IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
สิงหาคม 23, 2017, 10:48:31 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกษาเรื่อง iptv box คืออะไร ดูรายการโปรด ได้ครบทุกรสหรือไม่???  (อ่าน 81 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1933


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: สิงหาคม 19, 2016, 12:05:57 AM »

Permalink: ศึกษาเรื่อง iptv box คืออะไร ดูรายการโปรด ได้ครบทุกรสหรือไม่???
iptv box มาจาก Internet Protocol television ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณภาพและเสียงรายการโทรทัศน์ ที่เป็นระบบวิดีโอ สตรีมมิ่ง ผ่านอินเทอร์เน็ต ข้อดีของกล่องรับสัญญาณไอพีทีวีคือ ไม่ต้องติดแน่นจานดาวเทียม และเป็นกล่องที่รับสัญญาณเต็มบ้านได้อย่างดีเยี่ยม ในล่าสุดมีกล่องรับสัญญาณดาวเทียมที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ตามส่วนแบ่งผู้ให้บริการหรือว่าหากต้อง การดูรายการแบบครบทุกความปรารถนาแล้ว ก็ต้องมีกล่องรับสัญญาณเพียบบ้านมากมาย

iptv box จะทำหน้าที่ในการนำช่องรายการดีๆ จากแต่ละกล่องมารวมกัน แล้วมีการส่งต่อให้กับผู้รับบริการ โดยผ่านทางอินเทอร์เน็ต เพียงลูกค้าต่อกล่องรับสัญญาณ กับสายอินเทอร์เน็ตและจัดการต่อสายสัญญาณเข้ากับทีวี ก็จะสามารถรับ ชมภาพและเสียงหรือช่องโปรดได้ทันที ถ้าหากไม่สะดวกในการเดินสายแลน ตัวกล่องไอพีทีวี ยังเชี่ยวชาญเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทาง ยูเอสบี ไวไฟ usb wifi ได้อีกด้วย ข้อดีของกล่องรับสัญญาณไอพีทีวีไม่ได้มีเฉพาะการรับชมรายการจากช่องดาวเทียมอย่างเดียวหากแต่ยังสามารถเลือกดูหนังได้เหมือนกับ HDD Player หรือ VOD คือสามารถกดหยุด เดินหน้า ถอยกลับ หรือแม้แต่ทำการเลือกช่วงเวลาได้ ทำให้ไม่พลาดทุกฉอต และฉากสำคัญของหนังเรื่องโปรด ซึ่งกล่องไอพีทีวี มีความสามารถในการเล่นไฟล์มีเดีย์ได้ด้วย โดยนำ HDD หรือแฟลตไดรฟ์ เชื่อมต่อผ่านช่อง USB เพื่อรับชมได้ทันที ซึ่งจะศักยรองรับทั้ง ไฟล์ภาพ ไฟล์หนัง ไฟล์เสียง ด้วยความ เร็วทางอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้นมากในปัจจุบัน ทำให้ความคมชัดของภาพที่ดูผ่านระบบกล่องรับสัญญาณจาก IPTV ชัดขึ้นตามไปด้วย

กล่อง android box ไม่ก็ iptv box ซึ่งบางคนเรียกว่ากล่องดูบอล กล่องดูหนัง ซึ่งเป็นกล่องที่จะทำ ทำให้ทีวีของคุณกลายเป็นทีวีออนไลน์ เหมือนต่อสาย hdmi เข้ากล่องแอนดรอย กับ ทีวีแล้วเปิดพาวเวอร์บนกล่อง เพื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต คือคุณต้องมีอินเทอร์เน็ต ก็จะทำให้โลกออนไลน์หรือโซเชียล มีเดียร์ แพร่ภาพออกผ่านสู่จอทีวี และผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ด้วยการสามารถรับชมหนัง เพลง และรายการบันเทิงอย่างมีความสุข รวมทั้งเข้าในเว็บ บราวเซอร์เพื่อท่องโลกอินเทอร์เน็ต ได้อย่างสบายโดยผ่านทางทีวีของคุณได้อีกด้วย ซึ่ง IPTV เป็นเทคโนโลยีโทรทัศน์มาประยุกต์ใช้กับระบบอินเทอร์เนตที่มีความเร็วสูงผ่านเทคโนโลยี ที่เป็นเครือข่ายบรอดแบนด์ทั่วประเทศและทั่วโลก

android box ใช่ไหม iptv จะเหนือกว่า และหลากหลายกว่าสมาร์ท ทีวี มากมายอย่างซีพียูหรือการประมวลผล ที่เรียกว่าสมอง จะสูงกว่าและเร็วกว่า ฉลาดกว่า รวมทั้ง GPU หรือการ์ดจอก็จะมีความคมชัดกว่าและสูงกว่า โดยไอพีทีวี หรือandroid box สามารถโหลดแอพได้ ส่วนสมาร์ท ทีวีจะโหลดแอพไม่ได้ ซึ่งคุณจะต้องเลือกรุ่นที่ดีที่เหมาะสมกับตัวเองพอเหมาะกับราคา เพราะมีหลายรุ่น ต่างๆยี่ห้อ ทำให้อาจตัดสินใจลำบาก การที่จะเลือก iptv box อาจดูจากราคา หรืองบประมาณที่คุณตั้งเอาไว้ และดูเนื้อหาประกอบอย่างอื่นให้ดีด้วย เช่นดูว่ามีบอลถ่ายทอดสดไหม บรรยายไทย หรือไม่และมีครบทุกลีกไหม กีฬาถ่ายทอดสด มีหรือเปล่า และต้องมีหนัง hd หรือ bluray แม้แต่ซีรี่ย์ที่เป็นแบบบรรยายไทยพร้อมทั้งซาวด์แทร็กด้วย ซึ่งแอพ iptv ที่มีคุณภาพดีจะต้องสามารถโหลดแอพทาง playstore ได้ ต้องมี รายการบันเทิง และสาระความรู้ ช่องข่าวยอดนิยมหรือการ์ตูนอีกมากมาย ดูด้วยว่ามีรายการที่นิยมให้ชมไหม มีกี่ช่อง มีอะไรบ้าง ที่สำคัญการเก็บค่าบริการรายเดือนเป็นอย่างไร และสามารถดูผ่านกล่อง หรือผ่านไอโฟน ,ไอแพด, สมาร์ท โฟน ,แท็บเลต, pc หรือโน้ตบุคได้หรือไม่ และมีโปรโมชั่นรายปีและรวมตัวเครื่องลองคำนวณดูแล้วสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายรายเดือนได้ดีกว่าไหม ระบบอินเทอร์เน็ตที่บ้าน มั่นคงไหมและ wifi ที่รับเสถียรหรือไม่ ลำดับชั้นภาพชัดและลื่นดีไหม มีทีมงานที่คอยดูแล หรือคอยรับสายพร้อมกับตอบไลน์เวลาสมาชิกมีปัญหาหรือไม่ และบริการหลังการขายเป็นอย่างไร

ก่อนจะซื้อ iptv box จะต้องเลือกดูยี่ห้อ และแบรนด์ว่าเป็น แบรนด์ของค่ายอะไร สมมติเป็น HD player ที่ไม่ใช่ แอนดรอยด์ จะมียี่ห้อ Dune, Xtreamer และ Realtek ซึ่งควรจะเลือกค่ายดังคุณภาพดี หรือชื่อเสียงดี เน้นคุณภาพ และอย่าหลงดูสเปคของเครื่อง ความเร็ว และชิพ ที่ตอนนี้ต้องดูระบบซีพียู Octa Core หรือแปดแกนสมอง ซึ่งมีความเร็วมาก ส่วนสี่แกนสมองหรือ หมู่ซีพียู Quad Core ให้ความเร็วปานกลาง แต่ไม่แนะนะระบบ Dual Core หรือสองแกนสมอง ส่วนชิพ สูงก็ต้องเลือก ARM Cortex A9 - A17 และจะต้องเก่งรองรับ HD FULL 1080p, 4k Ultra HD และ 3D ได้ด้วย หากตองการความคมชัดก็ต้องเลือกการ์ดจอ (gpu) อย่างน้อยควรจะ 4 core ขึ้นไป จนถึง16 core ยิ่งดี จะต้องรองรับไฟล์เพลงต่างๆiptv box
บันทึกการเข้าsomsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1933


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2016, 11:02:24 PM »

Permalink: Re: ศึกษาเรื่อง iptv box คืออะไร ดูรายการโปรด ได้ครบทุกรสหรือไม่???
คุณสามารถใช้บริการ IPTV ได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต เท่านั้น ไม่จำเป็นจะต้องต้องมีสายโทรศัพท์ ซึ่งบริการ iptv box  สามารถใช้ได้กับโทรทัศน์ในระบบธรรมดา ที่มีช่องรับสัญญาณเอวี หรือ Component  ที่เป็นช่องเสียบ ขาว/แดง/เหลือง หรือ โทรทัศน์ในระบบความคมชัดสูง (HD) ที่มีช่องรับสัญญาณ HDMI ,เซ็ท ทอป บ็อกซ์  ,ไวเรท เราท์เตอร์  4 พอร์ท และ รีโมทคอนโทรล แค่เท่านี้คุณก็สามารถได้รับสาระและความบันเทิงอย่างเต็มอิ่มจากที่บ้านได้อย่างหลากหลาย อีกต่างหากยังได้อรรถรสจากความคมชัดที่ส่งตรงถึงบ้านคุณทั้งหมด 24 ชั่วโมงอีกด้วย
บันทึกการเข้า
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1933


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: ธันวาคม 22, 2016, 12:37:06 PM »

Permalink: Re: ศึกษาเรื่อง iptv box คืออะไร ดูรายการโปรด ได้ครบทุกรสหรือไม่???
คุณสามารถใช้บริการ IPTV ได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต เท่านั้น ไม่จำเป็นต้องมีสายโทรศัพท์ ซึ่งบริการ iptv box  สามารถใช้ได้กับโทรทัศน์ในระบบธรรมดา ที่มีช่องรับสัญญาณเอวี หรือ Component  ที่เป็นช่องเสียบ ขาว/แดง/เหลือง หรือ โทรทัศน์ในระบบความคมชัดสูง (HD) ที่มีช่องรับสัญญาณ HDMI ,เซ็ท ทอป บ็อกซ์  ,ไวเรท เราท์เตอร์  4 พอร์ท และ รีโมทคอนโทรล เพียงเท่านี้คุณก็สามารถได้รับสาระและความบันเทิงอย่างเต็มที่จากที่บ้านได้อย่างหลากหลาย อีกต่างหากยังได้อรรถรสจากความคมชัดที่ส่งตรงถึงบ้านคุณทั้งปวง 24 ชั่วโมงอีกด้วย
บันทึกการเข้า
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1933


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: มกราคม 12, 2017, 07:06:25 PM »

Permalink: Re: ศึกษาเรื่อง iptv box คืออะไร ดูรายการโปรด ได้ครบทุกรสหรือไม่???
iptv box   มีพื้นที่เพื่อเก็บข้อมูลเอาไว้เพื่อเก็บข้อมูลต่างๆ รวมถึงโปรแกรม แอพ และไฟล์  หากต้องการเก็บเพลง เก็บหนัง หรือคลิป แนะนำหาแฟลชไดรฟ์ความจุสูงๆ หรือฮาร์ดดิสก์ขนาดพกพา มาเสียบที่ช่องยูเอสบีจะดีกว่า เพราะหากเก็บไฟล์พวกนี้เยอะๆ อาจทำให้ พื้นที่เก็บข้อมูล ของเครื่องเต็มอย่างรวดเร็วได้ ส่วนการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบไร้สายกับกล่องอินเตอร์เน็ต แบบมีเสาจะรับสัญญาณได้ไกลกว่าขึ้นอยู่กับชิพเซตของ wifi ด้วย หากไอพีทีวี บ็อกซ์ กับเราท์เตอร์ตั้งอยู่ในบ้านเดียวกัน ก็เพียงพอในการรับสัญญาณ
บันทึกการเข้า
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1933


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2017, 02:59:24 AM »

Permalink: Re: ศึกษาเรื่อง iptv box คืออะไร ดูรายการโปรด ได้ครบทุกรสหรือไม่???
iptv box   มีพื้นที่เพราะเก็บข้อมูลเอาไว้เพื่อเก็บข้อมูลต่างๆ รวมถึงโปรแกรม แอพ และไฟล์  หากต้องการเก็บเพลง เก็บหนัง หรือคลิป แนะนำหาแฟลชไดรฟ์ความจุสูงๆ หรือฮาร์ดดิสก์ขนาดพกพา มาเสียบที่ช่องยูเอสบีจะดีกว่า เพราะหากเก็บไฟล์พวกนี้เยอะๆ กล้าหาญทำให้ พื้นที่เก็บข้อมูล ของเครื่องเต็มอย่างรวดเร็วได้ ส่วนการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบไร้สายกับกล่องอินเตอร์เน็ต แบบมีเสาจะรับสัญญาณได้ไกลกว่าขึ้นอยู่กับชิพเซตของ wifi ด้วย หากไอพีทีวี บ็อกซ์ กับเราท์เตอร์ตั้งอยู่ในบ้านเดียวกัน ก็เพียงพอในการรับสัญญาณ
บันทึกการเข้า
somsak1353


พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 1933


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: มีนาคม 08, 2017, 12:29:36 AM »

Permalink: Re: ศึกษาเรื่อง iptv box คืออะไร ดูรายการโปรด ได้ครบทุกรสหรือไม่???
คุณสามารถใช้บริการ IPTV ได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต เท่านั้น ไม่จำต้องต้องมีสายโทรศัพท์ ซึ่งบริการ iptv box  สามารถใช้ได้กับโทรทัศน์ในระบบธรรมดา ที่มีช่องรับสัญญาณเอวี หรือ Component  ที่เป็นช่องเสียบ ขาว/แดง/เหลือง หรือ โทรทัศน์ในระบบความคมชัดสูง (HD) ที่มีช่องรับสัญญาณ HDMI ,เซ็ท ทอป บ็อกซ์  ,ไวเรท เราท์เตอร์  4 พอร์ท และ รีโมทคอนโทรล เหมือนเท่านี้คุณก็สามารถได้รับสาระและความบันเทิงอย่างเต็มที่จากที่บ้านได้อย่างหลากหลาย อีกต่างหากยังได้อรรถรสจากความคมชัดที่ส่งตรงถึงบ้านคุณทั้งนั้น 24 ชั่วโมงอีกด้วย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!