IE11.INFO แหล่งชุมชนคนไอที
พฤษภาคม 27, 2017, 04:54:56 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: WhatsApp เตรียมรับโฆษณา  (อ่าน 89 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
เกมส์ฮิต
เด็กอนุบาล
*

พลังน้ำใจ : 0
กระทู้: 11


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: สิงหาคม 29, 2016, 10:29:01 AM »

Permalink: WhatsApp เตรียมรับโฆษณา
 แม้จะยืนยันว่า ว็อตสแอป (WhatsApp) ต้องเป็นบริการปลอดโฆษณา แต่การประกาศว่าจะเริ่มแบ่งปันข้อมูลผู้ใช้ WhatsApp กับเครือข่ายสังคมเฟซบุ๊ก (Facebook) ล้วนทำให้มีการประเมินว่า ชาว WhatsApp จะเริ่มได้รับข้อความจากบริษัทที่ต้องการลงโฆษณาไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เบื้องต้น WhatsApp เปิดกว้าง แนะนำผู้บริโภคที่กังวลให้ตั้งค่าเพื่อป้องกันไม่ให้มีการส่งต่อข้อมูลของตัวเองระหว่าง 2 บริษัท     
       การประกาศครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ WhatsApp เปลี่ยนนโยบายการใช้ข้อมูลของลูกค้านับตั้งแต่ WhatsApp ถูก Facebook ซื้อกิจการไปเมื่อปี 2014 โดย WhatsApp ระบุว่า เป็นการเปลี่ยนแปลงเพื่อประโยชน์ของผู้ใช้ ซึ่งจะได้รับการแนะนำเพื่อน หรือคอนเทนต์ที่ตรงกับความสนใจส่วนตัว       
       อย่างไรก็ตาม คำพูดสวยหรูว่า “ผู้ใช้จะสามารถติดต่อกับภาคธุรกิจได้โดยตรง” นั้น ถูกมองว่าเป็นการโฆษณารูปแบบหนึ่ง เพราะการติดต่อนี้ย่อมเป็นเหมือนการตลาดที่ทำให้ผู้บริโภคได้รับบริการที่ดีขึ้นอีกระดับ เช่น สายการบินอาจส่งข้อความแจ้งเตือนการเลื่อนไฟล์ตบินผ่านบริการส่งข้อความแทนการโทรศัพท์ หรือ SMS ขณะที่ธนาคารจะสามารถส่งข้อความเตือนมาถึงลูกค้าโดยตรงหากพบความเสี่ยงที่บัญชีของลูกค้าจะถูกฉ้อโกง       
       ข้อความทั้งหมดนี้มีโอกาสที่จะถูกส่งผ่าน WhatsApp แทน จุดนี้ WhatsApp ยังระบุด้วยว่า ข้อความที่ผู้ใช้ WhatsApp จะได้รับนั้นอาจเกี่ยวข้องกับการตลาด หรือ “containing marketing” ซึ่งจะนำเสนอสิ่งที่จะตรงใจลูกค้า       
       สรุปแล้ว WhatsApp ระบุว่า นโยบายด้านความเป็นส่วนตัวเวอร์ชันใหม่ จะยังทำให้บัญชีผู้ใช้ หรือแอ็กเคานต์ของ WhatsApp และ Facebook ถูกแยกจากกันชัดเจนเช่นเคย (ต่างคนต่างบริหาร) แต่สิ่งที่จะเพิ่มเข้ามาใหม่ คือ หลังจากนี้ทุกบริการที่อยู่ภายใต้ Facebook จะสามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ WhatsApp ได้ โดยแต่ละบริการจะนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ต่างกันตามวัตถุประสงค์       
       ตัวอย่างเช่น บางบริการอาจนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้เพื่อปรับปรุงระบบความปลอดภัย หรืออาจนำไปพัฒนาเป็นระบบป้องกันการกระทำผิดกฎหมาย รวมถึงระบบป้องกันการล่วงละเมิดอื่นๆ     

ที่มา manager
บันทึกการเข้า
Review Review and advise advise สินค้าออนไลน์ ร้านขายสินค้า ผ้าถุงสำเร็จรูป ซื้อราคาถูก เกร็ดความรู้เรื่องสุขภาพ รีวิวครีม
ดาบไม้ของเล่น ร้านขายดาบไม้ของเล่น
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

My Ping in TotalPing.com Ping your blog, website, or RSS feed for Free

เว็บมีปัญหาติดต่อ : goolikeie11[at]gmail.com

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!