค้า ก็มักจะนึกเสียใจทีหลังส่วนตัวผมจะให้ความสำหรับกับ Safety Function ระบบรักษาไฟช๊อต มาตรฐานการผลิต เช่น FCC CE, RoHs ก็จะเลือกสรรใช้พาวเวอร์แบงค์ของดี ที่มีแบรนด์ ใช้แบบสบายใจไปเลย พวกของถูกๆ ที่ล่อแหลมจะเป็นของเก๊ของโนเนม ก็จะหลีกเลี่ยงครับpower bank
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!