IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 23, 2017, 01:08:01 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะเหตุใดงานสกรีนไม่ก็ทำลายผ้าจึงต้องจำเป็นใช้เครื่องสกรีนเสื้อ เสื้อผ้าเด๋วนี้มีบ่าหลายแนวทา  (อ่าน 91 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
WilliamOgden22


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2293


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มีนาคม 05, 2016, 11:27:21 AM »

Permalink: เพราะเหตุใดงานสกรีนไม่ก็ทำลายผ้าจึงต้องจำเป็นใช้เครื่องสกรีนเสื้อ เสื้อผ้าเด๋วนี้มีบ่าหลายแนวทา
เคล็ดเจียนกล้วยๆๆ เพื่อส่งเสียเสื้อแสงมองดูงดงามและทนทาน พึงดูแลรักษาเช่นนี้คือ<span style=
line-height: 1.42857;
> 1.   แขวนเสื้อผ้าที่ไม้ติดเสื้อให้ถูกวิธี ซักรีด รักษาให้ใสสะอาดเสด็จเสมอ</span><span style=
line-height: 1.42857;
>2.   ควรจะติดเสื้อชุด หรือเสื้อโค้ทในโดยพลันที่ถอดออกลูกจากตัว</span><span style=
line-height: 1.42857;
> 3.   ไม่เหมาะสมประดิษฐานก่ายขาเก็บบนเก้าอี้เป็นระยะเยอะแยะชั่วโมง</span><span style=
line-height: 1.42857;
>4.   ติดเครื่องกลัดยับยั้งหรือรูดซิปขึ้นไปเพื่อให้ได้รูปทรง</span><span style=
line-height: 1.42857;
> 5.   ใช้ถูขนสัตว์ปัดขี้ผงทำนองระมัดระวังส่วนหลังออกจากสวมสอดแล้วประสบความสำเร็จปัดฝุ่นละอองออกทันทีที่ใช้ยุติดีกว่าปลงให้อนุภาคเกาะฝังดินลึก ฝุ่นหรือว่าคราบมอมต่าง ๆ เครื่องสกรีนเสื้อให้ขจัดออกทันที่ที่รอยเปื้อนยังใหม่อยู่ ให้ศึกษาเล่าเรียนถึงรอยเปื้อนและวิธีขจัดที่ถูกต้อง รีบทำอย่างรวดเร็ว แต่ถ้าไม่ทราบวิธีการที่ถูกแตะรีบนำไปที่ร้านซักรีดให้ช่วยแก้ไขให้</span>     6.   เวลาเอาออกเสื้อผ้าพึงทำอย่างระมัดระวังอย่ากระชากหรือดึงอย่างรุนแรง ถ้าซิปติดปิ๊งเย็น ค่อย ๆ รูด ใช้ขี้ผึ้งหรือเทียนไขทาจนทำให้ซิปรูดคล่อง<span style=
line-height: 1.42857;
> 7.   ควรเย็บกระดุมอุดหนุนแน่น อย่าปล่อยทิ้งไว้จนหลุดหายไป</span><span style=
line-height: 1.42857;
>  8.   ซ่อมรอยตะเข็บที่ปริก่อนที่มันจะขยายโล่งขึ้น</span><span style=
line-height: 1.42857;
>9.   ควรนำเสื้อผ้าออกจากตู้มาผึ่งแดดบ้าง แล้วจึงเก็บไว้ในตู้เครื่องแต่งตัวดังเดิม วิธีนี้จะทำให้เสื้อผ้าไม่มีกลิ่นอับ</span> การขจัดร่องรอยเปื้อนบนผ้า     รอยเปื้อนบนผ้าต้นฝ้ายบางอย่างสามารถขจัดออกก่อนซักได้ โดยใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาขจัดรอยเปื้อน เช็ดออกตามคำแนะนำในฉลากที่ติดอยู่ที่ขวด     เสื้อเชิ้ตที่ใส่ทำงาน ชุดกีฬา ชุดชั้นในหรือผ้าม่าน นำมาแช่ทิ้งไว้ 10-20 นาที ในน้ำผสมน้ำยาซักผ้า ถ้าผ้ามีคราบสกปรกมากให้คลุกเคล้าแอมโมเนีย 1/2 ถ้วยลงไปในน้ำที่แช่ผ้า     เสื้อผ้าฝ้ายสีขาว ถ้าปรารถนาให้ขาวยิ่งขึ้น ให้ใช้น้ำยากัดสีผ้าเครื่องสกรีนเสื้อพวกคลอไรด์หรือเปอร์อ๊อกซี่ ใช้ตามคำพินิตที่บอกไว้ที่สลากยาข้างขวด การลงแป้งอ่อน ๆ จะทำให้ผ้าขาวเรียบขึ้น     รอยเปื้อนสนิมบนเสื้อผ้าที่ซักได้ เช่น ผ้าฝ้ายหรือผ้าลินินสามารถทำให้รอยเปื้อนหายไปได้ ถ้าไม่ปล่อยทิ้งไว้นาน ควรนำผ้ามาชุบน้ำให้เปียกก่อน แล้วหยดน้ำผลมะนาวตรงรอยเปื้อนสนิม แล้วจึงนำมาซักด้วยวิธีธรรมดา     สีหรือน้ำมันขัดเงาหยดเขรอะเสื้อผ้าที่ซักได้ ให้ขจัดออกก่อนสีจะแห้ง ใช้ฟองน้ำชุบทินเนอร์ทาบริเวณที่เปื้อนโดยเร็วขณะที่ยังเปียกอยู่นั้น แล้วใช้น้ำยาทำความสะอาดขยี้ตรงรอยเปื้อน รีบแช่ในน้ำอุ่นแล้วซักทันที     น้ำยาทาเล็บหกบนผ้า อย่ารีบร้อนเช็ดออก เพราะยาทาเล็บจะเปื้อนเปรอะขยายวงออกไป น้ำยาทาเล็บนี้จะพร้อยติดทนกับเสื้อผ้า รีบไปที่ร้านขายยาซื้อน้ำยาเคมีที่เรียกว่า
อซีโตน
 มาหยดตรงรอยเปื้อน จะทำให้รอยเปื้อนรอยเปื้อนหาย แล้วนำมาซักล้างด้วยวิธีธรรมดาเครื่องสกรีนเสื้อ     ผ้าที่เปื้อนไขมัน ให้เทน้ำยาล้างลงตรงรอยเปื้อน แล้วถูให้คราบไขมันออก หรือใช้น้ำยาทำความสะอาดแทนก็ได้ ทำลายออกด้วยน้ำร้อนแล้วนำมาซักด้วยวิธรธรรมดา ถ้าคราบเหลือง ๆ ยังแนบอยู่ สำหรับผ้าที่สีไม่ตกให้ใช้น้ำยาฟอกสีไม่ใช่หรือไฮโดรเจนเปอร์อ๊อกไซด์ เช็ดตรงรอยเปื้อนแล้วจึงนำมาซักตามปกติการดูแลเครื่องมือเกี่ยวกับเสื้อผ้า ห้องเก็บเสื้อผ้า ควรมีการจัดทู่เสื้อผ้าใหม่ และทิ้งเสื้อชุดที่ไม่ใช้เสียมั่ง นำเสื้อผ้าที่เป็นชุดมาปัดฝุ่นและผึ่งแดด ปัดฝุ่นกล่องต่าง ๆ ถุงย่ามเดินทาง ที่แวนหมวก เช็ดผนังห้อง ชั้นไว้ของเครื่องสกรีนเสื้อ และตะขอต่าง ๆ ใส่กระดาษหอมไว้ตามชั้น แล้ววางของไว้ให้เป็นที่เรียบร้อยราวตากผ้า      เช็ดถูราวตากผ้าด้วยผ้าชุบน้ำเบ้พอหมาด เช็ดก่อนใช้ ถ้าทำราวตากผ้าใหม่เพื่อให้เชือกตากผ้าอ่อนนุ่มไม่แห้ง ให้นำเชือกมาต้มเปื่อยในน้ำเดือด หลาย ๆ นาทีก่อน แล้วจึงใช้น้ำร้อนราดอีกครั้งก่อนจะนำเชือกนั้นไปขึงเป็นราวตากผ้าไม้หนีบผ้าเครื่องสกรีนเสื้อ
บันทึกการเข้าWilliamOgden22


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2293


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: มีนาคม 07, 2016, 03:15:23 AM »

Permalink: Re: เพราะเหตุใดงานสกรีนไม่ก็ทำลายผ้าจึงต้องจำเป็นใช้เครื่องสกรีนเสื้อ เสื้อผ้าเด๋วนี้มีบ่าหลายแนวทา
ผลงานสกรีนในอดีตจักแตะใช้บล๊อคและขั้นตอนยุ่งยากเข็ญงานจะออกมาประณีตขึ้นอยู่กับปัจจัยหลากหลายรูปแบบ ดุจสีที่ใช้สกรีน ภาพที่จะนำมาริสกรีน ต้องมั่นใจเตือนขายคว้าแน่ๆ และ จำเป็นต้องใช้แรงงานคนทำข้องข้างเยอะ ปัจจุนเครื่องสกรีนเสื้อถูกออกแบบมาให้ทำงานสะดวกใช้คนน้อยสีก็ข้อนพวกกฏเกณฑ์อีกด้วย
บันทึกการเข้า
WilliamOgden22


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2293


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: มีนาคม 12, 2016, 03:30:31 PM »

Permalink: Re: เพราะเหตุใดงานสกรีนไม่ก็ทำลายผ้าจึงต้องจำเป็นใช้เครื่องสกรีนเสื้อ เสื้อผ้าเด๋วนี้มีบ่าหลายแนวทา
เครื่องสกรีนเสื้อมีการคืบหน้าเป็นอย่างมากที่งาช้างนการ์เม้น หรืองานเทคไท งานการืเม้น คือ การสกรีนหรือพิมพ์ลายเสื้อ ส่วนงานฉลองเทคไทหมายถึง งานแบบหล่อหรือทำลายผ้าทั้งผืนรวมไปถึงงานผลิตเลขาเสื้อทั้งตัวผ้าพันคอ พร้อมกับผ้าม่าน อื่นๆ อีกมากมาย ส่วนใหญ่งานสกรีนเสื้อสมสำหรับกำเนิดรอยเสื้อผ้าแฟชั่น
บันทึกการเข้า
WilliamOgden22


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2293


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: มีนาคม 16, 2016, 07:47:50 PM »

Permalink: Re: เพราะเหตุใดงานสกรีนไม่ก็ทำลายผ้าจึงต้องจำเป็นใช้เครื่องสกรีนเสื้อ เสื้อผ้าเด๋วนี้มีบ่าหลายแนวทา
ข้อเขียนแนะนำเรื่องการดูแลรักษาเสื้อผ้า พร้อมด้วยการใช้งานเครื่องสกรีนเสื้อด้วยความร้อนไม่ให้เสื้อผ้าเสียรูปทรงเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่กำลังทำงานด้านนี้หรือกำลังทำการยังชีพนี้ สกรีนลายเสื้อผ้าเป็นอาชีพทีกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!