IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
กันยายน 20, 2017, 06:13:04 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ฉันได้สั่งซื้อของพรีเมี่ยมมาอันนึงเป็นกระบอกน้ำพลาสติกเพื่อไว้ใส่น้ำดื่มเวลาที่ข้าพเจ้าไปออกกำล  (อ่าน 76 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
WilliamOgden22


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2339


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มีนาคม 30, 2016, 05:08:30 AM »

Permalink: ฉันได้สั่งซื้อของพรีเมี่ยมมาอันนึงเป็นกระบอกน้ำพลาสติกเพื่อไว้ใส่น้ำดื่มเวลาที่ข้าพเจ้าไปออกกำล
ผมได้สั่งซื้อของพรีเมี่ยมมาชิ้นนึงเป็นกระบอกน้ำพลาสติกเพื่อไว้บรรจุน้ำดื่มเวลาที่ผมไปออกกำลัง ไม่ว่าจะไปเล่นฟุตบอล หรือไปวิ่งผมก็จะเตรียมน้ำดื่มสะอาดเย็นๆเพื่อไปดื่มดับกระหายเนื่องด้วยอากาศในประเทศของเรานั้นร้อนขึ้นยิ่งกว่าเมื่อก่อนนะครับ เมื่อเทียบกับสมัยก่อนราวๆ 10 – 20 ปีก่อน แม้เราจะรู้และเข้าใจกันอยู่แล้วในเรื่องสภาพทางภูมิศาสตร์ที่ตั้งของประเทศเราจึงทำให้เราต้องดำเนินชีวิตพร้อมกันกับสภาพอากาศที่ร้อนอบ , ร้อนชื้น , ร้อนตับแลบ หรือร้อนอะไรก็แล้วแต่ที่เราจะเลือกสรรคำมาบรรยายระดับความร้อนนั้นๆ ผู้คนจึงจำเป็นจะต้องค้นหาวิธีการจัดการกับอากาศที่ร้อนเพื่อผ่อนความร้อนให้กับตัวเอง โดยส่วนตัวแล้วผมชอบดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ หรือดื่มน้ำเย็นๆ ก็ช่วยคลายร้อนได้ระดับนึงนะครับ แต่หากว่าร้อนมากก็คงต้องพึ่งกิจกรรมทางน้ำเพื่อดับร้อนกันให้ชุ่มฉ่ำกันเลยทีเดียว แต่ยังไงผมก็เห็นว่าการดื่มน้ำ หรือ เครื่องดื่มเย็นๆ เป็นวิธีที่ไม่ยากและสะดวกที่สุดแล้วล่ะครับสำหรับเรา ซึ่งบางทีผมอยากจะเก็บไว้ดื่มได้ยาวนานขึ้นโดยที่ยังคงจะมีความเย็นอยู่บ้าง และกระบอกน้ำที่เราเห็นกันอยู่เป็นประจำ ในชีวิตประจำวันนั้นเราเคยให้ความสนใจ หรือ ตระหนักในรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ เกี่ยวกับของพรีเมี่ยมชนิดนี้นอกจากราคาและขนาดความจุบ้างไหมครับ คุณเคยสังเกตกระบอกน้ำพลาสติกที่เราใช้กันอยู่บ้างหรือไม่ครับว่ามีอะไรพิมพ์อยู่บนตัวของมันบ้างและสิ่งของเหล่านั้นบ่งบอกอะไรเกี่ยวกับมันให้เราได้รับรู้บ้าง ผมได้พิจารณาดูกระบอกน้ำที่ใช้อยู่พบว่ามันมีตราเหมือนลูกศรสามอันชี้วนต่อท้ายกันเป็นรูปสามเหลี่ยมประกอบด้วยตัวเลขอยู่กลางและมีพยัญชนะภาษาอังกฤษอยู่ล่าง ที่เรารู้จักกันในนามว่ารีไซเคิล หรือ การเอาผลิตภัณฑ์นั้นกลับมาผลิตใหม่ได้ ดังนั้นของพรีเมี่ยมหรือผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วยสัญลักษณ์นี้จึงสามารถนำกลับมาผลิตใหม่ได้ แต่การรีไซเคิลนั้นก็มีข้อจำกัดคือไม่สามารถนำมาผลิตกระบอกน้ำหรือของพรีเมี่ยมใหม่ที่คุณภาพเหมือนแต่แรกหรือเท่าเดิมได้ ทำได้เพียงผลิตอีกครั้งที่คุณภาพลดลงลงกว่าเดิม และแน่นอนว่าไม่ใช่พลาสติกทุกจำพวก ทุกประเภทจะสามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ มีพลาสติกเพียง 7 ประเภทเท่านั้นที่นำมารีไซเคิลได้ คือ 1.พลาสติกโพลีเอทิลีนเทเลฟทาเลต (Polyethylene Terephthalate) หรือ PETE 2.พลาสติกโพลีเอทิลีนประเภทความหนาแน่นสูง (High Density Polyethylene) หรือ HDPE 3.พลาสติกโพลีไวนิลคลอไรด์ (Polyvinylchloride) หรือ PVC 4.พลาสติกโพลีเอทิลีนพวกความหนาแน่นต่ำ (Low Density Polyethylene) หรือ LDPE 5.พลาสติกโพลีโพรพีลีน (Polypropylene) หรือ PP 6.พลาสติกโพลีสไตลีน (Polystyrene) หรือ PS 7.พลาสติกอื่นๆ (Other) ตัวอย่างเช่น พลาสติกโพลีคาร์บอเนต (Polycarbonate) หรือ PC ทีนี้เราก็ได้ทราบแล้วว่ามีพลาสติกกลุ่มใดบ้างที่อาจจะนำกลับมารีไซเคิลได้ส่วนประเภทใดมีคุณสมบัติอย่างไรนั้นไว้ผมจะค้นหาข่าวสารมาเล่าสู่กันฟังในคราวต่อๆไปนะครับ แต่ข้อสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามไปและเราควรใส่ใจก็คือของพรีเมี่ยมพลาสติกหรือผลิตภัณฑ์เกือบทุกประเภทนั้นก่อให้เกิดปัญหาสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ขบวนการผลิตจนถึงการใช้งาน ทั้งยังไม่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติด้วย ดังนั้นเราจึงควรเลือกสรรของพรีเมี่ยมในเกรดที่ดี ไม่พังเร็ว เพื่อจะได้ใช้งานได้ยาวนาน ไม่ต้องควักกระเป๋าบ่อยๆ หรือหาของพรีเมี่ยมที่ทำมาจากวัสดุชนิดอื่นมาใช้แทนกันนะครับ เช่น เซรามิค แก้ว หรือ สแตนเลสก็ได้ ว่าแล้วผมก็จำต้องหาซื้อของพรีเมี่ยมที่ผลิตจากแก้วมาใช้แทนที่ กระบอกน้ำพลาสติกแล้วล่ะครับ สวัสดีครับ ของพรีเมี่ยม
บันทึกการเข้าWilliamOgden22


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2339


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: เมษายน 26, 2016, 12:24:34 AM »

Permalink: Re: ฉันได้สั่งซื้อของพรีเมี่ยมมาอันนึงเป็นกระบอกน้ำพลาสติกเพื่อไว้ใส่น้ำดื่มเวลาที่ข้าพเจ้าไปออกกำล
ขอบคุณที่ให้ดันบทความเรื่อยๆฮะ ผมชอบซื้อหาของพรีเมี่ยมบ่อยๆเช่นเดียวกันแต่เป็นพวกกระบอกน้ำสแตนเลสแทน  ไม่เคยอ่านหรือมองดูรายละเอียดอะไรเลยครับซื้อมาก็ใช้เลย เดี๋ยวคงต้องกลับไปดูเหมือนกันล่ะนะ  มีหลายใบซะด้วย เวลาทิ้งคงสร้างขยะแก่โลกนี้เยอะเลยนะครับ
บันทึกการเข้า
WilliamOgden22


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2339


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2016, 01:35:05 PM »

Permalink: Re: ฉันได้สั่งซื้อของพรีเมี่ยมมาอันนึงเป็นกระบอกน้ำพลาสติกเพื่อไว้ใส่น้ำดื่มเวลาที่ข้าพเจ้าไปออกกำล
ขอบคุณที่ให้ดันกระทู้เรื่อยๆครับ ตามจริงของพรีเมี่ยมที่เราสั่งซื้อมา โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ใส่อาหารนั้นส่วนใหญ่จะผลิตในเมืองไทยซึ่งผมคิดว่าค่อนข้างไม่เป็นอันตรายกว่านำเข้ามาจากต่างประเทศอย่างสาธารณรัฐประชาชนจีนนะครับ หรือผมอาจจะคิดไปเองหรือเปล่าไม่แน่ใจ  แต่เท่าที่ติดตามข่าวคราว ผลิตภัณฑ์จากจีนมักจะมีข่าวในทางเสียหายนะครับ แต่ถึงอย่างไรก็ยังคงมีผู้ผลิตจากจีนที่เน้นคุณภาพและความปลอดภัยอยู่ล่ะ ต้องค่อยๆเลือกดู
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!