IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 23, 2017, 01:28:29 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มารู้จักคุณสมบัติต่างๆของพื้นไม้ลามิเนตก่อนปูติดตั้งกันดีกว่า  (อ่าน 41 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mrtidy55
เด็กมัธยมต้น
***

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 198


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: เมษายน 06, 2016, 09:50:22 AM »

Permalink: มารู้จักคุณสมบัติต่างๆของพื้นไม้ลามิเนตก่อนปูติดตั้งกันดีกว่า
พื้นไม้ลามิเนต   เป็นพื้นไม้ที่มีความสวยงามเสมือนไม้จริง ลวดลายงามตา หลากหลายเฉด สีสวยสม่ำเสมอมีให้เลือกหลากหลายเกรดและความหนา เป็นวัสดุทดแทนการใช้ไม้จริงได้ค่อนข้างดี เพราะให้ความรู้สึกสัมผัสในเวลาเดินและยังทำให้ไม่เย็นเท้าเวลาเดินได้ใกล้เคียงกับพื้นไม้ นอกจากนั้นยังทนต่อการเกิดรอยขีดข่วนได้ดีกว่าไม้จริง แต่จะไม่สามารถขัดทำสีได้ ราคาถูกกว่าพื้นไม้จริงและปูติดตั้งก็ง่ายด่วน ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่จึงนิยมปูกันอย่างแพร่หลาย ดูได้จาก โครงการคอนโด บ้านทาวโฮม ทาวเฮาส์ ฯลฯ 
พื้นไม้ลามิเนตประกอบไปด้วย ผิวฟิล์มภาพไม้เสมือนจริง เป็นชั้นบนสุดเคลือบด้วยอลูมินั่มออกไซด์ เพื่อทำให้ผิวไม้มีความคงทนต่อการใช้งาน ส่วนชั้นกลางเป็นส่วนที่หนาที่สุดทำจากวัสดุเศษไม้นำมาอัดขึ้นรูปเป็นแผ่นด้วยความร้อนสูง( high density fiberboard) ทำให้มีความแข็งแรงและทนทาน  ชั้นล่างสุดของพื้นไม้ลามิเนตจะมีแผ่นเคลือบกันความชื้น(Balancer) และที่บริเวณลิ้นร่องมีสารเคลือบกันชื้นอีกเช่นกัน
ข้อดีและข้อเสียของพื้นไม้ลามิเนต มีราคาที่ประหยัดกว่าพื้นไม้จริงทั่วไป ติดตั้งง่าย ทนต่อการเกิดรอยขีดข่วน และสามารถติดตั้งได้รวดเร็ว เมื่อเทียบกับงานไม้ประเภทอื่น แต่ก็จะมีข้อบกพร่องตรงที่ไม่ทนต่อความชุ่มชื้น จึงไม่ควรปูบริเวณพื้นที่ที่มีความชื้นสูง(ก่อนปูจะต้องมีการตรวจวัดความชื้นก่อนเสมอ) และไม่สามารถป้องกันปลวกหรือมอดให้เข้ามากินพื้นได้ ดังนั้นก่อนทำการติดตั้งจึงจำเป็นต้องมีการสืบสวนสภาพพื้นว่ามีความชื้นหรือไม่ และทำการฉีดน้ำยากันปลวกและมอดตั้งแต่แรก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นได้
การดูแลรักษาพื้นไม้ลามิเนต เนื่องจากไม่ทนต่อความชื้น ดังนั้นในการทำความสะอาดต้องใช้วัสดุที่เหมาะกับการรักษาพื้นไม้ คือใช้ไม้ดันฝุ่นหรือ ไม้ถูพื้นบิดหมาดๆไม่เปียก มาทำความสะอาดพื้น สามารถใช้น้ำยาเพิ่มความเงาให้กับพื้นไม้ลามิเนตได้แต่ต้องดูว่าสามารถใช้กับสเปคไม้ชนิดนี้ได้หรือไม่
   ขั้นตอนการติดตั้ง จะต้องเตรียมพื้นให้เรียบ มีท้องช้างหรือหลังเต่าขนาดไม่เกิน 3 มิล > วัดความชื้นด้วยเครื่องวัด > จากนั้นทำกวาดทำความสะอาดไม่ให้มีเศษขยะเหลืออยู่ > ปูโฟมรองพื้นให้ทั่วบริเวณ > ปูพื้นไม้ลามิเนตตามพื้นที่ที่ต้องการ เว้นระยะขอบ15มิลลิเมตร > ติดตัวจบขอบ และบัวเชิงผนัง > เก็บงานให้เรียบร้อยด้วยการยิงซิลิโคนเก็บสี
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!