IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 22, 2017, 02:25:01 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ฝากถึงเพื่อน ๆ ที่สนใจจะเข้าทำงานกับบ.ที่เปิดรับตัวแทนจำหน่าย ควรพินิจให้ดี ๆ ก่อนตกลงใจ  (อ่าน 42 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
WilliamOgden22


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2289


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 08, 2016, 01:35:25 PM »

Permalink: ฝากถึงเพื่อน ๆ ที่สนใจจะเข้าทำงานกับบ.ที่เปิดรับตัวแทนจำหน่าย ควรพินิจให้ดี ๆ ก่อนตกลงใจ
ในยุคสมัยนี้การค้าขายออนไลน์คงเป็นเรื่องที่กำลังนิยมเป็นอย่างมากมายในสมัยนี้ เพราะว่าไม่ต้องหามของออกไปหาหน้าร้านเพื่อนั่งขาย แค่นั่งรออยู่ด้านหน้าจอคอม ก็จัดจำหน่ายได้แล้ว ซึ่งสมัยปัจจุบันการจะค้าขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์นั้นมีหลายรูปแบบ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของมิตรสหาย ๆ ว่าอยากจะค้าขายแบบไหน ตัวอย่างเช่นการหาซื้อสินค้าตามตลาดขายส่งต่าง ๆ มาถ่ายรูปและโพสลงเฟส ลงแฟนเพจ อันนี้ก็ถือว่าเป็นนิยมมาก และอีกอย่างที่นิยมก็คือ การที่บ. หรือทางเจ้าของกิจการนั้น ต้องการเปิดรับตัวแทนจำหน่าย เพื่อให้เราเป็นคนหาผู้บริโภคเอง และแบ่งผลเงินกำไรให้เรา ซึ่งวันนี้ผมจะมาชี้ช่องให้มิตรสหาย ๆ ทุกผู้ทุกนามได้รู้ถึงรูปแบบและลักษณะต่าง ๆ ของการเป็นตัวแทนจำหน่าย

เพราะส่วนใหญ่แล้วบริษัทหรือเจ้าของผลิตภัณฑ์ที่เปิดรับตัวแทนจำหน่าย นั้นจะมีหลายประเภท คือ แบบสต็อคผลิตภัณฑ์เอง และแบบไม่ต้องสต็อคผลิตภัณฑ์ วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจกับ 2 ประเด็นนี้กัน

1. การสต็อคสินค้าเอง คือทางตัวแทนหรือตัวเราจะเป็นคนเก็บผลิตภัณฑ์ไว้ หรือต้องมีผลิตภัณฑ์อยู่กับตัวเอง เมื่อมีผู้ซื้อคนไหนจะซื้อหาผลิตภัณฑ์กับเรา เราต้องมีของพร้อมส่ง แต่ผลิตภัณฑ์ที่เราซื้อมาเพื่อจำหน่ายนั้น จะได้ในราคาที่ถูก อย่างไรก็ดีก็อาจจะเหนื่อยล้าหน่อย และจะมีการลงเงินทุกครั้งที่เราจะรับสินค้ามาจำหน่าย จุดอ่อนหลัก ๆ เลยก็คือเราไม่รู้ว่าสินค้าของเรานั้นจะขายได้เมื่อไหร่ จะจำหน่ายออกเมื่อไหร่ และอาจจะทำให้สินค้าชำรุดทรุดโทรมหรือเสื่อมคุณภาพ โดยเฉพาะพวกเครื่องสำอางค์ ต่าง ๆ เป็นต้น

2. การไม่ต้องสต็อคผลิตภัณฑ์ คือทางตัวแทนจำหน่ายหรือตัวเราเองนั้น ไม่จำเป็นต้องมีผลิตภัณฑ์อยู่กับตัว เมื่อมีลูกค้าให้ความสนใจสินค้า เราก็เพียงแค่รับออเดอร์แล้วส่งต่อให้กับทางเจ้าของสินค้า พร้อมด้วยทางเจ้าของสินค้าก็จะเป็นคนจัดส่งผลิตภัณฑ์ให้เอง ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าการตกลงกันระหว่างบริษัทที่รับตัวแทนจำหน่ายและทางตัวแทนทำความตกลงกัน ว่าจะให้ส่งในนามใคร อาจจะส่งในนามของเจ้าของสินค้า หรือส่งในนามของเรา ขึ้นอยู่กับกับระเบียบของเจ้าของสินค้านั้นครับ แต่การไม่ต้องสต็อคผลิตภัณฑ์เองนั้นมีจุดเด่น คือ เราไม่ต้องเสียเงินทุนในการซื้อสินค้ามาเก็บไว้ แค่มีภาระหน้าที่ นำรูปถ่ายหรือโปรโมชั่นไปโพสไว้ และตัดทอนความเสี่ยงต่อการที่สินค้าจะหมดสภาพ หรือ เสื่อมคุณภาพครับ แต่ข้อเสียก็คือ เมื่อมีผู้บริโภคสนใจในสินค้าณ ตอนนั้นเลย เราจะไม่สามารถส่งได้ในทันที และต้องรอทางเจ้าของสินค้าเป็นผู้ส่งให้เท่านั้น ซึ่งบางทีอาจจะไม่ทันใจทั้งผู้ใช้และเราครับ และอาจจะทำให้ผู้ใช้ไปหาซื้อกับที่อื่นแทนครับ โดยเหตุนั้นควรตัดสินใจ และเจรจาติดต่อสอบถามผลิตภัณฑ์ในสต็อคกับทางเจ้าของผลิตภัณฑ์ผู้ที่รับตัวแทนจำหน่าย ให้ดีครับ เพื่อประโยชน์ของเราเองครับ

แนะนำเพิ่มเติมนะครับสำหรับมิตรสหาย ๆ ที่ตั้งใจจะเป็นตัวแทนจำหน่ายนั้น ต้องเลือกสินค้าให้เข้ากันกับตัวเรานะครับ หรือเป็นผลิตภัณฑ์ที่เรามีความรู้และถนัดนะครับ เพราะจะทำให้เราได้เปรียบเมื่อมีการคุยติดต่อนำเสนอให้ผู้ซื้อทราบครับ ส่วนในปัจจุบันนั้นทางเจ้าของหรือบริษัทที่เปิดรับตัวแทนจำหน่าย นั้นมีมากมายประเภทผลิตภัณฑ์มาก ๆ ตัวอย่างเช่น เครื่องสำอางค์แบรนด์ต่าง ๆ เสื้อผ้าอาภรณ์แฟชั่น ยาลดความอ้วน เครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ ฯลฯ เนื่องจากถ้าเรารู้จักสินค้าอย่างดี เมื่อมีการขายเราจะสามารถให้ข่าวสารได้ดีกว่าครับ สามารถ Support ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยังไง ๆ มิตรสหาย ๆ ก็ลองตรึกตรองให้ดี ๆ ก่อนปลงใจทำนะครับ เพราะเจ้าของแบรนด์ที่รับตัวแทนจำหน่าย ก็ต้องการให้รายได้และเงินกำไรงอกงาม เพราะอาจจะมีสิ่งล่อใจให้กับทางตัวแทนนะครับ อย่าง หากคุณทำยอดได้เท่านี้รับไปเลยทองคำ ครึ่งสลีง 50 สตางค์ อะไรประมาณนี้ เพื่อให้ตัวแทนทุกคนกะตือรือล้น ที่จะจำหน่ายให้ได้ เพื่อให้มีเงินรายได้เพิ่มมากขึ้น ส่วนการทำเป็นตัวแทนนี่ ก็เหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะนักเรียนที่ประสงค์หาเงินรายได้พิเศษ และคนที่ทำงานประจำและอยากหารายรับพิเศษครับ

ท้ายที่สุดขอให้เพื่อน ๆ เรียนรู้แนวทางของตัวเองและความเหมาะสมกับสินค้าที่ทางเจ้าของแบรนด์เปิดรับตัวแทนจำหน่ายนะครับ คนเราควรทดลองทำดูครับ สำหรับเป็นประสบการณ์ ถ้าประสบความสำเร็จก็ดี มีรายได้ช่วยเหลือบุพการี หรือได้สตางค์ไปซื้อของที่อยากได้ แต่กระนั้นหากไม่ประสบความสำเร็จ ก็คิดซะว่า เป็นประสบการณ์อย่างหนึ่ง เผื่อในอนาคตเรามีสตางค์และจะทำธุรกิจขึ้นมา จะได้รู้ทันการตลาด และวิถีทางจำหน่ายแบบใหม่ ๆ นะครับ ยังไงขอให้มิตรสหาย ๆ ทุกคนโชคดีนะครับ ขอให้เจอเจ้าของแบรนด์หรือบ.ที่รับตัวแทนจำหน่าย ดี ๆ ครับ รู้สึกขอบคุณที่เกาะติรับตัวแทนจำหน่าย
บันทึกการเข้าWilliamOgden22


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2289


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2016, 06:32:25 PM »

Permalink: Re: ฝากถึงเพื่อน ๆ ที่สนใจจะเข้าทำงานกับบ.ที่เปิดรับตัวแทนจำหน่าย ควรพินิจให้ดี ๆ ก่อนตกลงใจ
   มิตรสหาย ๆ คนไหนที่เปิดรับตัวแทนจำหน่ายแล้วบ้างครับ มีข้อดีและจุดบกพร่องเช่นใดบ้างอยากให้เอาข่าวคราวมาแชร์กันครับเพื่อเป็นความรู้มิตรสหาย ๆ และจะได้หารือหาแนวทางแก้ไขปัญหาหรือปรับปรุงให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปครับ ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยจะดี เราต้องรวมตัวกันไว้นะครับ   
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!