IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
กันยายน 20, 2017, 06:15:53 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สอนพิเศษเชียงใหม่ เรื่องที่ต้องใส่ใจเพื่ออนาคตของลูกหลาน  (อ่าน 71 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1987


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: พฤษภาคม 06, 2016, 04:15:33 PM »

Permalink: สอนพิเศษเชียงใหม่ เรื่องที่ต้องใส่ใจเพื่ออนาคตของลูกหลาน
การเรียนเป็นฐานรากของทั้งหมด เชื่อแน่ว่าคนจำนวนมากต่างก็เห็นชอบกับคำบอกนี้ เพราะ ในสังคมประเทศไทยต้องรับว่าเป็นสังคมที่มีการนับหน้าถือตา คนที่มีการเล่าเรียนดี นอกจากแล้ว การศึกษาจะมีส่วนสำคัญต่อภายภาคหน้าของเราเป็นอย่างมาก แม้ว่าเราจะมีแบบอย่างดีๆมากมาย สำหรับผู้ที่ไม่มีโอกาสได้รับการศึกษาที่ดี แต่ต้องเพียรพยายามดิ้นรนจนบรรลุผล แต่แน่ครับว่า ช่องทางของพวกเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างแน่และมีเพียงหนึ่งในพันเท่านั้นที่จะประสบความสำเร็จแบบนั้น เพราะเพราะฉะนั้นแล้ว บิดามารดาผู้ปกครอง จึงควรให้ความสำคัญกับเรื่องของการเรียนรู้ เพราะอย่างน้อย ก็เป็นการวากรากฐานที่ดี ส่วนในอนาคตลูกหลานของคุณจะต่อยอดได้มากเพียงใด ก็ขึ้นอยู่กับตัวของเขาเอง สอนพิเศษเชียงใหม่ อย่างไรก็ตาม เรื่องของการเรียน แม้ว่าทางสถานที่เรียนหรือสถาบันศึกษาจะวางกรอบการศึกษาไว้ดีเพียงใด การเรียนในเวลาปกติธรรมดาในสังคมปัจจุบันกลับไม่เพียงพอเสียแล้ว

เรื่องของการเรียนพิเศษ สำหรับในปัจจุบันนี้ถือได้ว่าเป็นความจำเป็นไม่แพ้กับการเรียนภาคปกติธรรมดาเลย ทั้งนี้ก็เพราะว่า เรื่องของการศึกษาเล่าเรียนมีการแข่งขันกัน ไม่แพ้เรื่องอื่นๆเลย หากว่าบุตรหลานคุณยังเรียนอยู่ระดับประถมม.หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะต้องแข่งขันกับเพื่อนร่วมห้อง นอกจากนั้นแล้ว ใครที่กำลังเตรียบสอบเข้าวิทยาลัย ยิ่งต้องแข่งขันกับบุคคลอื่นอีกมากมาย ต้องยอมรับความเป็นจริงว่าสังคมเมืองไทยปัจจุบันเป็นสังคมของการแข่งขัน การเรียนพิเศษ แม้ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายที่เพิ่มเติมออกมา จากค่าใช้จ่ายปกติธรรมดาแต่ก็ไม่ได้เป็นค่าใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือย สอนพิเศษเชียงใหม่ การเรียนพิเศษ สิ่งที่เราจะได้ ไม่ใช่แค่ความเข้าใจที่เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น แต่มันคือการได้มีโอกาสเรียนรู้เทคนิคต่างๆที่ครูผู้สอนในชั้นเรียนปกติไม่ได้สอน อีกทั้ง ยังมีการสอดแทรกเรื่องของการใช้ชีวิตไปในตัวอีกด้วย การเรียนพิเศษอย่างมากในสมัยปัจจุบันสะท้อนเรื่องของความไม่มีประสิทธิภาพของระบบการศึกษาไทยหรือไม่ เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องน่าคิด แล้วคุณผู้อ่านคิดว่าอย่างใดกันบ้างครับ

อันที่จริงแล้ว ในแง่มุมของผมนั้น เรื่องของการเรียนพิเศษ อาจตอบไม่ได้หรอกว่า ระบบการศึกษาไทยไม่มีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ก็เพราะว่า ถ้าถามว่าระบบการศึกษาเมืองไทยเป็นอย่างไร ก็คงต้องบอกว่า ระบบการศึกษาไทยมีการวางรากฐานที่ดีอยู่แล้ว การเรียนภาคบังคับ สาระสำคัญการเรียนการสอน คอร์สต่างๆ ทั้งนี้ก็เพราะว่า เรื่องของการ สอนพิเศษเชียงใหม่ ตัวคอร์สหรือเนื้อหา ก็นำมาจากระบบการศึกษาในภาคปกตินั่นเอง เพียงแต่ เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า ความมีชื่อเสียงของสถานที่เรียนหลายๆแห่ง ทำให้เกิดการยอมรับของผู้ปกครองที่แตกต่างกันไป ในเชียงใหม่เอง ถ้าพูดถึงสถาบันการศึกษาที่ได้รับการยอมรับและมีชื่อเสียงเรื่องวิชาการ เราก็คงจะสามารถยกชื่อของสถานที่เรียนบางแห่งขึ้นมาได้ ด้วยความมีชื่อเสียงของโรงเรียนเหล่านี้ ทำให้บรรดาครูอาจารย์ ต่างก็อยากจะย้ายเข้าไปสังกัด ส่งผลให้นอกจากโรงเรียนจะมีชื่อเสียง ยังจะมีอาจารย์เก่งๆ อยู่เต็มโรงเรียนแน่นอนว่า การมีอาจารย์เก่งย่อมมีแนวโน้มจะทำให้นักเรียนมีคุณค่าอีกด้วย

สำหรับการสอนพิเศษในปัจจุบันจะมีอาจารย์สอนพิเศษอยู่ 2 กลุ่มหลักๆ คือ กลุ่มแรก เป็นบรรดาอาจารย์ที่สอนประจำการตามโรงเรียน มารับสอนพิเศษหลังเลิกเรียน หรือในช่วงวันหยุด ส่วนมากแล้วจะได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอาจารย์ที่มาจากสถานที่เรียนที่มีชื่อเสียงของจังหวัด โดยกลุ่มอาจารย์เหล่านี้จะมีความชำนาญและสอนตามประสบการณ์ที่ตนเองมี แต่จะมีเวลาให้กับผู้เรียนมากยิ่งขึ้น เพราะในเวลาเรียนตามปกติ จะมีกลุ่มนักเรียนส่วนมาก ทำให้เรื่องของการซักถาม ตอบข้อกังขา ทำได้ยาก เพราะไม่มีเวลา แต่เมื่อมาสอนพิเศษเป็นกลุ่มเล็ก ก็จะมีเวลาให้กับเรื่องพวกนี้มากยิ่งขึ้น กลุ่มที่สองคือ อาจารย์สอนพิเศษมืออาชีพ กลุ่มนี้ จะเป็นอจ.สอนพิเศษ ที่มีการรวมกลุ่มผู้ชำนาญด้านการสอน แต่จะไม่ได้เป็นอาจารย์สอนประจำ จะเน้นในเรื่องของการสอนพิเศษเพียงอย่างเดียว โดยกลุ่มที่สองส่วนมากแล้ว อาจารย์จะมีอายุไม่มาก จึงมักจะมีกลยุทธ์ใหม่ๆในการสอนทำให้เข้าใจได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังทำให้เข้ากับนักเรียนได้ง่าย เพราะวัยไม่ได้ต่างกันมาก สอนพิเศษเชียงใหม่ ก็จะมีอ.จ.จากทั้งสองกลุ่มสอนพิเศษเชียงใหม่

หากจะถามว่า อาจารย์กลุ่มไหนได้รับความชื่นชอบ หรือมีข้อดีข้อเสียมากกว่ากัน ก็คงตอบยากครับ เพราะ อยู่ที่เราเลือกเรียนมากกว่า ว่าจะสุขใจเรียนกับอาจารย์แบบไหน อาจารย์บางคนนักเรียนว่าสอนดี แต่เมื่อลูกหลานของคุณไปเรียนกลับมองว่าสอนไม่ดี ไม่รู้เรื่อง แน่นอนครับว่า คนเรามีความนิยมชมชอบที่แตกต่างกัน ขนาดเราเลือกอาหารที่ชอบ แม้ว่าจะเป็
บันทึกการเข้าหน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!