IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 18, 2017, 03:39:40 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิถีชีวิตแบบคนกรุง กับกระแสที่พักอาศัย คอนโดมิเนียม ใกล้รถไฟฟ้า เกิดขึ้นมีขึ้นอย่างมากมาย ควรจะ  (อ่าน 54 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1925


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: เมษายน 19, 2016, 01:58:08 AM »

Permalink: วิถีชีวิตแบบคนกรุง กับกระแสที่พักอาศัย คอนโดมิเนียม ใกล้รถไฟฟ้า เกิดขึ้นมีขึ้นอย่างมากมาย ควรจะ
คอนโดมิเนียม (Condominium) หรือเรียกสั้น ๆ ว่าคอนโด (Condo) ตามคำศัพท์ภาษาไทยจะเรียกว่าอาคารชุด ซึ่งคอนโดนั้นเป็นที่อาศัยอยู่แนวทางหนึ่งที่ได้รับความชื่นชอบมากในปัจจุบัน แบบของห้องและการพักอาศัยจะเหมือนการอยู่อพาร์ทเมนท์ แต่เราจะเป็นเจ้าของห้อง ไม่ใช่ผู้เช่า และผู้ครอบครองห้องชุดจะต้องแชร์ความเป็นผู้ครอบครองร่วมกับเจ้าของห้องชุดคนอื่นๆ ในพื้นที่ส่วนกลาง เช่น ล็อบบี้ ทางเดินในอาคาร ลิฟท์ ลานจอดรถ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และอื่น ๆ โดยเจ้าของห้องชุดทั้งหมดจะเป็นเจ้าของร่วมตามกฎหมาย   

ในจังหวัดที่หมู่ชนมีวิถีความเป็นอยู่แบบชาวกรุงอยู่อาศัยอย่างกรุงเทพฯนั้น มีคอนโดใหม่เกิดขึ้นอย่างมากให้คนได้เข้ามาเลือกเฟ้นจับจอง ซึ่งแน่นอนว่าหากพูดคุยถึงการเลือกซื้อคอนโดแล้ว สิ่งแรกเริ่มที่คนอยากได้คือทำเลที่ดี ง่ายในการสัญจร คอนโดติดรถไฟฟ้าจึงเป็นที่ได้โอกาสมากกว่าอยู่ในทำเลแบบอื่น ๆ หลังจากที่มีการวิเคราะห์เรื่องทำเลแล้ว ปัจจัยต่อจากนั้นที่จะเป็นสิ่งที่นำมาประกอบการตัดสินใจในการซื้อคอนโดสักหลังหนึ่งก็คือปัจจัยทางด้านราคา ซึ่งราคาในล่าสุดนั้นมีตั้งแต่ ราคาถูก ที่ตั้งอยู่ในราคาราวหนึ่งล้านบาทต้น ๆ ไปจนถึงราคาแพงระดับสิบล้านบาทขึ้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง หากเป็นที่ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองอย่างทองหล่อ เอกมัย สีลม ถนนวิทยุ ก็อาจมีการตั้งราคาที่โดยมากสูงมาก ซึ่งเหมาะสำหรับหมู่ชนที่มีกำลังซื้อสูง แต่อย่าเผลอว่าพื้นที่ ๆ มีรถไฟฟ้าและรถไฟใต้ดินสร้างผ่านนั้นไม่ได้อยู่เฉพาะในโซนของใจกลางเมืองเท่านั้น แต่ค่อนข้างครอบคลุเกือบทั่วกรุงเทพฯ ดังนั้นจึงยังมีอีกหลากหลายพื้นที่ ๆมีราคาไม่สูง เช่น ลาดพร้าว รัชดา พหลโยธิน และ รามคำแหง ซึ่งในเขตที่ยกตัวอย่างมาเหล่านี้เป็นบริเวณที่ค่อนข้างได้รับความนิยมกับหมู่คนที่มีระดับฐานะปานกลาง เพราะนอกจากมีราคาที่ไม่สูงแล้ว ยังเป็นทำเลที่ค่อนข้างมีความเจริญเติบโต มีสิ่งอำนวยความสบายต่าง ๆ มากพอ ๆ กับในใจกลางเมืองนั่นเอง

ด้วยเหตุที่ยุคปัจจุบันมีคอนโดใหม่ ๆ เกิดขึ้นอย่างมากมาย ทำให้กลุ่มคนที่มีความอยากซื้อ มีตัวเลือกในการซื้อค่อนข้างมาก กลุ่มนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หลาย ๆ เจ้าคอนโด
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!