IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 21, 2017, 09:46:07 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ดั่งสวรรค์สาปขณะนั่งทำงานที่โต๊ะทํางานตัวโปรดก็ได้ยินเสียง...มาแต่ไกล  (อ่าน 59 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
WilliamOgden22


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2289


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กรกฎาคม 14, 2016, 08:55:55 AM »

Permalink: ดั่งสวรรค์สาปขณะนั่งทำงานที่โต๊ะทํางานตัวโปรดก็ได้ยินเสียง...มาแต่ไกล
หลังจากที่มารดาของผมบอกข่าวร้าย ไม่ใช่ซิต้องบอกให้ทราบว่าเป็นข่าวดี ผมก็ขึ้นทำใจอยู่บนห้อง ที่คู่เดทของผมมาหาให้ดูตัวถึงที่ ซึ่งผมก็ไม่รู้เรื่องเธอคนนั้นจะรู้หรือเปล่าหรือว่าอาจจะรู้ก็ได้ จะว่าไปแล้วอายุผมก็ยังไม่เท่าไหร่จบมหาวิทยาลัยแล้วได้เข้าทำงานเลย ซึ่งบริษัทที่ผมทำงานก็มั่นคงใหญ่โตดีและก็มีโต๊ะทํางานตัวโปรด ผมเพิ่งเริ่มเข้าทำงานได้แค่ 3 ปีเท่านั้นเอง ยังไม่แก่ซะหน่อย มารดานะแม่สงสัยหวั่นจะไม่ได้เลี้ยงหลาน นั่นไงมากันแล้ว แม่ฮิปโปตัวสีฟ้าสีเดียวกับเสื้อคลุมที่ตั้งอยู่บนโต๊ะทํางานของผมเลยนึกในใจนะไม่กล้าพูดออกไปเดี๋ยวม่าม้าได้ยิน ม้าผมออกไปต้อนรับ ผมแอบดูจากหน้าต่างในห้องหับหลังตู้เสื้อผ้า ผมมองเห็นป้าแมวแกะรองเท้าวางไว้ติดกับชั้นวางรองเท้าหน้าบ้าน แค่นั้นแหละ เสียงมารดาเรียกผมให้ลงมารับรองแขก ผมเดินลงบันได้มาอย่างช้าๆ เดินชิดๆ โต๊ะทํางานส่วนล่างจนมาถึงห้องรับแขก คนแรกที่ผมแลเห็นคือป้าแมว ชัดแจ้งเลยภาพความทรงจำเมื่อครั้งวัยเด็กของผมเริ่มต้นทยอยเข้าในหัว ใช่เลย แล้วหญิงท่าทางอ้วนท้วนสุดๆ คนนั้นจะต้องเป็นน้องฟ้าอย่างเป็นแน่ซึ่งเธอย่างเท้าเข้ามายืนข้างๆ โต๊ะทํางานของผม รอดแล้วเราผมนึกในใจ หลังจากที่แม่แนะนำเสร็จ มารดาก็พูดว่าน้องฟ้าทำขนมมาฝาก ให้นำน้องไปห้องครัวหยิบจานเอามาใส่ขนม โน่นไงแผนแรก แต่ผมก็เฉยๆนะไม่ได้รู้อะไรมากไปกว่าน้องคนหนึ่งที่เราเคยรู้จักเมื่อครั้งที่เรายังเป็นเยาวชน ส่วนน้องก็คงเฉยๆ เหมือนกัน เราก็ทักทายกันตามปกติ หรือเรียกอีกย่างหนึ่งว่าตามมรรยาท ผมจึงพาน้องที่ยืนขึ้นเก้ๆกังๆข้างโต๊ะทํางาน ย่างเหยียบในครัวแล้วไปหยิบจานจากชั้นวางของพร้อมทั้งชวนเธอพูดคุยเรื่องทั่วๆ ไป อย่างเช่นเป็นไงสบายมั้ย กำลังเรียนอยู่หรือว่าทำการทำงานอะไร แต่ไม่ถามเรื่องส่วนบุคคลอย่างอื่นนะ ส่วนแม่ผมกับป้าแมวก็คุยกันอย่างมีรสเครงครื้นกันใหญ่ อย่างว่าแหละไม่เจอกันตั้งเกือบ 10 ปี ตอนที่เรากำลังนั่งกินขนมกันผมนึกขึ้นได้ว่าผมไว้กุญแจรถไว้ที่โต๊ะทํางานส่วนบนผมจึงรีบออกห่างออกเพื่อขึ้นหยิบกุญแจมาวางไว้ในลิ้นชักโต๊ะทํางานข้างล่างแทนเพราะว่าม่าม้าผมอยากออกไปไหนจะได้ไปเลยทันที แล้วมารดาก็พูดว่าเมื่อกี้ป๊ะป๋าโทรมา ท่านจะเข้าทำธุระในกรุงเทพฯ กลัวจะมาไม่เจอลุงมล ไม่เจอกันมาตั้งเกือบ 10 ปี มีเรื่องจะคุยด้วยเยอะเลย แบบหวนคิดความหลังกันไง สงสัยจะเป็นแผนบี แม่บอกว่าเราจะออกไปกินข้าวเที่ยงกันนอกบ้าน เพราะพ่อได้โทรศัพท์จองโต๊ะเอาไว้แล้ว ถ้างั้นพวกเราไปกันเลยดีกว่า ว่าแล้วคุณแม่ก็จัดการทุกอย่าง สั่งให้ผมขึ้นไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเคีลย์โต๊ะทํางานให้เรียบร้อย จะได้รีบออกไปเพราะแม่กลัวรถจะติด เอาแล้วไงแล้วชีวิตผมตอนนี้จะเป็นไงต่อเนี้ยโต๊ะทํางาน
บันทึกการเข้าWilliamOgden22


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2289


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2016, 04:18:08 AM »

Permalink: Re: ดั่งสวรรค์สาปขณะนั่งทำงานที่โต๊ะทํางานตัวโปรดก็ได้ยินเสียง...มาแต่ไกล
ณ ห้องนอน ผมช้าๆเปลี่ยนเครื่องแต่งตัวอย่างช้าๆ จนผมได้ยินเสียงรถขับออกไปแต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนลงมาเจอน้องฟ้านั่งรออยู่เธอบอกว่า พวกผู้ใหญ่เค้าไปกันหมดแล้ว พวกเค้าให้เราไปด้วยกัน ผมพยักหน้าตอบรับพร้อมฉวยกุญแจที่อยู่ในลิ้นชักโต๊ะทํางานบึ่งรถตามไปก่อนนะ แล้วยังไงจะมาแชร์ให้ฟังกันใหม่นะครับ
บันทึกการเข้า
WilliamOgden22


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2289


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2016, 08:58:42 AM »

Permalink: Re: ดั่งสวรรค์สาปขณะนั่งทำงานที่โต๊ะทํางานตัวโปรดก็ได้ยินเสียง...มาแต่ไกล
ณ ห้องนอน ผมไม่รีบร้อนเปลี่ยนเสื้อแสงอย่างช้าๆ จนผมได้ยินเสียงรถขับออกไปแต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนลงมาเจอน้องฟ้านั่งรออยู่เธอบอกว่า พวกผู้ใหญ่เค้าไปกันหมดแล้ว พวกเค้าให้เราไปด้วยกัน ผมพยักหน้าตอบรับพร้อมหยิบกุญแจที่อยู่ในลิ้นชักโต๊ะทํางานบึ่งรถยนต์ตามไปก่อนนะ แล้วยังไงจะมาแชร์ให้ฟังกันใหม่นะครับ
บันทึกการเข้า
WilliamOgden22


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 2289


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2016, 01:50:46 PM »

Permalink: Re: ดั่งสวรรค์สาปขณะนั่งทำงานที่โต๊ะทํางานตัวโปรดก็ได้ยินเสียง...มาแต่ไกล
ณ ห้องนอน ผมไม่รีบร้อนเปลี่ยนเครื่องแต่งตัวอย่างช้าๆ จนผมได้ยินเสียงรถขับออกไปแต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนลงมาเจอน้องฟ้านั่งรออยู่เธอบอกว่า พวกผู้ใหญ่เค้าไปกันหมดแล้ว พวกเค้าให้เราไปด้วยกัน ผมพยักหน้าตอบรับพร้อมจับกุญแจที่อยู่ในลิ้นชักโต๊ะทํางานบึ่งรถตามไปก่อนนะ แล้วยังไงจะมาแชร์ให้ฟังกันใหม่นะครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!