IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 21, 2017, 01:33:55 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1] 2
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มาทำความเข้าใจจักวงการเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในเมืองไทยกันนะคะ  (อ่าน 264 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1929


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: สิงหาคม 01, 2016, 09:56:24 AM »

Permalink: มาทำความเข้าใจจักวงการเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในเมืองไทยกันนะคะ
     เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน  เฟอร์นิเจอร์ของคนมีอำนาจวาสนา<span style=
line-height: 1.42857;
>คนที่มิคุ้นใช้งานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน คงจะฉงนและไม่ทราบอย่างมากว่าเพราะเหตุใดคนเราถึงควรใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน มูลค่าตัวล่ะ4-5หมื่นบาท ทั้งทั้งที่ เครื่องเรือนสำเร็จรูปตามห้างทั่วๆ ไปมูลค่าตัวล่ะไม่ถึงหมื่นก็มีมากมายเกลื่อนกราด เรียกว่าเลือกสรรกันไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว แถมแบบก็สวยงามๆทั้งนั้นจน ตระหนักว่าทั้งถูกทั้งดีทำไมไม่ซื้อกัน หึ หึ </span>     แต่ก่อนผมก็เป็นคนนึงที่อยู่ในพวกนี้ครับคือประหยัดสะ แบบว่าชั้นหนังสือหกพันเลือกแล้วเลือกอีก ตู้แปดพันก็ต่อรองราคาจนคนขายเดินหนี จนได้มีช่องได้มาทำงานกันเจ้านายท่านนึง ซึ่งท่านและแวดวงสหายของท่านเลือกใช้แต่ งานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ล้วนๆเมื่อมีโอกาส คุ้นเคยท่านจึงเลียบเคียงถามตรงๆตามวิสัยที่เป็นไปคนอยากรู้ ท่านก็ได้กรุณาเล่าว่า การจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านสักชุดบางที ถ้าเรามีเงินมากเพียงพอ เราจะไม่ได้เลือกมันที่มูลค่าเพียงอย่างเดียว แต่เราจะมองไกลไปกว่านั้นมากกิโลขีด ไอเดีย ยกตัวอย่างเช่น เฟอร์บ้านเพื่อนเราเข้าไปดูดีมีความพอใจทั้งบ้านแลดูกลมกลืน เข้ากัน แต่เฟอร์ที่บ้านเราซื้อมาทำไมมองทีไรก็ขัดตาไปหมด อันนี้มันจะเป็นตัวชี้ถึงระดับของเจ้าของบ้านหลังนั้นๆเป็นอย่างดี ซึ่งมีนัยยะ ครับเพราะบางคนคงยังไม่ชัดว่าแล้วทำไมกรูต้องดูดีมีเกรดด้วยล่ะครับ เราก็อยู่ของเราปอนๆได้อยู่แล้ว ท่านก็ตอบมาสั้นๆแค่คำเดียวผมสะอึกเลย ท่านว่านี่แหละความคิดของคนยากจน คนจนนึกถึงแต่ความพึงพอใจของตัวเอง คนรวยคิดถึงความพอใจของคนอื่น ของคนส่วนมากและเสาะหาการยอมรับจากคนทั่วไปด้วย เพื่อสร้างผลตอบแทนที่สูงกว่า ยกตัวอย่างเรากินข้าวร้านข้างทางจานล่ะ40฿ ร้านล้าสมัยๆโทรมๆก็ไม่ว่ากัน แต่พอกินร้านอาหารหรูๆตกแต่งดีดี บรรยากาศดี มีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน แค่กับข้าวอย่างเดียวก็4-500฿แล้ว ทำไมเรายอมจ่าย เอ้าแล้วคิดดูทำงานพอๆ กันทำไมได้เงินไม่เท่ากัน คนหนึ่งทำผัดกะเพราหนึ่งจานได้มา45฿ อีกคนผัดกับข้าวหนึ่งจานเท่ากันได้เงินมา3-4ร้อยบาทถ้าผัดตลอดวันได้50จานคนแรกได้เงิน2250฿ โดยประมาณ คนที่สองได้17500฿โดยประมาณหรือเดือนล่ะ525000฿ หักรายจ่ายแล้วน่าจะอยู่ที่300000฿/เดือนส่วน คนแรกหักออกแล้วน่าจะเหลือสัก 13500฿โดยใกล้เคียง อันนี้คำนวนจาก ค่าจ้าง มาตรฐานนะครับคนแรกทำปีนึงก็แค่พอมีพอกินคนที่สองทำปีนึงรวยไปแล้วเรียบร้อย   แล้วลองคิดดูสิครับว่าการรับของคนมันมีมูลค่าสูงขนาดไหน อันนี้ยกแบบอย่างแค่ไม่ยากๆนะครับ ถ้าเป็นกิจการรับสร้างบ้าน รับตกแต่ง รับวางระบบและอื่นๆ มูลค่าที่แตกต่างจะยิ่งมากกว่าหลายเท่าตัวนัก ตอนนี้เราเริ่มเก็ทเข้าใจแล้วว่าทำไมการเลือกเฟอร์นิเจอร์มาประดับบ้านจะต้องแลดูดีมีรสนิยม แต่ก็ยังไม่วายสงสัยอีก แล้วทำไมต้องเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินด้วยซื้อมายกชุดจากร้านดังๆก็น่าจะพอแล้วท่านก็ว่าแล้วมันสะท้อนตัวตนของเราได้มั้ย ออกแบบได้มั้ย ใช้แล้วมันทนมั้ย คำเฉลยทั้งสามข้อคือไม่ เพราะว่าบริษัทผู้สร้างล้วนแต่ต้องแข่งขันกันดังนั้น เค้าจึงคัดประหยัดวัสดุและอุปกรณ์เพื่อลดทุน และคงไม่เปลี่ยนตามความต้องการของลูกค้าคนเดียวแน่ ทั้งที่ราคาเมื่อเทียบงานประเภทนี้กับงานบิ้วอินแล้วแตกต่างไม่เท่าไหร่ คำถามคือแล้วทำไมไม่เลือกใช้งานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินไปเลยล่ะครับ จบข่าว ชัดเจน หลังจากนั้นผมก็เพียรพยายามจะหามาแต่งบ้านสักชุด แต่เชื่อมั้ยครับว่าจนแล้วจนรอดก็ไม่เคยสมปรารถนาเลยถึงแม้ตัวเองจะมีเงินเก็บหลักหลายแสนแล้วก็ตาม คำพูดทิ้งท้ายก่อนที่จะจบการสนทนาวันนั้นก็คือ ท่านว่าเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินน่ะไม่ใช่มีสตางค์ก็สักแต่ว่าจะไปหาซื้อมาได้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน
บันทึกการเข้าsomsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1929


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: สิงหาคม 03, 2016, 07:19:44 PM »

Permalink: Re: มาทำความเข้าใจจักวงการเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในเมืองไทยกันนะคะ
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ในท้องตลาดบ้านเรานับวันจะหาช่างทำลำบากขึ้นทุกวัน ช่างที่มีความรับผิดชอบฝีมือดีบริษัทใหญ่ๆ ก็แย่งชิงกันจนงานล้นมือ ส่วนช่างที่เพิ่งเป็นงานก็ทำงานออกมาไม่ค่อยจะได้คุณภาพ ช่างบางเจ้าก็ขาดซึ่งความรับผิดชอบคอยแต่จะ เบิกเงินพอเงินเหลือน้อยก็จะหาเรื่องทิ้งงานอีก จนปัจจุบันนี้ มีบริษัทที่รับทำบิ้วอิน อีกกลุ่มเกิดขึ้น เป็นทางเลือกใหม่ให้กับคนรักงานบิ้วอินได้เลือกใช้บริการ นั่นคือการให้บริการงานช่างบิ้วอิน และรับผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วกึ่งสำเร็จรูป คือทุกอย่างยังดีไซน์ได้เหมือนงานบิ้วอินทั่วไปแต่ะจะเร็วกว่าตรงที่ทางบริษัทจะผลิตชิ้นส่วนเกณฑ์ ส่วนหนึ่งเอาไว้รองรับ จึงทำให้สามารถทุ่นเวลาในการผลิตไปได้อย่างมาก แต่ยังคงคุณภาพของงานบิ้วอินได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว
บันทึกการเข้า
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1929


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: สิงหาคม 12, 2016, 06:54:59 PM »

Permalink: Re: มาทำความเข้าใจจักวงการเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในเมืองไทยกันนะคะ
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ในท้องตลาดบ้านเรานับวันจะหาช่างทำลำบากขึ้นทุกวัน ช่างที่มีความรับผิดชอบความสามารถดีบริษัทใหญ่โตๆ ก็แย่งชิงกันจนงานล้นมือ ส่วนช่างที่เพิ่งเป็นงานก็ทำงานออกมาไม่ค่อยจะได้คุณลักษณะ ช่างบางเจ้าก็ขาดซึ่งความรับผิดชอบคอยแต่จะ เบิกเงินพอเงินเหลือน้อยก็จะหาเรื่องสลัดทิ้งงานอีก จนยุคปัจจุบัน มีบริษัทที่รับทำบิ้วอิน อีกประเภทเกิดขึ้น เป็นทางเลือกใหม่ให้กับคนรักงานบิ้วอินได้คัดเลือกใช้บริการ นั่นคือการให้บริการงานช่างบิ้วอิน และรับผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วกึ่งสำเร็จรูป คือทุกอย่างยังดีไซน์ได้เหมือนงานบิ้วอินทั่วไปแต่ะจะรวดเร็วกว่าตรงที่ทางบริษัทจะผลิตชิ้นส่วนเกณฑ์ ส่วนหนึ่งเอาไว้รอง จึงทำให้สามารถทุ่นเวลาในการผลิตไปได้อย่างมาก แต่ยังคงคุณภาพของงานบิ้วอินได้อย่างครบครันเลยทีเดียว
บันทึกการเข้า
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1929


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: สิงหาคม 19, 2016, 05:38:34 AM »

Permalink: Re: มาทำความเข้าใจจักวงการเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในเมืองไทยกันนะคะ
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ในตลาดบ้านเรานับวันจะหาช่างทำยากขึ้นทุกวัน ช่างที่มีความรับผิดชอบความสามารถดีบริษัทใหญ่ๆ ก็แย่งชิงกันจนงานล้นมือ ส่วนช่างที่เพิ่งเป็นงานก็ทำงานออกมาไม่ค่อยจะได้คุณภาพ ช่างบางเจ้าก็ขาดซึ่งความรับผิดชอบคอยแต่จะ เบิกเงินพอเงินเหลือน้อยก็จะหาเรื่องสลัดทิ้งงานอีก จนปัจจุบันนี้ มีบริษัทที่รับทำบิ้วอิน อีกกลุ่มเกิดขึ้น เป็นทางเลือกใหม่ให้กับคนรักงานบิ้วอินได้คัดใช้บริการ นั่นคือการให้บริการงานช่างบิ้วอิน และรับผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วกึ่งสำเร็จรูป คือทุกอย่างยังออกแบบได้เหมือนงานบิ้วอินทั่วไปแต่ะจะเร็วกว่าตรงที่ทางบริษัทจะผลิตชิ้นส่วนมาตรฐาน ส่วนหนึ่งเอาไว้รับ จึงทำให้ทำได้ทุ่นเวลาในการผลิตไปได้อย่างมาก แต่ยังคงคุณภาพของงานบิ้วอินได้อย่างครบบริบูรณ์เลยทีเดียว
บันทึกการเข้า
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1929


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2016, 03:52:42 AM »

Permalink: Re: มาทำความเข้าใจจักวงการเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในเมืองไทยกันนะคะ
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ในท้องตลาดบ้านเรานับวันจะหาช่างทำลำบากขึ้นทุกวัน ช่างที่มีความรับผิดชอบความสามารถดีบริษัทใหญ่โตๆ ก็แย่งกันจนงานล้นมือ ส่วนช่างที่เพิ่งเป็นงานก็ทำงานออกมาไม่ค่อยจะได้คุณภาพ ช่างบางเจ้าก็ขาดซึ่งความรับผิดชอบคอยแต่จะ เบิกเงินพอเงินเหลือน้อยก็จะหาเรื่องผละงานอีก จนยุคปัจจุบัน มีบริษัทที่รับทำบิ้วอิน อีกกลุ่มเกิดขึ้น เป็นทางเลือกใหม่ให้กับคนรักงานบิ้วอินได้เลือกสรรใช้บริการ นั่นคือการให้บริการงานช่างบิ้วอิน และรับผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วกึ่งสำเร็จรูป คือทุกอย่างยังดีไซน์ได้เหมือนงานบิ้วอินทั่วไปแต่ะจะรวดเร็วกว่าตรงที่ทางบริษัทจะผลิตชิ้นส่วนเกณฑ์ ส่วนหนึ่งเอาไว้รับ จึงทำให้รอบรู้ทุ่นเวลาในการผลิตไปได้อย่างมาก แต่ยังคงคุณภาพของงานบิ้วอินได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว
บันทึกการเข้า
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1929


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 11:45:12 AM »

Permalink: Re: มาทำความเข้าใจจักวงการเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในเมืองไทยกันนะคะ
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ในตลาดบ้านเรานับวันจะหาช่างทำลำบากขึ้นทุกวัน ช่างที่มีความรับผิดชอบฝีมือดีบริษัทใหญ่ๆ ก็แย่งชิงกันจนงานล้นมือ ส่วนช่างที่เพิ่งเป็นงานก็ทำงานออกมาไม่ค่อยจะได้คุณภาพ ช่างบางเจ้าก็ขาดซึ่งความรับผิดชอบคอยแต่จะ เบิกเงินพอเงินเหลือน้อยก็จะหาเรื่องทิ้งงานอีก จนยุคปัจจุบัน มีบริษัทที่รับทำบิ้วอิน อีกประเภทเกิดขึ้น เป็นลู่ทางใหม่ให้กับคนรักงานบิ้วอินได้เลือกใช้บริการ นั่นคือการให้บริการงานช่างบิ้วอิน และรับผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วกึ่งสำเร็จรูป คือทุกอย่างยังดีไซน์ได้เหมือนงานบิ้วอินทั่วไปแต่ะจะไวกว่าตรงที่ทางบริษัทจะผลิตชิ้นส่วนมาตรฐาน ส่วนหนึ่งเอาไว้รอง จึงทำให้ทำได้ทุ่นเวลาในการผลิตไปได้อย่างมาก แต่ยังคงคุณภาพของงานบิ้วอินได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว
บันทึกการเข้า
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1929


ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: ธันวาคม 26, 2016, 04:25:59 PM »

Permalink: Re: มาทำความเข้าใจจักวงการเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในเมืองไทยกันนะคะ
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ในตลาดบ้านเรานับวันจะหาช่างทำลำบากขึ้นทุกวัน ช่างที่มีความรับผิดชอบความสามารถดีบริษัทใหญ่ๆ ก็แย่งชิงกันจนงานล้นมือ ส่วนช่างที่เพิ่งเป็นงานก็ทำงานออกมาไม่ค่อยจะได้คุณลักษณะ ช่างบางเจ้าก็ขาดซึ่งความรับผิดชอบคอยแต่จะ เบิกเงินพอเงินเหลือน้อยก็จะหาเรื่องทิ้งงานอีก จนยุคปัจจุบัน มีบริษัทที่รับทำบิ้วอิน อีกกลุ่มเกิดขึ้น เป็นช่องทางใหม่ให้กับคนรักงานบิ้วอินได้เลือกใช้บริการ นั่นคือการให้บริการงานช่างบิ้วอิน และรับผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วกึ่งสำเร็จรูป คือทุกอย่างยังออกแบบได้เหมือนงานบิ้วอินทั่วไปแต่ะจะไวกว่าตรงที่ทางบริษัทจะผลิตชิ้นส่วนเกณฑ์ ส่วนหนึ่งเอาไว้รอง จึงทำให้ทำได้ทุ่นเวลาในการผลิตไปได้อย่างมาก แต่ยังคงคุณภาพของงานบิ้วอินได้อย่างครบครันเลยทีเดียว
บันทึกการเข้า
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1929


ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: มกราคม 15, 2017, 11:50:08 PM »

Permalink: Re: มาทำความเข้าใจจักวงการเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในเมืองไทยกันนะคะ
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ในตลาดบ้านเรานับวันจะหาช่างทำลำบากขึ้นทุกวัน ช่างที่มีความรับผิดชอบความสามารถดีบริษัทใหญ่โตๆ ก็แย่งกันจนงานล้นมือ ส่วนช่างที่เพิ่งเป็นงานก็ทำงานออกมาไม่ค่อยจะได้คุณภาพ ช่างบางเจ้าก็ขาดซึ่งความรับผิดชอบคอยแต่จะ เบิกเงินพอเงินเหลือน้อยก็จะหาเรื่องทิ้งงานอีก จนปัจจุบัน มีบริษัทที่รับทำบิ้วอิน อีกจำพวกเกิดขึ้น เป็นช่องทางใหม่ให้กับคนรักงานบิ้วอินได้เลือกใช้บริการ นั่นคือการให้บริการงานช่างบิ้วอิน และรับผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วกึ่งสำเร็จรูป คือทุกอย่างยังดีไซน์ได้เหมือนงานบิ้วอินทั่วไปแต่ะจะรวดเร็วกว่าตรงที่ทางบริษัทจะผลิตชิ้นส่วนมาตรฐาน ส่วนหนึ่งเอาไว้รับ จึงทำให้รอบรู้ทุ่นเวลาในการผลิตไปได้อย่างมาก แต่ยังคงคุณภาพของงานบิ้วอินได้อย่างครบบริบูรณ์เลยทีเดียว
บันทึกการเข้า
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1929


ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: มกราคม 26, 2017, 10:59:38 AM »

Permalink: Re: มาทำความเข้าใจจักวงการเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในเมืองไทยกันนะคะ
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ในตลาดบ้านเรานับวันจะหาช่างทำลำบากขึ้นทุกวัน ช่างที่มีความรับผิดชอบความสามารถดีบริษัทใหญ่ๆ ก็แย่งชิงกันจนงานล้นมือ ส่วนช่างที่เพิ่งเป็นงานก็ทำงานออกมาไม่ค่อยจะได้คุณภาพ ช่างบางเจ้าก็ขาดซึ่งความรับผิดชอบคอยแต่จะ เบิกเงินพอเงินเหลือน้อยก็จะหาเรื่องสลัดทิ้งงานอีก จนปัจจุบัน มีบริษัทที่รับทำบิ้วอิน อีกกลุ่มเกิดขึ้น เป็นช่องทางใหม่ให้กับคนรักงานบิ้วอินได้เลือกสรรใช้บริการ นั่นคือการให้บริการงานช่างบิ้วอิน และรับผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วกึ่งสำเร็จรูป คือทุกอย่างยังออกแบบได้เหมือนงานบิ้วอินทั่วไปแต่ะจะเร็วไวกว่าตรงที่ทางบริษัทจะผลิตชิ้นส่วนเกณฑ์ ส่วนหนึ่งเอาไว้รับ จึงทำให้สามารถทุ่นเวลาในการผลิตไปได้อย่างมาก แต่ยังคงคุณภาพของงานบิ้วอินได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว
บันทึกการเข้า
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1929


ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 05, 2017, 09:40:04 PM »

Permalink: Re: มาทำความเข้าใจจักวงการเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในเมืองไทยกันนะคะ
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ในท้องตลาดบ้านเรานับวันจะหาช่างทำยากขึ้นทุกวัน ช่างที่มีความรับผิดชอบฝีมือดีบริษัทใหญ่ๆ ก็แย่งกันจนงานล้นมือ ส่วนช่างที่เพิ่งเป็นงานก็ทำงานออกมาไม่ค่อยจะได้คุณลักษณะ ช่างบางเจ้าก็ขาดซึ่งความรับผิดชอบคอยแต่จะ เบิกเงินพอเงินเหลือน้อยก็จะหาเรื่องทิ้งงานอีก จนปัจจุบันนี้ มีบริษัทที่รับทำบิ้วอิน อีกจำพวกเกิดขึ้น เป็นลู่ทางใหม่ให้กับคนรักงานบิ้วอินได้เลือกใช้บริการ นั่นคือการให้บริการงานช่างบิ้วอิน และรับผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วกึ่งสำเร็จรูป คือทุกอย่างยังดีไซน์ได้เหมือนงานบิ้วอินทั่วไปแต่ะจะเร็วไวกว่าตรงที่ทางบริษัทจะผลิตชิ้นส่วนเกณฑ์ ส่วนหนึ่งเอาไว้รอง จึงทำให้รอบรู้ทุ่นเวลาในการผลิตไปได้อย่างมาก แต่ยังคงคุณภาพของงานบิ้วอินได้อย่างครบครันเลยทีเดียว
บันทึกการเข้า
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1929


ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2017, 11:07:14 AM »

Permalink: Re: มาทำความเข้าใจจักวงการเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในเมืองไทยกันนะคะ
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ในท้องตลาดบ้านเรานับวันจะหาช่างทำยากขึ้นทุกวัน ช่างที่มีความรับผิดชอบฝีมือดีบริษัทใหญ่โตๆ ก็แย่งชิงกันจนงานล้นมือ ส่วนช่างที่เพิ่งเป็นงานก็ทำงานออกมาไม่ค่อยจะได้คุณภาพ ช่างบางเจ้าก็ขาดซึ่งความรับผิดชอบคอยแต่จะ เบิกเงินพอเงินเหลือน้อยก็จะหาเรื่องทิ้งงานอีก จนปัจจุบัน มีบริษัทที่รับทำบิ้วอิน อีกกลุ่มเกิดขึ้น เป็นทางเลือกใหม่ให้กับคนรักงานบิ้วอินได้เลือกใช้บริการ นั่นคือการให้บริการงานช่างบิ้วอิน และรับผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วกึ่งสำเร็จรูป คือทุกอย่างยังออกแบบได้เหมือนงานบิ้วอินทั่วไปแต่ะจะเร็วกว่าตรงที่ทางบริษัทจะผลิตชิ้นส่วนเกณฑ์ ส่วนหนึ่งเอาไว้รอง จึงทำให้รอบรู้ทุ่นเวลาในการผลิตไปได้อย่างมาก แต่ยังคงคุณภาพของงานบิ้วอินได้อย่างครบบริบูรณ์เลยทีเดียว
บันทึกการเข้า
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1929


ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: มีนาคม 02, 2017, 05:39:03 AM »

Permalink: Re: มาทำความเข้าใจจักวงการเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในเมืองไทยกันนะคะ
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ในตลาดบ้านเรานับวันจะหาช่างทำลำบากขึ้นทุกวัน ช่างที่มีความรับผิดชอบฝีมือดีบริษัทใหญ่โตๆ ก็แย่งกันจนงานล้นมือ ส่วนช่างที่เพิ่งเป็นงานก็ทำงานออกมาไม่ค่อยจะได้คุณลักษณะ ช่างบางเจ้าก็ขาดซึ่งความรับผิดชอบคอยแต่จะ เบิกเงินพอเงินเหลือน้อยก็จะหาเรื่องผละงานอีก จนปัจจุบันนี้ มีบริษัทที่รับทำบิ้วอิน อีกกลุ่มเกิดขึ้น เป็นลู่ทางใหม่ให้กับคนรักงานบิ้วอินได้คัดเลือกใช้บริการ นั่นคือการให้บริการงานช่างบิ้วอิน และรับผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วกึ่งสำเร็จรูป คือทุกอย่างยังดีไซน์ได้เหมือนงานบิ้วอินทั่วไปแต่ะจะรวดเร็วกว่าตรงที่ทางบริษัทจะผลิตชิ้นส่วนมาตรฐาน ส่วนหนึ่งเอาไว้รอง จึงทำให้ทำได้ทุ่นเวลาในการผลิตไปได้อย่างมาก แต่ยังคงคุณภาพของงานบิ้วอินได้อย่างครบบริบูรณ์เลยทีเดียว
บันทึกการเข้า
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1929


ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: มีนาคม 05, 2017, 11:39:53 AM »

Permalink: Re: มาทำความเข้าใจจักวงการเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในเมืองไทยกันนะคะ
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ในตลาดบ้านเรานับวันจะหาช่างทำลำบากขึ้นทุกวัน ช่างที่มีความรับผิดชอบฝีมือดีบริษัทใหญ่ๆ ก็แย่งชิงกันจนงานล้นมือ ส่วนช่างที่เพิ่งเป็นงานก็ทำงานออกมาไม่ค่อยจะได้คุณลักษณะ ช่างบางเจ้าก็ขาดซึ่งความรับผิดชอบคอยแต่จะ เบิกเงินพอเงินเหลือน้อยก็จะหาเรื่องทิ้งงานอีก จนปัจจุบัน มีบริษัทที่รับทำบิ้วอิน อีกจำพวกเกิดขึ้น เป็นทางเลือกใหม่ให้กับคนรักงานบิ้วอินได้คัดเลือกใช้บริการ นั่นคือการให้บริการงานช่างบิ้วอิน และรับผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วกึ่งสำเร็จรูป คือทุกอย่างยังออกแบบได้เหมือนงานบิ้วอินทั่วไปแต่ะจะเร็วกว่าตรงที่ทางบริษัทจะผลิตชิ้นส่วนเกณฑ์ ส่วนหนึ่งเอาไว้รองรับ จึงทำให้รอบรู้ทุ่นเวลาในการผลิตไปได้อย่างมาก แต่ยังคงคุณภาพของงานบิ้วอินได้อย่างครบครันเลยทีเดียว
บันทึกการเข้า
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1929


ดูรายละเอียด
« ตอบ #13 เมื่อ: มีนาคม 08, 2017, 01:15:47 PM »

Permalink: Re: มาทำความเข้าใจจักวงการเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในเมืองไทยกันนะคะ
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ในท้องตลาดบ้านเรานับวันจะหาช่างทำลำบากขึ้นทุกวัน ช่างที่มีความรับผิดชอบความสามารถดีบริษัทใหญ่โตๆ ก็แย่งกันจนงานล้นมือ ส่วนช่างที่เพิ่งเป็นงานก็ทำงานออกมาไม่ค่อยจะได้คุณลักษณะ ช่างบางเจ้าก็ขาดซึ่งความรับผิดชอบคอยแต่จะ เบิกเงินพอเงินเหลือน้อยก็จะหาเรื่องทิ้งงานอีก จนยุคปัจจุบัน มีบริษัทที่รับทำบิ้วอิน อีกกลุ่มเกิดขึ้น เป็นทางเลือกใหม่ให้กับคนรักงานบิ้วอินได้คัดใช้บริการ นั่นคือการให้บริการงานช่างบิ้วอิน และรับผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วกึ่งสำเร็จรูป คือทุกอย่างยังออกแบบได้เหมือนงานบิ้วอินทั่วไปแต่ะจะเร็วกว่าตรงที่ทางบริษัทจะผลิตชิ้นส่วนมาตรฐาน ส่วนหนึ่งเอาไว้รอง จึงทำให้ทำได้ทุ่นเวลาในการผลิตไปได้อย่างมาก แต่ยังคงคุณภาพของงานบิ้วอินได้อย่างครบครันเลยทีเดียว
บันทึกการเข้า
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1929


ดูรายละเอียด
« ตอบ #14 เมื่อ: มีนาคม 09, 2017, 06:36:50 AM »

Permalink: Re: มาทำความเข้าใจจักวงการเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในเมืองไทยกันนะคะ
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ในท้องตลาดบ้านเรานับวันจะหาช่างทำยากขึ้นทุกวัน ช่างที่มีความรับผิดชอบความสามารถดีบริษัทใหญ่โตๆ ก็แย่งกันจนงานล้นมือ ส่วนช่างที่เพิ่งเป็นงานก็ทำงานออกมาไม่ค่อยจะได้คุณลักษณะ ช่างบางเจ้าก็ขาดซึ่งความรับผิดชอบคอยแต่จะ เบิกเงินพอเงินเหลือน้อยก็จะหาเรื่องทิ้งงานอีก จนยุคปัจจุบัน มีบริษัทที่รับทำบิ้วอิน อีกจำพวกเกิดขึ้น เป็นช่องทางใหม่ให้กับคนรักงานบิ้วอินได้คัดเลือกใช้บริการ นั่นคือการให้บริการงานช่างบิ้วอิน และรับผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วกึ่งสำเร็จรูป คือทุกอย่างยังดีไซน์ได้เหมือนงานบิ้วอินทั่วไปแต่ะจะเร็วไวกว่าตรงที่ทางบริษัทจะผลิตชิ้นส่วนมาตรฐาน ส่วนหนึ่งเอาไว้รับ จึงทำให้รอบรู้ทุ่นเวลาในการผลิตไปได้อย่างมาก แต่ยังคงคุณภาพของงานบิ้วอินได้อย่างครบบริบูรณ์เลยทีเดียว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!